กันยายน 22, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

คู่มือ แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง

Modern house plan, half floor guide

Modern house plan, half floor guide

คู่มือ แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง แบบบ้านชั้นครึ่งสวยๆ ทันสมัย งานนี้บ้านในฝันอยู่ใกล้แค่เอื้อม! แบบบ้านชั้นครึ่งสวยๆ ยกสูงสมัยใหม่ รับรองถูกใจคนที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นอย่างแน่นอน บ้าน ด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัย และคงคลาสสิก ตอบโจทย์ประโยชน์การใช้สอยได้สูงสุด เป็นแบบบ้านที่ขายจริง สร้างได้จริง

คู่มือ แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง

คู่มือ แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง ยกสูง เล่นระดับ

แบบก่อสร้างบ้านชั้นครึ่งในสไตล์โมเดิร์น (บ้านชั้นครึ่งหมายถึงบ้านที่พื้นที่ด้านบนมีราวๆครึ่งนึงของพื้นที่ด้านล่าง ซึ่งแตกต่างจากแบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นที่พื้นที่ทั้งชั้นบนรวมทั้งล่างมีพื้นที่เท่ากัน) ออกแบบรูปทรงทัยยุคสวยงามมีเอกลักษณ์ วิลล่าภูเก็ต และก็มากด้วยประโยชน์ใช้สอย ซึ่งท่านสามารถเลือกชมและอ่านรายละเอียกดแบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งแบบต่างๆ

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งทรงกล่องสี่เหลี่ยม – คู่มือ แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งทรงกล่องสี่เหลี่ยม

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งทรงกล่องสี่เหลี่ยม ดีไซน์เล่นระดับ โทนสีขาวล้วน สวยเรียบแต่มีเอกลักษณ์ 

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งทรงกล่องสี่เหลี่ยม ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร เป็นแบบบ้านของคุณโต แม้จะเป็นแบบบ้านที่มีรูปทรงและโทนสีที่เรียบง่าย แต่ผู้ออกแบบสามารถจัดวางองค์ประกอบต่าง ๆ วิลล่าในป่าตอง อย่างเหมาะสมและลงตัว กลายเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง ออกแบบเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมสองกล่องซ้อนกันอยู่ โครงสร้างยกพื้นสูงใต้ถุนโปร่ง รูปทรงหน้าแคบหลังลึก โดยส่วนหน้าอาคารจะเป็นที่จอดรถใต้ชายคาพื้นที่กว้างขวาง และมีสระน้ำโมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าคอยต้อนรับก่อนเดินขึ้นสู่เฉลียงทางเข้า

ในส่วนของการตกแต่ง ผู้ออกแบบได้เลือกใช้โทนสีขาวล้วนสำหรับภายนอก ตัดกับโทนสีดำของวงกบประตูหน้าต่าง ซึ่งประตูหน้าต่างเลือกใช้วัสดุกระจกที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีข้อดีคือทำให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง และทำให้ภายในบ้านดูโปร่งกว้างขึ้น

จากมุมนี้จะเห็นได้ว่าทางซ้ายมือมีระเบียงโปร่งที่ออกแบบเสาคอนกรีตให้มีลักษณะเป็นระแนง ที่นอกจากจะช่วยบังสายตาแล้ว ยังเป็นกิมมิกเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับบ้านสุดเรียบง่ายหลังนี้

บบบ้านหลังประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ นั้น วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต ผู้ออกแบบไม่ได้ระบุไว้

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

แบบบ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบครบครัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ 95 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์แบบสวยดิบ กำลังเป็นที่นิยมและก็ได้รับความสนใจสูง โดย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ หลังนี้เป็นผลงานจากทีมงาน เอสเจ.อาคิเทค วางแบบบ้านและอาคาร ไปดูรายละเอียดกันได้เลย

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านจึงถูกออกแบบยกขึ้นสูง ด้านล่างก็เลยมีพื้นที่ว่างเพื่อสำหรับไว้หยุดรถยนต์ ออกแบบหลักของบ้านมีความเป็นโมเดิร์น หลังคาของบ้านเป็นแบบเพิงหมาแหงนเล่นระดับ บ้านวิลล่าภูเก็ต ข้างนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบเพื่อให้มีกลิ่นอายลอฟท์แบบชัดเจน

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูบานเลื่อนและหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ ก็เลยทำำให้บ้านโปร่งสบาย สามารถรับแสงสว่างจากธรรมชาติไปสู่ภายในบ้านได้อย่างเพียงพอ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ห้องครัว 1 พื้นที่ซักล้าง ระเบียง 2 แห่ง พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน 80 ตารางเมตร ชั้นล่างจอดรถยนต์ 15 ตารางเมตร

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 185 ตร.ม. พร้อมที่จอดรถกว้างขวาง

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นครึ่ง ผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านแสงตะวัน หลังนี้มีดีไซน์ที่ทันสมัยและครบครัน พร้อมหน้าตาของบ้านที่มีเอกลักษณ์สุดๆ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงปีกนกเล่นระดับสวยงาม  ตัวอาคารมีลักษณะเป็นกล่องทรงสี่เหลี่ยมสองกล่องแยกกัน โดยมีส่วนอาคารตรงกลางที่คอยเชื่อมต่อกล่องทั้งสอง ออกแบบพื้นที่เล่นระดับระหว่างชั้นแรกและชั้นบน พร้อมด้วยที่จอดรถใต้ถุนที่กว้างขวางสะดวกสบาย

ตัวอาคารเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้นเป็นหลัก แทรกไปด้วยงานไม้ของผนังใต้ฝ้าเพดาน และระแนงเหล็ก ผนังรอบด้านติดตั้งกระจกโปร่งแสงที่เผยให้เห็นองค์ประกอบการตกแต่งภายใน ในส่วนของบริบทรอบบ้านนั้น ผู้ออกแบบได้จัดวางสวนและสนามหญ้าพร้อมทางเดินสวยงาม เสริมความร่มรื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

แบบบ้านขนาดชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 185 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขายบ้าน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

บ้านพักตากอากาศชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น

บ้านพักตากอากาศชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น

บ้านพักตากอากาศชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 279 ตร.ม.

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบโมเดิร์น โดยมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย มีหลังคาแบบเรียบที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน ผนังข้างนอกเลือกใช้สีขาวครีมที่ให้ความสวยงามอบอุ่น เพิ่มความสวยงามด้วยงานไม้และก็ผนังหินธรรมชาติ

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะเจอกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างเป็นพิเศษ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้สอยเป็นทั้งห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร

ทางด้านของครัวก็เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง อสังหาริมทรัพย์ โดยข้างในตกแต่งในโทนสีน้ำตาลอ่อนจากงานไม้ พร้อมกับติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวและสิ่งอำนวยความสะดวกที่พร้อม

สำหรับห้องนอนก็ยังคงมีพื้นที่กว้างขวางเหมือนห้องอื่น โดยภายในห้องนอนยังแบ่งพื้นที่เป้นห้องทำงานในตัวรวมทั้งห้องน้ำอีกด้วย เรียกว่าครบครันสุดๆ

บ้านพักตากอากาศชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่แบ่งเป็นห้องนั่งเล่นและก็ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 279 ตารางเมตร

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นมินิมอล

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ขนาดชั้นครึ่ง ทรงตัวแอล ออกแบบพื้นที่ใช้ชีวิตสอดคล้องกับธรรมชาติ

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นมินิมอล ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design ดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโดดเด่น ผสานโทนสีขาวและงานไม้ เน้นช่องเปิดที่สร้างความโปร่งโล่งสะดวกสบาย กลิ่นอายบ้านญี่ปุ่นสุดอบอุ่น ออกแบบพื้นที่ใช้ชีวิตโดยสอดคล้องกับธรรมชาติ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่งหลังคาทรงเพิงหมาแหงน รูปทรงบ้านตัวแอล โดยมีการจัดสวนไว้ในบริเวณพื้นที่ว่างตรงกลาง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง ผสานไปกับความอบอุ่นจากไม้ตามจุดต่าง ๆ ขององค์ประกอบภายนอก ไม่ว่าจะเป็นระเบียง วงกบประตูหน้าต่าง เชิงชายหลังคา และโดยเฉพาะระแนงไม้ขนาดใหญ่ที่ปกคลุมฟาซาดไว้ด้านหนึ่งซึ่งดูโดดเด่นสะดุดตามาก ๆ

ระแนงไม้เลื้อยที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านสีขาวหลังนี้ได้เป็นอย่างดี Phuket Villa อีกทั้งยังช่วยกรองแสงแดดให้ตัวอาคารไม่ได้รับแสงแดดจัดจนเกินไป

ระเบียงของบ้านหลังนี้เป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้พื้นที่ใช้ชีวิตภายในบ้านนั้นกลมกลืนไปกับบริบทรอบข้างได้อย่างลงตัว อีกทั้งตัวอาคารที่ยกสูงเล่นระดับเช่นนี้ ยังทำให้อากาศถ่ายเทได้อย่างเต็มที่ ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีการออกแบบม้านั่งบิวท์อินติดไว้ด้านหนึ่งของตัวบ้าน สามารถนั่งได้หลายคนเลยทีเดียว

ความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้ก็คือห้องแช่น้ำที่ถูกวางไว้ตรงมุมบ้าน เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ผ่อนคลายไปกับสายน้ำในบรรยากาศที่เปิดโล่งมองเห็นวิวภายนอก

ตัวอาคารนั้นมีช่องเปิดค่อนข้างเยอะและกว้าง พื้นที่สวนในมุมของที่ดินนั้นจึงเชื่อมต่อกับบริบทการใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างสอดคล้องกันและเป็นธรรมชาติ

แบบบ้านชั้นครึ่งหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องทานอาหาร 1 ครั้วไทย 1 ครัวฝรั่ง พร้อมระเบียงรอบบ้าน 1 ห้องเก็บของ จอดรถ 2 คัน พร้อมห้องแช่น้ำข้างนอก พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร ระเบียง 70 ตารางเมตร ที่จอดรถ 30 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต