พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนวทางการเลือกบ้านหลังใหม่

แนวทางการเลือกบ้านหลังใหม่

แนวทางการเลือกบ้านหลังใหม่

แนวทางการเลือกบ้านหลังใหม่ ซื้อรถยนต์ก็มีวิธีการเลือกรถที่ดี ซื้อบ้านก็มีวิธีการเลือกบ้านที่ดี อย่างกลเม็ดสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องเนื้อหาบางส่วนที่ไม่สมควรละเลย ลองมองว่าถ้าเกิดคุณจะซื้อบ้านใหม่ในวันนี้ คุณควรคิดถึงเรื่องอะไรบ้างที่สำคัญ

แนวทางการเลือกบ้านหลังใหม่

แนวทางการเลือกบ้านหลังใหม่
แนวทางการเลือกบ้านหลังใหม่

10 เคล็ดลับ ขั้นตอนการเลือกบ้านใหม่

มั่นใจว่าการมี บ้าน เป็นของตนเองเป็นความฝันสูงสุดของหลายคน เนื่องจากการมีบ้านเป็นของตนเองนั้นมีจุดเด่นกว่าการเช่าบ้านอยู่หลายประการ ไม่ว่าจะเป็น สร้างความรู้สึกภูมิใจในตนเอง คุ้มมากยิ่งกว่าเช่าห้อง เพิ่มเติมแล้วก็ตกแต่งได้ตามพอใจอย่างไม่มีข้อจำกัดและไม่จะต้องขอคนใดแต่ว่าจะต้องอยู่ภายใต้ข้อกฎหมาย

1.ทำเลที่ดีน่าสนใจ

ทำเลที่ตั้งอย่างใดก็เลยจะนับว่าได้ทำเลดี เริ่มจากทำเลของหมู่บ้านก่อนละกัน ทำเลดีสำหรับผู้อาศัยแสดงว่าทำเลที่เดินทางสบาย มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ ใกล้สาธารณูปโภค สาธารณูปการต่างๆอยู่ในทำเลที่ตั้งซึ่งสามารถไปยังสถานพยาบาลได้อย่างเร็วยามป่วยหนัก มีสถานที่เรียนสำหรับลูกหลาน มีตลาดสำหรับใช้จ่าย วิลล่าจังหวัดภูเก็ต แล้วก็ทางที่ดีไม่สมควรไกลจากที่ทำงาน ข้อในที่สุดบางทีอาจยากสักหน่อย แม้กระนั้นให้อ้างอิงจากที่ทำงานปัจจุบันแล้วกัน เพราะว่าจะซื้อบ้านได้ ขั้นต่ำงานการจำเป็นต้องมั่นคงแล้ว วิลล่าภูเก็ต

2.กำลังทรัพย์ของคุณ

งบประมาณเกิดเรื่องต่อมา แล้วงบประมาณเป็นเคล็ดลับยังไงน่ะหรือ งบประมาณเยอะแยะก็ได้ของดีหน่อย งบประมาณน้อยก็ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีทำเลที่ตั้งและก็ประสิทธิภาพรองลงมา ด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนซื้อบ้านให้พินิจพิเคราะห์เรื่องเงินเก็บ รายได้ รวมทั้งรายจ่ายอย่างละเอียดถ้วนถี่ซะก่อน แนวทางการประเมินพื้นฐานก็คือ โดยธรรมดาแบงค์จะให้กู้ประมาณ 80% ของราคาบ้าน โดยเหตุนี้คุณต้องมีเงินเก็บโดยประมาณ 20% ของราคาบ้าน (เงินดาวน์) หรือขั้นต่ำให้ไตร่ตรองว่าพื้นฐานคุณสามารถผ่อนดาวน์ได้แน่นอนก่อน แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะมั่นใจเสมอ เพราะว่าปัจจุบันนี้หลายแผนการให้ดาวน์น้อยกว่าที่จะต้องเป็น ทำให้ธนาคารไม่ปลดปล่อยกู้

3.เลือกผู้ประกอบกิจการที่เชื่อถือได้

“ซื้อบ้านไม่ได้บ้าน ซื้อคอนโดไม่ได้คอนโด” เพราะว่าผู้ประกอบธุรกิจมีปัญหาสร้างไม่เสร็จ เพราะเหตุว่าไม่มีเงินทุน สถาบันการเงินไม่ปลดปล่อยกู้ เพราะเหตุว่ายอดจำหน่ายไม่ออก ฉะนั้นเลือกๆหมู่บ้านจัดสรร กันสักนิดสักหน่อยเหอะ ผู้ประกอบธุรกิจที่อยู่มายาวนาน ไม่เคยมีปัญหาก็คงจะได้รับความน่าไว้ใจกว่าผู้ประกอบธุรกิจรายใหม่ ผู้ประกอบกิจการที่อยู่ในตลาดหุ้นก็คงจะมีความยั่งยืนและมั่นคงมากยิ่งกว่าผู้ประกอบธุรกิจนอกตลาด ที่สำคัญก็คือประสบการณ์ของผู้ประกอบกิจการเป็นเรื่องจำเป็น ทั้งยังเรื่องแบบบ้าน รวมทั้งการจัดการแผนการให้สำเร็จ บ้านจัดสรร

4.เลือกตำแหน่งบ้าน-คอนโด จากผังโครงการให้รอบคอบ

การเลือกตำแหน่งบ้านใหม่-คอนโดใหม่ จากผังโครงงานทำให้พวกเราแลเห็นภาพรวมทั้งหมดทั้งปวงของโครงงานที่พวกเราจะซื้อ เป็นต้นว่า ปรารถนาบ้านที่อยู่ข้างหน้าโครงงาน บ้านติดสมาพันธ์ ติดสวน ติดสระว่ายน้ำ หรือบ้านในตรอกตื้นๆดังนี้แต่ละตำแหน่งบ้านจะมีจุดเด่นข้อด้อยแตกต่างไป เช่นบ้านรอบๆหน้าแผนการมักเป็นถนนใหญ่ ใกล้ทางเข้าออกหมู่บ้าน แม้กระนั้นชอบขวักไขว่ บ้านติดชมรม สวน หรือสระว่ายน้ำ จะสบายในการใช้สอยสิ่งอำนวยความสะดวกพวกนี้ แม้กระนั้นมักขาดความเป็นส่วนตัว เสียงดังจากผู้รับบริการ บ้านที่อยู่ในซอกซอยตื้นๆบางทีอาจได้เพื่อนบ้านน้อยหน่อย แม้กระนั้นสงบ รถยนต์เข้าออกน้อย

คอนโดมิเนียมก็เหมือนกัน ห้องติดลิฟต์ ติดทางหนีไฟ มักสร้างความอุ่นใจให้คนซื้อได้ในยามฉุกเฉินต่างๆแม้กระนั้นในเวลาเดียวกันเสียงจากลิฟต์ หรืออาจมีผู้ครอบครองร่วมมาดูดบุรี่รอบๆทางหนีไฟบ่อยๆทำให้พวกเรากำเนิดความไม่ไว้วางใจขึ้นมาได้

5.เลือกด้านที่ตั้งของหน้าบ้าน หรือหน้าต่างห้องคอนโด

ข้อนี้เป็นหลักวิทยาศาสตร์ มิได้เป็นแนวทางฮวงจุ้ยอย่างที่ผู้คนจำนวนมากคิด ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกในช่วงเช้า ตกทางฟากตะวันตกช่วงเวลาเย็น ด้วยเหตุนั้นคนไหนอยากได้แดดช่วงเช้าก็เลือกหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก หรือเยื้องๆมาทางทิศเหนือก็ยังได้ ส่วนผู้ใดที่ถูกใจนอนตื่นสายไม่อยากที่จะให้แดมาก่อกวนแต่เช้าก็ให้เลือกแนวทางตรงกันข้ามเป็นหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก หรือเยื้องๆไปทางใต้ ก็จะได้แดดเต็มๆในตอนเวลาบ่ายถึงเย็น ถูกใจแบบไหน เลือกแบบนั้น Phuket Villa

6.แบบบ้านควรตอบสนองการอยู่อาศัยที่ครบถ้วน

บ้านที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม ผ่านการศึกษาพินิจพิจารณาหัวข้อการสนองตอบผู้อาศัยมักเป็นบ้านที่มีฟังก์ชั่น ก่อนเลือกแบบบ้าน ให้พิจารณาถึงปริมาณคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว อายุ เพศ วัย เช่น ครอบครัวใหญ่ คนเยอะ แต่ว่าห้องอาบน้ำน้อยก็บางทีอาจคือปัญหา ครอบครัวเล็ก แต่ว่าห้องสุขามากก็คือปัญหาแนวทางการทำความสะอาดอีกเช่นเดียวกัน ครอบครัวคนแก่บางทีอาจอยากห้องนอนที่อยู่ด้านล่าง ไม่สบายเดินขึ้นบันไดฯลฯ

นอกจากแล้วอาจจะจำต้องพิจารณาถึงเรื่องพื้นที่หยุดรถยนต์ ห้องครัว พื้นที่ล้าง ถ้าเกิดจำต้องไปเพิ่มเติมคราวหน้า มักกำเนิดปัญหาทรุดร้าว

7.อย่าลืมดูวัสดุก่อสร้าง และการตกแต่ง

ส่วนมากมักเกิดเรื่องพื้น ฝาผนัง และก็เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆที่แตกต่าง การเลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบรนด์เนมที่ต่างๆกันย่อมได้ประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนกัน ออกแบบไม่เหมือนกัน ราคาก็ไม่เหมือนกันไปอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องเครื่องสุขภัณฑ์ก็เลยเกิดเรื่องที่พวกเรามองเห็นๆรับทราบได้ชัด แต่ว่าเรื่องพื้นฝาผนัง ที่มีนานาประการแบบอย่าง

ก้อนอิฐมอญมีคงทนถาวรสูง แข็งแรงปานกลาง-สูง กันร้อนก้าวหน้า แต่ว่าจะอมความร้อนไว้ระบายเข้าบ้านค่ำๆๆก้อนอิฐบล็อคไม่ค่อยจะแข็งแรง คงทนถาวรต่ำ แต่ว่าระบายความร้อนได้ยาก ด้วยเหตุว่ามีโพรงด้านใน ทำให้ด้านในร้อนไม่มากมายก่ายกอง ก้อนอิฐมวลค่อย แข็งแรงน้อย-ปานกลาง คงทนถาวรปานกลาง ระบายความร้อนได้ยาก ทำให้บ้านไม่อมความร้อน ยิ่งกว่านั้นตอนนี้ยังนิยมการใช้พื้นรวมทั้งฝาผนังสำเร็จรูปกันมากมายเพื่อความสบายเร็วสำหรับเพื่อการก่อสร้าง ที่มีความแข็งแรงมากมายก็คือระบบ Precast แม้กระนั้นการตีการเจาะเพื่อการตกแต่งปรับแก้บางทีอาจทำเป็นยาก วิลล่าในป่าตอง

เรื่องทาสีหรือวอลล์เปเปอร์ด้านในก็เกิดเรื่องความพอใจอีกนั่นแหละ วอลล์เปเปอร์มักเนี๊ยบ เก็บเนื้อหาก้าวหน้า ผิวมองมีมิติ มี Texture แก่ใช้งานน้อยกว่าการทาสี หลุดลอกคราวหลัง ส่วนการทาสีใช่ว่าจะไม่มีหลุดลอก ส่วนมากชอบเกิดเรื่องเปื้อนเปรอะมากยิ่งกว่า เทคโนโลยีของสีตอนนี้ทำความสะอาดง่าย หรือต้องการเปลี่ยนสีห้องก็ทำเป็นกล้วยๆด้วยตัวเอง ดีไซน์ข้างใน modern classic

8.อย่าลืมต่อรอง

คนใดกันว่าซื้อบ้านต่อราคาบ้านมิได้ สิ่งที่ล้้ำค่าสูงอย่างบ้านใหม่หรือคอนโดใหม่ ยิ่งจำเป็นต้องต่อรองราคาก่อนซื้อ ราคามาตรฐาน Price List จากโครงงาน อาจมีรายการโปรโมชั่นส่วนลดตามวาระจังหวะต่างๆถามให้ดี หรือส่วนลดพิเศษที่บริษัทมอบอำนาจบางทีอาจตกลงใจอยู่ที่พนักงานที่มีหน้าที่สำหรับขาย ผู้จัดการขาย ผู้จัดการแผนการฯลฯ หรืออย่างต่ำก็ยังสามารถต่อรองของแจกฟรีได้ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ แอร์ หรือบางทีอาจต่อรองเรื่องค่าธรรมเนียมการโอนต่างๆฯลฯ เรื่องชนิดนี้แผนการของบริษัทที่อยู่นอกตลาดหุ้นมีความยืดหยุ่นประเด็นการต่อรองมากยิ่งกว่า บ้าน

9.ดูฮวงจุ้ย บ้าน คอนโด

สำหรับผู้ชอบไสยศาสตร์ โหราศาสตร์และก็เรื่องฮวงจุ้ยบ้านแล้ว จำเป็นต้องเล่าเรียนเรื่องต้นเหตุต่างๆที่เกี่ยวพันกับเรื่องฮวงจุ้ยให้ดี ไม่ว่าจะเป็นแนวทางบ้าน ทรงของบ้าน แบบแปลนบ้าน ตำแหน่งของห้องต่างๆรวมถึงเรื่องสีสัน เรื่องวันเดือนปีที่เกิดของเจ้าของบ้าน อันนี้เกิดเรื่องความไม่รู้สึกกลุ้มใจ ทำให้ถูกตามหลักของศาสตร์นั้นๆเพื่อความร่มรื่นสุขสบายและก็โชคลาภ การบรรลุผลในชีวิต ส่วนฮวงจุ้ยบางสำนักจะเป็นฮวงจุ้ยแนววิทยาศาสตร์ อ้างอิงจากตรรกะเรื่องจริง ขายบ้าน

10.มั่นใจ ตัดสินใจ แล้วติดตาม

เมื่อคุณได้ทำตามอย่างเทคนิคการซื้อบ้านใหม่รวมทั้งคอนโดใหม่ ทั้งผองที่ว่ามา ต้องตกลงใจด้วยความเชื่อมั่นอย่างมีความสุขว่าคุณได้บากบั่นเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้กับตัวเองแล้วก็ครอบครัวแล้ว แล้วหลังจากนั้นก็ชำระเงินจอง นัดหมายทำข้อตกลงจะซื้อจะขาย จ่ายเงินดาวน์เป็นงวดๆพร้อมด้วยติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างอย่างสม่ำเสมอ หมั่นเข้าไปพิจารณาการก่อสร้างจวบจนกระทั่งสร้างเสร็จพร้อมโอน ทางแผนการจะนัดหมายวันตรวจทานมอบบ้าน ในขั้นตอนนี้ก็ขอให้พิจารณาด้ยความรอบคอบ สิ่งใดที่จะต้องปรับปรุงแก้ไข ให้แจ้งกับทางแผนการโดยทันที เมื่อได้รับการปรับปรุงแก้ไขแล้วจึงลงชื่อรับมอบ ติดต่อสถาบันการเงินเพื่อขอสินเชื่อ แล้วนัดหมายวันโอนกรรมสิทธิ์ โดยพวกเราบางทีอาจไปด้วยตัวเอง หรือมอบสิทธิ์ให้ผู้ประกอบกิจการจัดแจงแทนก็ได้

สรุป

เป็นไงบ้างสำหรับเทคนิคดีๆสำหรับเพื่อการเลือกซื้อ บ้าน ที่เอามาฝาก มั่นใจว่าถ้าผู้ที่กำลังคิดจะซื้อบ้านในฝันของตนสักข้างหลัง ให้นำเทคนิคทั้งยัง 5 ข้อนี้ไปประกอบใคร่ครวญก่อนตัดสินใจ รับประกันว่านอกจากจะได้บ้านงามชอบใจแล้ว ยังเป็นบ้านที่คุ้มสมราคาที่จ่ายไป อยู่แล้วพอใจไปอีกนานแน่ๆ