ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด

Collection of threads, reviews of twin houses.

บ้าน

รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด บ้านแฝด หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Semi-detached House คือ บ้านที่สร้างขึ้นเป็นคู่ โดยแต่ละหลังมีลักษณะเหมือนกันและก็มีผนังด้านใดด้านหนึ่งติดกับผนังของบ้านอีกหลังหนึ่งในช่วงแรก โครงการบ้านแฝดมักสร้างในลักษณะเป็นบ้านหลังหนึ่งแล้วแบ่งพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านสองหลังติดกัน ซึ่งใช้ผนังแล้วก็หลังคาร่วมกันหรืออย่างน้อยผนังของแต่ละชั้นของบ้านทั้งหลังติดกัน

รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด

รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด

บ้านแฝด เป็นบ้าน 2 หลังที่มีส่วนที่เชื่อมกันตรงกลาง แต่ว่ามีรั้วและทางเข้า-ออกแยกกันชัดเจน โดยแต่ก่อนบ้านแฝดใช้ผนังชิ้นเดียวกัน ทำให้รู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวมากนัก แต่ปัจจุบันมีการพัฒนาแบบให้มากมาย ที่น่าสนใจเลยคือแบบที่คานเชื่อมกันชั้นใต้ดิน มองผิวเผินเหมือนกับบ้านเดี่ยวเลยแหละ เอาเป็นว่าถ้ามันดูแยกยากนัก เราสังเกตจากระยะห่างระหว่างบ้านแทนก็ได้ เพราะบ้านแฝดจะมีระยะห่างน้อยกว่าบ้านเดี่ยว เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องที่ดิน

รีวิว NINYA กัลปพฤกษ์ โครงการบ้านแฝด – รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด

NINYA กัลปพฤกษ์
 • ทำเล – เป็นโครงการบนถนนหลักอย่างกัลปพฤกษ์ ที่สามารถเชื่อมต่อกับทำเลที่ตั้งโดยรอบได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ราชพฤกษ์ บางแค เพชรเกษม กาญจนาภิเษก เอกชัย เชื่อมต่อเข้าตัวเมืองย่านสีลม-สาทรได้สะดวก แถมยังมีรถไฟฟ้า MRT สถานีบางแค ให้เป็นตัวเลือกเสริมในการเดินทางในระยะประมาณ 3.8 กิโลเมตร อีกด้วย ซึ่งจะว่าไปก็ไม่ได้มีโครงการบ้านแฝดให้เห็นกันบนถนนหนทางเส้นนี้นัก ส่วนมากจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยว ทำให้ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจที่จะได้ “บ้าน” บนถนนใหญ่อย่างกัลปพฤกษ์ในราคาที่จับต้องได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • แบบบ้าน – เป็นหัวข้อ Highlight ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้เลยครับ ตัวโครงการปรับแบบบ้านใหม่ในส่วนของเฟส 2 นี้ เพื่อตอบสนองการอยู่อาศัยได้เต็มที่ยิ่งขึ้น โดยทุกแบบบ้านจะได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเยอะทีเดียว (ในราคาที่เพิ่มขึ้นมาจากแบบเดิมแค่เล็กน้อย) พัฒนาวัสดุภายในบ้านบางส่วน, ในแบบบ้านขนาดใหญ่จะได้พื้นที่จอดรถเพิ่มเป็น 3 คัน, ข้างในตัวบ้านแบ่งฟังก์ชันได้เป็นอย่างดี ได้ครัวปิดภายในบ้าน แล้วก็ทุกห้องนอนจะสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้และได้ห้องน้ำในตัวทั้งหมด
 • ส่วนกลางรวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัย – ตรงนี้จะได้ Double Gate Security, CCTV อีกทั้งโครงการ 42 จุด รวมทั้งมี Application ที่รอดูแลและอำนวยความสะดวกของลูกบ้านด้วย ส่วนพื้นที่ส่วนกลางก็ให้มาครบและแยกพื้นที่อย่างชัดเจน รู้เรื่องเป็นส่วนตัวสูง แถมสภาพในปัจจุบันก็ยังเรียกว่าใหม่แกะกล่องเลยครับ ส่วนในตัวบ้านก็มี Magnetic Sensor แล้วก็ Shock Sensor ให้ทุกชั้นเลยด้วย
 • วัสดุ – ส่วนใหญ่ให้มาตามมาตรฐานราคาระดับนี้ครับ แต่ว่าที่ผมชอบคือเขาคำนึงถึงการใช้งานจริงในหลายๆส่วน ตัวอย่างเช่น ส่วนที่ชิดกันของบ้านแฝดจะก่อผนังสองชั้นให้เพื่อลดการรบกวนของเสียง,ให้ระบบรักษาความปลอดภัยและก็ไฟสำรองมาทุกชั้น, โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนรองรับการปรับเปลี่ยนและก็ต่อเติมในอนาคต, ติด Wallpaper ให้ทั้งหลัง, หน้าต่างมีช่องลมระบายอากาศ ฯลฯ

สำหรับทำเลที่ตั้งของโครงการ Ninya กัลปพฤกษ์ จะอยู่บนถนนกัลปพฤกษ์เลย ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายสำคัญใกล้เคียงได้ง่าย ทั้งยังราชพฤกษ์ บางแค เพชรเกษม กาญจนาภิเษก เอกชัย ทำให้สะดวกอีกทั้งการเข้าและออกเมือง เลือกเดินทางได้ค่อนข้างหลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้นตัวโครงการยังห่างกับรถไฟฟ้า MRT สถานีบางแค เพียงราว 3.8 กิโลเมตร เท่านั้น อาจจะไม่ได้อยู่ใกล้นัก แต่ก็เป็นตัวเลือกเสริมในการเดินทางได้ดีทีเดียว

ส่วนความอุดมสมบูรณ์ของย่านนี้ ถ้าเกิดจะอิงบนถนนกัลปพฤกษ์เองก็จะมีตลาดน้ำสำเพ็ง 2 และ บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์กัลปพฤกษ์ (1.6 กม.), โฮมโปร กัลปพฤกษ์ (2.4 กม.), แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส กัลปพฤกษ์ (3.6 กม.) และก็ถนนโดยรอบก็มีให้อิงความอุดมสมบูรณ์ได้แทบทุกเส้นเลย  คลิก : propertyhouse.live

เอาใกล้หน่อยก็จะมี The Explace Mall บนถนนกาญจนาภิเษก หรือถ้าเกิดต้องการไปเดินห้างแบบจริงจังก็มี The Mall บางแค, ซีคอนบางแค แล้วก็กลุ่มความเจริญบนถนนพระราม 2 เช่น เซ็นทรัล พลาซา พระราม 2, Big C, Home Pro, หรือตลาดนัดอย่างกรีนเดย์ไนท์ครับ ส่วนพวกสถานศึกษาก็มีรายล้อมโครงการเลย เช่น รร.เลิศหล้ากาญจนาภิเษก, รร.นานาชาติบริติชโคลัมเบีย, รร.อนุบาลเด่นหล้า, รร.สารสาสน์วิเทศบางบอน, รร.กรพิทักษ์ศึกษา เป็นต้น

บ้านห้วยขวาง-สุทธิสาร บ้านแฝด 3 ชั้น

บ้านห้วยขวาง-สุทธิสาร บ้านแฝด 3 ชั้น
 • ทำเล : เป็นโครงการแนวราบในย่านคอนโด ใกล้รถไฟฟ้า MRT ห้วยขวาง ประมาณ 2.6 km.
 • ราคา : ถ้าเทียบกับโครงการแนวราบเหมือนกัน ถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการทำราคาออกมาได้ดี รวมทั้งจับต้องง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ
 • รูปแบบการขาย : เป็นโครงการกึ่งสั่งสร้าง เป็นเราสามารถเลือกแบบบ้าน แล้วก็ปรับเปลี่ยนวัสดุในการก่อสร้างได้เองตามต้องการ
 • การออกแบบ : มีช่องแสงขนาดใหญ่หลายจุด รวมทั้งออกแบบให้ห้องน้ำที่อยู่กลางบ้านสามารถเปิดหน้าต่างระบายอากาศผ่านโถงบันไดได้ (ถึงห้องน้ำจะไม่ได้อยู่ติดกับผนังภายนอกเลยก็ตาม)

โครงการ บ้านห้วยขวาง-สุทธิสาร ตั้งอยู่ภายในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 26 แยก 3 ซึ่งเป็นซอยตันแล้วก็อยู่ลึกเข้ามาจากถนนใหญ่อยู่สักหน่อย ก็เลยได้ในเรื่องความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวพอสมควร

โดยจุดเด่นจริงๆของเค้าเป็น ความเป็น “ย่านรัชดา-ห้วยขวาง” ที่ถือว่าเป็นโซนใจกลางเมืองที่มี “ความอุดมสมบูรณ์ครบครันมากๆ” ไม่ว่าจะเป็นห้าง โรงเรียนนานาชาติ รวมทั้งอาคารสำนักงานใหญ่ๆที่อยู่ติดถนนรัชดาภิเษก รวมถึงมีตัวเลือกในการเดินทางอื่นๆที่สะดวกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า MRT และทางด่วนอีก 2 สายด้วยกัน

ซึ่งที่ผ่านมาโครงการอสังหาฯที่เกิดขึ้นในย่านนี้ จะเป็นคอนโดมิเนียมซะส่วนใหญ่ใช่มั้ย เพราะด้วยแปลงที่ดินเปล่าในทำเลนี้ค่อนข้างหายากเหลือเกิน แถมยังราคาแพงที่ค่อนข้างสูงอีกด้วย (นักลงทุนเค้าเลยหันไปทำเป็นคอนโดขายกันซะเป็นส่วนใหญ่) คลิกที่นี่ : maxproperty.net

ซึ่งถ้าจะมีเป็นโครงการแนวราบเกิดขึ้นสักครั้ง ก็จะเป็นบ้านที่มีระดับราคาหลายสิบบ้านขึ้นไป จนถึงหลักร้อยล้านบาทก็มีให้เห็นในย่านนี้เป็นเรื่องปกติมาก แต่ว่าพอโครงการนี้ที่เป็นรายย่อยเปิดตัวมาใน “ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 10 ล้านบาท” แบบนี้ ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวนะ

รีวิว NOVEL RESIDENCE ลาดพร้าว 18

รีวิว NOVEL RESIDENCE ลาดพร้าว 18
 • ทำเล : ตั้งอยู่ทำเลลาดพร้าว-รัชดา เข้า-ออกถนนหลัก 3 สาย รัชดาภิเษก ลาดพร้าว วิภาวดีรังสิต มีตัวเลือกในการเดินทางไปใช้ MRT ลาดพร้าว หรือ รัชดาภิเษก ได้
 • รูปแบบโครงการ : มีเพียง 16 หลัง รู้เรื่องเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย เป็นโครงการปิด เน้นความปลอดภัย รั้วรอบขอบชิดมี CCTV , Motion Sensor แล้วก็ รปภ.ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
 • การออกแบบ : บ้านสไตล์ Modern Tropical เน้นความโปร่งโล่ง โถงสูง Double Volume 5.8 เมตร เพิ่มมุมมองสำหรับการอยู่อาศัย ด้วยหน้าต่างกระจกสูง และ Pocket garden
 • การใช้งาน : บ้านแฝด-ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง เน้นพื้นที่ใช้สอยในบ้าน มีห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง รองรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ห้องนอนทุกห้องมีห้องน้ำในตัวใช้งานเป็นส่วนตัวมากขึ้น

โครงการ NOVEL RESIDENCE ลาดพร้าว 18 เป็นโครงการที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองย่านลาดพร้าว-รัชดา โดยตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 18 เข้าจะปากซอยไปประมาณ 750 เมตร ตัวโครงการอยู่ห่าง

จาก MRT ลาดพร้าว ราว 950 เมตร (ทางออกที่ 2) สำหรับที่ตั้งโครงการจัดว่าอยู่ในทำเลลาดพร้าวช่วงต้นๆระหว่างห้าแยกลาดพร้าว กับ แยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว ซึ่งโครงการที่อยู่ทางฝั่งนี้มีข้อดีตรงที่รถจะไม่ติดเท่าลาดพร้าวทางที่มุ่งหน้าไปทางบางกะปิ เพราะมีซอยลัดรวมทั้งสามารถใช้ทางไปออกถนนวิภาวดีรังสิตหรือถนนพหลโยธินได้ 

ตรอกลาดพร้าว18 นี้เป็นอีกซอยที่มีความสำคัญเพราะเป็นซอยลัดไปออกซอยรัชดาภิเษก19 ซอยวิภาวดี16 และก็ซอยเล็กซอยน้อยอื่นๆได้อีก ใครที่อยู่ในซอยนี้ก็เลยสามารถใช้เส้นทางเลี่ยงรถติดได้ มีรถผ่านตลอดเวลาก็เลยไม่เปลี่ยว 

แต่เวลาเดินเข้าออกซอยต้องระมัดระวังกันหน่อยเพราะเนื่องจากว่ารถวิ่งผ่านมากมายและไม่มีทางเท้า ถ้าไม่ระวังอาจจะมีโดนรถเฉี่ยวได้ สภาพแวดล้อมภายในซอยนี้โดยมากเป็นอพาร์ทเม้นท์แล้วก็คอนโด Low Rise เข้าซอยไปจะเป็นบ้านพักอาศัยชุมชนเดิมในพื้นที่ ส่วนฝั่งที่ติดถนนใหญ่ลาดพร้าวจะเป็นตึกแถวและคอนโด High Rise เรียงกันไป

อ่านเพิ่มเติม : คำแนะนำ แต่งสวนหน้าบ้าน, รีวิว วิลล่า นาวิน, บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย – ข้อดี