ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

คู่มือเลือก ทาสีบ้านสีไหนดี

Guide to choosing the best house paint color

Guide to choosing the best house paint color

คู่มือเลือก ทาสีบ้านสีไหนดี บ้าน เป็นหนึ่งในแหล่งชาร์จพลังงานชีวิตที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ซึ่งอาจต้องเผชิญกับสภาพการจราจรที่หนักหน่วง ความเครียดจากการทำงาน รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ในแต่ละวัน การได้กลับมาบ้านย่อมเป็นการพักผ่อนในพื้นที่ส่วนตัวอันแสนผ่อนคลายและอบอุ่น วิลล่าภูเก็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่เพิ่งปรับปรุงหรือตกแต่งใหม่ เพราะการปรับปรุง ทาสีบ้าน

ทาสีห้อง หรือตกแต่งห้องใหม่ถือเป็นหนึ่งทางเลือกในการสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ ๆ ให้กับบ้าน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาและทำให้บ้านไม่น่าเบื่อหรือจำเจ และยังช่วยสร้างแรงบันดาลได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีแรงขับเคลื่อน กระตือรือร้น และมีความพร้อมในการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน อ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ทำงานอดิเรก ฯลฯ

คู่มือเลือก ทาสีบ้านสีไหนดี

คู่มือเลือก ทาสีบ้านสีไหนดี สีไหนถึงจะเหมาะกับบ้านของคุณ

การเลือกสีสันสำหรับเรื่องบางเรื่องก็ดูไม่ยากเย็นอะไร เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า สีทาเล็บ หรือจะเป็นเมคอัพคัลเลอร์ ด้วยว่าชอบสีไหนเราก็เลือกสีนั้น ไม่ถูกใจก็เปลี่ยนได้ไม่มีปัญหา แต่กับเรื่อง “บ้าน” การเลือกสีนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด เลือกผิดนี่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะจะเปลี่ยนสีทาใหม่แต่ละทีนั้นยุ่งยากเหลือหลาย

ยิ่งไปกว่านั้นสีบ้านยังสัมพันธ์กับดวงชะตาของผู้อยู่อาศัยตามหลักความเชื่ออีกด้วย หากเลือกสีดีถูกโฉลกก็เสริมชะตาชีวิตให้รุ่งเรืองเฟื่องฟู ในทางกลับกันหากเลือกไม่ดีก็อาจนำชีวิตให้อับโชคหม่นหมองได้ Phuket Villa ดังนั้นเลือกสีบ้านทั้งทีแค่สวยถูกใจคงไม่ได้ แต่ควรเป็นสีที่ใช่เสริมดวงของคุณด้วยถึงจะดี

เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยบ้านกับการเลือกสีทาบ้าน รู้หรือไม่ว่าควรเลือกสีทาบ้านอย่างไร ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

เคยลองสังเกตไหมว่าชีวิตในช่วงนี้เหนื่อยและต้องต่อสู้กับอุปสรรคมากเกินไปหรือเปล่า ซึ่งสาเหตุของสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้อาจเกิดจากการเลือกใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้ส่งผลเสียได้โดยตรงกับผู้อยู่อาศัย ดังนั้นจึงควรรีบแก้ไขให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้านและในชีวิต

การเลือกสีทาบ้านที่ถูกต้อง จะช่วยส่งเสริมให้มีแต่สิ่งที่ดี ๆ แต่ละสีนั้นก็จะให้ความหมายที่แตกต่างกันไป แต่นอกจากสีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน นั่นคือทิศทาง ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น

 • สีขาว (มีความคิดสร้างสรรค์, เด็ก)

เหมาะสำหรับทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือก็ยิ่งดี เพราะสีขาวจะช่วยสะท้อนและกระตุ้นให้เกิดความคิดที่สร้างสรรค์ บ้านสไตล์มินิมอล อีกทั้งยังเหมาะกับเด็กมากที่สุด

 • สีเขียว, สีม่วง (เจริญเติบโต, สุขภาพดี, ความมั่งคั่ง)

เหมาะสำหรับทิศตะวันออกและเหมาะที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางทิศใต้ โดยจะส่งเสริมให้ผู้อาศัยมีสุขภาพดี อายุยืน และมีความมั่งคั่งร่ำรวย

 • สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความมั่งคั่ง, โอกาส)

เหมาะสำหรับทิศเหนือ ทิศตะวันออก และบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้รับโอกาสดี ๆ และก้าวไปสู่ความมั่งคั่ง

 • สีเหลือง, สีเหลืองทอง, สีเบจ (สัมพันธภาพ, ความมั่นคง)

เหมาะสำหรับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะทำให้ความสัมพันธ์ทั้งกับคนในบ้านและนอกบ้านเป็นไปได้อย่างราบรื่น มีความมั่นคงในชีวิต ยิ่งถ้าบ้านทาสีเหลืองจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของภูมิปัญญา และการศึกษาได้อีก

 • สีแดง, สีชมพู (สถานะทางสังคม, ได้รับการยอมรับ, สัมพันธภาพ)

เหมาะสำหรับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าบ้านหันหน้าไปทางทิศเหล่านี้จะทำให้ได้รับประโยชน์จากสีเหล่านี้โดยตรง ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง มีสัมพันธภาพที่ดี และมีสถานะทางสังคมที่ดีด้วย

 • สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความสัมพันธ์ในครอบครัว)

เหมาะสำหรับทิศตะวันออกและทิศใต้ ถ้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยให้มีการเจริญเติบโตที่ยืนยาวและยอดเยี่ยมได้ ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวก็เป็นไปได้ด้วยดี บ้านวิลล่าภูเก็ต สุขภาพก็สมบูรณ์แข็งแรง

 • สีเทาอมน้ำตาล (สัมพันธภาพ, ความมั่นคง)

เหมาะสำหรับทิศตะวันออกเฉียงเหนือและทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้ถือว่าให้ผลยอดเยี่ยมเพราะเป็นทิศของโลก นอกจากนี้ยังส่งเสริมความสามัคคีภายในครอบครัว โดยเฉพาะสมาชิกที่เป็นผู้หญิง จะมีความมั่นคงและมีสัมพันธ์อันดีกับคนรอบข้างเสมอ

เปลี่ยนสีสันของบ้านให้สวยสดใดยิ่งขึ้นด้วยเฉดสีทาบ้านมาแรง 2021

เปลี่ยนสีสันของบ้านให้สวยสดใดยิ่งขึ้นด้วยเฉดสีทาบ้านมาแรง 2021

ในปีนี้ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative and Design Center: TCDC) ได้ทำการวิเคราะห์และคาดการณ์แนวโน้มต่าง ๆ ที่น่าสนใจอยู่หลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือเทรนด์สียอดนิยมประจำปี 2021 ซึ่งสะท้อนถึงพัฒนาการต่อเนื่องระหว่างธรรมชาติและสิ่งประดิษฐ์ วิทยาศาสตร์ และเรื่องเหนือจริงทั้งหมด 7 เฉดสีด้วยกัน ขายบ้าน สำหรับใครที่กำลังจะทาสีบ้านหรือแต่งห้องใหม่ ต้องห้ามพลาด เทรนด์สีแห่งปี 2021 นี้

 • สีส้มอมชมพู Desert Flower

เฉดสีแห่งความอ่อนโยนและความมีชีวิตชีวา สะท้อนถึงการมองหาสิ่งที่เรียบง่าย ปราศจากการปรุงแต่ง และแฝงด้วยความเชื่อในยุคต่าง ๆ อาทิ วงการจิตรกรรมสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 15 ที่นิยมแต่งแต้มเฉดส้มอมชมพูลงบนชิ้นงานเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกเกี่ยวกับความเชื่อ ศาสนา และสิ่งเหนือธรรมชาติ หรือในยุคฮิปปี้ช่วงทศวรรษที่ 60 ที่ผู้คนหันมาเคลื่อนไหวทางสังคมด้านมนุษยชน โดยสีนี้จะช่วยทำให้บ้านมีบรรยากาศเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น

 • สีเขียว Canton

เป็นสีแห่งชีวิตและสิ่งแวดล้อม โดยเป็นโทนสีที่ฮิตต่อเนื่องจากปีก่อน แต่ปีนี้จะเพิ่มเฉดความเข้มมากขึ้นเพื่อสื่อถึงความสงบ สุขภาพ การรักษา และความผ่อนคลาย อีกทั้งยังสื่อถึงการเชื่อมต่อกับธรรมชาติและความตระหนักถึงการทบทวนในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อมโลก โดยเฉพาะในช่วงที่ผู้คนแสวงหาที่หลบภัยหรือพื้นที่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน สีนี้จะช่วยให้คลายวิตกกังวล ความกดดัน และทำให้หายใจได้ปลอดโปร่ง โล่งสบายมากขึ้น

 • สีเทา Blue Fog

สีเทาเป็นเฉดสีที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องในช่วงหลายปีมานี้ สำหรับปี 2021 เป็นคราวของสีเทา Blue Fog สีแห่งความสงบที่ช่วยปลดเปลื้องและลดทอนรายละเอียดที่ยุ่งเหยิงให้น้อยลงแบบมินิมัลลิสต์ สะท้อนความรู้สึกสงบและผ่อนคลายปรับสมดุลให้ชีวิต เน้นย้ำความสงบและเป็นกลาง ซื้อที่ดิน ช่วยพักสายตาจากสีหรือแสงที่รบกวน สามารถประยุกต์ตกแต่งได้หลากหลาย และเป็นโทนสีที่นิยมใช้ในการออกแบบเชิงเทคโนโลยี สิ่งก่อสร้าง สถาปัตยกรรม เฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ

 • สีขาว Egret

เฉดสีสุดคลาสสิกที่แฝงด้วยความหมายของการเกิดใหม่ แสงสว่าง และความเคารพ นอกจากจะพาย้อนกลับไปถึงช่วงวิกฤตเศรษฐกิจโลกตกต่ำครั้งใหญ่ปี ค.ศ.1929 ที่ผู้คนนิยมใส่ชุดสีขาวสะท้อนการไม่ยอมแพ้ ทำให้สีขาวมีนัยยะเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังแล้ว ยังสื่อความหมายถึงช่วงที่โลกกำลังเผชิญสถานการณ์ COVID-19 สีขาวจึงเป็นสีที่แสดงถึงความใส่ใจ เห็นใจแก่เพื่อนร่วมโลก และเป็นการยกย่องบุคลากรทางการแพทย์ในอีกความหมายหนึ่ง

 • สีฟ้า Cyan Blue

เป็นตัวแทนของเกลียวคลื่นและมหาสมุทรที่ชวนให้ตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ คุณค่าของท้องทะเล และการทบทวนปัญหามลพิษทางทะเลผ่านการรณรงค์ลดการใช้สินค้าแบบครั้งเดียวทิ้งเพื่อลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ตลอดจนสะท้อนถึงค่านิยมใหม่ด้านเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม และยังเป็นเฉดสีที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลและการมาของเทคโนโลยี 5G สู่วงการแฟชั่นในแบบที่ทุกคนเข้าถึงได้  เหมาะสำหรับการแต่งห้องสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนอย่างยิ่ง

 • สีม่วง Petunia

ตัวแทนของความล้ำสมัย ความก้าวหน้าทางดิจิทัล ความแข็งแกร่ง และความเท่าเทียมในเพศสภาพ เพราะในปีนี้ผู้คนจะหันมาให้ความสำคัญกับสิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียมทางสังคมกันมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นสีแห่งงานที่เกี่ยวกับด้านดิจิทัลและงานเทคโนโลยีที่สื่อโซเชียลมีเดีย วงการอีสปอร์ต Phuket และวงการเกมใช้กันอย่างแพร่หลายและจะฮิตไปจนถึงปีหน้า

 • สีส้มแสด Fiesta

ตัวแทนของพลังใจที่ถ่ายทอดความรู้สึกสนุกสนาน และตอบสนองต่อจิตใจเมื่อมองเห็นได้อย่างดี สีส้มแสดยังเป็นสีมงคลที่สะท้อนถึงการเฉลิมฉลองในเทศกาลต่าง ๆ และอวยพรให้ทุกคนสามารถผ่อนคลายความกังวลใจจากโรคระบาดได้ไปพร้อม ๆ กัน ในแง่การตลาด เฉดสีนี้ยังช่วยกระตุ้นการรับรู้และการตัดสินใจ และนิยมใช้ในธุรกิจออนไลน์ สื่อดิจิทัล และธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร ส่วนการตกแต่งนั้นสามารถจับคู่สีได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นโทนเข้มหรือโทนอ่อน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต