พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ข้อมูล โครงการบ้านหลุดดาวน์ ภูเก็ต

Information about the Baan Lad Down Project, Phuket

Information about the Baan Lad Down Project, Phuket

ข้อมูล โครงการบ้านหลุดดาวน์ ภูเก็ต เนื่องด้วยเศรษฐกิจอยู่ในช่วงชะลอเป็นปัญหาให้ผู้ที่เริ่มผ่อนคอนโดเริ่มรับภาระค่าใช้จ่ายในการผ่อนคอนโดไม่ไหว ไหนจะค่าใช้จ่ายจิปาถะส่วนตัวอื่นๆ อีกมากมาย พอกลับมานั่งคำนวณดูดีๆ แล้ว การเลือกเช่าคอนโดอาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในเช่วงเศรษฐกิจเช่นนี้ วิลล่าภูเก็ต เพราะอย่างน้อยๆ ก็ยังมีเงินเหลือเก็บไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน

นับว่าเป็นปัญหาหนักอกของผู้ประกอบการในเวลานี้ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากมีสต๊อกคอนโดเก่าที่ยังขายไม่หมดกว่าหลายแสนหน่วยแล้ว ยังมีปัญหาหนักใจเพิ่มขึ้นนั่นก็คือคอนโดที่ต้องนำกลับ Resale มีจำนวนมากกว่าคอนโดที่ขายออกไปแล้วซะอีก ด้วยเหตุนี้ผู้ประกอบการจึงต้องงัดแคมเปญ “หลุดดาวน์” ราคาพิเศษพร้อมโปรโมชั่นอีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าในปีนี้จะมีแคมเปญระบายคอนโดหลุดดาวน์ออกมามากขึ้น

ข้อมูล โครงการบ้านหลุดดาวน์ ภูเก็ต

ข้อมูล โครงการบ้านหลุดดาวน์ ภูเก็ต ส้มหล่นของคนซื้อมือสอง

ข้อดีของการซื้อคอนโด ซื้อบ้าน หลุดดาวน์

เศรษฐกิจไม่ดีเป็นปัญหาใหญ่ทำให้ผู้ที่กำลังผ่อนดาวน์บ้านหรือคอนโด เริ่มไมไหวกับภาระ ทั้งเรื่องค่าใช้จ่ายและการผ่อนที่อยู่อาศัย และอาจรวมถึงคนที่ได้ยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารแต่กู้ไม่ผ่าน จนเป็นเหตุให้เกิดปรากฏการณ์ “บ้าน คอนโด หลุดดาวน์” ที่เริ่มมีให้เห็นทั้งในรายงานยอดขายของบางบริษัทที่จู่ๆ Phuket Villa ยอดขายก็ลดฮวบไปดื้อๆ สอดคล้องกับแคมเปญการตลาดที่เริ่มเห็นโปรฯ แรงๆ ของสินค้าหลุดดาวน์มากขึ้น แต่ในวิกฤติของคนกลุ่มหนึ่งก็เป็นโอกาสของคนอีกกลุ่มที่จะได้ซื้อของถูกชนิดไม่ทันตั้งตัว

  • กู้ไม่ผ่านคือปัญหาและสาเหตุ 

ช่วง 1-2 ปีมานี้คนดาวน์บ้าน ดาวน์คอนโด มีปัญหากู้ไม่ผ่านกันมาก ตัวเลขจากบางโครงการพบว่าสัดส่วนลูกค้าที่กู้ไม่ผ่านสูงถึง 20-30% โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านและคอนโดระดับราคาปานกลางถึงล่างเปอรเซ็นต์จะยิ่งมาก 

และเมื่อเทียบระหว่างโครงการบ้านและโครงการคอนโด ก็จะพบว่าลูกค้าที่กู้ไม่ผ่านส่วนใหญ่จะเป็นคอนโด มากกว่าบ้าน สาเหตุส่วนหนึ่งเกี่ยวเนื่องจากระยะเวลาในการผ่อนดาวน์ เพราะโครงการคอนโด จะมีระยะผ่อนดาวน์นานกว่าบ้าน ซึ่งทั่วไปถ้าเป็นคอนโด โลว์ไรส์ก็ต้องผ่อนอย่างน้อย 15-20 เดือน

ในขณะที่ถ้าเป็นไฮไรส์อย่างตํ่าก็ต้อง 2 ปี ในระหว่างที่กำลังผ่อนดาวน์อาจเกิดปัญหาด้านการเงินทำให้ต้องตัดสินใจทิ้งดาวน์ หรือบางครั้งอาจเป็นการกระทำที่ไม่ตั้งใจหรือพลาด เช่น ไปสร้างหนี้เพิ่ม จนทำให้มีปัญหาในเวลาที่ต้องยื่นกู้ ทั้งๆ ที่ตอนจองซื้อไม่มีปัญหาการ Pre-approved

เรื่องนี้สำคัญ เพราะธนาคารเองก็เตือนอยู่เสมอว่าในระหว่างผ่อนดาวน์กรุณาอย่าไปสร้างหนี้เพิ่ม หรือไปทำอะไรที่มีผลเสียต่อเครดิต และเฉพาะอย่างยิ่งตอนใกล้ยื่นกู้ยิ่งต้องระวังให้มาก บ้านสไตล์มินิมอล เพราะการกระทำหลายๆ อย่างสามารถตีความได้ว่าเรากำลังมีปัญหาทางการเงินได้

ส่วนกรณีการผ่อนบ้านไม่ค่อยเป็นปัญหา เพราะส่วนใหญ่เดี่ยวนี้เป็นบ้านที่สร้างเกือบเสร็จเกือบทั้งหมด ระยะผ่อนดาวน์มีน้อย วิธีนี้บังคับให้คนซื้อต้องเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี โดยหลายๆ โครงการถึงขนาดจองปุ๊บให้เตรียมเรื่องยื่นกู้ได้เลย ถ้าเตรียมตัวมาดีก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าไม่พร้อมก็จบเหมือนกัน

  • บ้านหลุดดาวน์“ส้มหล่น” คนซื้อมือรอง 

แต่ละบริษัทมีวิธีการจัดการกับปัญหาลูกค้ากู้ไม่ผ่าน หรือสินค้าหลุดดาวน์แตกต่างกันไป ทางเลือกของคนซื้อจึงไม่เท่ากัน บางบริษัทมีโครงการอยู่ในมือหลายโครงการ หลายทำเล อาจมีทางเลือกให้กับลูกค้าได้มากกว่า เช่น เปลี่ยนแปลงที่ดิน เปลี่ยนทำเล เพื่อไปเอาหลังที่ถูกกว่า เพื่อจะได้มีโอกาสในการกู้ผ่านมากกว่า แต่ถ้ามีอยู่โครงการเดียวจะไม่สามารถใช้วิธีนี้ได้

นอกจากนี้เงื่อนไขของสัญญาของผู้ประกอบการก็แตกต่างกัน เช่น บางบริษัทยอมคืนเงินดาวน์โดยไม่มีเงื่อนไข แต่บางบริษัทถ้ากู้ไม่ผ่านก็หมายถึงคนซื้อสูญเงินดาวน์ทั้งหมด เรื่องนี้ก็สำคัญที่คนซื้อจะต้องศึกษาให้ดีก่อนซื้อหรือทำสัญญา

อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะโดยวิธีใด เมื่อมีบ้านหลุดดาวน์ยังไงเจ้าของโครงการก็ต้องนำบ้านหลังนั้นออกมาขายใหม่ ซึ่งจะขายโดยกลยุทธ์การตลาดแบบไหนก็อีกเรื่องหนึ่ง

แต่ส่วนใหญ่แล้วมักนำมาขาย “ลดราคา” เพื่อจะได้จบโครงการไวๆ ซึ่งหากเป็นโครงการที่ยึดเงินดาวน์มาจากคนซื้อมือแรกบริษัทก็จะมีช่องทางทำการตลาดได้มาก บ้านวิลล่าภูเก็ต เพราะมีเงินดาวน์ที่ได้มาฟรีๆ ตุนไว้แล้ว 5-10% ของราคาบ้าน ซึ่งนี่ก็เป็นโอกาสที่เกิดขึ้นกับคนซื้อมือถัดไป

ขายบ้านดาวน์จังหวัดภูเก็ต ขายบ้าน 2 ชั้น – ข้อมูล โครงการบ้านหลุดดาวน์ ภูเก็ต

ขายบ้านดาวน์จังหวัดภูเก็ต ขายบ้าน 2 ชั้น

ขายบ้านดาวน์จังหวัดภูเก็ต ขายบ้าน 2 ชั้น โครงการสบายวิลเลจ 2 กะทู้ ภูเก็ต

ขายบ้าน 2 ชั้น โครงการสบายวิลเลจ 2 กะทู้ ภูเก็ต ขายบ้าน

สนใจติดต่อ :
โทร : 087-364-9935
line : yokiepattra

ประเภท บ้าน 2ชั้น
เนื้อที่ 56 ตารางวา
3 ห้องนอน
3 ห้องน้ำ
บรรยากาศดี เงียบสงบ ร่มรื่น

ใกล้ทางขึ้นป่าตอง
ใกล้ป่าตอง และในเมือง
แค่ 10 นาที

ราคาขาย 6,500,000 บาท พูลวิลล่า

ที่อยู่ : ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

ขายบ้านดาวน์จังหวัดภูเก็ต Minimal Sty

ขายบ้านดาวน์จังหวัดภูเก็ต Minimal Sty

ขายบ้านดาวน์จังหวัดภูเก็ต Minimal Sty บ้านเดี่ยว โครงการเจริญสุข หลังวัดท่าเรือ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

Minimal Sty บ้านเดี่ยว โครงการเจริญสุข หลังวัดท่าเรือ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

สนใจติดต่อ : คุณ
โทร : 096-639-9000
โทร : 083-524-6999
Line : tq_9000

ขาย บ้านเดี่ยว พร้อมเข้าอยู่
โครงการเจริญสุข หลังวัดท่าเรือ

เนื้อที่ 35.7 ตารางวา
2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ
หน้ากว้าง 8 เมตร ยาว 18 เมตร
หน้าบ้านจอดรถได้ 2 คัน Villa Phuket

สถานที่ใกล้เคียง
– ใกล้ศาลเจ้าท่าเรือ ห่างจากตัวเมืองเพียง 13 กม.
– โรงเรียนนานาชาติบริติชเกาะแก้ว 6.1 กม.
– โรบินสันถลาง 1.5 กม.
– เมืองภูเก็ต 13 กม.

ราคา ขาย 2,980,000 บาท (กู้ได้เต็ม)

ที่อยู่ ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต