เมษายน 21, 2024

PHUKET VILLAS HOME

ความสุขที่ลงตัว บ้านที่ออกแบบมาเพื่อคุณ เติมเต็มทุกความต้องการ บ้านที่เข้าใจคุณ

เทคนิคการเริ่ม เปลี่ยนธีมบ้าน

start technique change home theme

start technique change home theme

เทคนิคการเริ่ม เปลี่ยนธีมบ้าน ปัญหาที่คนแต่งบ้านต้องเจอกันแทบทุกคน คือ แต่งยังไงก็ไม่เหมือนที่คิดไว้ หรือตรงตามสไตล์ที่ชอบ อยากได้เฟอร์ฯชิ้นนี้ แต่ไม่เข้ากับบ้านสักที ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือการใช้สียังไงให้เหมาะสม ทำให้บ้านน่าอยู่และลงตัว ซึ่งบอกได้เลยว่า เมื่อเรารู้เคล็ดลับนี้แล้ว วิลล่าภูเก็ต สามารถไปปรับใช้ได้ตามสไตล์ที่เราชอบได้แน่นอน!

หลาย ๆ คนคงใฝ่ฝันที่จะมีบ้านของตัวเองสักหลังใช่มั้ย แต่พอต้องมาคิดเรื่องการแต่งบ้านก็รู้สึกปวดหัวขึ้นมาเลย เพราะไม่รู้ว่าจะแต่งบ้านสไตล์ไหนดี จะแต่งแบบนี้เขาเรียกว่าอะไร แล้วแต่งออกมาจะสวยโดนใจมั้ย

เทคนิคการเริ่ม เปลี่ยนธีมบ้าน

เทคนิคการเริ่ม เปลี่ยนธีมบ้าน แต่งบ้านยังไงไม่ให้หลุด Theme

เราอาจจะพบว่าการออกแบบบ้านให้มีทั้งความงามและบรรยากาศที่น่าพอใจนั้นเป็นเรื่องสุดซับซ้อน เหตุผลใหญ่ๆ ข้อหนึ่งก็คือ เรายังไม่พบสไตล์การออกแบบที่ถูกใจ ถ้าจะพูดให้แย่ไปกว่านั้นคือ เราจะเลือกธีมการตกแต่งได้อย่างไรในเมื่อเรายังไม่รู้แม้กระทั่งว่าตัวเองชอบอะไร หรือต้องการอะไร 

หากจะพูดถึงอารมณ์และความรู้สึกของบรรยากาศการตกแต่งภายในบ้าน สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากเป็นพิเศษคือเรื่องของการเลือกใช้วัสดุและโทนสีต่างๆ ที่จะเป็นเสมือนตัวกำหนดภาพรวมได้ว่าบ้านหลังนั้นๆ ของคุณจะถูกดีไซน์ออกมาเป็นรูปแบบไหน โดยมีทั้งสไตล์หรูหราอาจจะด้วยวัสดุอย่างหินอ่อนต่างๆ Phuket Villa สไตล์อบอุ่นด้วยวัสดุอย่างไม้และการเลือกใช้โทนสีครีม สไตล์มินิมัลแบบญี่ปุ่นโดยเน้นไปที่การใช้สีขาวเป็นส่วนมาก เป็นต้น

เปลี่ยนธีมบ้านเสริมดวงสุดไฉไล แบบโฮมสไตลิสต์สายมู – เทคนิคการเริ่ม เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้านเสริมดวงสุดไฉไล แบบโฮมสไตลิสต์สายมู

เคยได้ยินไหมว่าฮวงจุ้ย กับการออกแบบมักไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไร แต่คุณรู้หรือไม่ว่า หากจัดสไตล์บ้านได้เหมาะกับดวง ก็ช่วยเสริมพลังให้คุณได้เหมือนกัน อย่างธีมมินิมอล โบฮีเมียน สแกนดิเนเวีย ก็ฟังดูน่าอยู่ใช้ได้ หากจัดให้ตรงกับวันเกิดก็ได้ทั้งเสริมดวง ได้ทั้งความไฉไล เปลี่ยนบรรยากาศไปด้วย

กินอยู่เป็น 360 องศาแห่งการใช้ชีวิต มีวิธีแต่งบ้านเสริมดวงที่สายมูไม่ควรพลาดมาฝาก

วันอาทิตย์ – เทคนิคการเริ่ม เปลี่ยนธีมบ้าน

สไตล์สแกนดิเนเวีย (Scandinavian Style)

คนที่เกิดวันอาทิตย์เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง ใจร้อน พลังงานเยอะ ชอบการแสดงออก มีวิสัยทัศน์ และมีภาวะผู้นำสูง ภายในบ้านหรือที่อยู่อาศัยจึงควรตกแต่งแบบนุ่มนวล บ้านสไตล์มินิมอล สบายๆ ให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อน อย่างสไตล์การตกแต่งบ้านที่ได้แรงบันดาลใจจากประเทศในกลุ่มนอร์ดิก (ยุโรปตอนเหนือ)

ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มักถูกออกแบบมาให้ความรู้สึกเหมือนงานศิลปะที่มีความเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน นิยมใช้งานไม้และตกแต่งด้วยโทนสีกลางๆ หรือสีอ่อน เช่น สีครีม สีเทา สีน้ำเงิน หรือสีฟ้าอ่อน บรรยากาศภายในบ้านเน้นความโปร่งสบาย สว่าง และอบอุ่นด้วยแสงธรรมชาติให้ความรู้สึกละมุนละไม

วันจันทร์ – เทคนิคการเริ่ม เปลี่ยนธีมบ้าน

สไตล์มินิมอล (Minimal Style)

คนเกิดวันจันทร์เป็นคนที่มักใช้ความคิดอยู่ตลอดเวลา มีอะไรเยอะแยะแอบซ่อนอยู่ในอารมณ์ที่ดูเหมือนนิ่งสงบ แต่จริงๆ เหมือนคลื่นใต้น้ำที่จะทะลักออกมาเมื่อไหร่ก็สุดแล้วแต่สถานการณ์ เหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลที่ตัดส่วนไม่จำเป็นออกไป เหลือไว้เฉพาะสิ่งสำคัญตามคอนเซปต์ “Less is More” น้อยแต่มาก

ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น จัดเก็บสิ่งของอย่างเป็นระเบียบ สะอาดตา และเน้นใช้สีอิงกับธรรมชาติแนวสีเอิร์ทโทนหรือสีอ่อน เช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเขียว สีฟ้า ที่อยู่อาศัยแบบนี้ทำให้คนที่เกิดวันจันทร์เมื่อกลับถึงบ้านจะรู้สึกว่าได้ปลดปล่อย สามารถหลับสนิทเพื่อตื่นมารับเช้าวันใหม่พร้อมความสดใสเสมอ

วันจันทร์

วันอังคาร

สไตล์อิเคล็คติก (Eclectic Style)

ความวู่วามหุนหันพลันแล่น โกรธง่ายหายเร็ว และพลังที่มีอย่างล้นเหลือของคนเกิดวันอังคารจะถูกสยบได้ด้วยมนต์สะกดของการตกแต่งภายในสไตล์อิเคล็คติก ซึ่งเป็นการแต่งบ้านที่มีความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ อยู่นอกกรอบเหนือขอบเขตของกฎเกณฑ์ต่างๆ

เพราะเกิดจากการนำสิ่งของที่มีสีสัน ลวดลาย ขนาด และรูปแบบที่แตกต่างกันมาจัดวางเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เน้นสีที่มีความชัดเจนอย่างสีน้ำเงิน สีม่วง สีเหลือง แล้วตัดด้วยสีขาว ลักษณะที่อยู่อาศัยแบบนี้จะทำให้คนเกิดวันอังคารรู้สึกว่าไม่น่าเบื่อ ดูมีชีวิตชีวาได้ในทุกๆ วัน

วันพุธ

สไตล์ลอฟท์ (Loft Style)

ความช่างฝัน ช่างจินตนาการ เต็มไปด้วยไอเดีย แต่ในบางครั้งกลับขี้เกียจจนอยากจะนอนนิ่งๆ ไม่ทำอะไรเลยเสียอย่างนั้น ทำให้คนใกล้ชิดยากจะตามอารมณ์ของคนวันพุธได้ทัน วิลล่าในป่าตอง การจัดบ้านสไตล์ลอฟท์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการตกแต่งบ้านสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ หลายบริษัทต้องปิดตัว ทำให้มีโกดังร้างเป็นจำนวนมาก ต่อมาต้องถูกเปลี่ยนเป็นที่พักอาศัยตามสภาพฐานะในเวลานั้น

แต่ปัจจุบันสไตล์ลอฟท์กลับเป็นแนวการออกแบบตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ด้วยลักษณะห้องเพดานสูง ช่องประตูหน้าต่างขนาดใหญ่ โชว์งานระบบต่างๆ การเปลือยผิววัสดุแบบไม่มีการตกแต่ง เน้นของประดับที่ทำจากอิฐ เหล็ก ปูน และไม้เหล่านี้เองที่จะกระตุ้นให้คนวันพุธสนุกกับการใช้ชีวิต การทำงาน และขบคิดไอเดียที่เป็นประโยชน์ออกมาได้อย่างไม่รู้เบื่อ

วันพุธ

วันพฤหัสบดี

สไตล์คอทเทจ (Cottage Style)

ด้วยความที่คนเกิดวันพฤหัสบดีมักมีเป้าหมายในชีวิต จริงใจในสิ่งที่ทำ มีความตั้งใจสูง เป็นคนที่มีเหตุผล มีหลักการ เมื่อกลับเข้าบ้านจึงควรมีช่องว่างให้รู้สึกว่าได้พักผ่อนจริงๆ การตกแต่งบ้านที่มีทั้งสไตล์คันทรีสอดแทรกความเป็นวินเทจนิดๆ แต่ก็ไม่ถึงกับย้อนยุคเสียทีเดียวเพราะแฝงความทันสมัยไว้นิดหน่อยจะช่วยสร้างความสงบให้ได้

สีที่ใช้ส่วนใหญ่จัดอยู่ในกลุ่มสีเอิร์ทโทนอย่างสีน้ำตาล สีครีม สีขาว สีเทา ซึ่งเข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็งและของเก่าที่เป็นจุดเด่นของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ อาจนำลายดอกและโทนสีพาสเทลมาใช้ได้ด้วยเพื่อช่วยเพิ่มความละมุน แอบหวานนิดๆ แต่ไม่เลี่ยนจนเกินไปนัก ขายบ้าน นี่แหละสไตล์ของคนวันพฤหัสบดี

วันศุกร์

สไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary Style)

คนเกิดวันศุกร์เป็นคนที่ชอบแฟชั่นความทันสมัย ยอมจ่ายถ้าสิ่งนั้นคุ้มกับความสุขที่จะได้รับ และเต็มไปด้วยความคาดหวังในการใช้ชีวิต ดังนั้นเมื่อกลับเข้ามาในบ้านจึงควรให้พวกเขารู้สึกว่าฉันยังเป็นคนสำคัญอยู่นะ การตกแต่งบ้านแบบร่วมสมัยโดยผสมผสานรูปแบบบ้านในอดีตกับปัจจุบันเข้าด้วยกัน

เลือกใช้โทนสีกลางๆ เช่น สีครีม สีขาว สีน้ำตาล สีเทา จะช่วยเปลี่ยนรูปลักษณ์ของบ้านให้ดูเรียบหรู แต่ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง นอกจากนี้การจัดวางเครื่องเรือนยังต้องชัดเจน ไม่วางสะเปะสะปะ เน้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่และของที่ใช้งานได้จริงมากกว่าของตกแต่งเพื่อความสวยงาม อย่าให้ดูขัดตา เพราะคนวันศุกร์เป็นพวกเจ้าระเบียบและขี้บ่นอยู่บ้างเบาๆ

วันเสาร์

วันเสาร์

สไตล์โบฮีเมียน (Bohemian Style) หรือ โบโฮชิค (Boho-Chic)

ด้วยความที่เป็นคนยึดมั่นถือมั่น ชอบเป็นผู้นำ เอาแต่ใจ และมีโลกส่วนตัวสูง ดังนั้นเมื่อคนเกิดวันเสาร์กลับเข้ามาในบ้านจึงควรรู้สึกว่าได้พักผ่อนจริงๆ โครงการบ้าน ด้วยการตกแต่งบ้านแบบไม่มีข้อจำกัดว่าจะต้องเป็นสีนั้นสีนี้หรือเน้นใช้วัสดุชนิดใดชนิดหนึ่ง เรียกง่ายๆ ว่าฟรีสไตล์ คือขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว การตกแต่งบ้านสไตล์โบฮีเมียนนี้มักมีสีสันจัดจ้าน

เล่นกับเส้นสายลวดลาย ภายใต้แสงไฟละมุนๆ บรรยากาศสบายๆ ออกแนวชวนฝัน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือของตกแต่งจากธรรมชาติ เช่น หิน ขนนก กิ่งไม้ หรือปลูกต้นไม้กระถางเล็กๆ ไว้ในบ้าน นอกจากนี้ก็น่าจะมีของแฮนด์เมด เครื่องแขวนต่างๆ งานโครเชต์ และเครื่องรางของชาวอินเดียนแดงอย่างดรีมแคตเชอร์ไว้ด้วยเพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น

แนะนำสไตล์แต่งบ้าน Muji Style เงียบง่าย สบายตา

มาเริ่มกันที่สไตล์แต่งบ้านแบบแรก หลาย ๆ คนคงรู้จักแบรนด์ญี่ปุ่นที่ขายของครบครันอย่างร้าน Muji ที่มีข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่น่าสนใจและมีความเป็นมูจิม้ากมาก สินค้าของเขาล้วนคุมโทนสีไปในทิศทางเดียวกันซะส่วนใหญ่ทำให้บางคนที่ชื่นชอบความเป็นมูจินี้ ต่างก็ซื้อข้าวของแต่งบ้านจากร้าน Muji เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเตียง Phuket Villa ถังขยะ โต๊ะ เก้าอี้ แก้วน้ำ หรือของใช้อื่น ๆ ก็ต้องมาจากมูจิให้ได้มากที่สุด

เพราะพอเอาของมาแต่งบ้านแบบรวม ๆ กันแล้วก็ได้โทนที่ดูเรียบง่าย สบายตา เก๋แบบสงบ ๆ เข้าไปอีก โดยโทนสีส่วนใหญ่ก็จะเป็นสไตล์งานไม้ สีขาว ครีม น้ำตาล อะไรทำนองนี้ ทำให้พอแต่งบ้านแนวออกมาแล้วได้บ้านที่เรียบง่ายแต่โก้เก๋อยู่ไม่น้อยเลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต