พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ข้อมูล แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

Information of a single-storey house with a plan

Information of a single-storey house with a plan

ข้อมูล แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน บ้านและที่อยู่อาศัยในยุคปัจจุบันมีให้เลือกอย่างหลากหลายในการตอบโจทย์ความต้องการของผู้อยู่อาศัย ซึ่งหนึ่งในแบบบ้านที่กำลังได้รับความสนใจและนิยมอย่างแพร่หลายเพราะเด่นชัดในเรื่องความสวยงาม ทันสมัย อีกทั้งยังแสดงออกถึงความเรียบง่าย คือ บ้านชั้นเดียว บ้านชั้นเดียวดีอย่างไร? แบบบ้านในลักษณะนี้ปลูกสร้างง่าย บ้าน ใช้วัสดุก่อสร้างที่ไม่เยอะ ระยะเวลาในการก่อสร้างก็ไม่นาน สามารถลดงบประมาณในการสร้างบ้านได้อย่างเหมาะสม

ข้อมูล แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

ข้อมูล แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน หากท่านใดต้องการศึกษา

ปลูกสร้างได้ในทุกพื้นที่แม้มีที่ดินจำกัด อย่างไรก็ดีบ้านชั้นเดียวยังสะดวกสบายต่อการอยู่อาศัย สามารถดีไซน์แล้วก็จัดวางให้เชื่อมโยงกันในแต่ละมุมห้องได้อย่างคล่องตัว ที่สำคัญมีความปลอดภัยเพราะความสูงของบ้านมีขนาดพอดี ขณะเดียวกันยังทำความสะอาดง่าย สามารถเปิดรับแสงแล้วก็ลมจากบริบทโดยรอบจากด้านนอกได้เพียงดีไซน์ผนังให้เป็นประตูและหน้าต่าง วิลล่าภูเก็ต ถือได้ว่าบ้านชั้นเดียวเพียงหนึ่งหลังตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้อย่างครบครันไม่แพ้บ้านประเภทอื่นๆเช่นกันในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้

แบบบ้านชั้นเดียวหน้าแคบ – ข้อมูล แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

แบบบ้านชั้นเดียวหน้าแคบ

แบบบ้านชั้นเดียวหน้าแคบ หลังคาทรงจั่ว ออกแบบเรียบง่ายกะทัดรัด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียว ขนาดกะทัดรัด พร้อมการออกแบบที่ดูอบอุ่น เข้ากับบรรยากาศแบบบ้านสวนต่างจังหวัดได้เป็นอย่างดี หรือจะไว้สร้างในเมืองก็ยังได้ รับรองว่าเพื่อนๆ น่าจะถูกใจกับบ้านหลังนี้อย่างแน่นอน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Tp5Home ในสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary) โดยมีการเลือกใช้หลังคาทรงจั่วที่ให้กลิ่นอายบ้านแบบชนบท ส่วนวัสดุตัวบ้านมีทั้งผนังลายอิฐบริเวณเสาหน้าบ้าน ผนังปูนโทนสีครีม และผนังไม้ใต้ฝ้าหลังคาที่เป็นสีเทาตัดกันอีกที ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้บ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้น

มีการเสริมรายละเอียดการตกแต่งให้ตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นช่องระบายอากาศตรงอกไก่หลังคา วิลล่าในป่าตอง หรือระแนงเหล็กสีดำด้านหน้า ที่เข้ากันดีกับราวกั้นเหล็กรอบๆ บ้าน และระแนงเหล็กในแนวนอนด้านบน

ในส่วนของแปลนบ้านจะเห็นว่าตัวบ้านมีลักษณะยาวลึกและมีหน้าแคบ เหมาะกับที่ดินที่มีหน้าไม่กว้างมากนัก บริเวณทางขึ้นบ้านจะเป็นระเบียงเอาท์ดอร์ โดยหากเดินเข้าไปจะพบกับห้องรับแขกเป็นอันดับแรก ถัดไปจะเป็นระเบียงทางเดินด้านนอกที่จะพาไปยังทางเข้าห้องนอน รวมทั้งห้องครัว พร้อมลานซักล้างด้านหลัง

บ้านร่วมสมัยหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขกโถง ระเบียงหน้าบ้านและหน้าห้องนอน พร้อมลานซักล้างด้านหลัง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 90 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 680,000-750,000 บาท

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก
พื้นที่ใช้สอย 45 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก ทรงเพิงหมาแหงน ผนังปูนเปลือย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 45 ตร.ม.

ลักษณะบ้านทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย ขนาดเล็ก เพียงพอสำหรับการพักอาศัย 2-3 คน เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากับตัวบ้านได้อย่างลงตัว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือย เพิ่มลูกเล่นด้วยขอบบัวภายนอกในโทนสีเหลือง

แบบบ้านข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และมีเฉลียงและก็ระเบียงนั้งเล่นหน้าบ้าน ตัวบ้านมีขนาด 6 x 6 เมตร (36 ตร.ม.) ระเบียงหน้ามีขนาด 1.5 x 6 เมตร (9 ตร.ม.) รวม 45 ตร.ม. บ้านสไตล์มินิมอล งบประมาณก่อสร้างคร่าวๆ350,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา อื่นๆอีกมากมาย ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว
แบบแปลนบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว พร้อมระเบียงกว้างสำหรับนั่งชิล เหมาะทำเป็นรีสอร์ทต่างจังหวัด

บ้านสไตล์โมเดิร์น คือ บ้านที่เน้นการออกแบบที่มีความเรียบง่าย ดูมีความทันสมัย แฝงไปด้วยเสน่ห์ของรูปทรงเรขาคณิต เหมาะกับคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบอะไรที่ไม่ซ้ำซากจำเจ และดูไม่น่าเบื่อ เช่นเคย  เลยมีไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์นมาฝากเพื่อนๆ รับรองว่าถูกใจแน่นอน ตามมาชมไปพร้อมๆ กันได้เลย

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของบริษัทสถาปนิก TP5HOME โดยเน้นการออกแบบด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย เป็นกล่องสี่เหลี่ยม พร้อมยกพื้นสูง ส่วนด้านบนมีการออกแบบให้เป็นหลังคาสแลปพร้อมระเบียงดาดฟ้าขนาดกว้าง เหมาะทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ออกมานั่งชิวๆ หรือจะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ก็ยังได้

วัสดุของตัวบ้านมีไม่มาก แต่โดยรวมแล้วทำให้องค์ประกอบดูออกมาแล้วลงตัว ซึ่งวัสดุหลักก็มีผนังปูนสีขาว สีเทา บันไดและระเบียงเหล็กสีดำ พร้อมระแนงปูนทาสีน้ำตาลที่พาดเป็นแนวตั้งที่บริเวณหน้าบ้านหลังนี้ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ระเบียงดาดฟ้าด้านบนจะเห็นว่ามีการออกแบบใช้ราวระเบียงเป็นสีดำ และยังเข้ากับบันไดเหล็กสีดำด้านข้างอีกด้วย

ในส่วนของหน้าบ้านมีพื้นที่ขนาดกว้าง เหมาะไว้จัดเป็นที่นั่งแบบเอาท์ดอร์ด้านนอก โดยวัสดุพื้นมีการเลือกเป็นกระเบื้องลายหินสีเทา ดูแล้วเข้ากับตัวบ้านสีเทา รวมไปถึงบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดตัวบ้านกว้าง 9 เมตร ยาว 11 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 99 ตารางเมตร เหมาะกับที่ชื่นชอบบ้านขนาดกะทัดรัด

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสำหรับที่ดินหน้าแคบ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสำหรับที่ดินหน้าแคบ
กะทัดรัดแต่ฟังก์ชันครบ 2 ห้องนอน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสำหรับที่ดินหน้าแคบ กะทัดรัดแต่ฟังก์ชันครบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 74 ตร.ม.

ที่ดินหน้าแคบมักเป็นที่ดินที่สร้างบ้านได้ค่อนข้างลำบาก เพราะเหตุว่าบ้านส่วนใหญ่อยากพื้นที่ค่อนข้างกว้างในระดับหนึ่ง แต่ปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการออกแบบบ้านเป็นทรงหน้าแคบ โดยจัดฟังก์ชันและองค์ประกอบต่างๆในลักษณะเป็นแนวยาวลึกเข้าไป

ไอเดีย แบบบ้านหน้าแคบสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก TP5Home ที่สามารถออกแบบบ้านเพื่อแก้ปัญหาที่ดินหน้าแคบได้โดยเฉพาะ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ฐานบ้านยกสูงขึ้นด้วยฐานปูน ตัวบ้านมีทรงแบบสี่เหลี่ยมสะท้อนอัตลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้านหน้ามีเฉลียงนั่งเล่นรับลมดูสวน ในด้านการตกแต่ง ขายบ้าน หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว แซมด้วยผนังสีเทา รวมทั้งเสาเหล็กสีส้มเพื่อเพิ่มดีเทลให้บ้านไม่ดูจำเจ

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก/โถง 1 ห้องครัว และก็มีเฉลียงนั้งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน 64 ตารางเมตร ระเบียง 10 ตารางเมตร (รวมเป็น 74 ตารางเมตร) งบเริ่มที่ประมาณ 660,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนแค่นั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต