ธันวาคม 9, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

คู่มือแต่งห้องนอน วินเทจ

vintage bedroom decorating guide

vintage bedroom decorating guide

คู่มือแต่งห้องนอน วินเทจ ย้อนยุคอย่างมีเสน่ห์ แหวกแนว และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นกันเอง แต่ค่อนข้างโรแมนติก ใช้งานได้หลากหลาย และเป็นมิตรกับงบประมาณ นั่นคือความสวยงามของห้องที่ตกแต่งด้วยของวินเทจ เป็นสไตล์ที่กว้างขวางซึ่งทำให้ง่ายต่อการแสดงความคิดสร้างสรรค์ และไม่สามารถจำกัดให้อยู่ในคำจำกัดความง่ายๆ ได้ แต่โดยทั่วไป สไตล์วินเทจหมายถึงการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ ผ้า เครื่องประดับ

และสีสันที่ได้รับความนิยมเมื่อหลายสิบปีก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปแบบของทศวรรษ 1940 และ 1950 อย่างไรก็ตาม ในทางเทคนิคแล้ว คำว่า “วินเทจ” หมายถึงสิ่งของใดๆ ที่มีอายุมากกว่า 20 ปี แต่ไม่ถึง 100 รายการ บ้าน ของวินเทจคือสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับความคิดถึง แต่ยังไม่ใช่ของโบราณ

คู่มือแต่งห้องนอน วินเทจ

คู่มือแต่งห้องนอน วินเทจ เพื่อเปลี่ยนห้องของคุณให้เป็นสวรรค์

ห้องนอนอาจเกิดเรื่องยากในการตกแต่ง คุณไม่อยากที่จะเอื้อเฟื้อฟังก์ชั่นเพื่อสไตล์ แม้กระนั้นก็ยังจะต้องเป็นสถานที่ลี้ภัยสำหรับคุณในการผ่อนคลายแล้วก็ผ่อนคลายภายหลังวันที่วุ่นวาย โชคดีที่มีสไตล์การออกแบบสองสามแบบ เช่น ลุควินเทจ ที่ประสมประสานฟังก์ชันเข้ากับแฟชั่นที่เป็นมิตรกับงบประมาณได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งแบบวินเทจที่มองเก๋ไก๋หรือแบบโบราณอย่างหรูหราก็มีสไตล์ที่ปฏิเสธไม่ได้

ความสวยงามแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ทำให้ง่ายต่อการได้ลุคระดับไฮเอนด์โดยไม่ต้องมีป้ายราคาระดับไฮเอนด์ วิลล่าภูเก็ต การผสมพื้นผิวเป็นกุญแจสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างความรู้สึกวินเทจ

เคล็ดลับและไอเดียในการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจ

 • ระบายสีค้นหาวินเทจของคุณ

ในไม่ช้าคุณจะพบว่าเมื่อพูดถึงการตกแต่งสไตล์วินเทจ สีสามารถเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยมของคุณได้ ถึงแม้ว่างานวินเทจจะมีรอยขีดข่วนหรือเปื้อน แต่ก็ง่ายที่จะปรับแก้ด้วยสีทาใหม่สีสันสดใส ตามที่เห็นในตู้ข้างเตียงสีเทอร์ควอยซ์ที่น่ารักจากมาร์กอต ออสติน

 • สีและลวดลายในการตกแต่งสไตล์วินเทจ

แม้ว่าจะไม่มีรูปแบบสีวินเทจที่แข็งกระด้าง แต่ว่าโดยทั่วไปแล้วคุณจะพบว่าจานสีวินเทจนั้นมีความเข้มอ่อน ใช้สีขาวครีมมาก และก็แต่งแต้มสีสันด้วยสีเขียวมิ้นต์หรือมอส ชมพู ฟ้าอ่อน แล้วก็ลาเวนเดอร์สีซีดที่สุด หรือเนยสีเหลือง นี่ไม่ใช่สไตล์การตกแต่งสำหรับสีเข้ม สีสว่างจัด สีเบจหรือน้ำตาลมากเกินไป หรือสีเอิร์ธโทน

การผสมลวดลายเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่วินเทจควรมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งดอกไม้หรือพฤกษศาสตร์อื่นๆนกแล้วก็ผีเสื้อ หรือฉากชีวิตที่งดงามในทศวรรษที่ 1940 หรือ 1950

 • หาของวินเทจ

คุณจะไม่เจอชิ้นส่วนวินเทจแท้ๆที่ร้านค้าเฟอร์นิเจอร์กล่องใหญ่ในพื้นที่ของคุณ ให้มีความคิดว่ามันเป็นการล่า คุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกที่เป็นที่ชื่นชอบตลอดหลายทศวรรษก่อนหน้านี้ Phuket Villa ทางออกที่เยี่ยมที่สุดของคุณเป็นสถานที่ต่างๆอาทิเช่น ตลาดนัด ร้านขายของมือสอง ห้างแล้วก็ร้านค้าของเก่า Craigslist หรือแม้แต่การขายโรงรถ

 • เพิ่มสิ่งที่ไม่คาดคิด

เพราะของวินเทจที่พบอยู่นอกรายการที่ผลิตร่วมสมัยโดยปกติที่คุณจะเจอได้ในร้านค้าของตกแต่งส่วนมาก การเล่นสไตล์ย้อนยุคด้วยวิธีการทำสิ่งที่คิดไม่ถึงในห้องของคุณก็เลยเกิดเรื่องสนุก ห้องนอนนี้ชี้ให้เห็นถึงความรวดเร็วของเจ้าของด้วยคอลเลคชันแฟนวินเทจบนหิ้งที่เพิ่มสูงมากขึ้นเพื่อจุดประสงค์นี้ มีสิ่งที่คุณรักหรือสะสมหรือไม่? เน้นย้ำในลักษณะที่คล้ายกัน ลูกโลกเก่า สุนัขหรือแมวเซรามิกสไตล์วินเทจ ถุงมือ หมวก ตุ๊กตา… อะไรก็ตามที่ทำให้ท่านยิ้มได้เมื่อเห็น

แต่งห้องนอน วินเทจ
 • รับความคิดสร้างสรรค์

ชิ้นงานวินเทจก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่นเดียวกับคุณ ดังนั้นเมื่อต้องตกแต่งห้องนอนของคุณ ให้มีความคิดสร้างสรรค์ นี่ไม่ใช่สไตล์สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากัน การตกแต่งที่คาดเดาได้ หรือการทำตามกฎ ให้ใช้เก้าอี้พับเป็นโต๊ะข้างเตียง พิงบานประตูหน้าต่างเก่ากับผนังแล้วประดับด้วยปฏิทินโบราณ หรือตั้งกระจกสวย ๆ ไว้บนพื้น หรือทำสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง มันขึ้นอยู่กับคุณ. กฎข้อเดียวในการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจคือการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณ

 • การนำกลับมาใช้ใหม่อย่างสร้างสรรค์

แทนที่จะใช้หัวเตียงแบบดั้งเดิม ทำไมไม่ลองใช้เตาผิงแบบวินเทจล้อมรอบเหมือนในห้องนอนที่ยอดเยี่ยมนี้จากการตกแต่งภายในของ Jennifer Grey? หรือปลอมแปลงโฉมใหม่ด้วยการทาสีใหม่ให้ดูเก่า

 • ผสมผสานเฟอร์นิเจอร์เก่าและใหม่

การตกแต่งด้วยของวินเทจไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างในห้องนอนของคุณจะต้องเก่า วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต อันที่จริง มันอาจจะค่อนข้างล้นหลามที่จะตกแต่งด้วยสิ่งของที่เป็นยุคสมัย ให้ผสมผสานเครื่องประดับวินเทจหรือเฟอร์นิเจอร์สักสองสามชิ้นเข้ากับของใหม่ ตัวอย่างเช่น ห้องนอนนี้ใช้ประโยชน์จากโต๊ะข้างเตียงสไตล์วินเทจที่น่ารักและกระเป๋าเดินทางเก่าคู่หนึ่งให้ชีวิตใหม่ด้วยเสื้อโค้ทสีฟ้าสดใส

อย่างไรก็ตาม ผ้าปูที่นอนเป็นของใหม่ แม้ว่าจะมีความรู้สึกวินเทจด้วยผ้าห่มแบบโยน chenille และวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สวยงามเป็นงานเฉลิมฉลองในสไตล์วินเทจ ถึงแม้ว่าจะเป็นแพทเทิร์นใหม่เอี่ยมก็ตาม

 • สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความวินเทจอย่างแท้จริง

คนส่วนใหญ่มักจะเพิ่มการตกแต่งสไตล์วินเทจเล็กน้อยให้กับห้องนอนของพวกเขา แต่ถ้าคุณชอบสไตล์นี้จริงๆ ทำไมไม่ลองเอาไปใช้ดูล่ะ ช่างเป็นวิธีที่น่ารักในการสร้างสถานที่พักผ่อนที่ผ่อนคลายและเป็นผู้หญิง น่ารักจัง

 • เฟอร์นิเจอร์นำกลับมาใช้ใหม่

จุดเด่นอย่างหนึ่งของการตกแต่งสไตล์วินเทจคือการพึ่งพาสิ่งของที่นำกลับมาใช้ใหม่เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดต้นทุนการตกแต่งด้วย ห้องที่แสดงในที่นี้ทำทั้งสองอย่างอย่างสวยงามด้วยการนำเสนอผ้าเช็ดหน้าแบบวินเทจที่มีกรอบแทนหัวเตียง ควบคู่ไปกับการใช้กลองอย่างสร้างสรรค์แทนโต๊ะข้างเตียงแบบดั้งเดิม ปล่อยให้จิตใจของคุณโลดแล่น คุณสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เกือบทุกอย่างหากคุณมีจินตนาการเพียงพอ

 • ไปข้างหน้าและ DIY

แง่มุมที่สนุกที่สุดอย่างหนึ่งของการตกแต่งสไตล์วินเทจคือความเข้ากันได้กับโครงการ DIY ที่หลากหลาย กรณีตรงห้องนอนที่แสดงไว้ที่นี่ ที่หัวเตียงขี้ขลาด? เป็นกระดาษแข็งหนาตัดเป็นรูปทรงที่ต้องการแล้วปูด้วยวอลเปเปอร์ แสดงเครื่องประดับสวย ๆ บนผนัง? ง่ายพอๆ กับการใช้ลูกไม้กระดาษดัดเป็นลายฉลุเพื่อสร้างดีไซน์ที่โรแมนติก แล้วขันตะขอวินเทจต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อใส่เครื่องประดับ ผ้าพันคอ เสื้อผ้าวินเทจ หรืออะไรก็ตามที่คุณคิด

ห้องนอน วินเทจ
 • อวดสมบัติวินเทจ

แม้คุณโชคดีพอที่จะพบ (หรือสืบทอด) เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจที่สวยสดงดงาม ตัวอย่างเช่น เตียงที่แสดงไว้ตรงนี้ ให้จัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้มีประโยชน์ที่สุดด้วยโทนสีเรียบง่ายและวอลเปเปอร์ติดผนังที่ช่วยเพิ่มสไตล์วินเทจให้กับห้อง .

 • การใช้ Vintage Finds ในห้องนอนขนาดเล็ก

สงสัยว่าจะตกแต่งห้องนอนใต้หลังคาเล็กๆได้ยังไง? ตกแต่งด้วยของวินเทจ ปูผนังด้วยวอลเปเปอร์ร่าเริงที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกวินเทจ บนเตียงด้วยชุดเครื่องนอนที่ได้แรงดลใจจากวินเทจ แล้วก็ voila! พื้นที่โปร่งสบายน่ารักแล้วก็เป็นกันเอง ดูบันไดขั้นที่นำกลับมาใช้ใหม่ซึ่งใช้เป็นโต๊ะวางท้าย

 • ใช้เครื่องนอนวินเทจ

เป็นการยากที่จะจับคู่เสน่ห์ของเครื่องนอนวินเทจของจริง บ้านวิลล่าภูเก็ต บางคราวคุณสามารถหาสมบัติสิ่งทอพอดีร้านขายของมือสองหรือร้านขายของเก่า หรือทางออนไลน์ผ่าน Etsy หรือ Ebay อย่างไรก็ดี พึงจะรำลึกไว้เสมอว่าผ้าวินเทจนั้นเปราะบาง ดังนั้นคุณก็เลยจะต้องดูแลเครื่องนอนที่แก่หลายสิบปีเป็นพิเศษ

 • ไม่ใช่แค่สำหรับผู้หญิง

ในตอนที่ห้องนอนจำนวนมากที่ตกแต่งด้วยของวินเทจมีไหวพริบปฏิภาณที่เป็นผู้หญิง แต่ว่าสไตล์ไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้หญิงแค่นั้น แต่งแต้มด้วยสีเขียวมอสซีรวมทั้งสีแทนอ่อนๆอันสงบเงียบ รวมทั้งห้องจะมีบรรยากาศที่สงบเงียบและไม่เกี่ยวกับเพศ ซึ่งจะมีผลให้ผู้ชายหรือหญิงทุกคนพอใจได้สำหรับเรื่องนั้น หัวเตียงแบบชนบทที่ยอดเยี่ยมที่แสดงในที่นี้ทำจากประตูวินเทจที่นำกลับมาใช้ใหม่

 • ทรีทเม้นต์ผนัง DIY

เนื่องจากการตกแต่งด้วยของวินเทจเป็นของตกแต่งชอบขาดๆหายๆไม่เข้ากัน หรืออยากความรักสักหน่อย สไตล์นี้ก็เลยเหมาะกับโครงการ DIY โดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่น ผนังที่ปิดด้วยบานประตูหน้าต่างเก่าที่แสดงไว้ที่นี่ ปลดปล่อยให้จินตนาการของคุณโลดแล่น!

 • แนะนำวินเทจสู่สไตล์ชนบท

สไตล์วินเทจเข้ากันได้ดีกับธีมการตกแต่งอื่นๆมาก รวมทั้งสไตล์ชนบท ในห้องนอนที่สวยนี้จาก Marianne Songbird หัวเตียงไม้แบบเรียบง่ายจะมีกลิ่นหวานเมื่อประดับประดาด้วยแสงไฟนางฟ้าและจับคู่กับชุดเครื่องนอนสไตล์วินเทจ

วินเทจ
 • สไตล์วินเทจ เวอร์ชั่นชายฝั่ง

การใช้ชิ้นส่วนวินเทจเพียงไม่กี่ชิ้นในห้องเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มตัวละครโดยไม่ต้องลงน้ำ ในห้องนอนที่ได้รับอิทธิพลจากชายฝั่งทะเลจากนักออกแบบชื่อ Phoebe Howard เตียงไม้โบราณและพรมปูพื้นช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 • รวมพื้นที่นั่งเล่นพร้อมที่นั่งวินเทจ

ห้องนอนทุกห้องควรมีพื้นที่นั่งเล่นที่สะดวกสบาย แม้ว่าจะเป็นเพียงเก้าอี้ที่ซุกอยู่ตรงมุมห้องก็ตาม แต่จุดนั่งวินเทจที่น่ารักจากดีไซเนอร์เอมิลี่ เฮนเดอร์สันก็ทำได้ถูกต้อง แม้แต่ในบรรยากาศร่วมสมัยโดยรวม เก้าอี้วินเทจก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

 • ส่งสไตล์วินเทจสู่ห้องใต้หลังคา

คิดว่าอุตสาหกรรม มินิมอล หรือร่วมสมัยอย่างสูงคือทางเลือกเดียวของคุณในการตกแต่งห้องใต้หลังคาที่ได้รับการดัดแปลง หรือพื้นที่ขรุขระที่มีผนังอิฐเปลือย จากนั้นมาดูห้องนอนสไตล์วินเทจน่ารักๆ ได้ที่นี่ สไตล์วินเทจเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้พื้นที่ดูนุ่มนวลขึ้น ซึ่งอาจทำให้อากาศหนาวเย็นและไม่สบายตัว

 • ตู้เสื้อผ้าเข้ามุมทำเองจากประตูที่มีปัญหา

สร้างตู้เข้ามุมสไตล์วินเทจเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของในห้องนอนของคุณ หาคู่ของประตูที่ผุกร่อนและสร้างกรอบจากบัวและวงกบประตู ล้างหรือใช้สีนมบนโครงปั้น ติดโครงแม่พิมพ์เข้ากับผนัง ขายบ้าน ตัดไม้สามเหลี่ยมสำหรับด้านบน ด้านล่าง และชั้นวาง แล้วติดเข้ากับแม่พิมพ์และผนัง แขวนประตูแล้วคุณจะได้ตู้เข้ามุมใหม่

 • ผ้าม่านกึ่งโปร่งกึ่งโปร่งตัดขอบและติดตะขอบนเพดาน

หากคุณมีพื้นที่ในห้องนอนที่ต้องการทำให้เป็นส่วนตัวมากขึ้น เช่น อ่างอาบน้ำ พื้นที่แต่งตัว หรือรอบเตียง ให้ลองใช้แนวคิดนี้ เลือกใช้แผงแบบโปร่งอย่างน้อย 1 แผ่น แต่งขอบและพู่เพื่อลุควินเทจ แล้วแขวนไว้บนเพดานด้วยตะขอเกี่ยวแก้ว เพิ่มสายรัดหลังหนึ่งหรือสองอันเพื่อการตกแต่งเมื่อคุณไม่ต้องการความเป็นส่วนตัว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต