พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

Renovate Townhouse

renovate-townhouse-4

renovate-townhouse-4

Renovate Townhouse

Renovate Townhouse
รีโนเวททาวน์เฮาส์ ซ่อนคุณภาพชีวิตดี ๆ ไว้ข้างใน

Renovate Townhouse รีโนเวททาวน์เฮาส์ บ้านเล็กๆ แบบ terraced house หรือ ทาวน์เฮาส์ เปลือกอาคารสีขาวหลังคาลอนสีเทาดำ เส้นเรียบ และจากนั้นก็คมน่าชื่นชม อย่างกับบ้านใหม่ แต่ผู้ใดกัน จะมีความรู้สึกว่า ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานี้เป็นบ้าน แบบทาวน์เฮาส์ ข้างในเต็มไป ด้วยร่องรอย ของสมัยเก่า ที่โรยราตรงเวลา ก่อนหน้าที่ ผ่านมากมายว่า 40 ปี

ซึ่งได้ดีไซน์เนอร์ Fabian Tan เข้ามาพลิกฟื้น ให้กลับมา รู้สึกดีอีกครั้ง พร้อมๆ กับใส่ฟังก์ชันใหม่ๆ เข้าไป ทั้งยังพื้นที่นั่งพักผ่อน สเปซพื้นที่ว่างกลางบ้าน ดาดฟ้าที่นั่งปาร์ตี้ รับลมมองวิวได้ แสดงให้เรา มีความคิดเห็นว่า “บ้าน” สามารถสร้างความอบอุ่น ให้กับครอบครัว ได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะขนาดใดก็ตาม วิลล่าจังหวัดภูเก็ตป่าสัก

Renovate Townhouse

Renovate Townhouse อายุ 40 ปี ให้เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ

ถ้าหากว่าพูดถึง คำว่า ทาวน์เฮาส์ เราคงจะรู้จักดีกันดีมากยิ่งกว่า คำว่า terraced house ซึ่งจะใช้ในฝั่งอังกฤษ terrace ปกติ จะหมายถึง ระเบียง ส่วน terraced จะหมายถึง เป็นหลั่น เป็นชั้น ซึ่งถ้าหากมองจากด้านหน้าจะไม่เห็นว่าบ้านนี้ อสังหาริมทรัพย์ มีความลดหลั่น อย่างไร

แต่ถ้าเข้าไป สู่ภายใน จะแลเห็น ดีไซน์เนอร์ ซ่อน เอาไว้ ทำให้บ้านชั้นเดี่ยวอายุ 40 ปี ให้กลายเป็นที่พักอาศัย ที่กว้างขวาง บ้านด้านหลังนี้ ได้รับการออกแบบ ผ่านสายตาของคุณยาย ผู้มีความรักต่อธรรมชาติ ก็เลยมีการระดมความคิด วิเคราะห์ รวมทั้งตรอง เพื่อสร้างมุมมอง ของแสงไฟ และก็ต้นไม้ อย่างใส่ใจ

สร้างบนที่ดิน ขนาดหน้ากว้าง 7 เมตร ลึก 22.8 เมตร แบบบ้านเริ่มต้น จะเป็นทาวน์เฮาส์ฝาผนังบ้านติดๆกัน แบบที่เรารู้จักมักจี่ตาดี ในประเทศไทย ฝาผนังบ้านก็เลยถูกปิดด้านข้างเปิดเพียงด้านหน้า และด้านหลัง

ขั้นแรกเริ่มที่ดีไซน์เนอร์ จำเป็นที่จะต้องทำเป็น คิดแผนเปิดบ้าน ให้โปร่งและจากนั้นก็กว้าง รับแสงไฟได้มาก ถึงแม้ด้วยงบประมาณที่จำกัด เฟเบียน ก็เลยต้อง จะต้องน่าจะองค์ประกอบ ที่มีอยู่เดิมให้เยอะที่สุด เท่าที่จะทำเป็น ให้บ้านออกมามองเพลิดเพลินเจริญใจอยู่เพลิน ในงบประมาณที่กำหนด

หน้าบ้านจากเดิม ที่เป็นฝาผนังบ้านปิด ประตูปากทางเข้าบานทึบ มีช่องแสงไฟเล็กๆเป็นบานเกล็ด ที่ไม่ค่อยได้เปิด แปลงมา เป็นประตูกระจกบานเลื่อน เปิดรับบรรยากาศภายนอกแล้ว ก็แสงได้เต็มที่ ดังต่อไปนี้ ยังมีประตูเหล็กดัดภายนอกอีกชั้น เพื่อใส่ความ ปลอดภัยให้บ้าน Phuket Villas

Renovate Townhouse

ประตูกว้างรับแสงสว่าง มีช่องว่าง Double Space กลางบ้าน

ด้วยความแคบของบ้าน ทำให้คณะทำงานอุตสาหะ ใช้พื้นที่ แนวตั้ง ให้เยอะแยะ และรบกวนพื้น แนวระดับให้นอน สร้างความสัมพันธ์ ของรูปร่าง การใช้แรงงาน ให้ลื่นไหล ด้วยการเพิกถอนฝาผนังบ้าน แบ่งห้องเดิมออก ทำให้ข้างล่างเป็นห้องโถงโล่งเตียน ยาวไปถึงด้านหลัง วางห้องรับแขก มุมรับประทานอาหาร แล้วก็ครัวไว้ด้วยกัน

โดยใช้ฝาผนังบ้านกัน ให้น้อยที่สุด มุมนั่งพักผ่อน ที่จัดกล้วยๆมีก็แค่ชุดโต๊ะโซฟายาว วางเรียงตัวติด ติดฝาผนังบ้าน ด้านหนึ่ง ส่วนฝาบ้านอีกด้านทำชั้นวางคอนกรีต ที่ปฏิบัติหน้าที่ หลากหลาย โครงการบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ชั้นวางทีวี วางของใช้ของตกแต่ง ไปกระทั่งม้านั่งสำหรับรับประทานข้าว คือการใช้พื้นที่ผนัง ให้กำเนิดผลในด้านที่ดี โดยไม่ต้องมีชั้นวาง ขนาดใหญ่ให้กินพื้นที่บ้าน

บริเวณนี้ข้างหลังปรับปรุง แล้วบรรยากาศ ผิดแผก อย่างชัดเจน ดีไซน์เนอร์สร้างหลังคา ปิดพื้นที่ ที่เคยเปิดโล่งเตียน ใส่ฟังก์ชันในพื้นที่ว่าง ในที่ไม่ได้ใช้ เป็นห้องใต้หลังคา ซึ่งแรกเป็นหลัก ที่สำหรับวางถังเก็บน้ำเก่า โดยเจาะเชื่อมพื้นที่ ข้างล่างขึ้นไป ทำให้กลายเป็นพื้นที่ Double space ที่ทำให้บ้านดูโอ่โถง ระบายอากาศเจริญรุ่งเรือง

กลางบ้านเว้นพื้นที่ ไว้ปลูกต้นไม้ ข้างใน เป็นการดึงเอาธรรมชาติ มาเป็นส่วนใด ส่วนหนึ่งส่วนใด ของบ้าน ได้อย่างที่ผู้ครอบครองตั้งอกตั้งใจ ดังต่อไปนี้แม้ว่าจะทำหลังคาปิด ส่วนนี้ แต่ว่าบ้านก็ยังแม้กระนั้น ยังเต็มไป ด้วยแสงไฟ เพียงพอต่อการเจริญเติบโตของต้นไม้ แล้วหลังจากนั้นก็ปรักปรำสว่างให้บ้านด้วยช่องแสงไฟ สกายไลท์ บนหลังคา รับแสงไฟเข้ามา ในบ้านตรงๆจากด้านบน

มุมมองจากบนลงด้านล่าง รวมทั้งจากข้างล่างขึ้นบน จะเป็นช่องว่างใจกลาง บ้านขนาดใหญ่ แล้วก็ช่องแสงไฟสกายไลท์ที่ทำให้บ้าน โปร่งเตียน สว่าง แล้วก็ดึงธรรมชาติ ไปสู่ตัวบ้าน ได้อย่างเต็มเปี่ยม

ลดฝาผนัง เจาะช่องแสงสว่าง ใส่ธรรมชาติด้านใน

ลดฝาผนัง เจาะช่องแสงสว่าง ใส่ธรรมชาติด้านใน

ถิ่นกำเนิด ถูกใจก่อฝาผนังบ้าน ปิดแยก พื้นที่ ใช้งาน ให้เป็นสัดส่วน และสร้างความเป็นส่วนตัว แต่จุดบกพร่องเป็นฝาบ้านจะกินพื้นที่ใช้งานค่อนจะมากมายก่ายกอง villa Phuket ห้องที่ล้อมด้วยฝา แสงไฟ ส่องเข้าถึงยาก และยังเป็นการกีดกั้นตัวเอง ออกมาจากส่วนอื่นๆ ของบ้าน

การปรับลดผนัง ใส่พื้นที่ที่สามารถใช้งาน ได้ร่วมกันมากเพิ่มขึ้น บ้านใหม่ นอกจากจะเป็นการทลายกำแพง ของพื้นที่ให้เข้าถึงกันได้ง่ายแล้ว ยังเป็นการทลายกำแพง ความเกี่ยวข้องของคนในบ้าน ไปพร้อมเพียงกันด้วย

ห้องครัวที่ตกแต่งเรียบง่าย บิวท์เคาน์เตอร์ ครัว เป็นทรงสี่เหลี่ยมธรรมดา มีซิงค์ล้าง เตาทำอาหาร และตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของด้วยบานไม้ เข้าชุดเข้ารอยกับไอส์แลนด์ตัวใหญ่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติที่มองดูล้ำสมัย

ประตูห้องครัวเป็นบานกระจกกรอบอลูมินัมสีดำเหมือนกับด้านหน้าต่อเชื่อม กับสวนหลังบ้าน ให้เมื่อใดก็ตามทำครัวได้บรรยากาศแสนครึกโครม ในแบบที่ถิ่นฐานไม่เคยมี ช่องว่างในบ้านไม่ได้ไร้สาระ เพราะในความไม่มีตัวตนนั้นสร้างเสรีภาพ สำหรับเพื่อการใช้งาน เว้นระยะให้บ้านได้หายใจ แล้วก็ใส่สวนเข้าไปในหลายๆ จุด

ดาดฟ้า มุมโปรดของคนอีกทั้งบ้าน

ดาดฟ้า มุมโปรดของคนอีกทั้งบ้าน

ส่วนที่เจ้าของบ้านโปรดเป็นดาดฟ้า ซึ่งเป็นสัดส่วนที่มองไม่เห็นจากระดับหนทาง ออกแบบที่นั่งคอนกรีตรูป ‘U’ ลดหลั่นลงมาหลายระดับ เหมาะสมกับบาร์บีคิวกับครอบครัวหรือออกไปนั่งมองทิวภาพพบปะสนทนากับเพื่อน

กลางที่เป็นเช่นเดียวกันกับโต๊ะกระจกสูงขึ้นมาเป็นช่องแสงไฟสกายไลท์ Phuket ที่นำแสงไฟไปยังศูนย์กลางของบ้าน ทำให้สามารถแลเห็นภายในบ้านได้จากจุดนี้ด้วย

งานสถาปัตยกรรมไม่เพียงแค่เป็นการสร้างที่อยู่ที่อาศัย ที่หลบแดดบังฝน ได้เท่านั้นเอง แม้กระนั้นบ้านเป็นหลักที่ชีวิต สถาปัตยกรรมที่ดีจำเป็นต้องช่วยแก้ปัญหาและกำจัดข้อบกพร่อง ดีไซน์เนอร์ก็เลยมุมานะ ดีไซน์บ้านด้วยการยัดเยียดข้อหาหมายใหม่ๆให้เพื่อสร้างพื้นที่ดำเนินชีวิตให้ดีขึ้นอย่างมีคุณภาพด้วย

จุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์

จุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์

  • สำหรับคนที่อยากได้ข้อเปรียบเทียบระหว่างบ้าน คอนโด แล้วหลังจากนั้นก็ทาวน์เฮ้าส์ ว่าแต่ว่าลักษณะเด่นของทาวน์เฮ้าส์จะมีอะไรบ้าง ทดสอบตามมามองดูกัน ไอเดีย Interior Design
  • มีเพื่อนบ้านคอยช่วยเหลือ
  • อบอุ่นและจากนั้นก็ปลอดภัย
  • พื้นที่ใช้สอยเหมาะสม ในราคาเอื้อมไหว
  • ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน มีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก
  • อดออมค่าใช้จ่ายสำหรับการบำรุงการรักษา ดูแลไม่ยาก