พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ไอเดีย บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

Japanese style wooden house ideas

Japanese style wooden house ideas

ไอเดีย บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ใครฝันอยากปลูกบ้านสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ลองมองหาที่ดินสักผืนตามกำลังทรัพย์ แล้วเข้ามาดูแบบบ้านญี่ปุ่นที่กระปุกดอทคอมได้รวบรวมไว้ มีทั้งแบบบ้านญี่ปุ่นสำหรับครอบครัวเล็กและครอบครัวขยาย บ้าน สามารถเลือกเป็นบ้านญี่ปุ่นชั้นเดียวหรือบ้านญี่ปุ่นสองชั้นก็ได้

ไอเดีย บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

ไอเดีย บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่น เรียบง่าย ร่มรื่น

“บ้าน” คือสถานที่พักผ่อนและก็สามารถบอกตัวตน รวมทั้งเรื่องราวของเราผ่านดีไซน์รวมทั้งการตกแต่ง ซึ่งนั่นทำให้การเลือกตกแต่งบ้านมีความสำคัญอย่างมากไม่แพ้เนื้อหาในด้านอื่นๆของการสร้างบ้านเลย ซึ่งบ้านจะให้บรรยากาศแบบมูจิหน่อยๆหรือเรียกว่าสไตล์ญี่ปุ่นแสนเรียบง่าย ให้กลิ่นอายแบบสไตล์มินิมอลทุกอณูพื้นที่

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น น่ารักได้ แม้พื้นที่จะเล็ก

เมื่อคิดถึงบ้านสไตล์ญี่ปุ่น ผู้อ่านคิดถึงอะไรเป็นอันดับแรก สำหรับผู้เขียนสิ่งที่ผุดขึ้นมาในทันที คือ ความชาญฉลาดในการใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด หากลองนึกถึงแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่ในใจ จะเห็นได้ว่า แม้พื้นที่ภายในบ้านหลังนั้นจะเล็กและมีอยู่อย่างจำกัดแค่ไหน วิลล่าภูเก็ต นักออกแบบแล้วก็เจ้าของบ้านก็สามารถจัดสรรได้อย่างพร้อมสรรพ มีครบครันตามความต้องการ ทั้งยังยืดหยุ่นต่อการใช้งานได้ดีอีกด้วย

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น น่ารักได้ แม้พื้นที่จะเล็ก

เช่นเดียวกับบ้านชั้นครึ่งหลังนี้ หากพิจารณาจากภายนอกจะทราบได้โดยทันทีว่า ภายในบ้านไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวางมากนัก รูปลักษณ์การดีไซน์ที่เน้นความอบอุ่น เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติ สีสันของไม้ที่นำมากรุผนังทั่วทั้งหลัง บ่งบอกถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน ไม่หวือหวา หลังคาลาดเอียงองศาสูง ที่ลาดจากหลังมาสู่ด้านหน้า ยิ่งเสริมให้หน้าบ้านดูอบอุ่นชวนมองยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีเฉลียงเล็ก ๆ ยื่นออกมา วิลล่าในป่าตอง โดยใช้เสาไม้สองต้นรับน้ำหนักเอาไว้อย่างพอเหมาะพอดี

แม้จะเป็นบ้านหลังเล็กก็ต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย ประตูไม้บานทึบแน่นหนาพอที่จะนอนหลับได้อย่างสบายใจ เมื่อเข้ามาจะพบกับโซนนั่งใส่รองเท้า พื้นระดับต่ำกว่าส่วนอื่นของบ้าน ปูด้วยกระเบื้องที่เลอะและเปื้อนได้ ผนังด้านข้างใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่า ทำเป็นชั้นวางของและวางรองเท้าไปในตัว ทาพื้นหลังด้วยสีฟ้า เป็นมุมสดใสที่ช่วยพัฒนาความเป็นระเบียบให้กับเด็ก  ๆ ได้รู้จักเก็บรองเท้าเอง  แขวนกระเป๋าเอง  เมื่อกลับมาจากโรงเรียน

ผนังของบ้านไม่เพียงแค่ไว้กั้นสัดส่วน ยังคงถูกนำมาเป็นที่จัดเก็บของใช้อย่างเต็มที่ ทำให้บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด แลดูสบายตาและไม่รกรุงรังจนทำให้ว้าวุ่นใจ และด้วยความลาดเอียงของทรงหลังคา พื้นที่ในโซนด้านหลังจึงสามารถออกแบบให้เป็นชั้นลอยขึ้นไปอีกชั้นหนึ่งได้ นับเป็นการใช้พื้นที่แนวดิ่งทดแทนพื้นที่แนวราบที่มีไม่เพียงพอ

การตกแต่งภายในชั้นล่างของบ้านค่อนข้างยืดหยุ่นในด้านการใช้งาน โต๊ะรับประทานอาหารเชื่อมต่อกับครัว โดยไร้ผนังกั้น นอกจากจะเป็นพื้นที่ทานอาหารของครอบครัวแล้ว ยังสามารถประยุกต์ใช้เป็นโต๊ะทำงานของคุณพ่อคุณแม่หรือเป็นโต๊ะทำการบ้านของลูก ๆ ได้ด้วย ส่วนห้องนั่งเล่นหรือห้องดูทีวี วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต แยกออกมาเป็นสัดส่วน เล่นระดับพื้นให้ต่ำลงไปเล็กน้อย ประยุกต์ใช้เป็นห้องนอนรับแขกได้เช่นกัน

ผนังด้านเดียวสามารถใช้ประโยชน์ได้ถึง 3 ฟังก์ชัน บิลท์อินเป็นมุมนั่งเล่นริมหน้าต่างและชั้นวางหนังสือ ยังเหลือพื้นที่เล็ก ๆ ไว้วางโต๊ะคอมพิวเตอร์ ไว้นั่งทำงานอย่างเป็นส่วนตัวได้ด้วย

ภายในห้องน้ำจะขาดอ่างอาบน้ำไว้นอนแช่น้ำร้อนไปไม่ได้ แต่เมื่อพื้นที่น้อยจึงแก้ไขด้วยการนำอ่างล้างหน้ามาไว้ข้างนอกห้องน้ำแทน ทำให้มีพื้นที่เพียงพอในการวางอ่างอาบน้ำ ทั้งยังเป็นการแบ่งแยกฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างเหมาะสม ขณะที่คนนึงอาบน้ำ อีกคนก็สามารถแปรงฟัน ล้างหน้ารอไปก่อนได้เลย บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ไม่ต้องแย่งกันในเวลาที่เร่งรีบ

How To ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์ญี่ปุ่น แบบเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์

How To ไอเดียแต่งบ้าน สไตล์ญี่ปุ่น

เบื่อบ้านมุมเดิมๆจัง อยากเปลี่ยนใหม่ ต้องเริ่มยังไงดี? มี ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบเรียบง่ายแต่เก๋ไก๋ แต่งแล้วบ้านมีเสน่ห์ไปอีกแบบ! Minimalist ไม่สมควรพลาด

  • เลือกโทนสีที่อบอุ่น

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แรกเริ่มเลย เพื่อนๆต้องรู้จักที่จะเลือกโทนสีก่อนค่ะ การจะทำให้บ้านของเราออกมาดูอบอุ่น วอร์มโทน เราควรจะต้องเลือกโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ยกตัวอย่างเช่น สีน้ำตาล สีขาว สีเขียวเข้ม สีครีม สีเหลืองนวลๆอื่นๆอีกมากมาย ราวๆนี้เนอะ เพราะสีจะช่วยคุมโทนให้บ้านของเราแลดูมีมู้ดขึ้น แถมยังช่วยให้แต่ละห้อง หาไอเท็มมาตกแต่งง่ายขึ้นด้วย ไม่มีหลุดธีมแน่ๆ

  • เลือกงานไม้หรือไม้ไผ่

ทริคเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้บ้านของเพื่อนๆดูเป็นสไตล์ญี่ปุ่นมากขึ้น ก็คือ การเลือกงานไม้มาตกแต่งให้แมทช์กับบ้านนั่นเอง อย่างบ้านสีขาว หรือน้ำตาล เราบางครั้งก็อาจจะทำประตูไม้ หรือทำบานเลื่อนสไตล์ญี่ปุ่น ให้ดูมินิมอล สะอาดตา แถมยังมีเสน่ห์ม๊าก หรือจะลองหาไม้อัด ไม้พาเลท มาตีติดกับพนัง ขอบหน้าต่าง ขายบ้าน หรือติดบริเวณที่อยากตกแต่งตามพนังก็ได้ ประหยัดงบแถมยังได้บ้านในมู้ดใหม่ๆด้วย

  • ใช้เครื่องเรือนน้อยๆแต่ว่าพองาม

การเลือกเครื่องเรือนแม้กระนั้นพองาม ก็เป็น ไอเดียแต่งบ้าน อีกไอเดียหนึ่ง ที่สำคัญมากเลยจ๊ะค่ะ เพราะว่าหากพวกเราเลือกมามากเกินไป ไม่แน่นะบางครั้งบางทีก็อาจจะไม่ถูกธีมก็ได้ ถ้าหากอยากได้บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น พวกเราก็จำเป็นต้องคัดสรรเครื่องเรือนที่มองเรียบง่าย สบายตา แต่ว่าใส่เข้าไปแล้วมีกิมไม่ก ดังเช่น บางทีอาจจะเป็นฟังก์ชันนิดๆหน่อยๆก็มองไม่นิมอล

มีดีไซน์เรียบหรูได้เหมือนกันนะ และ การจะเลือกไอเท็มให้เหมาะกับ Japaneses Home เพื่อนๆจะต้องเลือกที่มีมู้ดของชาวญี่ปุ่นอยู่ด้วยจะดีมากเลยค่ะ อย่างนาฬิกาไม้ หรือผ้าแคนวาสที่มีตัวอักษรญี่ปุ่นอยู่ด้วย อื้อหือ เหมือนมีบ้านอยู่เกียวโต

  • ความสว่างต้องทั่วถึง

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ต้องมีแสงสว่างทั่วถึง ไม่ควรดูทะมึน เหงาๆอันนี้ผิดธีมมาก เราจะต้องพยายามทำให้บ้านหรือห้องมีแสงแดดสาดเข้ามาถึง หรือถ้ากลัวร้อน จะเอาโคมเล็กๆมาช่วยด้วยก็ได้ หรือ จะเลือกเป็นผ้าม่านบางๆมาติดให้แสงรำไรเข้ามาแบบ ละมุนๆก็รอดเด้อ สิ่งสำคัญคือต้องให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย ยิ่งถ้ามีหน้าต่างด้วยจะยิ่งดีเลย ลองคิดภาพเราตื่นนอนขึ้นเช้าๆเปิดหน้าต่างรับลม ให้พัดผ่านเข้ามาพร้อมไอแดด

  • เปลี่ยนมุมนั่งเล่นให้ได้ฟีลอบอุ่นขึ้น

สิ่งสำคัญอีกอย่างในการมีบ้านที่อบอุ่น ก็คือ มุมนั่งเล่นของคนในบ้านนั่นเอง ลองนึกภาพตามดูดีกว่า ถ้าวันหยุดเรากับคนในบ้านได้มานั่งรวมกันทำกิจกรรมต่างๆหรือจะนั่งเม้าท์มอย เล่นเกม กินขนมกัน ช่างเป็นช่วงเวลาที่แฮปปี้มากเลยใช่ไหม ดังนั้น ไอเดียแต่งบ้าน ที่จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้บ้านของเพื่อนๆ ขายบ้านภูเก็ต ได้มากขึ้นก็คือ การทำให้มุมนั่งเล่นในบ้าน ดูกว้าง และน่านั่งมากขึ้น

โดยเราอาจจะเปลี่ยนจากโซฟาตัวเล็ก ที่นั่งห่างกัน มาเป็นโต๊ะญี่ปุ่นตัวใหญ่ที่จำต้องนั่งกับเพื่อน ก็ดูตะมุตะมิ หรือถ้าบ้านใครยังไม่มีมุมนั่งเล่นแบบจริงๆจังๆก็สร้างมันขึ้นมาเดี๋ยวนี้เลย จัดมุมให้ดูน่ารัก น่านั่งเล่น อาจจะมีชั้นหนังสือเล็กๆเอาไว้ด้วยก็ดี

  • สอดแทรกสีเขียวให้ความธรรมชาติโดดเด่นขึ้นมาบ้าง

อยากได้บ้านสไตล์ญี่ปุ่นจนทั้งบ้านมีแต่สีขาว น้ำตาล ครีม อย่างเดียวก็ออกจะดูเลี่ยนๆไปบ้าง ต้องสอดแทรกด้วยสีเขียวบ้างจะเพอร์เฟ็คเลย เพราะสีเขียวจะช่วยทำให้บ้านของเพื่อนๆดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ยิ่งถ้าได้เป็นต้นไม้จริงๆจะเยี่ยมมากเลย หรือถ้าบ้านใครมีบริเวณ จะจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆก็คิ้วท์อยู่ Pool เพราะต้นไม้จะช่วยให้บ้านเย็นขึ้น แถมยังช่วยให้เรารู้สึกรีแล็กซ์เวลาได้มองอีกด้วยนะ ดีขนาดนี้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต