พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

5 แบบบ้านสวนรีสอร์ท

5 house garden resort designs

5 house garden resort designs

5 แบบบ้านสวนรีสอร์ท ทุกคนที่อยู่ในวัยทำงานแล้วมักจะอยากมีบ้าน มีทรัพย์ ที่เป็นของเราเอง เพราะเมื่อถึงเวลาที่เรารู้สึกพอเพียงในชีวิตและไม่ต้องดิ้นรนทำงาน ก็อยากจะหาบ้านสักหลังที่อยู่แล้วร่มรื่นสบายใจเอาไว้พักผ่อน เราได้คัดแบบบ้านสวยๆ ร่มรื่น สไตล์รีสอร์ทมาให้ท่านได้เลือกสรร สำหรับการสร้างบ้านในสไตล์รีสอร์ทถือว่าแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุด บ้าน เพราะการสร้างบ้านในสไตล์รีสอร์ทเหมือนกับว่าเราได้มาพักผ่อนยังนอกสถานที่ซึ่งจะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย

5 แบบบ้านสวนรีสอร์ท

5 แบบบ้านสวนรีสอร์ท ออกแบบเพื่อการพักผ่อน ใช้ชีวิตเรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ

สำหรับใครที่กำลังมองไอเดียบ้านตากอากาศอยู่ล่ะก็ ได้รวบรวมดีไซน์ “บ้านขนาดเล็กสไตล์รีสอร์ท” มาให้ได้ชมกันมีทั้งยังบ้านไม้แล้วก็บ้านปูน ออกแบบได้อย่างสวยงามรวมทั้งกะทัดรัด พร้อมการออกแบบที่ลงตัวเพื่อการพักผ่อนสุดสบาย

แบบบ้านเหล่านี้ สามารถนำไปเป็นไอเดียในการก่อสร้างได้ทุกสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นในเมือง ในสวน หรือในป่า ทั้งยังมีแบบที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ มีพื้นที่ใช้สอยพร้อมและระเบียงชมทิวทัศน์รอบทิศ วิลล่าภูเก็ต จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น – 5 แบบบ้านสวนรีสอร์ท

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์โค้งมน ผสมงานไม้เข้ากับกระจก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำแบบบ้านตากอากาศ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเนิน ได้รับออกสิเจนเต็มๆทั้งวัน สนามสีเขียวสด ตกแต่งไปด้วยไม้ยืนต้น ไม้พุ่ม สลับกับการตกแต่งหินจากเทือกเขา ให้อารมณ์บรรเทา เหมือนการพักผ่อนหย่อนใจที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์กันอย่างยิ่งจริงๆ

ตัวบ้านส่วนประกอบคอนกรีต ออกแบบตัวบ้านให้เด่นแบบโค้งมน วิลล่าในป่าตอง ตามคอนเซ็บของบ้าน ฝาผนังกระจกชิ้นใหญ่ กับงานไม้ เปิดเตียนโล่งรับกับธรรมชาติข้างนอก

แบบแปลนบ้านแบบวงกลม ซ้อนฟังก์ชันห้องนอนรวมทั้งห้องสุขาไว้ข้างหลัง และก็มีห้องโถง รวมเอาฟังก์ชันฐานรากเอาไว้ร่วมกันทั้งผอง แบบบ้านพักผ่อนที่มีพื้นที่ที่จำกัด ตกแต่งโดยใช้พื้นปูนขัดมัน เลือกใช้สีขาวสำหรับเพื่อการคุมโทนสีด้านใน มองสะอาดตา ตกแต่งเพิ่มไปกับหินและก็ไม้ ในตัวฝาผนัง กางรคสายตาไปกับไม้ตกแต่งในส่วนต่างๆของห้อง

เครื่องเรือนจากไม้ ชิ้นเล็กบ้างใหญ่บ้าง ย้ำการใช้แรงงานที่สบาย แล้วก็สวยสดงดงามไปด้วยเช่นเดียวกัน ช่องเปิดทางแสงสว่างขนาดใหญ่ ที่เน้นย้ำการนำอากาศไปสู่ตัวบ้าน รวมทั้งเปิดมุมมองให้มองเห็นด้านนอกอย่างแจ่มแจ้ง บนพื้นที่ใช้สอยเพียงแค่ 85 ตรม ในงบประมาณก่อสร้างที่ 1 ล้านบาทต้นๆถือได้ว่าเป็นแบบบ้านสวนข้างหลังงามๆอีกหนึ่งข้างหลัง ที่แทรกไอเดียแจ๋วๆไว้ด้านนอกแล้วก็ในบ้านแบบเต็มๆชักชวนเพื่อนพ้องนำไปต่อยอด ปรับใช้ให้กำเนิดผลดี

บ้านสวน ออกแบบเป็นบ้านสไตล์รัสติค 5 แบบบ้านสวนรีสอร์ท

บ้านสวน ออกแบบเป็นบ้านสไตล์รัสติค

บ้านสวน ออกแบบเป็นบ้านสไตล์รัสติค ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลังดูอบอุ่น ท่ามกลางบรรยากาศตามเชิงเขา

รายล้อมด้วยพรรณไม้นานาประเภท ที่สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นแก่ชราบ้าน เป็นสวนธรรมชาติ และก็ไม้ยืนต้นขนาดใหญ่และจำนวนไม่น้อย แผ่เงาให้แก่บ้านทั้งวัน มองเย็นสบายยิ่งนัก ก่อสร้างบ้านติดขอบเนิน เปิดคอร์ดเตียนโล่งไปทางที่ต่ำกว่าไว้เทคทิวทัศน์ มีลานหินหน้าบ้าน เอาไว้หยุดรถยนต์ และทำกิจกรรมได้ตลอดวัน

ตัวบ้านเลือกใช้องค์ประกอบไม้ มองสะดุดตา วางแบบให้เป็นบ้านสองชั้น ยกพื้นสูง ตกแต่งด้วยไม้ทั้งด้านหลัง จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว โชว์องค์ประกอบไม้ทั้งข้างหลัง เฉียงรองรับการใช้แรงงาน เฉียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ เป็นที่ชอบใจของชาวไทยไม่น้อย ข้างในนั้นวางแบบให้มี 3 ห้องนอนในข้างบน 2 ส้วมรองรับการใช้แรงงานเอาไว้ บ้านสไตล์มินิมอล จัดวางในส่วนของข้างหลังบ้าน เปิดหน้าบ้านให้เป็นส่วนพักและรับประทานอาหารทั้งหมดทั้งปวง ได้แชร์พื้นที่ใช้งานไปตามเฉียงหน้าบ้านอีกด้วย

ตกแต่งแบบจัดเต็มไป ดีไซน์ร่วมยุคผสมวินเทจ มองอบอุ่นแล้วหลังจากนั้นก็น่าอยู่ ใช้เครื่องเรือนไม้ ที่เน้นการพักผ่อนหย่อนใจที่บรรเทาอย่างแท้จริง ถือว่าเป็นบ้านที่มีความสวยสดงดงาม มาพร้อมกับสไตล์แล้วก็ขนาด ที่เป็นที่เรียกร้องของคนประเทศไทยขณะนี้ที่สุด

บ้านสวนสีขาว

บ้านสวนสีขาว

บ้านสวนสีขาว ผสมการออกแบบเรียบง่าย ให้บรรยากาศที่อ่อนโยนและอบอุ่น

เลือกทำเลของบ้านไว้ด้านหลังสวน ขอบแนวป่าเขา ที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาจำพวก สร้างบรรยากาศที่อบอวล มองสดชื่น แนบชิดธรรมชาติกันแบบสุดๆหน้าบ้านมีสนามเล็กๆไว้รองรับกิจกรรมที่จะตามมาก

ตัวบ้านส่วนประกอบคอนกรีต วางแบบทรงของบ้านตามแบบฉบับบ้านคอทเทจ มีเฉียงหน้าบ้าน เปิดโล่งเตียนรองรับการใช้แรงงาน รวมทั้งดึงมองให้น่าอยู่เป็นอันมาก ใช้หลังคาทรงจั่วที่คุ้นหน้าคนประเทศไทยไม่น้อย ตกแต่งให้มีความสวยสดงดงามจากสีขาวของไม้บนฝาผนังบ้านทั้งปวง

เนื่องด้วยเป็นบ้านสวน ก็เลยดีไซน์ด้านในให้เป็นเพียงแต่ห้องโถงเตียนโล่งๆใช้กินอาหาร ประกอบอาหาร พร้อมการจัดสรรพื้นที่อย่างคุ้มที่สุด ครบถ้วนตามความปรารถนาของครอบครัวเล็กๆด้านในนั้นยังมี 2 ห้องนอน 1 สุขารองรับเอาไว้ในตัว ตกแต่งน้อยๆในโทนสีขาว กับฝาผนังสีขาวและเพดาน ตกแต่งเรียบง่ายด้วยเครื่องเรือนน้อยชิ้น มองน่าใช้งาน น่าอยู่ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต แบบบ้านข้างหลังนี้อยู่ในเขตพื้นที่ใช้งานเพียงแค่ 62 ตรม รวมทั้งมีงบประมาณการก่อสร้างที่ 6 แสนบาท

แบบบ้านสวนสไตล์คันทรี

แบบบ้านสวนสไตล์คันทรี

แบบบ้านสวนสไตล์คันทรี บนแนวความคิดของคำว่า เรียบง่ายแม้กระนั้นดูดี ให้น่าอยู่มองสบายตา

จุดแข็งแรกของบ้านข้างหลังนี้เป็นรายล้อมไปด้วยพื้นที่ธรรมชาติ เพราะอยู่ในบ้านนอกนั่นเอง เลยมีบรรยากาศค่อนข้างจะสบายๆมีพื้นที่ใช้งานนอกบ้านพอเหมาะพอควร เจ้าของบ้านเลือกจัดเป็นส่วนแล้วก็มุมพัก เวลาที่ตัวบ้านก็ใช้สีเขียวให้กับพื้นที่บริเวณด้วย

ข้ามาภายในบ้าน แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็น 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา สำหรับรองรับครอบครัวขนาดกึ่งกลางถึงกับขนาดใหญ่ได้เลยล่ะ ด้วยเหตุว่าในบางมุมของบ้านดูแล้วก็สามารถเพิ่มเติม กันห้องเพิ่ม หรือปรับปรุงแก้ไขให้ได้หลายต้นแบบ

โดยหัวใจสำคัญของการตกแต่งมันก็คือความธรรมดา สบายตา เลยเลือกใช้สีขาวเป็นสีโทนหลักของบ้าน ตัดกันกับพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนๆประสมประสานกับเฟอร์นิเจอร์แบบร่วมยุคในโทนสีเรียบจะหาคำมานิยามง่ายๆก็อาจจำต้องกล่าวว่า ขายบ้าน เรียบง่ายแม้กระนั้นดูดี

แบบบ้านสวนชั้นเดียวสไตล์ปูนเปลือย

แบบบ้านสวนชั้นเดียวสไตล์ปูนเปลือย

แบบบ้านสวนชั้นเดียวสไตล์ปูนเปลือย ดีไซน์ทันสมัย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานแบบครบครัน

บ้านหลังนี้ผลสำเร็จการงานวางแบบจากคนเขียนแบบไทยชาวไทย RAKCHAI NORATEEDILOK ARCHITECTมีสถานที่อยู่ในจังหวัดพัทลุง ตัวบ้านปิดล้อมไปด้วยต้นยางพาราสูงยาว ซึ่งชี้ให้เห็นถึงแนวทางการทำการกสิกรรมและก็อาชีพหลักของคนภายในแคว้น

ลักษณะเป็นบ้านปูนเปลือยชั้นเดี่ยว ปกคลุมด้วยหลังคาแนวระดับ ประตูที่ใช้จะเป็นประตูระแนงไม้บานคู่มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ข้างหลังมีเฉลียงขนาดกึ่งกลางยื่นออกมาจากตัวบ้าน พร้อมเก้าอี้พัก เป็นจุดที่แลเห็นทิวทัศน์ของสวนยางได้อย่างทั่วถึง การตกแต่งข้างในสไตล์ปูนเปลือย ประดับโดยการใช้เครื่องเรือนโทนสีไม้ ย้ำให้กำเนิดความเกี่ยวข้องระหว่างสวนรอบบ้านรวมทั้งพื้นที่อาศัย เพิ่มความกว้างรวมทั้งความสบายสบายให้แก่เจ้าของบ้านมากยิ่งขึ้น

ห้องรับแขกจะอยู่ศูนย์กลางของบ้าน สามารถเปิดเข้ามาได้จากอีกทั้งประตูข้างหน้าและก็ประตูข้างหลังบ้าน เป็นมุมที่เปิดให้ลมพัดผ่านได้จากทั้งคู่ทาง ถ้าเกิดสังเกตดูแล้วจะมองเห็นได้ว่าองค์ประกอบข้างใน ทั้งยังเสา คานบ้าน หีรือถึงแม้ว่าจะโซฟาก็เลือกใช้เป็นสีดำ ซึ่งเป็นสีที่มองตัดกับฝาผนังปูนเปลือยข้างในบ้านได้อย่างพอดี

ห้องอาบน้ำแบบโอเพนเครื่องปรับอากาศทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ปูด้วยพื้นหินสีด้าน แบ่งฝั่งออกเป็นอ่างล้างมือ ชักโครก รวมทั้งฝักบัวอาบน้ำ ในตอนกลางวันสามารถพึ่งพิงแสงสว่างส่องผ่านจากธรรมชาติได้ ส่วนช่วงเวลาค่ำคืนก็สามารถใช้ไฟจากเพดานไม้ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านได้ด้วยเหมือนกัน ห้องนอนขนาดพอเหมาะ พร้อมประตูสองชั้น ทั้งชั้นที่เป็รกระจกบานใสพร้อมผ้าม่าน และชั้นที่เป็นประตูระแนงไม้ สามารถปรับเปลี่ยนเลือกใช้ได้ตามสภาพอากาศ

ถึงแม้ว่าบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็จัดสรรให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้านที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ 

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ฐานของบ้านถูกวางแบบเอาขึ้นสูง ออกแบบหลักของบ้านให้ลักษณะที่เรียบง่ายในทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น ตัวหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน ความสะดุดตาของการตกแต่งอยู่ที่การตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย ผสานกับผนังอิฐโชว์แนวแบบงามดิบ

อีกหนึ่งคุณลักษณะเด่นของแบบบ้านข้างหลังนี้หมายถึงการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ ทั้งบริเวณหน้าบ้านแล้วก็รอบๆข้างๆเหมาะสมกับคนที่ถูกอกถูกใจกิจกรรมที่โล่งโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เว้นเสียแต่พื้นที่โล่งกว้างๆแล้ว ยังดีไซน์รอบๆเบื้องหน้าต่างให้เป็นที่นั่งอีกด้วย ซึ่งเป็นแถวคิดการออกแบบที่หลักแหลมจริงๆแล้วก็มีเสน่ห์ไม่น้อยเลย

ในเวลาที่อีกมุมหนึ่งเป็นบาร์ขนาดเหมาะสม กับมีเก้าอี้ยาว เหมาะสมกับเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ นั่งกินอาหารจิบเครื่องดื่มได้เพลินๆขยับเข้ามาจากตัวบาร์ ก็จะมีพื้นที่โต๊ะทำงาน ซึ่งตั้งอยู่ภายนอกตัวบ้าน ก็เลยเหมาะสมกับการผลิตบ้านด้านหลังนี้ไว้ในสวนสงบๆเพื่อจะได้ดำเนินการในบรรยากาศที่ชื่นบานได้

พื้นที่ข้างในบ้านยังคงเน้นการออกแบบในลักษณะที่โปร่งสบาย มีผนังหนังกระจกใสรวมทั้งหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับเอาแสงไฟจากด้านนอกบ้าน ภายในบ้านยังวางแบบให้มีชั้นลอฟท์ตรงรอบๆนี้อีกด้วย ที่สามารถใช้จัดเก็บสิ่งของ หรือใช้สอยผลดีอื่นๆได้ตามอยากได้อีกด้วย

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ด้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นราวๆ80 ตารางเมตร มีเฉกว้างหน้าบ้านเพื่อคุณประโยชน์ ข้างในมีที่อยู่อาศัยและชั้นลอยอีกด้วย งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.2 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับในการสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา อื่นๆอีกมากมาย เพราะฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาพปัจจัยที่ต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต