ธันวาคม 9, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนะนำบ้านหลังแรก ธอส

แนะนำบ้านหลังแรก ธอส

แนะนำบ้านหลังแรก ธอส

สินเชื่อบ้านข้างหลังแรก ธอส. ดอก 0% 2 ปี

แนะนำบ้านหลังแรก ธอส
แนะนำบ้านหลังแรก ธอส

มาตราการบ้านหลังแรก ธอส

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ตอกย้ำภารกิจหลักช่วยเหลือคนประเทศไทยมีที่พักที่อาศัยเป็นของตัวเอง จัดเตรียม วงเงิน 25,000 ล้านบาท นำร่องทำ “โครงการบ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์เพื่อที่อยู่ที่อาศัยที่แรก” ปลดปล่อยสินเชื่อเพื่อที่พักที่อาศัยอัตราค่าดอกเบี้ยต่ำ 0% 2 ปีแรก วงเงินให้กู้ไม่เกินรายละ 3 ล้านบาท ให้กู้ซื้อบ้าน ห้องพัก และก็ตึกการค้า เพื่อการอยู่อาศัย รวมทั้งก่อสร้างที่อยู่ที่อาศัยที่แรก พิเศษสุด!!!

รัฐบาลช่วยแบ่งเบาภาระค่าธรรมเนียม การโอนสูงสุด 1.00% และก็ค่าจำนอง สามารถยื่นคำขอกู้ได้เมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2554 ถึงวันที่ 30 ธ.ค. 2554 และทำนิติกรรมภายในวันที่ 30 ม.ย. 2555 หรือภายใต้กรอบวงเงินที่ธนาคารกำหนด Phuket Villa

นายวรวิทย์ ชัยลิมปมนตรี กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผยออกมาว่า จากการที่ ก.คลัง มีนโยบายปรารถนาช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องประชาชนคนประเทศไทยให้มีที่อยู่ที่อาศัยเป็นของตัวเอง และก็สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกู้ยืมเพื่อที่พักอาศัย ในอัตราค่าดอกเบี้ยต่ำ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของเมือง พร้อมที่จะเป็นกลไกหลักสำหรับการให้ บริการสินเชื่อบ้านอัตราค่าดอกเบี้ยต่ำ

ผ่าน “โครงการบ้าน ธอส.เพื่อที่อยู่อาศัยแห่งแรก” อัตราดอกเบี้ย 0% 2 ปีแรก ปีที่ 3 – 5 คิดอัตราดอกเบี้ย พอๆกับ MRR – 0.50% ต่อปี (ลูกค้าสวัสดิการ) ส่วนลูกค้ารายย่อยทั่วๆไป คิดอัตราค่าดอกเบี้ยพอๆกับ MRR ปีที่ 6 เป็นต้นไป คิดอัตราค่าดอกเบี้ยพอๆกับ MRR – 1.00% ต่อปี (ลูกค้าสวัสดิการ) MRR – 0.50% ต่อปี (ลูกค้ารายย่อยทั่วไป) วิลล่าในป่าตอง

ตอนนี้อัตราดอกเบี้ย MRR ธอส.พอๆกับ 6.75% ต่อปี ผ่อนได้นานสูงสุด 30 ปี พิเศษสุดสำหรับ ลูกค้าตามโครงการนี้ รัฐบาลช่วยแบ่งเบาภาระค่าจำนอง รวมทั้งค่าธรรมเนียมการโอนครึ่งเดียวหรือจ่ายตามจริงสูงสุด 1.00% (จากค่าโอนปกติ 2.00% ของราคาประเมิน)

เงื่อนไขและหลักเกณฑ์การให้กู้สำหรับลูกค้าที่ปรารถนาซื้อที่พักที่อาศัยที่แรกเป็นของตัวเอง ต้องไม่เคยมีชื่อเป็น เจ้าของบ้านในทะเบียนบ้าน และไม่มีที่อยู่ที่อาศัยเป็นเจ้าของของตัวเอง ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินพร้อมตึก หรือ ห้องชุด ให้กู้เพื่อก่อสร้างตึก หรือ เพื่อซื้อที่ดินพร้อมก่อสร้างตึก โดยราคาที่อยู่ที่อาศัยรวมทั้งวงเงินให้กู้ไม่เกิน 3 ล้านบาท ส่วนหลักเกณฑ์การไตร่ตรองการให้สินเชื่อเป็นไปตามกฎระเบียบของธนาคาร

“โครงการฯนี้ นับเป็นโครงการที่ดีเยี่ยมที่สุดที่ ก.คลัง และก็ ธอส.มอบให้กับลูกค้าพลเมืองนับว่าเป็นโอกาสทองสำหรับลูกค้าที่กำลังตกลงใจหาซื้อที่พักอาศัยในขณะนี้ เพราะว่าลูกค้าจะได้รับอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด รวมทั้งข้อแม้ดีเยี่ยมที่สุดในรอบ 57 ปี ของการทำงานธนาคาร จะมองเห็นได้ว่าในตอนนี้แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยปรับตัวสูงมากขึ้น แนะนำบ้านหลังแรก ธอส

อย่างต่อเนื่อง แต่ว่า ธอส.ในฐานะหัวหน้าสินเชื่อเพื่อบ้าน ยังกล้าเสนอสินเชื่อบ้านดอก 0% ให้กับลูกค้านานถึง 2 ปี ภายใต้ กรอบวงเงินไม่เกิน 25,000 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยสร้างช่องทางประชากรมีบ้านใน อัตราดอกเบี้ยต่ำได้กว่า 2 หมื่นครอบครัว รวมทั้งยังลดภาระหน้าที่ค่าธรรมเนียมการโอนและก็จำท่วมอีกด้วย วิลล่าจังหวัดภูเก็ต ดังนี้จะสามารถลดภาระหน้าที่ค่าใช้สอยอันเกี่ยวข้องกับที่ อาศัยให้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้” นายวรวิทย์ฯ กล่าว

นายวรวิทย์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า ธนาคารมีความพร้อมสำหรับการให้บริการลูกค้า โดยพื้นฐานลูกค้าต้องแสดง หลักฐานการยื่นกู้ด้วยเอกสาร 5 อย่าง ตัวอย่างเช่น

 1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน/ข้าราชการ
 2. สำเนาทะเบียนบ้านทุกหน้า
 3. เอกสารรายได้ เป็นต้นว่า สลิปค่าจ้างรายเดือน ใบรับรองค่าตอบแทนรายเดือน บัญชีธนาคาร สำเนาการค้าขาย หรือหลักฐานการเสียภาษีอากร
 4. สำเนาคำสัญญาจะซื้อจะขาย หรือสำเนาเอกสารสิทธิ์ก่อสร้างอาคาร
 5. สำเนาโฉนด หรือสำเนาหนังสือเจ้าของห้องพัก หรือสำเนาใบอนุมัติก่อสร้างอาคาร

ทั้งนี้เพื่อความโปร่งใสลูกค้าที่ยื่นคำขอกู้ แล้วก็แสดงเอกสาร ครบก่อนก็จะได้รับสิทธิ์ก่อน ตราบจนกระทั่งวงเงินจะเต็มตามกรอบที่แบงค์ระบุ สามารถยื่นคำขอกู้ได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วราชอาณาจักร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ในฐานะหัวหน้าสินเชื่อเพื่อบ้านที่มี ความชำนิชำนาญสำหรับในการให้บริการสินเชื่อบ้านอย่างครบวงจร ได้เตรียมพร้อมจัดข้าราชการรอให้บริการ และก็ให้คำแนะนำได้อย่างมือโปร สบาย และก็รวดเร็วทันใจ สำหรับคนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลอื่นๆเหมาะศูนย์ลูกค้าสโมสร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ โทร 0 – 2645 – 9000 หรือ www.ghbank.co.th

ในตอนท้ายนายวรวิทย์ฯ พูดถึงผลการดำเนินงานธนาคาร ไตรมาส 1/2554ในวันที่ 31 เดือนมีนาคม 2554 เทียบกับ ตอนเดียวกันของปีกลาย ธนาคารกำไรสุทธิปริมาณ 2,294 ล้านบาท มากขึ้น53.27% โดยธนาคารได้ตั้งสำรองหนี้สินสงสัยจะสูญในไตรมาส แรกไปแล้วปริมาณ 995 ล้านบาท โดย 3 เดือนที่ผ่านมาธนาคารสามารถปลดปล่อยสินเชื่อใหม่ทั้งหมด 33,292 บัญชี เป็นเงิน 22,992 ล้านบาท จากเป้าสินเชื่อตลอดปี 99,000 ล้านบาท บ้านสไตล์มินิมอล

สำหรับผลการดำเนินงานไตรมาสแรกของปี 2554 เมื่อเทียบกับปลายปี 2553 ธนาคารมียอดทรัพย์สินรวมทั้งสิ้น 685,060 ล้านบาท มากขึ้น 0.91% ส่วนเงินฝากธนาคารมียอดเงินฝากรวม 546,659 ล้านบาท มากขึ้น 0.07% ยอดสินเชื่ออาจจะค้าง 662,972 ล้านบาท มากขึ้น 0.57% มีหนี้สินที่ไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดรายได้ (NPL) ที่ไม่รวมหนี้สินส่วนขาด ปริมาณ 49,244 ล้านบาท คิดเป็น 7.63% ของยอด

สินเชื่อรวม ซึ่งน้อยลงปริมาณ 903 ล้านบาท หรือลดลง 1.80% ดังนี้เนื่องจากว่าคุณภาพสำหรับเพื่อการบริหารจัด การหนี้สินที่ไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดรายได้ ในเวลาที่สินทรัพย์ที่ไม่ก่อกำเนิดรายได้ (NPA) ยังเหลือปริมาณ 5,615 ล้านบาท ต่ำลง 13.20% ไตรมาสแรกแบงค์สามารถจัดจำหน่ายสมบัติพัสถาน NPA ได้ทั้งนั้น 708 ล้านบาท แม้กระนั้นธนาคารยังคงดำเนินตามแผนงานสำหรับการขายสินทรัพย์ NPA ให้ได้มากที่สุด

โดยธนาคารจัดให้มีการประมูลขายทรัพย์สินมือสอง (NPA) ทุกปีๆละ 3 ครั้ง โดยวันเสาร์ที่ 23 ม.ย. 2554 ธนาคารสามารถขายสมบัติพัสถาน NPA ได้มากถึง 390 ล้านบาท ถือว่าไปถึงเป้าหมายเกินความมุ่งหวัง ขายบ้าน

ข้อมูลเบื้องต้น

โครงงานบ้านธนาคารอาคารสงเคราะห์ บ้านจัดสรร เพื่อที่อยู่ที่อาศัยที่แรก เพื่อเกื้อหนุนให้คนที่ต้องการจะมีบ้านได้ได้โอกาสซื้อบ้านเป็นของตัวเอง

รูปแบบของระบบ

 • ให้ข้อมูลบนเว็บไซต์
 • รูปแบบการขอรับบริการ
 • สามารถเข้ารับบริการได้ที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ทุกสาขา

หลักฐานที่ต้องใช้

 1. สำเนาบัตรประชาชน
 2. สำเนาทะเบียนบ้าน
 3. หนังสือรังรองเงินเดือน
 4. สำเนาหนังสือสัญญาจะซื้อจะขาย
 5. สำเนาโฉนดที่ดิน
 6. สำเนาทะเบียนสมรส
 7. รายการประกอบแบบก่อสร้าง
 8. ใบแจ้งเลขที่บ้านจากการเคหะ(กรณีหลักประกันเป็นที่ดินพร้อมอาคาร)

สถานที่ติดต่อ : ธนาคารอาคารสงเคราะห์
วันเวลาที่ทำการ : ยื่นคำขอกู้ได้ตั้งแต่ 11 ต.ค. 2554 – 30 ก.ย. 2555 และต้องทำนิติกรรมให้เสร็จภายใน 31 ธ.ค. 2555

กลุ่มอายุ :1. วัยเกษียน 2. วัยทำงาน 3. วัยรุ่น 4. วัยเด็ก

คำสำคัญ :บ้านหลังแรก,สินเชื่อบ้านหลังแรก,นโยบายบ้านหลังแรก,กระทรวงการคลัง,ธอส.,ธนาคารอาคารสงเคราะห์