ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ข้อมูลโครงการ บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

Project information: Twin houses, not adjacent walls

Project information: Twin houses, not adjacent walls

ข้อมูลโครงการ บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน บ้านแฝด คือ ลักษณะบ้านที่สร้างขึ้นมาเป็นหลังคู่กัน มีหน้าตาเหมือนกัน ตัวโครงสร้างบ้านอยู่ติดกัน โดยมีผนังหรือส่วนใดส่วนหนึ่ง เช่น คานใต้ดิน คานด้านบน วิลล่าภูเก็ต ส่วนห้องครัวห้องน้ำ หรือส่วนหนึ่งของหลังคาโรงรถของบ้านเป็นตัวเชื่อม โดยตามกฎหมายได้กำหนดเอาไว้

ข้อมูลโครงการ บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

ข้อมูลโครงการ บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน นำเสนอ บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

บ้านเป็นที่อยู่อาศัย ที่ซื้อแล้วอยู่อาศัยกันยาว ๆ กว่าจะซื้อบ้านหรือสร้างบ้านสักหลัง ไม่ใช่เรื่องง่าย และการซื้อบ้าน ไม่ใช่แค่การซื้อเพื่ออยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว เพราะบ้านเป็นทั้งสถานที่สร้างความสุข Phuket Villa เป็นที่พักผ่อน เป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับครอบครัว การเลือกบ้านจึง ต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้าน

และของทุกคนด้วย บ้านนั้นมีให้เลือกทั้งบ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ รวมทั้งบ้านอีกแบบที่น่าสนใจมาก ๆ ก็คือบ้านแฝด หลายคนอาจไม่คุ้นเคย หรือสับสนกับลักษณะบ้านแฝดว่าคือบ้านแบบไหน แตกต่างจากบ้านแบบอื่นอย่างไร

สร้างบ้านแฝด ผนังไม่ติดกันเป็นไรหรือเปล่า? – ข้อมูลโครงการ บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

มีข้อสังเกตจากผู้ผู้อ่านว่า ฝากให้ผมช่วยดูว่า โครงการบ้านจัดสรรสมัยนี้หันมาสร้างบ้านแฝดรูปแบบใหม่ๆเช่นบางโครงการเชื่อมสองหลังเฉพาะตรงคาน หรือตรงผนังห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง บ้างก็แยกผนังเป็นอิสระไม่ติดกัน แต่มีคานเชื่อมกันอยู่ใต้ดิน และมากไปกว่านั้น

แต่ละหลังแยกจากกันโดยสิ้นเชิง ผนังก็ไม่เชื่อม คานใต้ดินก็ไม่เชื่อม ,สงสัยกันว่า ทำไมถึงทำแบบนั้น,ควรจะเรียกว่าอะไรดี บ้านแฝดรึ ก็ไม่ใช่ เพราะผนังไม่ติดกัน, บ้านเดี่ยวรึ ก็ไม่ใช่อีกนั่นแหละ เพราะขนาดที่ดิน ไม่ถึง 50 ตารางวา ไม่เช้าข่ายเป็นบ้านเดี่ยวตามกฎหมาย >

จากข้อสงสัยเหล่านี้ ผมก็ได้ไปค้นหาคำจำกัดความของคำว่า “บ้านแฝด” ตามข้อบัญญัติทางกฎหมาย ซึ่งฉบับที่ใช้อยู่ในปัจจุบันคือ “กฎกระทรวงฉบับที่ 55 (พ.ศ. 2543) ออกตามความในพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร (พ.ศ. 2522) ให้คำจำกัดความไว้ว่า

“บ้านแฝด หมายความว่า อาคารที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัยก่อสร้างติดกันสองบ้าน มีผนังแบ่งอาคารเป็นบ้าน มีที่ว่างระหว่างรั้วหรือแนวเขตที่ดินติดกับตัวอาคารด้านหน้า ด้านหลัง บ้านสไตล์มินิมอล และด้านข้างของแต่ละบ้าน และมีทางเข้าออกของแต่ละบ้านแยกจากกันเป็นสัดส่วน”

นอกจากนี้ยังมีคำจำกัดความในหมวด 3 (ที่ว่างภายนอกอาคาร) ข้อ 37 “บ้านแฝดต้องมีที่ว่างด้านหน้าและด้านหลังระหว่างรั้วหรือแนวเขตที่ดินกับแนวผนังอาคารกว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร และ 2 เมตร ตามลำดับและมีที่ว่างด้านข้างกว้างไม่น้อยกว่า 2 เมตร” เพื่อให้เห็นภาพชัดๆ ผมขออนุญาต นำภาพจาก“กฎหมายคลายเส้น” ตอน บ้านแถว ห้องแถว ตึกแถว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านแฝด ของ อาจารย์ยอดเยี่ยม เทพะธรานนท์ และคุณนิธิพันธ์ วิประวิทย์ตัดมาลงไว้เพื่อให้เข้าใจได้ชัดเจน

จากข้อกำหนดทางกฎหมาย คงเห็นแล้วว่าบ้านแฝดหมายถึงบ้านลักษณะไหน ส่วนบ้านแฝดใหม่ๆ ที่ขายกันนั้น ส่วนใหญ่สร้างให้มีกำแพงร่วมกัน ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่ากำแพงที่ร่วมกันนั้นน่าที่จะเป็นกำแพงสองชั้น และในส่วนของโครงสร้างทั้งหมดจะต้องร่วมกัน ตั้งแต่เสาเข็มจนถึงโครงหลังคา แต่ก็พบว่าบางโครงการสร้างแยกตัวบ้านจากกัน แต่ก็ไม่ห่างกันมากเท่ากับบ้านเดี่ยวที่ต้องมีระยะห่างจากเขตที่ดินอย่างน้อย2.00 เมตร สำหรับบ้านเดี่ยวสองชั้น

บ้านแฝดที่แยก ไม่ติดกันเข้าใจว่าเป็นการก่อสร้างที่อาจมีแบบโครงสร้างที่มีคานชั้นใต้ดินเชื่อมต่อกัน และมาเพิ่มเสาและกำแพงเมื่ออยู่เหนือพื้นดินเพื่อการขออนุญาตของทางโครงการ ซึ่งแน่นอนราคาค่าก่อสร้างต้องสูงขึ้นกว่าการสร้างติดกัน แต่สิ่งที่ได้รับคือ ความรู้สึกคล้ายอยู่บ้านเดี่ยว

และราคาขายที่สามารถขยับมาใกล้เคียงบ้านเดี่ยว แต่ขนาดที่ดินน้อยกว่า เพราะบ้านเดี่ยวตามกฎหมายต้องมีขนาดที่ดินไม่น้อยกว่า 50 ตร.ว. ส่วนบ้านแฝดขนาดที่ดินไม่น้อยกว่า 35 ตร.ว. ดังนั้นจึงอาจเป็นการเลี่ยงบาลีในการก่อสร้าง บ้านวิลล่าภูเก็ต ซึ่งหากผู้ซื้อรับได้ก็คงไม่เป็นไร  

Z-it

Z-it

จุดเด่น/รายละเอียดโครงการ

บ้านแฝดใจกลางเมืองระยอง บ้าน Z-it บ้านสวย สไตร์ลอฟท์ ปล่อย เปลือย โปร่งโล่ง บ้านแฝดที่มีพื้นที่สวนสีเขียวสำหรับทุกคนในครอบครัว ทำให้ผู้ซื้อรู้สึกถึงความอบอุ่นและประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น ขายบ้าน มากกว่าที่คุณสัมภัสได้ พื้นที่ของบ้านจะสะกดทุกสายตา

ประเภทโครงการบ้านแฝด,อาคารพาณิชย์ประเภทโครงการ บ้านแฝด,อาคารพาณิชย์
เจ้าของโครงการบริษัท บี ลีฟวิ่ง พรอพเพอร์ตี้ จำกัด
เบอร์ติดต่อ095-109-1995
ที่ตั้งถ.อดุลย์ธรรมประภาส ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จ.ระยองที่ตั้งโครงการ ถ.อดุลย์ธรรมประภาส ต.ปากน้ำ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
จำนวนชั้น3 ชั้นจำนวนชั้น 3 ชั้น
สถานที่ใกล้เคียงรร.ระยองวิท,รร.ปากน้ำ,อนุบาลระยอง
สถานีตำรวจ,โรงพยาบาล, ที่ดิน ,ปะปา, อำเภอระยอง ,เทศบาลระยอง
ตลาดสด ,ห้างแหลมทอง , ห้างโลตัส
ทะเล หาดแสงจันทร์ ,พีเอ็มวาย
การเดินทางถ.สุขุมวิท

Kunalai Preem

Kunalai Preem

จุดเด่น/รายละเอียดโครงการ

When Space is the New Luxury เพิ่มพื้นที่…เพิ่มความสุข

นวัตกรรมโครงการบ้านจัดสรร ที่มุ่งตอบโจทย์ความสุขของการใช้ชีวิตในรูปแบบใหม่ (New Normal Lifestyle) ที่เน้นการเพิ่มพื้นที่ความเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัว โครงการบ้าน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับหลากหลายสถานการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเปลี่ยนไป

ภายใต้ความรื่นรมย์ไปกับบรรยกาศแสนสบายที่มาพร้อมสุขภาพที่ดีขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง คุณาลัย พรีม ตั้งอยู่ท่ามกลางซุ้มออกซิเจนขนาดใหญ่ ใกล้สวนสาธารณะและทะเลสาบขนาด 20 ไร่ ใกล้สโมสร ใกล้สระว่ายน้ำ บนพื้นที่พิเศษ ที่เป็นดั่งหัวใจของ คุณาลัย เวสต์เกท เมืองที่อยู่อาศัย สมบูรณ์แบบที่สุดในบางบัวทอง

การออกแบบผังโครการที่สามารถดูแลจัดการได้ง่าย ให้ความรู้สึกสะอาด สบายตา พร้อมพรรณไม้เขตร้อนมากกว่า 100 สายพันธุ์ที่จะเติบโตไปพร้อมกับทุก ๆ คน และช่วยสร้างอากาศที่ดีสำหรับสมาชิกทุกครอบครัว พร้อมพื้นที่สวนขนาดใหญ่กว่า…ตารางเมตร ที่รองรับทุกกิจกรรม ภายใต้แนวคิด “เพิ่มพื้นที่…เพิ่มความสุข นอกจากนี้บ้านทุกหลังยังถูกจัดวางให้รับลมและรับแสงแดดได้อย่างเหมาะสมตามหลักพลศาสตร์ที่ดีอีกด้วย

คุณาลัย พรีม บ้านสวยสไตล์ Tropical Elegant ที่ลงตัว ออกแบบโดยคำนึงถึงสภาพภูมิอากาศเขตร้อน เพดานสูง เน้นความโปร่งโล่งตามหลักอากาศพลศาสตร์ โดยสร้างให้เกิดการระบายอากาศในทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน เพื่อให้บ้านดูแลง่าย อยู่สบายยามใช้ชีวิต เน้น Space ภายในที่โอ่โถง

พร้อมปรับเปลี่ยนสําหรับการอยู่อาศัยได้จริง เสริมด้วยแนวคิดแบบ Universal Design ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อรองรับคนทุกกลุ่ม ทุกช่วงอายุ และทุกช่วงการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำชั้นล่าง หรือพื้นที่ชั้นล่างที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ Phuket Villa รวมถึงจัดสรรพื้นที่ที่เปิดโล่งบริเวณชั้นล่างเพื่อเปิดกว้างให้คุณตกแต่งได้เองตามจินตนาการ

ประเภทโครงการบ้านแฝด,บ้านเดี่ยวประเภทโครงการ บ้านแฝด,บ้านเดี่ยว
เจ้าของโครงการบริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน)
เบอร์ติดต่อ02-150-6744-6
ที่ตั้งถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรีที่ตั้งโครงการ ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
จำนวนชั้น2 ชั้นจำนวนชั้น 2 ชั้น
จำนวนยูนิต411 ยูนิตจำนวนยูนิต 411 ยูนิต
พื้นที่โครงการ2 ไร่ 1 งาน 17 ตร.ว.พื้นที่โครงการ 2 ไร่ 1 งาน 17 ตร.ว.
ที่ดิน39-50 ตร.ว.ที่ดิน 39-50 ตร.ว.
พื้นที่ใช้สอย130-178 ตร.ม.พื้นที่ใช้สอย 130-178 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวกระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยกล้องวงจรปิด CCTV
สถานที่ใกล้เคียงเทสโก้ โลตัส บางกรวย-ไทรน้อย
แม็คโคร บางบัวทอง
เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต
อิเกีย บางใหญ่
บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์
อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์
บางใหญ่ไนท์พลาซ่า
การเดินทางถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย
ถ.กาญจนาภิเษก
ถ.รัตนาธิเบศร์
รถไฟฟ้าMRT สถานีคลองบางไผ่
ปีที่เปิดขายมีนาคม 2563

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต