ธันวาคม 9, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

รวมไอเดีย แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

Collection of ideas to decorate the house, townhome

Collection of ideas to decorate the house, townhome

รวมไอเดีย แต่งบ้าน ทาวน์โฮม ในปัจจุบัน บ้านและที่ดินนั้นมีราคาสูงมากขึ้น ประกอบกับรูปแบบความเป็นอยู่ที่แตกต่างกันออกไป บ้านทาวน์โฮมนับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของโจทย์การอยู่อาศัยยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่า การอาศัยในบ้านที่มีพื้นที่จำกัดจะต้องอึดอัดเสมอไป วิลล่าภูเก็ต วันนี้จึงมีไอเดียการแต่งบ้านทาวน์โฮมเล็กๆน้อยๆ ที่จะนำเสนอ ช่วยให้การอยู่อาศัยภายในบ้านทาวน์โฮม สบาย และสามารถใช้สอยพื้นที่ ที่มีอย่างจำกัดได้อย่างเต็มที่

รวมไอเดีย แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

รวมไอเดีย แต่งบ้าน ทาวน์โฮม อย่างไรให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

หลายคนอาจจะคิดว่าพื้นที่ในบ้านทาวน์โฮมนั้นไม่ค่อยยืดหยุ่น ทำอะไรมากไม่ได้ เลยได้แต่ตกแต่งทาวน์โฮมตามแบบบ้านตัวอย่างที่เราไปดู โดยที่เราไม่ทันได้คิดว่าจริงๆแล้ว เราอาจจะนำพื้นที่มาทำอะไรได้มากกว่านั้น เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และความต้องการของเรา Phuket Villa แต่วันนี้เรามีไอเดียมาเปลี่ยนความคิดของคุณกัน ว่าบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ทำได้มากกว่าที่คุณคิดจริงๆ

ตกแต่งทาวน์โฮมยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

รูปแบบการอยู่อาศัยแต่ละยุคสมัย มีความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน สำหรับยุคปัจจุบัน บ้านและที่ดินมีราคาสูงขึ้นมาก การอยู่อาศัยจึงมุ่งเน้นใช้ที่ดินน้อยๆ บ้านทาวน์โฮมนับเป็นอีกหนึ่งคำตอบของโจทย์การอยู่อาศัยยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้การลดขนาดพื้นที่ให้น้อยลง ไม่ได้เป็นคำตอบว่า

การอยู่อาศัยจำเป็นจะต้องอึดอัดเสมอไป สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำแนวทางการตกแต่งทาวน์โฮมยุคใหม่จาก AP  ซึ่งจะเน้นการปรับแก้พื้นที่อึดอัด ให้กลายเป็นพื้นที่โปร่งโล่ง ช่วยให้การอยู่อาศัยภายในบ้านทาวน์โฮม สุขสบายยิ่งขึ้น

Living Room ห้องนั่งเล่น 

สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นพื้นที่รวมของสมาชิกในครอบครัว ทั้งดูทีวี นอนเล่น รวมทั้งอาจประยุกต์เป็นห้องรับแขกในตัว การออกแบบจึงจำเป็นต้องเน้นให้สามารถใช้งานอเนกประสงค์ได้ หากต้องการให้ห้องนั่งเล่นดูโปร่งโล่ง โดยปกติบ้านทาวน์โฮมสมัยใหม่จะออกแบบพื้นที่แบบ Open Plan โดยให้ตัวเฟอร์นิเจอร์ช่วยกำหนดขอบเขตแบ่งโซน คุณผู้อ่านอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะกับการจัดวางเข้ามุม บ้านสไตล์มินิมอล ทำให้ห้องนั่งเล่นดูเป็นสัดส่วน ผนังฝั่งตรงข้าม

เพิ่มลวดลายให้ดูมีมิติจะทำให้ห้องดูไม่อึดอัด อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ผนังอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ เป็นต้น ส่วนชั้นวางทีวีหากต้องการใช้พื้นที่ให้คุ้มสุดแนะนำให้บิ้วท์อิน เพื่อที่จะได้กำหนดขนาดและการใช้งานตรงตามโจทย์ความต้องการ แต่หากต้องการประหยัดอาจเลือกเป็นโต๊ะวางทีวีแบบลอยตัว พร้อมชั้นวางของติดผนัง ส่วนทีวีสามารถแขวนติดผนัง จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้ดี

แต่สำหรับผู้ที่ชอบความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งเล่นไว้ด้านในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ในขณะเดียวกันก็จัดพื้นที่หลังบ้านให้เป็นครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้านอย่างเต็มที่มากขึ้น

Living Room ห้องนั่งเล่น

มุมทานอาหาร & ครัวในบ้าน 

สำหรับบ้านทาวน์โฮมห้องทานอาหารนิยมจัดวางให้เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น และห้องครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรเลือกเป็นโต๊ะที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกประมาณ 4 ท่าน อาจจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวและท้ายโต๊ะ ในส่วนของครัว นิยมทำเป็นครัวตัว L ติดผนัง ลักษณะของครัวตัว L จะช่วยให้มีพื้นที่ว่างสำหรับยืนทำครัว ติดตั้งตู้แขวนเพิ่มเติมอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป

เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของมากขึ้น หากบ้านไหนไม่เน้นทำอาหารหนักมากนัก ครัวในบ้านก็เพียงพอต่อความต้องการ แนะนำให้เสริมเครื่องดูดควันเพิ่มเติม บ้านวิลล่าภูเก็ต เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นกระจายเข้าภายในบ้าน แต่หากเน้นทำครัวหนัก ครัวไทยนอกบ้านเป็นตัวเลือกเสริมที่ดีกว่า

ครัวไทยในสวนหลังบ้าน 

ลักษณะการทานอาหารของคนไทย นิยมอาหารที่ให้กลิ่นฉุนของเครื่องเทศ ทั้งผัด แกง ทอด หากครัวภายในบ้านไม่ได้ออกแบบให้มีการปิดกั้นอย่างมิดชิดหรือไม่ได้ติดตั้งเครื่องดูดควัน ครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดียที่ได้รับความนิยมเสมอมา เนื่องด้วยพื้นที่นอกบ้านอากาศปลอดโปร่ง ถ่ายเทอยู่เสมอ ทำให้กลิ่นอาหารกระจายตัวไปสู่อากาศ นอกจากนี้สำหรับบ้านที่พอจะมีพื้นที่เหลือ อาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆ เพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพักผ่อน มุมทานข้าวในสวนหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็ดูเหมาะสมอย่างยิ่ง

Bedroom & Living Space 

โดยปกติบ้านทาวน์โฮมทั่วไป นิยมออกแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง และห้องนอนใหญ่อีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่จำเป็นเสมอไปว่าจะต้องใช้เป็นห้องนอน ขายบ้าน ผู้อ่านอาจประยุกต์ใช้เป็นห้องอื่นๆ เช่น ห้องนั่งเล่น , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ เป็นต้น และสำหรับห้องนอนใหญ่

เหมาะกับการเพิ่มพื้นที่พักผ่อนไว้ภายในห้อง อาจเป็นมุมนั่งเล่นที่แยกสัดส่วนอย่างชัดเจน นอกจากนี้หากมีพื้นที่เพียงพอ อาจเลือกโซนเล็กๆติดกับห้องน้ำ ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีกว่าซื้อตู้เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

Bedroom & Living Space 

สวนหน้าบ้าน 

ไอเดียนี้เหมาะกับบ้านทาวน์โฮมที่มีหน้ากว้างขึ้นมาสักนิด หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์เพียงคันเดียว ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่เหลือ แม้จะเป็นเพียงพื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายได้ โครงการบ้าน คุณผู้ชมอาจจัดเป็นสวนแนวตั้ง สวนบ่อน้ำ สวนนั่งเล่น เลือกแบบไหนขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของชีวิตประจำวันกัน

พื้นที่สำหรับผู้สูงอายุ 

ปัจจุบันจำนวนผู้สูงอายุมีแนวโน้มสูงขึ้นตลอด อาจเนื่องด้วยวิวัฒนการด้านสุขภาพ ด้านการแพทย์ ช่วยให้ผู้คนมีอายุยืนยาวยิ่งขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้งานร่วมกับผู้สูงอายุ นับเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะอย่างไรก็ตามหากเรายังมีชีวิตอยู่ เราย่อมแก่ตัวลงอย่างเลี่ยงไม่ได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้าน จึงควรมีแผนการเตรียมไว้บ้าง โดยเฉพาะสิ่งจำเป็นหลัก นั่นคือ ทางเดิน ห้องนอนและห้องน้ำ

  • ห้องนอนควรจัดไว้ให้อยู่ชั้นล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมอาจเลือกใช้พื้นที่ครัวในบ้าน กั้นเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรเลือกบานกระจกใส เพื่อให้ลูกหลานเห็นชัดในยามป่วยไข้ แต่หากสุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถปิดกั้นด้วยผ้าม่าน เตียงนอนควรมีความสูงประมาณ 55-60 เซนติเมตร เพื่อให้ลุกนั่งได้สะดวก
  • ห้องน้ำ เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบ อาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำควรมีที่นั่งอาบน้ำ อาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงประมาณ 40 เซนติเมตร ภายในห้องติดตั้งราวจับ สูงจากพื้นประมาณ 80-90 เซนติเมตร
  • ทางเดินควรออกแบบให้กว้างพอ เพื่อรองรับการใช้อุปกรณ์ช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นทางเดินเรียบ ไม่มีวัสดุใดกั้นให้เกิดการสะดุด

สำหรับคู่รักที่ยังไม่มีลูก 

หรือครอบครัวที่สมาชิกน้อย คุณสามารถตกแต่งทาวน์โฮมโดยใช้พื้นที่บ้านได้อย่างอิสระมากขึ้น โดยปรับเปลี่ยนห้องนอนเล็กชั้น 2 มาใช้พื้นที่เป็นฟังก์ชันอื่น เริ่มจาก แบ่งพื้นที่ห้องนอนใหญ่ หรือ Master Bedroom มาทำเป็นมุมนั่งเล่นมุมโปรด วางเก้าอี้โยกหรือ Armchair ตัวเล็กๆ สักตัว มีมุมดูทีวี มีชั้นเก็บของเล็กๆ ช่วยเพิ่มพื้นที่พิเศษสำหรับความบันเทิงแบบส่วนตัวในห้องนอนได้ และยังทำให้ห้องนอนดูโปร่งโล่งสบายตาอีกด้วย

ส่วนห้องทางด้านหลังซึ่งปกติจะใช้เป็นห้องนอนเล็กสำหรับลูก เราก็สามารถพลิกแพลงมาเป็น walk-in closet เพื่อเก็บของใช้และเสื้อผ้าให้เป็นสัดส่วน พร้อมตั้งโต๊ะเครื่องแป้งไปด้วยเลย Phuket Villa เพื่อหลีกเลี่ยงฝุ่นแป้งที่มักจะมีอยู่มากไม่ให้เลอะเทอะห้องนอน

ส่วนห้องนอนเล็กอีกห้อง ก็มีทางเลือกตกแต่งทาวน์โฮมว่าจะทำเป็น Study Room ไว้นั่งทำงานหรือเป็นมุมอ่านหนังสือสงบๆ สำหรับหนอนหนังสือ หรือจะปรับเป็น Entertainment Room ชุดใหญ่ก็ยังได้

TIPS : ตำแหน่งที่ดีของห้องนอนคือด้านทิศตะวันออกเพราะได้รับแสงแดดอ่อนๆ ในช่วงเช้าซึ่งช่วยลดความชื้นภายในห้องได้ดี หากห้องนอนอยู่ด้านทิศตะวันตกจะได้รับแสงแดดตลอดในช่วงบ่ายทำให้ร้อน แต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้อาจจะปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อช่วยกรองแสงแดดไม่ให้มากระทบกับผนังบ้านโดยตรง แบบบ้านก็จะช่วยลดความร้อนไปได้ส่วนหนึ่ง ติดม่านหรือมู่ลี่กรองแสงเพื่อคุมปริมาณและทิศทางของแสง กลางวันก็เปิดม่านรับแสงธรรมชาติ ไล่ความชื้นได้และประหยัดค่าไฟได้อีกต่างหาก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต