ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนวทางออก แบบบ้านสวนโมเดิร์น

Modern garden house design approach

Modern garden house design approach

แนวทางออก แบบบ้านสวนโมเดิร์น การได้เป็นเจ้าของบ้านสวนหลังสักหลังที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนเงียบสงบ น่าจะเป้าหมายในชีวิตของคนวัยเกษียณหลายคน ซึ่งแนวคิดการออกแบบบ้านสวนก็จะเน้นการพักผ่อนที่ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

วันนี้ได้รวบรวม แบบบ้านสวน มาฝากกัน มีหลากหลายรูปแบบและสไตล์ให้เลือกชม บ้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบปูนเปลือย บ้านไม้ แบบยกพื้นสูง หรือแบบริมน้ำก็มีครับ ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวนสวยๆ อยู่

แนวทางออก แบบบ้านสวนโมเดิร์น

แนวทางออก แบบบ้านสวนโมเดิร์น หลายรูปแบบ หลายสไตล์ ใช้ชีวิตเรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ

เพื่อนๆหลายคนคงฝันอยากจะมี บ้าน ของตนสักหลักใช่มั้ยค่ะ สำหรับผู้ที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคามากแค่ไหน แต่ว่าสำหรับผู้ที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะสร้างบ้านไม่ได้นะคะ เพราะว่าถ้าหากเรื่องช่างฝีมือดี เรื่องวัสดุราคาประหยัด เพียงนี้เราทุกคนก็สามารถสร้างบ้านในฝันกันได้แล้ว

และวันนี้ ในบ้าน ก็ได้รวบรวม แบบบ้านราคาประหยัด มาฝากเพื่อเป็นไอเดียให้กับผู้ที่กำลังจะสร้างในงบประมาณแบบจำกัด โดยแบบบ้านเหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีราคา วิลล่าภูเก็ต ทั้งยังยังมีให้เลือกหลายแบบหลายดีไซน์ ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยราคาถูก ต้องรีบไปดูกันเลย

บ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย – แนวทางออก แบบบ้านสวนโมเดิร์น

บ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย เน้นความเรียบง่าย โปร่งสบาย มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนแวดล้อมด้วยธรรมชาติ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสวนของคุณ Aex Chinanant การรีโนเวทครั้งนี้จะมีภาพหลังทำเสร็จแล้วมาให้ทุกท่านได้ชม เรามาเริ่มจากงานตกแต่งภายนอกกันเลยดีกว่าค่ะ ตัวบ้านมีการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ โปร่ง โล่ง สบาย ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด 

เริ่มจากผนังรอบบ้านที่เน้นใช้งานตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา วิลล่าในป่าตอง บ่งบอกถึงความเรียบง่ายและการใช้ชีวิตที่เงียบสงบ ในขณะเดียวกัน การเลือกใช้สีขาวก็ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นท่ามกลางสนามหญ้าและสวนเขียวชอุ่ม ก่อเกิดเป็นบ้านสวนที่น่าพักผ่อนและดูอิ่มเอิบไปด้วยธรรมชาติ

พื้นที่ว่างนอกบ้านก็ไม่ปล่อยไว้ให้เสียเปล่า มีการก่อสร้างโรงจอดรถโครงสร้างปูนไว้ มาพร้อมหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน มีมุมพอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์ได้จำนวน 2 คัน

บ้านโทนสีขาวดูไม่จืดชืด เนื่องจากมีการตกแต่งที่ผสมผสานไว้ด้วยงานไม้ ตลอดจนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิค ขับให้บ้านสวยงามเป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มบรรยากาศที่ดูอบอุ่นสบายตา

การตกแต่งภายในก็ยังคงไว้ด้วยคอนเซ็ปต์โปร่งสบาย จะสังเกตได้ว่าผนังส่วนใหญ่จะเน้นการติดตั้งหน้ากระจกใสเป็นหลัก เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ซึ่งมันช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งและเปิดให้ลมเย็นๆ พัดเข้ามาสร้างความสบายได้ตลอดทั้งวัน

านสวนหลังนี้มีการออกแบบในสไตล์ไทยๆ เช่นเดียวกับห้องครัวแห่งนี้ ลักษณะเป็นครัวไทยต่อเติมออกมาจากตัวบ้านเพื่อให้เหมาะสมต่อสภาพการทำอาหาร ช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นและควันไม่ให้รบกวนภายในบ้าน

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ แนวทางออก แบบบ้านสวนโมเดิร์น

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดีไซน์ปูนเปลือยสุดอาร์ต โดดเด่นท่ามกลางต้นไม้เขียวชอุ่ม

บ้านหลังนี้่มีชื่อว่า Tani’s House เป็นบ้านเช่าในเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ออกแบบด้วยทรงเหลี่ยมเรขาคณิต ผนังด้านนอกตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยขัดเงา ปกคลุมด้วยหลังคามุงกระเบื้องลอนทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นเพื่อช่วยในการถ่ายเทความร้อน ทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์รอบๆใต้ถุนด้วยเช่นเดียวกัน บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงแนวยาว รอบล้อมด้วยรั้วเหล็กสีส้ม บ้านสไตล์มินิมอล พร้อมติดตั้งผ้าม่านช่วยบดบังแสงแดดที่สาดส่องระหว่างวัน

ระเบียงมีพื้นที่โล่งกว้าง จัดวางโต๊ะและก็เก้าอี้ไว้เป็นมุมพักนั่งเล่นนอกบ้าน ท่ามกลางทิวทัศน์ของต้นไม้สูงใหญ่นานาชนิด

พื้นที่ด้านหนึ่งจะจัดเป็นมุมทำครัวขนาดย่อม ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล ตกแต่งด้วยปูนเปลือยเช่นเดียวกับตัวบ้าน ผนังส่วนหนึ่งถูกแทนที่ด้วยระแนงไม้สีแก่ เพื่อช่วยระบายกลิ่นและก็ควันจากการทำอาหาร และก็เปิดให้ลมถ่ายเทได้สะดวกมากขึ้น

ห้องนอนยังคงไว้ด้วยดีไซน์ปูนเปลือย เป็นห้องขนาดกึ่งกลางที่ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง ทั้งยังยังมีการจัดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

บ้านสวนสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านสวนสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านสวนสไตล์ญี่ปุ่น ดีไซน์ทันสมัย เน้นการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นภายในบ้าน

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่เมืองฮันโน จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นบ้านขนาดกลางสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งผสมผสานระหว่างพื้นผิวปูนสีขาวและผนังไม้สีเข้ม ปกคลุมด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนสีดำ พร้อมเฉลียงไม้และแปลงปลูกผักขนาดเล็กบริเวณหน้าบ้าน

ภายในแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสว่าง ตัดกับโครงสร้างคานไม้และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินวัสดุไม้สน ซึ่งสามารถเชื่อมโยงการตกแต่งระหว่างพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้อย่างลงตัว สำหรับฟังก์ชันใช้งานในห้องนี้จะมีพื้นที่ต่างระดับ ด้านล่างจะเป็นมุมพักผ่อนบริเวณหน้าเตาผิง ที่นอกจากจะให้ความอบอุ่นแล้วยังเป็นอีกหนึ่งมุมที่มีการตกแต่งโดดเด่นด้วยผนังอิฐโชว์แนวสีดำ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต มาพร้อมกับเตาผิงและพื้นกระเบื้องโทนสีเดียวกัน

ส่วนพื้นที่ยกระดับด้านบนจัดเป็นมุมทำครัว ปูพื้นด้วยไม้สนสีอ่อนและตกแต่งชุดครัวด้วยชั้นวางของโครงสีไม้ และโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่ริมกระจก เพิ่มดีเทลด้วยโคมไฟแขวนทรงครึ่งวงกลมให้ความสว่างและความทันสมัยสวยงาม บริเวณด้านบนมีลักษณะเป็นชั้นลอย และยังคงใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก จากในรูปที่ผ่านมาจะสังเกตได้ว่าบ้านหลังนี้เน้นการตกแต่งโดยใช้โทนสีอยู่ 3 สี ได้แก่ สีไม้ สีขาว และสีดำ ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ทั้งความอบอุ่นและความสงบ ช่วยเพิ่มบรรยากาศพักผ่อนสบายๆ ในช่วงวันหยุด

ห้องที่เราเห็นอยู่นี้คือห้องน้ำ แบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นโซนเปียกที่เป็นมุมอาบน้ำ และโซนแห้งสำหรับมุมแต่งตัว ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้พักอาศัยมากขึ้น สุดท้ายนี้คือห้องนอน ตกแต่งเรียบง่ายแต่เน้นให้บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ โดยการเลือกใช้ไม้ประดับสีเขียวสด เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับห้องสีขาว อีกทั้งยังมีระเบียงพักผ่อนด้านนอกพร้อมหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถเปิดรับแสงให้เข้ามาภายในห้องได้อย่างเต็ม

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์เคบิน

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์เคบิน

บ้านสวนสไตล์โมเดิร์เคบิน บิวท์อินด้วยงานไม้ เว้นจังหวะด้วยเฉลียงพักผ่อน ภายใน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

ด้วยบรรยากาศแบบเนินเขา ที่รายล้อมด้วยพรรณไม้มากมาย ได้ดีไซน์ให้มีลานโล่งหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมได้บางส่วนๆวางแบบให้มีเฉลียงยกสูงพองาม สลับกับตัวบ้าน เพิ่มการใช้แรงงานร่วมกับธรรมชาติเป็นอย่างดี ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่วางแบบง่ายรวมทั้งสร้างเร็ว ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว หักมุมเป็นทรงตัว L สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ งามมากตกแต่งด้วยผนังไม้ สีดำล้วน ช่องเปิดขนาดใหญ่ จากกระจกก็เลยมองโปร่งเตียน น่าอยู่

แปลนแบบบ้านสตูดิโอ ที่มองเรียบง่าย จัดวางฟังก์ชันรากฐานอื่นๆแบบไล่ลำดับความสำคัญตั้งแต่ห้องนั่งเล่น ต่อไปเป็นครัว มาพร้อมเฉลียงที่ต้องต้อนรับแขกได้พอดีๆใช้เพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำด้านใน เพื่อการพักผ่อนที่สงบ

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชัน และก็น้อยเฟอร์นิเจอร์ ขายบ้าน ย้ำที่ใช้งานจริงๆเพียงแค่นั้น เพื่อได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง งานก่อสร้างงามเนียบด้วยพื้นไม้ ผนังค่อยโครงเคร่าไม้อีกทั้งหลัง

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1-1.2 ล้านบาท บนพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดรวมทั้งวัสดุที่เลือกใช้

บ้านสวนรับลม

บ้านสวนรับลม

บ้านสวนรับลม พร้อมเฉลียงโล่งหลังบ้าน เชื่อมโยงบรรยากาศภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน

ด้านหน้าตัวบ้านให้อยู่ติดริมถนน โดยมีไฮไลท์ที่ส่วนของหลังบ้าน ได้มีเฉลียงขนาดใหญ่ ใช้ธรรมชาติให้รังสรรค์เสริมความร่มรื่นและน่าอยู่เป็นที่สุด ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีจ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่กับหลังคาทรงจั่วชายคาสั้นๆ ลาดเอียงเล็กน้อยพองาม เจาะช่องเปิดขนาดใหญ่ที่เน้นมุมมองสู่ภายนอก และยังนำกระจกเข้ามาช่วยตกแต่งให้มีความสมัยใหม่มามีส่วนร่วมอีกด้วย

แปลนบ้านแบบบ้านในแถบยุโรป โดยมีห้องนอนอยู่ด้านหน้า มากถึง 4 ห้อง และ 2 ห้องน้ำ ย้ายพื้นที่พักผ่อนไว้ในส่วนของหลังบ้าน เน้นความสงบเงียบเพิ่มเติม

การตกแต่งของภายในนั้น ให้โทนสีขาวสว่าง ในส่วนของผนัง และฝ้าเพดาน โดยมีพื้นไม้ลวดลายสวยเอาไว้อยู่ เฟอร์นิเจอร์แบบร่วมสมัย ทั้งของเก่าและของใหม่ จัดวางอย่างลงตัว เพิ่มเสน่ห์ให้แก่การใช้ชีวิตมากขึ้น

บ้านหลังนี้มีขนาดกลางๆ 170 ตร.ม. และอยู่ในงบประมาณในการก่อสร้าง 1.8-2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง)

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต