ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนะนำการ แต่งห้องนอนประหยัดพื้นที่

Suggestions for decorating bedrooms to save space

Suggestions for decorating bedrooms to save space

แนะนำการ แต่งห้องนอนประหยัดพื้นที่ การนอนในห้องนอนเล็กมันน่าอึดอัดมากใช่ไหมล่ะคะ ไอเดียแต่งห้องนอนเล็ก ๆ แบบประหยัดงบมาฝากกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้ห้องนอนเล็ก ๆ ดูกว้างขึ้น โดยไม่ต้องใช้งบเยอะ ๆ วิลล่าภูเก็ต ต่อเติมห้องนอนเพื่อขยายพื้นที่แล้วยังเป็นการตกแต่งห้องนอนแบบประหยัดที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ของคุณ

แนะนำการ แต่งห้องนอนประหยัดพื้นที่

สารบัญ

แนะนำการ แต่งห้องนอนประหยัดพื้นที่ ให้ดูกว้างไม่อึดอัด แถมช่วยประหยัดเงิน

ห้องนอนของคนสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนในบ้านหรือคอนโดมิเนียม ต่างมีพื้นที่น้อยลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ซึ่งราคาที่ดินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การอยู่ในบ้านหรือห้องที่คับแคบ ย่อมทำให้รู้สึกอึดอัด แต่ทราบหรือไม่ว่าการตกแต่งห้องนอนด้วยการใช้สีสัน หรือปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบางอย่าง Phuket Villa สามารถทำให้พื้นที่ใช้สอยในห้องนอนของเราแลดูกว้างขวางขึ้น ไม่แคบอึดอัด ทำให้เรานอนหลับได้อย่างมีความสุข

จัดห้องนอนขนาดเล็กแบบประหยัดพื้นที่ใช้สอย – แนะนำการ แต่งห้องนอนประหยัดพื้นที่

แม้จะเป็นห้องนอนขนาดเล็กแต่เราก็สามารถจัดห้องนอนให้ดูมีพื้นที่มากขึ้นได้ ด้วยเทคนิคสุดเจ๋งที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอย เนรมิตพื้นที่ห้องนอนให้ดูกว้างขึ้นทันตา

จัดห้องนอนขนาดเล็กแบบประหยัดพื้นที่ใช้สอย

โทนสีห้องสว่าง – แนะนำการ แต่งห้องนอนประหยัดพื้นที่

ออกแบบห้องนอนขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้นด้วยการเลือกทาสีห้องนอนด้วยโทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีขาวควันบุหรี่ สีครีม สีฟ้าอ่อน รวมถึงสีโทนเย็น เพราะช่วยให้ห้องดูโปร่งและยังสะท้อนแสงสว่างได้ดี ส่งผลให้ห้องนอนดูกว้าง แต่สำหรับผู้ชื่นชอบห้องนอนโทนสีเข้ม แนะนำให้เลือกทาโทนสีเข้มแค่ผนังห้องด้านใดด้านหนึ่ง โดยอาจเลือกด้านที่แคบที่สุดเพื่อหลอกตาให้ห้องดูลึกยิ่งขึ้น

จัดทุกอย่างให้เข้ามุม – แนะนำการ แต่งห้องนอนประหยัดพื้นที่

เนื่องจากข้อจำกัดด้านพื้นที่ทำให้ต้องใช้ทุกตารางเมตรห้องนอนอย่างคุ้มค่า บ้านสไตล์มินิมอล และเทคนิคจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับห้องนอนพื้นที่จำกัดคือการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ให้เข้ามุม เลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่วางกั้นห้อง โดยวิธีนี้จะช่วยให้ภาพรวมห้องนอนกว้างขึ้น เพิ่มพื้นที่ใช้สอยเป็นอย่างดีแน่นอน

เลือกเตียงนอนให้เหมาะสมกับขนาดห้อง – แนะนำการ แต่งห้องนอนประหยัดพื้นที่

การเลือกขนาดเตียงนอนขึ้นอยู่กับจำนวนสมาชิก ซึ่งเตียงนอนขนาด 5-6 ฟุตเหมาะสำหรับการนอน 2 คน แต่หากนอนคนเดียว แนะนำให้เลือกเตียงนอนขนาด 3-3.5 ฟุต ก็เพียงพอและยังทำให้พลิกตัวไปมาได้สบาย ๆ นอกจากนี้อย่าลืมขยับเตียงนอนเข้ามุม เพื่อเพิ่มพื้นที่วางโต๊ะหัวเตียงหรือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ

จัดตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อย

ไม่น่าเชื่อว่าการจัดตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบจะช่วยทำให้ห้องแคบดูกว้างขึ้น เพราะหากจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าดี ๆ อาจพบว่าสามารถลดขนาดตู้เสื้อผ้าลงได้ วิลล่าในป่าตอง อีกทั้งการจัดตู้เสื้อผ้าให้เรียบร้อยยังลดพฤติกรรมการนำของภายในตู้เสื้อผ้าออกมาวางบนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ซึ่งส่งผลให้ห้องรกและทำให้ห้องนอนดูแคบลงได้อีกด้วย

เก็บของไว้ใต้เตียง

จัดสรรพื้นที่ใต้เตียงให้เกิดประโยชน์ เพียงหากล่องเก็บของขนาดฟิตพอดีกับพื้นที่ใต้เตียง จากนั้นให้นำสิ่งของบรรจุในกล่องและนำไปวางไว้ใต้เตียง โดยพื้นที่นี้เหมาะกับการเก็บของที่ไม่ค่อยได้หยิบใช้ เช่น เสื้อผ้าไปต่างประเทศ หนังสือที่อ่านจบแล้ว เป็นต้น ที่สำคัญอย่าลืมทำความสะอาดกล่องเก็บของเสมอนะคะ เพราะอาจเป็นแหล่งสะสมฝุ่นได้

จัดห้องนอนขนาดเล็ก สำหรับคนมีพื้นที่จำกัด

จัดห้องนอนขนาดเล็ก สำหรับคนมีพื้นที่จำกัด

ห้องนอนขนาดเล็กจะตกแต่งยังไงดีนะ? นี่คงเป็นเรื่องคิดไม่ตกเวลาต้องเริ่มจัดห้องนอนใหม่ หรือรีโนเวทห้องเดิมใช่ไหม เชื่อว่าทุกคนคงมีไอเดียร้อยแปดพันอย่างที่อยากเนรมิตห้องนอนในฝัน แต่ก็จำต้องพับเก็บบางโครงการที่อยากจะทำเก็บไปก่อน เพราะพื้นที่ห้องของเรานั้นมีจำกัดเกินไปนั่นเอง

จัดของตกแต่งเท่าที่จำเป็น

เริ่มแรกวิธีที่ง่ายที่สุดในการเนรมิตห้องนอนในฝัน คือเลือกเฉพาะสิ่งของที่เราต้องใข้จริง มานั่งลิสต์กันว่าห้องนอนของเราควรมีอะไรที่ “จำเป็น” ไว้บ้าง โดยอาจดูจากกิจกรรมหรือสิ่งที่เราต้องทำบ่อย ๆ ต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่ในห้องนอนไปกับมันแบบที่ขาดไม่ได้ ต้องมีติดห้องไว้เสมอ แน่นอนว่าสิ่งของเหล่านั้นต้องมี

โคมไฟติดผนังหรือห้อยเพดาน 

ไอเทมแรกที่ต้องมีติดไว้แทบทุกห้องภายในบ้านก็คือโคมไฟ เพราะกิจกรรมทุกอย่างต้องอาศัยแสงสว่าง ลำพังแค่หลอดไฟภายในห้องนอนที่มีอยู่แล้วนั้น ขายบ้าน อาจไม่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมที่ต้องใช้ใช้สายตามากอย่างการทำงาน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ที่หลายคนอาจต้อง work from home ในช่วงนี้

วิธีเลือกโคมไฟไว้ใช้ในห้องนอนให้ประหยัดเนื้อที่นั้น ควรเลือกโคมไฟแบบแขวนติดผนังหรือโคมไฟแบบห้อยเพดานลงมาก็ได้ โดยติดโคมไฟตรงบริเวณที่แสงจะส่องลงมาได้พอดี  โคมไฟสองประเภทนี้จะช่วยให้ประหยัดเนื้อที่มากกว่าโคมไฟตั้งโต๊ะ ซึ่งต้องใช้พื้นที่ในการจัดโต๊ะสำหรับจัดวาง รวมทั้งยังเก็บรักษาได้ง่ายอีกด้วยในกรณีที่จะไม่นำออกมาใช้เป็นระยะเวลานาน

โคมไฟติดผนังหรือห้อยเพดาน 

คละขนาดของเฟอร์นิเจอร์

แม้ขนาดห้องนอนจะเล็ก แต่ใช่ว่าเราต้องเลือกจัดห้องและตกแต่งด้วยเครื่องเรือนขนาดจิ๋วกะทัดรัดเท่านั้น เราสามารถออกแบบเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง เลือกสไตล์ที่ใช่ได้ตามชอบ ต่อให้ไซส์ของเครื่องเรือนจะใหญ่แค่ไหนก็เอามาประดับตกแต่งห้องนอนได้ แค่รู้จักเลือกให้เป็น โดยเทคนิคคละขนาดเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งห้องพื้นที่จำกัดให้ดูใหญ่ขึ้นนั้น มีดังนี้

ใช้พรมผืนใหญ่

หลายคนอาจไม่ค่อยนึกถึงพรมสักเท่าไหร่เมื่อต้องตกแต่งห้องนอน หรืออาจไม่ได้ใส่ใจเลือกอย่างพิถีพิถันนักเมื่อเทียบกับการซื้อของตกแต่งห้องนอนชิ้นอื่น แต่เชื่อไหมว่าพรมที่เรามองข้ามกันนั้นถือเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยตกแต่งห้องนอนขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี

วิธีเลือกพรมตกแต่งห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัดควรเลือกพรมผืนใหญ่ หลายคนอาจคิดว่าแล้วจะไม่ยิ่งกินเนื้อที่มากกว่าเดิมเหรอ จริง ๆ แล้ว พรมผืนใหญ่ไม่ทำให้ห้องดูแคบ เพราะเมื่อเรานำพรมมาปูพื้น ก็อาจเคลื่อนย้ายหรือจัดวางสิ่งของอื่นมาวางทับบนพรมอยู่แล้ว นั่นจึงไม่เป็นปัญหาว่าจะทำให้ห้องอึดอัดหรือเกะกะแต่อย่างใด ในทางกลับกันขนาดของผืนพรมจะช่วยพรางตา ทำให้ห้องที่มีพื้นที่จำกัดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ซ้ำยังเพิ่ม space ห้อง ทำให้รู้สึกกว้างขวางจนสามารถนำของตกแต่งอื่นมาจัดเสริมได้ตามต้องการ

ใช้โซฟาตัวเล็ก ไม่สูงมาก

หากใครอยากให้ในห้องนอนมีชุดโซฟาเอาไว้นั่งเล่นชิล ๆ เอาไว้นั่งผ่อนคลายยามเบื่อ ๆ หรือตื่นมานั่งพักก่อนเตรียมตัวไปทำอย่างอื่นต่อไป ก็อาจเลือกโซฟาแบบไร้พนักพิงหรือโซฟาที่มีพนักพิงขนาดเล็กแทนโซฟาแบบที่ใช้ในห้องรับแขก เพราะโซฟาทั่วไปที่ใช้ในห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกนั้น

จะมีขนาดและดีไซน์ใหญ่ พนักพิงของโซฟาจะสูงและกว้าง เพื่อรองรับแขกผู้มาเยือน เน้นให้นั่งสบายได้นาน ๆ ต่างจากโซฟาไร้พนักพิงที่กินเนื้อที่น้อยกว่า  แถมยังไม่มีพนักพิงสูง ๆ ทำให้เพิ่ม space แนวตั้ง ทำให้เพดานในห้องดูสูงและโล่งกว่าปกติ

ใช้โซฟาตัวเล็ก ไม่สูงมาก

จัดตำแหน่ง

นอกจากทักษะดีไซน์อย่างการเลือกของให้เหมาะกับขนาดห้องนอนแล้ว การรู้จักจัดตำแหน่งของแต่ละชิ้นให้เข้าที่เข้าทางที่ใช่ ก็ช่วยให้ห้องนอนของเราดูกว้างและใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วย โครงการบ้าน โดยเราต้องดูว่าพื้นที่ห้องทั้งหมดเป็นอย่างไร รวมทั้งของที่จะใช้ตกแต่งนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้ออกแบบตำแหน่งการจัดห้องให้เหมาะสมตามที่ต้องการ

ติดกระจกให้ไฟส่องกระทบ

“กระจก” ถือเป็นหนึ่งในเทคนิคการสร้างห้องขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้นได้ภายในพริบตา เพราะเงาที่ส่องสะท้อนจากกระจกนั้นจะทำให้เหมือนว่าเรากว้างขึ้น วิธีที่ดีที่สุดในการจัดห้องให้ดูใหญ่ด้วยกระจก คือใช้เทคนิคเล่นกับเงาของกระจกและเล่นกับแสงจากโคมไฟมารวมกัน โดยติดกระจกจัดมุมให้ส่องสะท้อนโคมไฟในห้องพอดี นอกจากจะสะท้อนเงาให้ดูกว้างแล้ว แสงจากโคมไฟที่กระจายออกมายังทำให้ห้องดูกว้างยิ่งขึ้นไปอีก

จัดโซฟาให้ชิดกัน

ใครที่มีโซฟาหลายตัวในห้องนอนลองจัดให้เข้ามุม วางโซฟาทั้งสองตัวให้ชิดกัน ก็ช่วยให้เนื้อที่ในห้องเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย และสบายอีกด้วย หรือถ้าใครมีทั้งโซฟาและเครื่องเรือนอย่างอื่นเยอะ อาจลองจัดแบบ L-shape ก็เก๋ไม่น้อย การจัดตำแหน่งโซฟาแบบนี้จะช่วยให้มีเนื้อที่ห้องเพิ่มขึ้น รวมทั้งดูกว้างและโล่งสบาย ไม่อึดอัดจนเกินไป

จัดทุกอย่างในแนวตั้ง

การเรียงองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ช่วยสร้าง space ได้มากขึ้น เริ่มแรก เราอาจจัดหมอนอิงหรือตุ๊กตาบนโซฟาเป็นแนวตั้ง ใครที่อยากตกแต่งผนังห้องเพิ่มอาจเลือก canvas art มาเรียงติดเป็นแนวตั้ง หรือตั้งตู้เก็บหนังสือชิดมุมห้องแทนก็ได้ โดยควรเลือกเป็นตู้เก็บหนังสือหรือชั้นวางแบบแนวตั้งก็ยิ่งดีเข้าไปอีก นอกจากจะไม่กินเนื้อที่แล้ว ยังสามารถนำสิ่งของกระจุกกระจิกอื่น ๆ มาเก็บใส่ไว้ในตู้ได้อีกด้วย

จัดทุกอย่างในแนวตั้ง

เลือกเฟอร์นิเจอร์ built in

อีกหนึ่งของตกแต่งที่ติดลิสต์การแต่งห้องสไตล์มินิมอล ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายและมีสไตล์แล้ว เฟอร์นิเจอร์ built in ยังใช้งานได้จริง ฟังก์ชันเหมาะกับการทำกิจกรรมทุกแบบ จึงไม่แปลกที่มักจะนำมาใช้ตกแต่งห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน รวมทั้งห้องนอน โดยเฉพาะห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด

Murphy Bed

เตียงพับเก็บเข้าผนังกำลังจะกลายเป็นไอเทมที่คนรักการแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ built in จะซื้อหามาใช้ เพราะลูกเล่นที่เก็บและนำออกมาใช้ได้สะดวก ง่าย ทันที ไม่ต้องเสียเวลาจัดที่นอนเหมือนเตียงนอนที่นอน แค่ตื่นมา ลุกจากเตียง และพับเก็บได้เลย เรียกได้ว่าประหยัดทั้งเนื้อที่และเวลาการใช้งานในคราวเดียว (แต่ถ้าดีไซน์ห้องและสเปคของเตียงประเภทนี้ไม่ใช่สไตล์เราจริง ๆ ลองมาดูเคล็ดลับเลือกเตียงนอนให้เหมาะกับขนาดกันได้นะ Phuket Villa รับรองว่าต้องมีตัวเลือกที่ถูกใจในการแต่งห้องเพิ่มขึ้นมาแน่นอน)

ใช้เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น

ไอเดียนี้ยกให้เป็นไอเดียที่ได้ประหยัดทั้งเนื้อที่และค่าใช้จ่ายในการแต่งห้องนอนกันเลย เพราะเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้มีความน่าสนใจด้วยคุณสมบัติในตัวมันเอง ดีไซน์สร้างสรรค์ รวมทั้งยังใช้งานได้จริงอีกด้วย มาดูกันว่าเฟอร์นิเตอร์มัลติฟังก์ชั่นแบบไหนที่เหมาะนำมาใช้ในห้องนอน

เตียงพร้อมช่องเก็บของ

หากเตียงนอนธรรมดาและเตียงนอนแบบ built in ยังไม่ถูกใจหรือตอบโจทย์จริง ๆ ลองมองหาเตียงที่มีช่องเก็บของภายในตัวไว้ก็ดี ใครที่มีของสะสมหรือสิ่งของเครื่องใช้กระจุกกระจิกเยอะแยะ ก็นำมาเก็บรวมกันไว้ได้ที่นี่ บอกเลยว่าเตียงนี้เหมาะกับคนที่มีของสะสมส่วนตัวเยอะมาก ๆ ประมาณว่าอยากเก็บไว้ แต่ไม่รู้จะเก็บที่ไหน และใจก็ไม่อยากทิ้ง ก็แบ่งมาเก็บไว้ในช่องเก็บของของเตียงก็ได้ ที่สำคัญ ยังแก้ปัญหาขี้ลืม หาของไม่เจอบ่อย ๆ อีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต