กุมภาพันธ์ 24, 2024

PHUKET VILLAS HOME

ความสุขที่ลงตัว บ้านที่ออกแบบมาเพื่อคุณ เติมเต็มทุกความต้องการ บ้านที่เข้าใจคุณ

รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด

Collection of threads, reviews of twin houses.

บ้าน

รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด บ้านแฝด หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Semi-detached House คือ บ้านที่สร้างขึ้นเป็นคู่ โดยแต่ละหลังมีลักษณะเหมือนกันและก็มีผนังด้านใดด้านหนึ่งติดกับผนังของบ้านอีกหลังหนึ่งในช่วงแรก โครงการบ้านแฝดมักสร้างในลักษณะเป็นบ้านหลังหนึ่งแล้วแบ่งพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านสองหลังติดกัน ซึ่งใช้ผนังแล้วก็หลังคาร่วมกันหรืออย่างน้อยผนังของแต่ละชั้นของบ้านทั้งหลังติดกัน

รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด

รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด

บ้านแฝด เป็นบ้าน 2 หลังที่มีส่วนที่เชื่อมกันตรงกลาง แต่ว่ามีรั้วและทางเข้า-ออกแยกกันชัดเจน โดยแต่ก่อนบ้านแฝดใช้ผนังชิ้นเดียวกัน ทำให้รู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวมากนัก แต่ปัจจุบันมีการพัฒนาแบบให้มากมาย ที่น่าสนใจเลยคือแบบที่คานเชื่อมกันชั้นใต้ดิน มองผิวเผินเหมือนกับบ้านเดี่ยวเลยแหละ เอาเป็นว่าถ้ามันดูแยกยากนัก เราสังเกตจากระยะห่างระหว่างบ้านแทนก็ได้ เพราะบ้านแฝดจะมีระยะห่างน้อยกว่าบ้านเดี่ยว เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องที่ดิน

รีวิว NINYA กัลปพฤกษ์ โครงการบ้านแฝด – รวบรวมกระทู้ รีวิวบ้านแฝด

NINYA กัลปพฤกษ์
 • ทำเล – เป็นโครงการบนถนนหลักอย่างกัลปพฤกษ์ ที่สามารถเชื่อมต่อกับทำเลที่ตั้งโดยรอบได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น ราชพฤกษ์ บางแค เพชรเกษม กาญจนาภิเษก เอกชัย เชื่อมต่อเข้าตัวเมืองย่านสีลม-สาทรได้สะดวก แถมยังมีรถไฟฟ้า MRT สถานีบางแค ให้เป็นตัวเลือกเสริมในการเดินทางในระยะประมาณ 3.8 กิโลเมตร อีกด้วย ซึ่งจะว่าไปก็ไม่ได้มีโครงการบ้านแฝดให้เห็นกันบนถนนหนทางเส้นนี้นัก ส่วนมากจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยว ทำให้ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจที่จะได้ “บ้าน” บนถนนใหญ่อย่างกัลปพฤกษ์ในราคาที่จับต้องได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • แบบบ้าน – เป็นหัวข้อ Highlight ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้เลยครับ ตัวโครงการปรับแบบบ้านใหม่ในส่วนของเฟส 2 นี้ เพื่อตอบสนองการอยู่อาศัยได้เต็มที่ยิ่งขึ้น โดยทุกแบบบ้านจะได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเยอะทีเดียว (ในราคาที่เพิ่มขึ้นมาจากแบบเดิมแค่เล็กน้อย) พัฒนาวัสดุภายในบ้านบางส่วน, ในแบบบ้านขนาดใหญ่จะได้พื้นที่จอดรถเพิ่มเป็น 3 คัน, ข้างในตัวบ้านแบ่งฟังก์ชันได้เป็นอย่างดี ได้ครัวปิดภายในบ้าน แล้วก็ทุกห้องนอนจะสามารถวางเตียงขนาดใหญ่ได้และได้ห้องน้ำในตัวทั้งหมด
 • ส่วนกลางรวมทั้งระบบรักษาความปลอดภัย – ตรงนี้จะได้ Double Gate Security, CCTV อีกทั้งโครงการ 42 จุด รวมทั้งมี Application ที่รอดูแลและอำนวยความสะดวกของลูกบ้านด้วย ส่วนพื้นที่ส่วนกลางก็ให้มาครบและแยกพื้นที่อย่างชัดเจน รู้เรื่องเป็นส่วนตัวสูง แถมสภาพในปัจจุบันก็ยังเรียกว่าใหม่แกะกล่องเลยครับ ส่วนในตัวบ้านก็มี Magnetic Sensor แล้วก็ Shock Sensor ให้ทุกชั้นเลยด้วย
 • วัสดุ – ส่วนใหญ่ให้มาตามมาตรฐานราคาระดับนี้ครับ แต่ว่าที่ผมชอบคือเขาคำนึงถึงการใช้งานจริงในหลายๆส่วน ตัวอย่างเช่น ส่วนที่ชิดกันของบ้านแฝดจะก่อผนังสองชั้นให้เพื่อลดการรบกวนของเสียง,ให้ระบบรักษาความปลอดภัยและก็ไฟสำรองมาทุกชั้น, โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนรองรับการปรับเปลี่ยนและก็ต่อเติมในอนาคต, ติด Wallpaper ให้ทั้งหลัง, หน้าต่างมีช่องลมระบายอากาศ ฯลฯ

สำหรับทำเลที่ตั้งของโครงการ Ninya กัลปพฤกษ์ จะอยู่บนถนนกัลปพฤกษ์เลย ซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายสำคัญใกล้เคียงได้ง่าย ทั้งยังราชพฤกษ์ บางแค เพชรเกษม กาญจนาภิเษก เอกชัย ทำให้สะดวกอีกทั้งการเข้าและออกเมือง เลือกเดินทางได้ค่อนข้างหลากหลาย ยิ่งไปกว่านั้นตัวโครงการยังห่างกับรถไฟฟ้า MRT สถานีบางแค เพียงราว 3.8 กิโลเมตร เท่านั้น อาจจะไม่ได้อยู่ใกล้นัก แต่ก็เป็นตัวเลือกเสริมในการเดินทางได้ดีทีเดียว

ส่วนความอุดมสมบูรณ์ของย่านนี้ ถ้าเกิดจะอิงบนถนนกัลปพฤกษ์เองก็จะมีตลาดน้ำสำเพ็ง 2 และ บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์กัลปพฤกษ์ (1.6 กม.), โฮมโปร กัลปพฤกษ์ (2.4 กม.), แม็คโคร ฟูดเซอร์วิส กัลปพฤกษ์ (3.6 กม.) และก็ถนนโดยรอบก็มีให้อิงความอุดมสมบูรณ์ได้แทบทุกเส้นเลย  คลิก : propertyhouse.live

เอาใกล้หน่อยก็จะมี The Explace Mall บนถนนกาญจนาภิเษก หรือถ้าเกิดต้องการไปเดินห้างแบบจริงจังก็มี The Mall บางแค, ซีคอนบางแค แล้วก็กลุ่มความเจริญบนถนนพระราม 2 เช่น เซ็นทรัล พลาซา พระราม 2, Big C, Home Pro, หรือตลาดนัดอย่างกรีนเดย์ไนท์ครับ ส่วนพวกสถานศึกษาก็มีรายล้อมโครงการเลย เช่น รร.เลิศหล้ากาญจนาภิเษก, รร.นานาชาติบริติชโคลัมเบีย, รร.อนุบาลเด่นหล้า, รร.สารสาสน์วิเทศบางบอน, รร.กรพิทักษ์ศึกษา เป็นต้น

บ้านห้วยขวาง-สุทธิสาร บ้านแฝด 3 ชั้น

บ้านห้วยขวาง-สุทธิสาร บ้านแฝด 3 ชั้น
 • ทำเล : เป็นโครงการแนวราบในย่านคอนโด ใกล้รถไฟฟ้า MRT ห้วยขวาง ประมาณ 2.6 km.
 • ราคา : ถ้าเทียบกับโครงการแนวราบเหมือนกัน ถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการทำราคาออกมาได้ดี รวมทั้งจับต้องง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ
 • รูปแบบการขาย : เป็นโครงการกึ่งสั่งสร้าง เป็นเราสามารถเลือกแบบบ้าน แล้วก็ปรับเปลี่ยนวัสดุในการก่อสร้างได้เองตามต้องการ
 • การออกแบบ : มีช่องแสงขนาดใหญ่หลายจุด รวมทั้งออกแบบให้ห้องน้ำที่อยู่กลางบ้านสามารถเปิดหน้าต่างระบายอากาศผ่านโถงบันไดได้ (ถึงห้องน้ำจะไม่ได้อยู่ติดกับผนังภายนอกเลยก็ตาม)

โครงการ บ้านห้วยขวาง-สุทธิสาร ตั้งอยู่ภายในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 26 แยก 3 ซึ่งเป็นซอยตันแล้วก็อยู่ลึกเข้ามาจากถนนใหญ่อยู่สักหน่อย ก็เลยได้ในเรื่องความเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวพอสมควร

โดยจุดเด่นจริงๆของเค้าเป็น ความเป็น “ย่านรัชดา-ห้วยขวาง” ที่ถือว่าเป็นโซนใจกลางเมืองที่มี “ความอุดมสมบูรณ์ครบครันมากๆ” ไม่ว่าจะเป็นห้าง โรงเรียนนานาชาติ รวมทั้งอาคารสำนักงานใหญ่ๆที่อยู่ติดถนนรัชดาภิเษก รวมถึงมีตัวเลือกในการเดินทางอื่นๆที่สะดวกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถไฟฟ้า MRT และทางด่วนอีก 2 สายด้วยกัน

ซึ่งที่ผ่านมาโครงการอสังหาฯที่เกิดขึ้นในย่านนี้ จะเป็นคอนโดมิเนียมซะส่วนใหญ่ใช่มั้ย เพราะด้วยแปลงที่ดินเปล่าในทำเลนี้ค่อนข้างหายากเหลือเกิน แถมยังราคาแพงที่ค่อนข้างสูงอีกด้วย (นักลงทุนเค้าเลยหันไปทำเป็นคอนโดขายกันซะเป็นส่วนใหญ่) คลิกที่นี่ : maxproperty.net

ซึ่งถ้าจะมีเป็นโครงการแนวราบเกิดขึ้นสักครั้ง ก็จะเป็นบ้านที่มีระดับราคาหลายสิบบ้านขึ้นไป จนถึงหลักร้อยล้านบาทก็มีให้เห็นในย่านนี้เป็นเรื่องปกติมาก แต่ว่าพอโครงการนี้ที่เป็นรายย่อยเปิดตัวมาใน “ราคาเริ่มต้นไม่ถึง 10 ล้านบาท” แบบนี้ ก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวนะ

รีวิว NOVEL RESIDENCE ลาดพร้าว 18

รีวิว NOVEL RESIDENCE ลาดพร้าว 18
 • ทำเล : ตั้งอยู่ทำเลลาดพร้าว-รัชดา เข้า-ออกถนนหลัก 3 สาย รัชดาภิเษก ลาดพร้าว วิภาวดีรังสิต มีตัวเลือกในการเดินทางไปใช้ MRT ลาดพร้าว หรือ รัชดาภิเษก ได้
 • รูปแบบโครงการ : มีเพียง 16 หลัง รู้เรื่องเป็นส่วนตัวในการอยู่อาศัย เป็นโครงการปิด เน้นความปลอดภัย รั้วรอบขอบชิดมี CCTV , Motion Sensor แล้วก็ รปภ.ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง
 • การออกแบบ : บ้านสไตล์ Modern Tropical เน้นความโปร่งโล่ง โถงสูง Double Volume 5.8 เมตร เพิ่มมุมมองสำหรับการอยู่อาศัย ด้วยหน้าต่างกระจกสูง และ Pocket garden
 • การใช้งาน : บ้านแฝด-ทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง เน้นพื้นที่ใช้สอยในบ้าน มีห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง รองรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ ห้องนอนทุกห้องมีห้องน้ำในตัวใช้งานเป็นส่วนตัวมากขึ้น

โครงการ NOVEL RESIDENCE ลาดพร้าว 18 เป็นโครงการที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองย่านลาดพร้าว-รัชดา โดยตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 18 เข้าจะปากซอยไปประมาณ 750 เมตร ตัวโครงการอยู่ห่าง

จาก MRT ลาดพร้าว ราว 950 เมตร (ทางออกที่ 2) สำหรับที่ตั้งโครงการจัดว่าอยู่ในทำเลลาดพร้าวช่วงต้นๆระหว่างห้าแยกลาดพร้าว กับ แยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว ซึ่งโครงการที่อยู่ทางฝั่งนี้มีข้อดีตรงที่รถจะไม่ติดเท่าลาดพร้าวทางที่มุ่งหน้าไปทางบางกะปิ เพราะมีซอยลัดรวมทั้งสามารถใช้ทางไปออกถนนวิภาวดีรังสิตหรือถนนพหลโยธินได้ 

ตรอกลาดพร้าว18 นี้เป็นอีกซอยที่มีความสำคัญเพราะเป็นซอยลัดไปออกซอยรัชดาภิเษก19 ซอยวิภาวดี16 และก็ซอยเล็กซอยน้อยอื่นๆได้อีก ใครที่อยู่ในซอยนี้ก็เลยสามารถใช้เส้นทางเลี่ยงรถติดได้ มีรถผ่านตลอดเวลาก็เลยไม่เปลี่ยว 

แต่เวลาเดินเข้าออกซอยต้องระมัดระวังกันหน่อยเพราะเนื่องจากว่ารถวิ่งผ่านมากมายและไม่มีทางเท้า ถ้าไม่ระวังอาจจะมีโดนรถเฉี่ยวได้ สภาพแวดล้อมภายในซอยนี้โดยมากเป็นอพาร์ทเม้นท์แล้วก็คอนโด Low Rise เข้าซอยไปจะเป็นบ้านพักอาศัยชุมชนเดิมในพื้นที่ ส่วนฝั่งที่ติดถนนใหญ่ลาดพร้าวจะเป็นตึกแถวและคอนโด High Rise เรียงกันไป

อ่านเพิ่มเติม : คำแนะนำ แต่งสวนหน้าบ้าน, รีวิว วิลล่า นาวิน, บ้านนอร์ดิก ข้อเสีย – ข้อดี