ธันวาคม 9, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต

เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต

เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต

เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต ถ้าเกิดคฤหาสน์ชิโนโปรเหม็นตุกีสโบราณของเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ตทำให้ท่านคลั่งไคล้ หมายความว่าคุณพร้อมสำหรับในการปฏิบัติแล้ว จังหวัดภูเก็ตมีอะไรมากยิ่งกว่าเพียงแค่ถนนหนทางถลางที่รู้จักกันดี ที่ซึ่งทุกคนไปตรวจจังหวัดภูเก็ต ใช่ เป็นการเดินที่ดีรวมทั้งเป็นสิ่งที่จำต้องทำ แต่ว่าถ้าหากคุณมีความคลั่งไคล้ในบ้านข้างหลังเก่าด้วย คุณอาจอยากตรวจสอบเพิ่มเติมบางส่วนที่คฤหาสน์ที่งามบางที่ยังคงยืนอยู่แล้วก็มักถูกหลบซ่อนไว้ บ้านจัดสรร

เมื่อยืนอยู่หน้าคฤหาสน์ที่งดงามพวกนี้ มันง่ายดายที่จะจินตนาการว่าจังหวัดภูเก็ตเป็นยังไงเมื่อร้อยปีกลาย สนุกสนานกับพวกเขาเวลานี้ดียิ่งกว่าเพราะว่าไม่ช้าไม่นานบางบุคคลจะซื้อพวกเขาและก็ตกแต่งใหม่ด้วยความนับถือต่อ ‘วิญญาณ’ เริ่มแรกของพวกเขาไม่มากมายก็น้อย ให้พวกเราแสดงให้ท่านมองในระหว่างที่นิดหน่อยยังอยู่ในภาวะเดิม (นี่เป็น ‘คฤหาสน์’ หรือ อ่างหม้อลาว ไม่ใช่ห้องแถว)

เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต

เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต
เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต

คฤหาสน์ที่น่าตื่นเต้นของเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต

บลู เอเลเฟ่นท์ จังหวัดภูเก็ต (พระปกป้องคุ้นชินประชากรแมนชั่น)

คฤหาสน์อันงามนั้นเป็นสภาวะที่พะอืดพะอมของฉัน เคยเป็นตึกที่น่าดึงดูดในจังหวัดภูเก็ตรวมทั้งตรงเวลาหลายสิบปี และก็เพิ่งจะได้รับการแก้ไขใหม่เมื่อเร็วๆนี้เพื่อเป็นเจ้าภาพห้องอาหาร Blue Elephant ที่เป็นที่รู้จัก โชคร้ายที่มันยังคงงดงาม แต่ว่าสูญเสียจิตวิญญาณเริ่มแรกไปๆมาๆกในแนวทางการนี้

ที่ตั้ง: เมืองจังหวัดภูเก็ต
ที่อยู่: 96 กระบี่ ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอ เมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000
เปิด : 11.30 – 22.30 น.
โทรศัพท์: 076 354 355

ห้องอาหารกิ่วไก่กา
กิ่วไก่กาเป็นห้องอาหารไทยชั้นนำลำดับที่สี่แยกถนนหนทางทุ่งติดอยู่และก็ถนนหนทางเยาวราช คฤหาสน์ที่สวยที่นี้อยู่มานาน เป็นร้านขายของเก่าราคาสูงที่เรียกว่า ‘Private Collection’ PHUKET VILLA

ที่ตั้ง: เมืองจังหวัดภูเก็ต
ที่อยู่: 265 ถนนเยาวราช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000
เปิด: 11.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์: 076 609266

ค๊อฟฟี่ช็อป Endless Summer (บ้านสุวรรณขวัญ)
บ้านสไตล์ชิโนโปรตุๆกีสที่สวยที่นี้แปลงเป็นค๊อฟฟี่ช็อปรวมทั้งร้านบูติกแฟชั่น หาง่ายแล้วก็เหมาะกับรูปของคุณและก็ใช้เป็นหลักข้างหลัง Instagram เคยเป็นโรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาลตรงทางแยกถนนหนทางแร่ดีบุกกับถนนหนทางเยาวราช

ที่ตั้ง: เมืองจังหวัดภูเก็ต
ที่อยู่: 175 ถนนเยาวราช ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000
เปิด: 10.00 – 19.00 น.
โทรศัพท์: 099 029 8067

คฤหาสน์หลวงอำนาจนรารักษา (คฤหาสน์แร่ดีบุก)
คฤหาสน์หลวงอำนาจนรารักษาข้างหลังใหญ่สุดอัศจรรย์ ปัจจุบันนี้ใช้บริษัท ‘ส่งถังก๊าซ’ อยู่ตรงทางแยกถนนหนทางแร่ดีบุกและก็ถนนหนทางจังหวัดสตูล อย่าพลาดร้านค้าขนมจีนลำดับที่สี่แยก คุณอาจมองเห็นฉันตรงนั้นในวันสุดสัปดาห์! บ้าน

อารามสกลเขตแมนชั่น (ที่ทำการการบินไทย)
อารามสกลเขตแมนชั่นเป็นคฤหาสน์สีขาวที่ได้รับการปรับแต่งใหม่อย่างงดงาม เดี๋ยวนี้ถูกครองโดยที่ทำการการบินไทย ตรงนี้ก็ด้วยเหมือนกัน คนชอบพลาดเนื่องจากคุณจำต้องเข้าไปในบ้านพักของการบินไทยเพื่อดูและมีข้าราชการรักษาความปลอดภัยที่เข้า

ดูเพิ่มเติมที่: ซื้อวิลล่า ภูเก็ต, จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต, วิลล่าภูเก็ตป่าสัก, ขายวิลล่าภูเก็ต, ขายบ้านภูเก็ต, โครงการบ้านภูเก็ต, phuket property

เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต
เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต

พิพิธภัณฑสถานไทยหัว

ด้านหลังหัวเป็นบ้านที่สวยสดงดงามแล้วก็เป็นที่รู้จัก ทำขึ้นในปี พุทธศักราช 2454 ซึ่งเคยเป็นสถานที่เรียน ปัจจุบันนี้มักจัดงานเวทีในตอนเทศกาลเมืองจังหวัดภูเก็ตและก็งานพิธีอื่นๆรวมทั้งสามารถเข้าชมได้ บนถนนหนทางกระบี่. Villas Phuket

ที่ตั้ง: เมืองจังหวัดภูเก็ต
ที่อยู่: 28 ถนนกระบี่ ตำบลเมืองจังหวัดภูเก็ต ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดจังหวัดภูเก็ต 83000
เปิด : 9 นาฬิการุ่งเช้า – 5 นาฬิกาเย็น
โทรศัพท์: 076 211 224
ราคา: 200 บาท
สร้างเมื่อ: พุทธศักราช 2477

บ้านคุ้นชินประชากร
บ้านเคยชินประชาชนเป็นคฤหาสน์ส่วนตัวครึ่งบ้านครึ่งพิพิธภัณฑสถาน คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในราคา 130 บาทแล้วก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าชีวิตคืออะไรเมื่อหนึ่งศตวรรษก่อน บ้านข้างหลังนี้ปรากฏในรูปภาพยนตร์หลายเรื่องรวมทั้ง ‘สรวงสวรรค์และก็โลก’ มันเปลี่ยนเป็นเรื่องยากที่จะเห็นได้ภายหลังที่พวกเขาสร้างคอนโดจำนวนหลายชิ้นไว้ด้านหน้ามัน เพิ่งจะทราบดีว่ามันตั้งอยู่บนถนนหนทางกระบี่ ต่อจากห้องอาหาร Blue Elephant ที่ ‘เห็นได้ง่าย’ POOL VILLA

ที่ตั้ง: เมืองจังหวัดภูเก็ต
ที่อยู่: 98 กระบี่ ตลาดเหนือ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000
เปิด : 09.00-16.30 น.
โทรศัพท์: 076 211281
ราคา: 150 บาท
สร้างเมื่อ: 1903

บ้านรายา
รายาเฮาส์เป็นห้องอาหารสไตล์ย้อนยุคที่ดีที่ผลิตขึ้นในคฤหาสน์โบราณบนถนนหนทางจังหวัดพังงารวมทั้งยังคงภาวะเดิมไว้ ดูราวกับว่าจะถูกแช่แข็งในเวลา ของกินยอดเยี่ยมสำหรับทั้งยังมื้อกลางวันแล้วก็มื้อเย็น อ่านเรื่องเต็มของบ้านรายาตรงนี้แล้วคุณจะต้องการไป Villas in Pasak

ที่ตั้ง: เมืองจังหวัดภูเก็ต
ที่อยู่: 48/1 ถนนแร่ดีบุก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต จังหวัดจังหวัดภูเก็ต 83000
เปิด: 10.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์: 076 218 155

ดูเพิ่มเติมที่: RENT AND BUY VILLA PHUKET. PHUKET VILLA. Sale Villas Phuket (RU). POOL VILLA PHUKET.

เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต
เยี่ยมชม คฤหาสน์ ภูเก็ต

บ้านลิ้มพานนท์

สะขะมักเขม้นแมนชั่นหรือบ้านลิมปานนท์เป็นบ้านเก่าของครอบครัวจังหวัดภูเก็ตที่ถูกทิ้งร้างซึ่งทำขึ้นเมื่อกว่า 100 ปีที่ผ่านมา หลบซ่อนอยู่ลำดับที่สี่แยกถนนหนทางเยาวราชรวมทั้งถนนหนทางจังหวัดพังงา เป็นระยะเวลาที่ยาวนานที่ประตูของ ‘อุโมงค์’ ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดคฤหาสน์นี้ถูกล็อค ด้วยเหตุผลที่ไม่รู้มูลเหตุ ในเวลานี้เปิดให้เข้าชมแล้ว แต่ว่าน้อยคนนักที่จะแอบเข้ามา โชคร้าย ตรงนี้เป็นเลิศในบ้านที่ลึกลับที่สุดในเมือง บางโอกาสไฟเปิดอยู่ แต่ว่าประตูหรือหน้าต่างทุกบานปิดอยู่ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

พิพิธภัณฑสถานบ้านบางทีอาจอ
คฤหาสน์บ้านบางทีอาจอ (เป็น ‘บ้านหญิงสูงอายุ’) ทำขึ้นในปี พุทธศักราช 2479 โดยนักธุรกิจบ่อแร่แร่ดีบุกในฐานะบ้านที่อยู่ห่างจากเมือง มันถูกทิ้งร้างมาหลายสิบปี รวมทั้งพวกเราชอบขับขี่รถไปโดยสงสัยว่าเรื่องราวของมันเป็นยังไง ตราบเท่าที่พวกเราคิดออก บ้านสามชั้นนั้นอยู่ในภาวะที่ทรุดโทรม แม้กระนั้นก็ยังยืนหยัดอย่างสง่าท่ามกลางทุ่งโล่งกว้างขวางรวมทั้งถูกละทิ้ง

ที่ตั้ง: หาดทรายไม้ขาว
ที่อยู่: 102 ถนนเทวดากระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดจังหวัดภูเก็ต 83110
เปิด: 10.00 – 22.00 น.
โทรศัพท์: 062 459 8889

สถานศึกษาดนตรียามาฮ่า จังหวัดภูเก็ต

สถานที่เรียนดนตรีที่ทำขึ้นในตึกราชการเก่ารอบๆทางแยกถนนหนทางเยาวราชและก็ถนนหนทางแม่หลวน

คฤหาสน์ข้างหลังพิพิธภัณฑสถานถาวร

อีกแบบอย่างหนึ่งของคฤหาสน์ที่สวยที่ถูกทิ้งร้างบางทีอาจไม่อาจจะซ่อมบำรุงได้ พวกเราเดินไปบริเวณรอบๆนี้เป็นร้อยครั้งโดยที่ไม่เคยดูมาก่อน แม้กระนั้นเมื่อได้ทดลองสัมผัสแล้ว ความสวยงามของตรงนี้ก็น่าทึ่ง ที่ข้างหลังถนนหนทางรัษฎา ข้างหลัง ‘พิพิธภัณฑสถานถาวร’ ที่ซึ่งเคยเป็นห้างสรรพสินค้าจังหวัดภูเก็ตที่แรก POOL VILLA

บ้านบนถนนหนทางกรุงเทวดา

ต่อจาก ‘บ้านทองขวัญ’ ต่อจากโรงเรียนสำหรับสอนเด็กอนุบาลข้างบนนี้เป็นบ้านส่วนตัว

ห้องอาหาร VT นำหนึ่ง บนถนนหนทางวิชิตการรบong

บ้านข้างหลังเก่าที่สวยอีกข้างหลังหนึ่งซึ่งเคยว่างเปล่า ผลิตขึ้นบนสวนขนาดใหญ่ชิดกับสถานที่เรียนไทยหัวบนถนนหนทางวิชิตวันสงกรานต์ บ้านข้างหลังนี้ตอนนี้เป็นห้องอาหารไทยเวียดนาม แต่ว่าสูญเสียเสน่ห์ไปๆมาๆกระหว่างการปรับแก้ใหม่

ชมรมไทยหัวฮกเกี้ยนบนถนนหนทางแร่ดีบุก

ฉันเคยชื่นชอบบ้านที่แทบไม่มีผู้ใดรู้จักที่นี้มานับเป็นเวลาหลายปีแล้ว ตั้งอยู่บนถนนหนทางแร่ดีบุก ข้างปั๊มน้ำมันเชลล์ ตรงกันข้ามกับวัดมงคลนิมิตอันกว้างขวาง ผู้คนชอบขับขี่รถเร็วเหลือเกินในถนนหนทางสายนี้ที่จะมีความสนใจอย่างใหญ่โต ท้ายที่สุดก็มีคนเห็นคุณประโยชน์ของมันแล้วก็สร้างสมาคมไทยหัวฮกเกี้ยนขึ้นมาใหม่ทั้งหมดทั้งปวงโดยเคารพนับถือในรูปลักษณ์เริ่มแรกของมัน งานดี จัดทริปเที่ยวภูเก็ต

พิพิธภัณฑสถานกะทู้

สิ่งที่เคยเป็นบ้านที่เสื่อมโทรมมากมายข้างทางในกะทู้ได้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑสถานขนาดเล็ก แต่ว่าน่ารักน่าเอ็นดูเกี่ยวกับของกินจังหวัดภูเก็ต เคยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของโรงเก็บของเก็บเบียร์สดขนาดใหญ่

สรุป

คฤหาสน์สมัยเหมืองแร่ดีบุกในจังหวัดภูเก็ตยังคงมีอยู่ในตอนนี้แล้วก็สามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเมืองเก่าจังหวัดภูเก็ต สถาปัตยกรรมที่ความศรัทธาของจีนผสมกับศิลป์ยุโรปทำให้มีการแต่งแต้มละเอียดลออของประติมากรรมมงคล เป็นต้นว่า ค้างคาว นกพิราบ และก็ก้อนเมฆบนหัว

อ่านเพิ่มเติม: Villas in Pasak. POOL VILLA PHUKET. Pool Villa. SALE VILLA. PHUKET VILLA. Pool villas. Villas Phuket. VILLA FOR RENT. buy villa phuket. วิลล่าราคาถูกภูเก็ต. วิลล่าภูเก็ต. บ้าน. ขายบ้าน