กุมภาพันธ์ 24, 2024

PHUKET VILLAS HOME

ความสุขที่ลงตัว บ้านที่ออกแบบมาเพื่อคุณ เติมเต็มทุกความต้องการ บ้านที่เข้าใจคุณ

แนวทางจัดมุมบ้านให้น่าอยู่

Guidelines for arranging the corner of the house to be livable

Guidelines for arranging the corner of the house to be livable

แนวทางจัดมุมบ้านให้น่าอยู่ คุณมักจะจ้องมองที่มุมเปลือยเปล่าของบ้านและรู้สึกว่ามีอะไรขาดหายไปหรือไม่? ถ้าคุณรู้สึกอย่างนั้นก็อาจจะเป็นอย่างนั้น หนึ่งในสถานที่ที่ถูกละเลยที่สุดในบ้าน มุมต่างๆ ที่มีการตกแต่งและเครื่องประดับที่เหมาะสม บ้าน สามารถเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่สร้างสรรค์ที่สุดในบ้านของคุณได้

แนวทางจัดมุมบ้านให้น่าอยู่

แนวทางจัดมุมบ้านให้น่าอยู่ สร้างมุมสวยๆในบ้านของคุณ

ด้วยลักษณะทางกายภาพของมัน มุมจึงเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ – บางทีอาจเป็นหลักที่ที่สะดวกสำหรับการสนทนาส่วนตัว บ้านของของเล็กๆน้อยๆที่คุณประทับใจ และก็ส่วนเสริมของพื้นที่หลัก – ผสมกับมันเมื่อต้อง มุมต่างๆนั้นใช้งานได้จริงเพราะว่าช่วยทำให้เก็บของเข้าที่เข้าทาง และก็ยังช่วยทำให้ห้องต่างๆกลายเป็นงานศิลปะ ด้วยเหตุผลดังกล่าว เพื่อมุมต่างๆในบ้านของคุณงามขึ้น วิลล่าภูเก็ต สร้างมุมที่สวยสดงดงามสำหรับบ้านของคุณ

หลักวิธีการเพิ่มเติมมุมที่ว่างเปล่าด้วยไอเดียสไตล์เหล่านี้ – แนวทางจัดมุมบ้านให้น่าอยู่

“มุมบ้านของคุณมิได้มีไว้สำหรับเก็บชั้นวางรองเท้าหรือปล่อยให้ว่างแค่นั้น สามารถทำเป็นหลายอย่างเพื่อมุมเฉยๆของบ้านของคุณมีการปรับแก้ใหม่อย่างสร้างสรรค์ แม้กระนั้นไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงทุกมุมของบ้าน เพียงแก้ไขหนึ่งหรือสองรายการแล้วเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ให้กับบ้านของคุณ”

เราทุกคนล้วนมีอยู่แล้ว—คุณทราบไหม พื้นที่ว่างที่น่าอึดอัดนั้นมีขนาดเล็กเหลือเกินสำหรับเก้าอี้ย้ำเสียง แต่ว่าใหญ่เหลือเกินสำหรับโต๊ะข้าง ถ้าหากพื้นที่ว่างทำให้ท่านรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ ข่าวดีก็คือคุณมีตัวเลือกล้นหลามสำหรับเพื่อการเพิ่มโดยไม่ทำให้บ้านเกลื่อนกลาด

 • สร้างความน่าสนใจด้วยกระจกแล้วก็ของโบราณ

มุมปากทางเข้าที่ว่างเปล่ารวมทั้งผนังเปลือยที่ทอดยาวนั้นไม่ใช้ว่าจะง่ายที่จะเลี่ยงเสมอ เพราะเหตุว่าเป็นพื้นที่ที่น่าอึดอัดที่จะเพิ่มเติม สถานที่กลุ่มนี้บางทีอาจถูกค้ามนุษย์อย่างมาก แม้กระนั้นเป็นโซนเปลี่ยนผ่าน ไม่ใช่ห้องที่คุณต้องการท่องเที่ยวจริงๆสำหรับแรงดลใจ อย่ามองดูไปไกลกว่าทางเข้าบ้านอันสวยงามของอัมสเตอร์ดัมข้างหลังนี้ คอมโบกระจกและก็นางแบบมีความโดดเด่นและก็สะดุดตาอย่างเหลือเชื่อซึ่งสามารถใช้งานได้ นอกเหนือจากนั้น รายการพวกนี้ยังกินพื้นที่ในการมองเห็นโดยไม่ทำให้ห้องรกมากเกินไป

 • สร้างชั้นวางของตกแต่ง

เจ้าของบ้านสไตล์นอร์เวย์ที่สวยแล้วก็เรียบง่ายที่นี้ใช้ผนังครึ่งหนึ่งที่ร้างเพื่อแสดงของฝากแล้วก็สำเนียงที่มีสไตล์ สิ่งที่บางทีอาจจะดูน่าเบื่อรวมทั้งปกติก็ได้ถูกเปลี่ยนแปลงให้เปลี่ยนเป็นสิ่งที่อีกทั้งอบอุ่นและก็ยกระดับขึ้นด้วยการเพิ่มหน่วยจัดเก็บแบบยึดติดผนังที่สวยงาม Phuket Villa บางครั้งชิ้นพิเศษก็ใช้เพียงชิ้นเดียว

 • ติดตั้งบาร์แห้ง

ถ้าหากคุณพอใจที่จะแปลงพื้นที่ว่างไม่อย่างแท้จริง ให้เดินตามรอยตีนของเจ้าของบ้าน Cape Cod กลุ่มนี้ ซึ่งใช้ช่องฝาผนังเล็กๆแปลกๆรวมทั้งเปลี่ยนแปลงให้เป็นแท่งแห้งที่เพรียวลมบาง ตู้เก็บของสีเทาอ่อนช่วยทำให้กลมกลืนกับส่วนอื่นๆของห้องได้อย่างพอดี แต่ว่าการใช้พื้นที่อย่างชาญฉลาดรวมทั้งมีสาระใช้สอยเป็นสิ่งที่ทำให้มันเด่น นี่เป็นสถานที่ที่เพอร์เฟ็คสำหรับเสิร์ฟเครื่องดื่มรวมทั้งแอพ นอกจากนั้นเพราะไม่มีอ่างล้างจาน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมี

 • นำการค้นหาวินเทจกลับมาใช้ใหม่

บันไดแบบชนบทสร้างระบบเก็บเข้าลิ้นชักที่สวยงามในอพาร์ตเมนต์สตูดิโอขนาดเล็กในนิวยอร์คที่นี้ มุมที่ว่างเปล่าจะให้ความรู้สึกอบอุ่นขึ้นในทันทีด้วยการสัมผัสที่รอบคอบกลุ่มนี้ ซึ่งพิสูจน์ว่าคุณไม่จำเป็นต้องลงน้ำเพื่อเพิ่มมุมให้เต็ม รายการส่วนบุคคลไม่กี่รายการจะทำเป็นดี

 • เพิ่มหอคอยแมวโชว์โชว์

หอคอยจากแฟรงคลิน แคท เฟอร์นิเจอร์นี้ไม่ได้อยู่ตรงมุมของบ้านในซานฟรานซิสโก แต่ว่าก็เป็นได้ง่าย ถ้าคุณไม่มีแมว นี่อาจเป็นแถวคิดที่น่าสนใจสำหรับการจัดเก็บแนวดิ่งเช่นกัน

 • นำเสนอศิลปะในแฟชั่นที่ไม่เหมือนใคร

ถ้าคุณมีที่ว่าง การเพิ่มงานศิลปะก็เป็นวิธีที่ดีในการเติมเต็ม มีการจัดเตรียมงานศิลปะที่คาดหวังมากขึ้น แต่ว่าวิธีที่ภาพวาดในแผ่นปริญญาตรีฮอลลีวูดนี้ถูกแขวนไว้เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดและก็ดึงดูดสายตาของคุณไปยังสิ่งที่ไม่เช่นนั้นจะเป็นพื้นที่ที่ถูกละเลย

 • เลือกต้นไม้สำหรับมุมที่ว่างเปล่า

เมื่อไม่แน่ใจ ให้เพิ่มต้นไม้—เป็นคติประจำชีวิตที่ดี โอเอซิสบรูคลินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโบฮีเมียนแห่งนี้เป็นสถานที่แอบหนีจากเขตร้อนสำหรับทุกคนที่เข้ามา รวมทั้งมุมที่ว่างเปล่าได้รับการประดับประดาไปด้วยเพื่อนๆที่มีชีวิตชีวาในใบไม้สีเขียว

 • สไตล์บาร์มุม

หม้อน้ำมักครอบครองอสังหาริมทรัพย์ที่มีค่าแล้วก็มักทำในมุม เจ้าของอพาร์ทเมนต์ West Village ที่นี้ใช้ประโยชน์จากเหตุการณ์ได้อย่างเต็มที่โดยการเพิ่มชั้นวางเพื่อสร้างแถบชั่วคราว ถ้าเกิดคุณไม่มีหม้อน้ำ บ้านสไตล์มินิมอล คุณยังสามารถทำตามผู้นำของพวกเขาและตั้งบาร์เล็กๆที่ชงกาแฟหรือถาดน้ำชาโดยใช้รถเข็นขนาดเล็กหรือโต๊ะเป็นครั้งคราว

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่
 • เพิ่มความผาสุกด้วยสิ่งทอ

ตะกร้าผ้าห่มและหมอนเสริมใกล้มือทำให้ห้องสะดวกสบายเป็นพิเศษและไม่มีมุมที่น่าอึดอัดใจ เวอร์ชันที่มีลักษณะเหมือนในบ้านอินเดียแนโพลิสอันอบอุ่นสบายหลังนี้มีขนาดบาง ซึ่งหมายความว่าจะไม่ใช้พื้นที่มากนักและให้ความอบอุ่นอยู่เสมอ

 • ส่องแสงเพื่อเติมมุมที่ว่างเปล่า

มุมต่างๆ มักจะรวบรวมเงา ดังนั้นจึงง่ายที่จะแปลงมันอย่างรวดเร็วด้วยโคมไฟบางชนิด ในบังกะโลสุดเก๋ในแคลิฟอร์เนียแห่งนี้ แสงไฟก็สมเหตุสมผลดี เนื่องจากมุมนี้อยู่ติดกับโซฟา ซึ่งเป็นจุดอ่านหนังสือทั่วไป แต่คุณยังสามารถใช้เคล็ดลับนี้ในมุมสุ่มได้อีกด้วย ใส่ตะเกียงเกลือเพื่อเพิ่มความโกลว์หรือห้อยจี้สำหรับละครพิเศษ

 • ตั้งค่าเปลญวน

เป็นที่ยอมรับว่าต้องใช้มุมที่ค่อนข้างเจาะจง แต่ถึงแม้จะไม่ได้ใช้งานก็ตาม เปลญวนก็สามารถเพิ่มสีสันหรือความนุ่มนวลได้ดังที่เห็นในอพาร์ทเมนต์บราซิลที่เต็มไปด้วยแสงไฟแห่งนี้ ไม่ต้องพูดถึง เปลญวนหรือเก้าอี้แขวนเป็นสัมผัสที่ไม่คาดคิดซึ่งบ้านส่วนใหญ่มักจะอยู่ข้างนอกเท่านั้น

 • ใช้มุมว่างเพื่อขยายพื้นที่จัดเก็บ

การจัดวางชั้นวางจะทำงานได้ดีเป็นพิเศษหากมุมของคุณเป็นมุม เช่น ในห้องนั่งเล่นซิลเวอร์เลคแสนสบายนี้ เว้นที่ว่างไว้ที่ด้านล่างของซอกเล็กน้อยเพื่อซ่อนเบาะรองนั่ง ออตโตมัน หรือการจัดที่นั่งสบายๆ อื่นๆ อยู่ไกลแต่เอื้อมเมื่อบริษัทมาถึง

 • เพิ่มรูปร่างและโครงสร้างด้วยหน้าจอ

คุณสามารถแก้ไขมุมที่เปลือยเปล่าได้ง่ายๆ โดยการตัดออกด้วยฉากกั้นแบบพับ สิ่งนี้สามารถช่วยสร้างการแยกและความเป็นส่วนตัวเพิ่มเติมเล็กน้อย หรือดังที่เห็นในห้องนอนของอพาร์ทเมนต์ใน Burbank นี้ หน้าจอก็เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเพิ่มความน่าสนใจให้กับภาพ

 • ใช้มุมว่างเพื่อเพิ่มที่นั่ง

แกะสลักพื้นที่ส่วนตัวในมุมที่ไม่ได้ใช้เพื่อผ่อนคลาย จิบชา และมองออกไปนอกหน้าต่าง ตามที่เห็นในบังกะโลในโตรอนโตนี้ ที่นั่งเพิ่มเติมสามารถออกแบบได้อย่างยอดเยี่ยม

 • อุ่นเครื่องด้วยโต๊ะสุดชิค

โต๊ะสามเหลี่ยมในบ้านไฮแลนด์พาร์คนี้เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับต้นไม้และโคมไฟ นอกจากนี้ยังเพิ่มความอบอุ่นให้กับมุมที่ปลอดเชื้ออีกด้วย

 • แสดงโบราณวัตถุที่คุณชื่นชอบ

ในสองมุมเท่านั้น บ้านสไตล์ศิลปะในออสเตรเลียหลังนี้มีกรงนก ขาตั้งโบราณ ที่รองรีดเก่า และวัตถุสีเขียวลึกลับ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นไอเท็มสุดเจ๋งที่ตามเนื้อผ้าไม่มีที่ไป พวกเขากำลังแสดงอยู่ที่มุมในขณะที่ยังคงออกไปให้พ้นทาง

ไอเดียจัดบ้านให้น่าอยู่ ช่วยผ่อนคลายความเครียด

ไอเดียจัดบ้านให้น่าอยู่

การจัดบ้านก็เสมือนการสร้างผลงานศิลปะชิ้นหนึ่ง เป็นการนำความฝันและความชอบมาตกแต่งให้บ้านมีสไตล์ในแบบที่เป็นตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์นิเจอร์ การจัดวางของ โทนสีของบ้าน เพราะบ้านจะเป็นสถานที่ที่เมื่อคุณกลับมาแล้ว บ้านวิลล่าภูเก็ต จะได้รับความผ่อนคลาย ลดอาการเหนื่อยทั้งผองจากการทำงาน เป็น Happy Lifeในฝันเอาไว้

เทคนิคจัดบ้านให้น่าอยู่

การจัดบ้านต้องใช้ศาสตร์และก็ศิลป์ เป็นต้นว่า แนวทางลม การรับแสงสว่าง จับคู่โทนสีให้แมทกัน แล้วก็เทคนิคพวกนี้มิได้ยากอย่างที่คิด โดยขั้นแรกถ้าเกิดคุณยังไม่เคยรู้ว่าจะตกแต่งบ้านโทนไหน ให้ทดลองไปดูโซนตกแต่งห้องโชว์ เพราะว่าการวางแบบบ้านจำเป็นต้องเข้าไปเห็นไปสัมผัสจริงๆรับทราบถึงความรู้สึกบ้านสไตล์นี้ ว่าจะเป็นแบบที่ฝันเอาไว้หรือเปล่า แล้วก็มองลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งเอาไว้ เมื่อนำมาปรับกับที่บ้านจะได้ง่ายขึ้น

โดยเทคนิคต่อไปนี้จะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ไม่ยากอย่างที่คิด

 • เปิดหน้าต่างรับแสงและลมจากธรรมชาติ

แสงสว่าง เป็นสิ่งสำคัญที่สร้างบรรยากาศในบ้านให้น่าอยู่ เพราะว่าแสงจะช่วยถ่ายเทอากาศ เข้าสู่บ้าน ซึ่งบ้านที่มีลมพัดผ่านตลอด จะมีผลให้รู้สึกถึงความบรรเทา ราวกับอยู่ใกล้กับธรรมชาติ ยิ่งหากเครื่องเรือนไม้ หรือโทนน้ำตาล จะได้บ้านสไตล์ไม่นิมอลราวกับอยู่ประเทศญี่ปุ่น

พื้นที่ในบ้านจะต้องมีหน้าต่าง หรือประตูกว้างๆสร้างความรู้สึกสดใส โล่งสบาย เหมือนไม่มีอะไรมากีดขวาง มีอิสรภาพในความนึกคิดและก็ความรู้สึก

 • ปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวในบ้าน

การมีต้นไม้ในบ้าน ช่วยให้รู้สึกสบาย อบอุ่น เสมือนอยู่ใกล้กับแหล่งธรรมชาติ แล้วก็สีเขียวเป็นสีโทนเย็น สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ที่มองเห็น ซึ่งตำแหน่งของต้นไม้ มีหลายรูปทรงยอดฮิต เช่น อยู่ตรงห้องรับแขก หน้าต่างบันได บนโต๊ะเขียนหนังสือ หรือจะตกแต่งสวนหย่อมเล็กๆเพิ่มเติมอีกก็ทำให้บ้านอากาศดียิ่งขึ้น อาจจะมีอ่างเลี้ยงปลาเล็กๆหรือน้ำพลุจิ๋ว ขายบ้าน เป็นมุมร่มรื่นของบ้านก็จะช่วยให้บ้านน่าอยู่มากเพิ่มขึ้น

 • สะอาดและปลอดโปร่ง

ความสะอาดเป็นหลักฐานของบ้านที่น่าอยู่ ด้วยเหตุว่าจะช่วยสร้างความไม่กังวลใจ และก็ยังปลอดภัยต่อสิ่งสกปรกที่มากับฝุ่นละอองให้กับสมาชิกในบ้านอีก แต่คำว่าสะอาดนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของฝุ่นเท่านั้น ยังเป็นเรื่องของการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เรียบร้อย หรือข้าวของต่างๆที่ควรอยู่ในตำแหน่งที่จัดไว้

แนะนำว่าให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นที่เก็บเยอะ เวลาบ้านมีของจะได้มีพื้นที่เก็บ เว้นแต่ความสวยงามแล้ว ยังช่วยให้บ้านกว้างขึ้นอีกด้วย

 • สร้างกลิ่นหอมภายในบ้าน

กลิ่น เป็นอีกสัมผัสที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์สมาชิกใน้บ้านได้อย่างดี เพราะกลิ่นสามารถบำบัดอารมณ์สลด หงอยเหงา เศร้าใจ ได้ ซึ่งจุดที่เสนอแนะเป็น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ด้วยเหตุว่าเป็นจุดที่อาศัยหลายครั้งและมีเรื่องมากมายให้คิด โดยเครื่องหอมที่ได้รับความนิยมสำหรับใช้ในบ้านจะเป็นพวกเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า ก้านไม้หอม อื่นๆอีกมากมาย

 • โทนสีเพิ่มความสบายตา

โทนสีเป็นสิ่งสำคัญมากมายสำหรับการตกแต่งบ้าน เนื่องจากว่าสีส่งผลต่อความรู้สึกทางสายตา เช่น สีดำจะก่อให้บ้านมองอึดอัด แคบลง ในขณะที่สีสดใสหรือโทนอบอุ่น จะช่วยให้บ้านกว้างขึ้น น่าอยู่ขึ้น

ซึ่งการแต่งบ้านนั้นคือการใช้เฉดสีสร้างอารมณ์อย่างเช่น ถ้าเกิดบ้านโทนน้ำตาล การเลือกเฟอร์นิเจอร์สีเนื้อไม้ จะช่วยให้บ้านมองมีสไตล์ หรือ ถ้าทำเฟอร์นิเจอร์สีเขียวมาตกแต่ง จะก่อให้บ้านเรียบหรูขึ้น นอกเหนือจากนี้การตกแต่งโทนสีบ้าน เป็นการบอกลักษณะตัวตนของเจ้าบ้านอีกด้วย

 • สร้างมุมสบายๆของคุณเอง

มั่นใจว่าทุกคนต่างก็มีมุมโปรดข้างในบ้านจะเป็นห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นก็ได้ เพราะฉะนั้นคุณควรจะจัดโซนพื้นสบายของตัวคุณเองซักจุดซึ่งสามารถเอนตัวลงบรรเทาได้อย่างเต็มที่หลังจากเหนื่อยจากการทำงานมาตลอดทั้งวัน ได้แก่ โซฟานุ่มๆหน้าโทรทัศน์ มุมที่นั่งสำหรับอ่านหนังสือ ฯลฯ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต