กุมภาพันธ์ 5, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

รวมไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล งบน้อย

บ้านงบน้อย-2

บ้านงบน้อย

รวมไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล งบน้อย ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวที่เน้นความเรียบง่าย มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย ไม่ว่าจะปลูกเพื่อสร้างครอบครัว บ้านสไตล์มินิมอล เป็นบ้านที่ตกเเต่งเรียบง่าย เน้นความเรียบ ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ย้ำความสะอาด สดใส โล่งสบาย จึงทำให้เป็นบ้านที่โดนใจวัยรุ่นรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก จนกลายเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมมาก ไม่เเพ้บ้านสไตล์โมเดิร์นเลยก็ว่าได้

รวมไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล งบน้อย

รวมไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล งบน้อย

บ้านสไตล์สไตล์มินิมอล(Minimal Style) เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ตามความจําเป็นเท่านั้น ซึ่งเอกลักษณ์ในการตกแต่งสไตล์มินิมอลมักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆรวมถึงการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงและก็ชาร์ป ให้มีความรู้สึกสมดุลแล้วก็ความผ่อนคลายกับบรรยากาศภายในบ้าน

สร้างบ้านชั้นเดียวมินิมอล – รวมไอเดีย บ้านสไตล์มินิมอล งบน้อย

สร้างบ้านชั้นเดียวมินิมอล

การสร้างบ้านแต่ละหลังนอกจากจะจะต้องศึกษาเนื้อหาต่างๆไม่ว่าจะเกิดเรื่องวัสุด งบประมาณ รวมทั้งขั้นตอนการก่อสร้างแล้ว แม้เป็นบ้านที่อาศัยรวมกันหลายๆคนยังต้องคุยกันเพื่อหาข้อสรุปสำหรับทุกคนด้วย 

อย่างเช่น คุณ Gammie Sumpradit ที่มีความฝันว่าอยากจะได้บ้านชั้นเดียวมินิมอล หากแม้ก่อนสร้างจะมีปัญหาเพราะพ่อกับแม่ไม่เข้าใจ แต่ว่าสุดท้ายก็ปรับความเข้าใจจนได้ความต้องการที่พอดี และก็กลายมาเป็นแนวร่วม ที่สำคัญยังช่วยกันซัพพอร์ตจนสร้างบ้านหลังนี้จนเสร็จอีกต่างหาก

เริ่มต้นคือมีความฝันอยากได้บ้านที่น้อยแต่ว่ามาก ก็ฟีลมินิมอลสไตล์นั่นแหละ เริ่มเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในกลุ่มแบบบ้าน Minimal มองบ้านคนนั้นคนนี้ แล้วก็ส่งรูปเข้ากรุ๊ปครอบครัว ใช่ค่ะ…ผลเป็น ทุกคนไม่เข้าใจ 555 ป๋างง นี่บ้านอะไร ไม่เอา พ่อจะเอาโมเดิร์น 

แม่ก็ยังไม่ถึงกับเข้าใจ แต่ก็พออืมๆทีนี้เอง ส่งรูปบ้านมินิมอลให้มองทุกวันจนแม่เริ่มอิน แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นแนวร่วมจนได้ (แม้ว่าหลังจากนี้เมื่อยกโต๊ะไม้สักและก็ตู้โชว์ไม้สักทองเข้าบ้านแล้ว ความมินิมอลอาจจะแปลกๆไปบ้างก็ตาม 555 เดี๋ยวค่อยหาวิธีใส่เบาะให้มองมินิมอลอีกทีละกัน คลิก : phuketasset.net

ต่อจากนั้นก็เริ่มวางแบบเอง ทั้งยังวาดมือ วาดในเกม วาดในโปรแกรม แล้วเอาไปให้เพื่อนฝูงคิว ที่เป็นคนเขียนแบบช่วยเสนอแนะ ส่วนยายกับพ่อยังงงงวยอยู่แต่ว่าก็ไม่ขัดแล้ว ก็แค่ท้วงกับนิดหน่อยที่ต้องมี ควรจะทำ ควรจะตัด ควรจะเพิ่ม กว่าจะหากึ่งกลางพบ ก็เล่นเอาอ่อนใจ แย้งกันไปหลายรอบ

พอได้แบบแล้วก็ปรึกษาช่างหม้อ (แอ๋ว ช่างหม้อ : นายช่างใหญ่ของตากฟ้า-ตาคลี) หลังคุยกันก็ได้ความรู้เพิ่มเติมขึ้นเยอะเลย การสร้างบ้านรายละเอียดเยอะมาก ปรับแก้แบบเพื่อเหมาะสมกับการใช้งาน ไหนจึงควรคำนึงถึงงบประมาณ และราคาวัสดุที่สูงขึ้นในช่วงนี้อีกด้วย จะต้องขอบคุณทีมช่างมากๆที่พยายามเข้าใจในความมินิมอลของหนู เพราะเป็นบ้านมินิมอลหลังแรกของช่างเลย

ไม่เคยคิดเลยว่าสร้างบ้านจะจุกจิกขนาดนี้…ไปซื้อของเอง แม่โอนจ่ายค่าของจนประสาทจะเสีย ก่อสร้างบ้านนี่ยิบย่อยมาก จำต้องละเอียดกันสุดๆได้ช่างช่วยแนะนำ แถมโน่น แถมนี่ แล้วก็ปรับแก้ให้ทุกอย่างออกมาพอดีมากขึ้น

ระหว่างก่อสร้าง ก็ปะทะคารมกันเองตลอด สีสันของการสร้างบ้านเรา แต่ว่าสุดท้ายก็ออกมาได้ดั่งใจแล้วก็สมใจทุกคน หลังจากทำบ้านเสร็จแล้ว ก็ได้วันดีวัน-มงคลยกพระเข้าบ้าน ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง ทำกันเองในครอบครัว รอสะดวกจะชวนทุกคนมาทำบุญขึ้นบ้านใหม่นะ

  • ขอบคุณตัวเองที่ยึดมั่นจะสร้างบ้านอย่างงี้ ทำทุกทาง หว่านล้อมทุกคนในบ้านจนยอมรับบ้านสไตล์นี้เสร็จ (ภูมิใจที่ได้ออกแบบเองทั้งหลัง)
  • ขอบคุณป๋า Prasert Sumpradit ผู้ซัพพอร์ตงบประมาณทั้งผอง บ่นแต่ว่าให้จนบ้านเสร็จสวยสมใจ และคอยออกแรงปรับแต่งภูมิทัศน์รอบบ้านให้ออกมาน่าอยู่มากขึ้น
  • ขอบคุณแม่ Siriluk Sumpradit ที่เป็นคนรอจัดแจงจัดสรรทำบัญชีทุกบาททุกสตางค์ (อดีตจบบัญชี-ทางถนัดของเค้า) แล้วก็คอยออกไอเดียงานตกแต่งภายในให้ออกมาดูอบอุ่นแล้วก็น่ารักมากๆ
  • ขอบคุณคุณยาย มาลี ผ่องวิไล ที่รอดูและก็แนะนำเรื่องความเหมาะสม และก็คอยดูกำกับงานช่างแทนทุกคน ถ้าไม่มียาย อาจจะเหนื่อยมากๆรวมทั้งยายเองก็เป็นคนเก่าคนแก่ของตากฟ้า มียายทำให้อะไรหลายๆอย่างง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ
  • ขอบคุณเพื่อนๆทุกคน ลุง ป้า น้า อา ญาติพี่น้อง ที่มีส่วนช่วยเหลือในทุกเรื่องนะคะ
  • ขอให้บ้านหลังนี้อยู่แล้วเป็นสุข เป็นสุข แคล้วคลาดปลอดภัย หนุนนำให้ทุกคนมีแต่ความสุขความเจริญ ก้าวหน้าแล้วก็มั่งคั่ง มั่นคง ร่ำรวยเงินทองไม่ขัดสน สาธุๆเพี้ยง !
  • หลังจากนี้จะตั้งหน้าตั้งตาหาเงินมาซื้อของแต่งบ้านแล้วนะ 555

แบบบ้านมินิมอลชั้นเดียว หลังเล็กสวยละมุน

แบบบ้านมินิมอลชั้นเดียว หลังเล็กสวยละมุน

กว่าจะได้บ้านที่ชื่นชอบไม่ใช่เรื่องง่ายๆเพราะอาจจะได้ทำเลที่ตั้งถูกใจ แต่ว่าแบบบ้านไม่ใช่สไตล์ที่ถูกใจ เช่นเดียวกับ คุณ BomBom Carbins ที่ตระเวนดูบ้านหลายที่ เสียเงินจองไปหลายหลัง ตลอดระยะเวลา 1 ปี แต่ก็มีอุปสรรคมาตลอด 

จนกระทั่งพบที่ดินแปลงหนึ่งใน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ จึงตัดสินใจสร้างบ้านตรงนี้ เพราะทุกอย่างราบรื่น ไม่มีเรื่องให้ปวดหัวกวนใจ แล้วก็กลายเป็นบ้านชั้นเดียวมินิมอล ขนาด 118 ตารางวา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 2 ล้านบาท ที่ทั้งยังสวยรวมทั้งน่าอยู่หลังนี้

– พิธีลงเสาเข็ม 21-05-2564 อ.หางดง จ.เชียงใหม่ หาที่ที่มีพื้นที่เยอะๆหาได้ที่ 118 ตร.วา ถือว่าพึงพอใจแล้ว มากกว่านี้จะดูแลไม่ไหว

– วันนี้เทพื้นแล้ว เดี๋ยวเจอกันนะบ้านเล็กๆมินิมอลของครอบครัวเรา เพื่อสาคูกับคุ๊ จะได้วิ่งเล่นกับเคิร์ทให้เหนื่อยไปเล้ยย ส่วนชาโคลนั่งเป็นคุณนายไป หลังนี้ตั้งใจหาแบบกันเอง เลือกทุกสิ่งกันเอง ขอให้ราบรื่นและก็ผ่านไปด้วยดี อยู่เย็นเป็นสุข

– 30% แล้วกับบ้านหลังเล็กๆคิดไว้ว่าจะทำสไตล์มินิมอล แต่ว่าจะออกมาเป็นยังไง 555 ตั้งใจเลือกกันเองทุกอย่าง แบบภายในบ้านหา Reference มารวมๆยำๆประตู หน้าต่าง กระเบื้อง ทุกอย่างได้เลือกเอง ตีกันบ้าง ไม่ลงตัวบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดา คลิกที่นี่ : phuketpropertyhome.live

และก็สร้างบ้านไปไว เพราะมีช่างดูแลหลายทีมแยกส่วนกันไปทำ รวมทั้งบ้านมันก็ไม่ได้ใหญ่ หลังนิดเดียวเอ๊งง ตั้งใจไว้แล้วว่าจะทำบ้านเพียงแค่ชั้นเดียว

– ใกล้แล้วว หลงรักเลย ตั้งใจเลือกคุ้นเคยทุกอย่าง รู้สึกสนุกถึงแม้ว่าจะมีตีกันบ้างก็ตาม ทุกที่เดินไปตั้งแต่รั้ว ประตูรั้ว สนาม โรงจอดรถยนต์ ทางเข้าบ้าน ทุกส่วนของบ้าน ประตู หน้าต่าง กระเบื้อง ห้องน้ำ ในนั้นเป็นสิ่งที่เราตั้งใจลงไป บ้านหลังเล็กๆที่ใส่ความตั้งมั่นอันใหญ่โต

– 90% แล้วค่าา ติดประตู กระจก รั้วแล้ว เหลือเก็บงานอีกนิดหน่อย อันอื่นเดี๋ยวค่อยๆเพิ่มกันเอง ได้ดั่งใจจริงๆ

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล โทนสีน้ำตาล-ขาว

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล โทนสีน้ำตาล-ขาว

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า นี่เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ที่จอดรถ บนพื้นที่กว่า 70 ตารางวาเลย กว้างขวางมากมายๆพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านอยู่ที่ประมาณ 140 ตารางวา ก็ถือว่าเพียงพอต่อการอยู่อาศัยแล้ว แต่ด้วยตัวบ้านแบบเดิม เรารู้สึกว่าค่อนข้างดูปกติไปหน่อย ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไร ก็เลยจับมาปรับปรุงใหม่ตามสไตล์ที่เราถูกใจซะเลย

– ภาพตัวบ้านบางส่วน ก่อนตกแต่ง หน้าตาจะประมาณนี้เลย แต่แอบลงสีรั้วไปนิดหน่อย

– การดำเนินงานบางส่วน เริ่มจากภายนอกก่อนเลย ก็มีการทำในส่วนของรั้วใหม่ ทำลานจอดรถเพิ่ม เพื่อจอดรถยนต์ได้ 2 คัน แล้วก็เพิ่มในส่วนระแนงหน้าบ้านเล็กน้อย

– ต่อด้วยในส่วนของระเบียงหน้าบ้าน แบบเดิมจะแคบไปนิดหน่อย พวกเราเลยขยายออกให้กว้างขึ้น เพื่อเป็นหลักที่กิจกรรมของครอบครัว รวมทั้งไว้ปิ้งหมูกระทะอีกด้วย

– เพิ่มพื้นที่สีเขียวบริเวณตัวบ้าน ปูพื้นต้นหญ้า ลงต้นไม้ต่างๆเพื่อความมีชีวิตชีวา ให้น่าอยู่มากเพิ่มขึ้น

– ในส่วนการทำงานภายใน เริ่มจากรอบๆห้องโถง ได้มีการทำฝาผนังใหม่ลายไม้อ่อนๆนิดหน่อย เพื่อเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นกับตัวบ้าน

– เราได้กั้นผนังเพิ่มรอบๆสุขา 1 ห้อง ให้รวมอยู่กับห้องนอนใหญ่ เพื่อความเป็นส่วนตัว และ 1 ห้องด้านนอก สำหรับใช้ส่วนรวม

แนวคิดดีไซน์บ้านชั้นเดียวหลังนี้ เราเลือกให้มีกลิ่นมินิมอลเบาๆเพราะเหตุว่าเป็นเทรนด์การออกแบบที่กำลังนิยมกันในปัจจุบัน ซึ่งแนวคิดการออกแบบที่ตอบโจทย์ได้กับทุกคน โทนสีเรียบๆน้ำตาลอ่อนสลับกับขาว ให้ความรู้สึกที่คลีนรวมทั้งอบอุ่นมากขึ้น

– ด้วยภายในบ้านที่มีสีขาวอยู่แล้ว พอเพิ่มสีไม้สีน้ำตาลอ่อนเข้าไป ทำให้รู้สึกอบอุ่นและน่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว รวมทั้งเราก็เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งให้เป็น Mood and Tone เดียวกันอีกด้วย

– มาดูในส่วนของห้องนอนใหญ่กันบ้าง เหมือนเดิมเลย เราใช้โทนสีไม้กับขาว เพื่อตรงกับ Mood and Tone ที่ตั้งไว้ รวมทั้งเมื่อกันห้องน้ำเข้ามาด้านใน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นอีกด้วย

– ก็จะประมาณนี้เลยกับการตกแต่งบ้านชั้นเดียวหน้าตาบ้านๆปกติ ดูมีความเป็นมินิมอลเบาๆโดยการใช้โทนสีขาวและก็สีไม้ ก็ทำให้ตัวบ้านมีความรู้สึกอบอุ่น ดูเรียบง่าย และก็น่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกเยอะเลย

อ่านเพิ่มเติม : รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด, คำแนะนำ แต่งสวนหน้าบ้าน, รีวิว วิลล่า นาวิน