พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

รีวิวที่พัก villa moreeda

Reviews of villa moreeda

Reviews of villa moreeda

รีวิวที่พัก villa moreeda เคยสงสัยไหมคะ? ว่าจะมีที่พักสักกี่ที่กันนะ ที่เราไปพักแล้วให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่บ้านจริงๆ ถ้ามีใครสักคนตั้งคำถามนี้ บอกเลยว่าเราจะไม่ลังเล แล้วรีบแนะนำ Villa Moreeda (วิลล่า โมรีดา) ที่พักเคียงสายน้ำลำภาชี ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี หนึ่งในเมืองรองใกล้กรุงเทพฯ บ้าน ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย

รีวิวที่พัก villa moreeda

แนะนำ villa moreeda ดื่มด่ำธรรมชาติริมธารภาชี

หากใครที่เบื่อทะเลอยากเที่ยวชายป่า ดูวิวสีเขียวๆอากาศบริสุทธิ์ สดชื่นและก็เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก สวนผึ้ง ราชบุรีคงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทุกคนจำต้องคิดถึงอย่างแน่นอน

วิลล่า โมรีดา(Villa Moreeda)

การเดินทางสำหรับชาร์จแบตให้ตัวเอง หลังจากที่เหนื่อยล้ากับการใช้ชีวิตเร่งรีบ วุ่นวายครั้งใหม่กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว…

“Villa Moreeda” ขึ้นชื่อมากว่าทั่วบริเวณรีสอทร์มีต้นไม้ใหญ่น้อยมากมาย บ้านจัดสรร ทำให้รอบๆโดยทั่วสงบร่มรื่น มีอากาศบริสุทธิ์ให้เราได้สูดจนฉ่ำปอด

ห่างออกไปทางทิศตะวันตกของเมืองหลวงเพียง 2 ชั่วโมง วิลล่า โมรีดา โรงแรมเล็กๆบนพื้นที่ 1 ไร่ เคียงสายน้ำลำภาชี ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อาคารสไตล์โมเดิ้นชิคที่แฝงไปด้วยความอบอุ่นพร้อมให้บริการแก่นักเดินทางทั้งหลาย เพื่อหลบมาพักผ่อนเติมพลังชีวิต หลีกหนีจากความวุ่นวายและก็จอแจของสังคมมือง

อย่างที่เราๆรู้กันดีครับว่า เป็นรีสอร์ทของพิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี “เสนาลิง” ตั้งอยู่ติดลำภาชี ทำให้บริเวณรีสอร์ทมีธารไหลผ่าน

โมรี หรือ นกยูง ตัวแทนของความสง่าและสวยงามได้ถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ของบ้านพักที่นี้ในจุดกำเนิดมาจากเด็กหญิงเล็กๆคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการก่อสร้างที่พักที่นี้ขึ้น ด้วยความรักที่มีต่อลูกสาวจึงได้นำชื่อเธอมาตั้งเป็นชื่อรีสอร์ทที่สื่อถึง ความรักและความเอาใจใส่ล้วนๆและบัดนี้รังนกยูงที่นี้พร้อมแล้ว สำหรับทุกท่านที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริงท่ามกลางต้นไม้สีเขียวและสาย น้ำ ที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

รีสอร์ทที่นี้ไม่ใหญ่มากนักเพราะแรกเริ่มเดิมที่แล้วนั้น เสนาลิงต้องการให้มันเป็นเพียงแต่ที่พักผ่อนของครอบครัว เท่านั้น แต่ด้วยที่เป็นคนมีเพื่อนมาก และหลายๆคนถูกใจตามมาเที่ยว ทำให้ตอนนี้ มีห้องให้พักถึง 14 ห้องแล้ว

ห้องพักแต่ละห้องมีการตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่บอกได้เลยว่ารายละเอียดทุกอย่างในห้องแม้จะมองดูเรียบง่าย แต่ทำกลับให้ความรู้สึกหรูหรา เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ของตรงนี้ล้วนเป็นไอเดียของเจ้าของรีสอร์ททั้งสิ้น วิลล่าในป่าตอง เน้นของที่ผลิตจากไม้เป็นหลัก..

จุดเด่นของห้องพักของที่นี่นั้นเป็นฝาผนังแต่ละห้องบางส่วนเป็นกระจกใสบานใหญ่ เพื่อให้คุณสามารถสัมผัสกลิ่นของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด จนทำให้รู้สึกว่าตัวเราถูกโอบอุ้มด้วยป่าเขาและลำธาร

ป่าเขาและลำธาร

ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ที่พักแสนสวยเตียงนอนนุ่มๆ แต่ยังมีดีที่เพียงแต่เรามองออกจากห้องก็ได้สัมผัสไอเย็นของสายน้ำซึ่งไหลลงมาจากเทือกเขวตะนาวศรี เคลื่อนตัวอ้อยอิงผ่านหน้าห้องพักไปอย่างเชื่องช้า

ใครที่อยากออกไปนอนเล่นริมธาร ที่นี่เค้ามีเตียงผ้าไว้ค่อยบริการ ให้เราได้สามารถนั่งพักผ่อนได้ตลอดทั้งวัน เพราะทั่วบริเวณมีต้นไม้ขนาดใหญ่ค่อยให้ร่มเงา

ขับรถจากอำเภอสวนผึ้งมาเรื่อย ๆ ก่อนถึง The Scenery จะมีซอยเล็กๆต้องขับช้า ๆ บ้านสไตล์มินิมอล สังเกตนิดนึง ไม่เช่นนั้นอาจจะเลยได้ ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเล็กไปสักเล็กน้อยเราก็จะเจอรีสอร์ทอยู่ทางขวามือ

ที่จอดรถจะเป็นลานกลางแจ้งจอดได้ประมาณ 10 — 15 คันแต่ไม่ต้องกลัวร้อนเพราะมีร่มไม้บังแดด

จอดรถเรียบร้อย เราก็ไปเช็คอินกันเลยคะ เวลาเช็คอินของที่นี่คือ 14.00 น. และ เช็คเอ้าท์ ไม่เกิน 12.00 น. เราเช็คอินกันบริเวณนี้คะ รีสอร์ทนี้ไม่อนุญาต ให้นำสัตว์เลี้ยงมา และสำหรับท่านไหนที่จะสูบบุหรี่ทางรีสอร์ทก็จัดมุมสูบบุหรี่ไว้ให้

ก้าวแรกที่เข้ามาก็ต้องว้าวแล้ว อากาศเย็นสบายบริเวณโดยรอบสะอาด จัดวางตัวห้องพัก และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างลงตัวมากหลังจากเรานั่งพักตรงล็อบบี้นี้เพื่อลงทะเบียนเข้าพักพนักงานก็จะให้เราเลือกเซตอาหารเนื่องจากมาพักในวันธรรมดาอาหารจะเป็นแบบ A la carte แต่ถ้ามาวันเสาร์อาทิตย์ จะเป็นบุฟเฟ่ต์ ข้าวต้มกุ๊ย บ้านวิลล่าภูเก็ต หลังจากเราเลือกเซตอาหารเช้าเรียบร้อยแล้วก็อดใจไม่ไหวจริง ๆ ขอเดินเล่น ถ่ายรูปรอบๆ บริเวณสักนิด

บริเวณตรงกึ่งกลางของรีสอร์ทคือลงตัว สวย นั่งพักอย่างสบายใจ อากาศเย็นสบายไม่ร้อนเลยนะคะ อาจเป็นเพราะรอบ ๆบริเวณเป็นต้นไม้ทั้งหมด

หนึ่งในมุมถ่ายรูปที่ทุกคนมาที่นี่ต้องถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกก็คือชิงช้า และ รูปนกยูง ตรงนี้นี่เองคะ หลายคนคงสงสัยว่าทำไมต้องนกยูงเราเคยดูคุณเสนาลิงให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ว่าที่พักแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากลูกสาว ขายบ้าน เลยนำชื่อ ลูกสาว มาตั้งเพื่อสื่อถึงความรักความเอาใจใส่ จึงเป็นที่มาของ นกยูง หรือ โมรี

วิลล่า โมรีดา

วิลล่า โมรีดา

ชื่นชมบรรยากาศรอบๆพอหอมปากหอมคอแล้ว เราก็ให้พนักงานพาเราไปส่งที่ห้องพัก รีสอร์ทที่นี้ไม่ใหญ่มากนัก มีห้องพักทั้งหมด 14 ห้อง โดยจะแบ่งเป็น 5 ประเภทห้องหมายถึงBird’s Eye view, Big Bird, Tiny Seabird, Tiny Garden และ Little Bird แต่ละห้องก็มีการตกแต่งไม่ซ้ำกัน จุดเด่นของห้องพักเป็น ผนังห้องพักจะเป็นกระจกใสบานใหญ่เลย เพื่อผู้ที่มาพักสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด บ้านและสวน อยู่ในห้องพักก็สามารถดูป่าเขาและลำธารได้อย่างสบายใจ

…วันนี้เราพักกันที่ Big Bird ห้อง Love Bird เป็นห้องที่คนส่วนใหญ่นิยม เพราะมองเห็นวิวลำน้ำภาชีได้ในมุมกว้าง ห้องนี้อยู่ชั้น 2 ค่อนข้างเป็นส่วนตัว แต่ว่าไม่เหมาะกับผู้สูงอายุเท่าไร เพราะจะต้องเดินขึ้นบันไดค่อนข้างสูงและชัน แต่พื้นที่ใช้สอยในห้องนี้กว้างมาก ระหว่างห้องนอนกับห้องอาบน้ำ ห้องน้ำ จะไม่มีประตู

แต่จะมีม่านทึบแสงผืนใหญ่ไว้สำหรับปิดกั้นระหว่างห้อง …ห้องนี้นอกจากมีเตียงนอนขนาดใหญ่ 6 ฟุต นุ่ม นอนสบายมากๆแล้ว ยังมีโซฟาเบดขนาดใหญ่ไว้สำหรับนอนดูหนังกับคู่รักได้สบายๆและยังมีเก้าอี้นั่งสบายใหญ่และนุ่มมากไว้นั่งมองดูวิว ลำน้ำภาชี เพลินตาไป สบายใจสุดๆ

พนักงานแจ้งว่า มินิบาร์ทั้งด้านนอกและในตู้เย็นทานได้ทั้งหมดไม่มีคิดเงินเพิ่ม (รายการไม่นิบาร์: ป็อกกี้ 1 ซอง, คุกกี้ 1 ซอง, มาม่าคัพ 1 ถ้วย, โจ๊กคัพ 1 ถ้วย, โค้ก 2 กระป๋อง, เจเล่ 2 ถุง, นม 2 กล่อง, เมนทอส 1 ซอง, น้ำเปล่า 2 ขวดในตู้เย็น และน้ำในขวดแก้วอีก 2 ขวดโต๊ะหัวเตียง, กาแฟ 2 ซองและ ชา 2 ซอง) กาแฟและชาของที่นี่จะออกแนวออแกนิค เป็นสูตรของทางรีสอร์ทเอง กาแฟเป็นกาแฟดริป หอม เข้มข้นมากๆ

อาหารเช้าที่นี่เริ่ม 07.00- 10.00 น. สำหรับวันธรรมดาทางรีสอร์ทจะเสิร์ฟอาหารเช้าเป็นชุดแต่ถ้าเป็น เสาร์-อาทิตย์ จะเป็นบุฟเฟ่ต์ข้าวต้มกุ้ย ทางรีสอร์ทจะนำชุดของกินมาให้เราเลือกตั้งแต่ตอน Check-in แล้วว่าจะรับเป็นอะไร มีให้เลือก 3 ชุด คือ ชุดโจ๊ก, ชุดไข่กะทะ และชุดข้าวหน้าไก่ครั้งนี้เราเลือกเป็นชุดไข่กะทะ Phuket และโจ๊ก

มาเสิร์ฟพร้อมกับติ่มซำ ผลไม้ ตอนแรกก็แอบกังวลว่าจะอิ่มไหมหนอก่อนชุดอาหารจะมาเสิร์ฟเราก็ไปเดินสำรวจรอบๆห้องอาหาร ทางรีสอร์ทมีขนมปังปิ้ง เนย แยม นมสด ซีเรียลไว้บริการเสริมนอกจากชุดอาหาร

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต