พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ข้อควรรู้ กระเบื้องแกรนิตโต้

What you should know about granite tiles

What you should know about granite tiles

ข้อควรรู้ กระเบื้องแกรนิตโต้ กระเบื้องแกรนิตโต้สามารถเรียกอีกอย่างได้ว่า “Homogeneous Tile” มีข้อดีตรงที่มีผิวหน้าและเนื้อกระเบื้องเป็นเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น หากเกิดการสึกหรอหรือมีรอยขีดข่วนจะสังเกตเห็นได้ยาก (ในขณะที่กระเบื้องเซรามิกทั่วไปจะมีสีและลวดลายเฉพาะบนผิวหน้าเท่านั้น บ้าน หากเกิดรอยขีดข่วนลึกถึงเนื้อกระเบื้องจะมองเห็นได้ชัดเจน)

ข้อควรรู้ กระเบื้องแกรนิตโต้

ข้อดี ข้อเสีย กระเบื้องแกรนิตโต้ ที่เราควรรู้

กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) คือ กระเบื้องเซรามิกที่ทำเลียนแบบหินแกรนิต มีหลากสีหลายขนาดให้เลือก ตัวกระเบื้องมีความแข็งแกร่งเนื่องจากผ่านกระบวนการเผาที่อุณหภูมิสูง สามารถปูได้ทั้งพื้นและผนัง

มีทั้งส่วนที่เหมือนและส่วนที่ต่างกันกับกระเบื้องเซรามิคทั่วไป ที่เหมือนกันก็คือการเผาเนื้อกระเบื้องด้วยความร้อน ส่วนที่ต่างคือ ในเนื้อกระเบื้อง จะผสมผงหินแกรนิตโต้บดที่ได้จากหินแกรนิตธรรมชาติลงไปด้วย วิลล่าภูเก็ต และใช้อุณหภูมิความร้อนสูงตั้งแต่ 1200-3000องศาเซลเซียส

เผาจนได้เป็นกระเบื้องเซรามิคเนื้อแกร่ง มีรูพรุนในเนื้อกระเบื้องน้อย ทำให้กระเบื้องดูดซึมน้ำ ความชื้นหรือสิ่งสกปรกเข้าไปในเนื้อกระเบื้องได้น้อยกว่าหินอ่อนหรือหินแกรนิตแท้ๆ และหลังจากที่ปูเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ไม่ต้องเสียเวลาขัดเงาผิวหน้าอีกด้วย เพราะกระเบื้องแกรนิตโต้จะเคลือบหน้ามาให้เรียบร้อยเลย ช่วยประหยัดเงินในส่วนงานขัดพื้น

ลักษณะพื้นผิวแวววาว แกรนิโต้เป็นกระเบื้องที่ไม่มีการเคลือบสี มีเนื้อกระเบื้องเป็นเนื้อเดียวกันทั้งแผ่น ดังนั้นเมื่อถูกกระเทาะจะ สังเกตได้ว่าเนื้อที่ผิวหน้ากับเนื้อด้านในจะเป็นสีเดียวกัน

คุณสมบัติ: แข็งแรง และทนทานต่อการขีดข่วน เปอร์เซ็นต์การดูดซึมน้ำต่ำมาก เป็นกระเบื้องที่มีคุณสมบัติการรับน้ำหนักได้สูงเหมือนกับ กระเบื้องเกลซเพียงพอร์ซเลนด์ เหมาะสมกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีการสัญจรทั่วไป

กระเบื้องแกรนิตโต้ คืออะไร เหมาะกับการใช้งานประเภทไหน ?

เป็นพื้นกระเบื้องชนิดหนึ่ง ที่หลายคนอาจรู้จักรวมทั้งคุ้นชื่ออย่างดีเยี่ยม และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติโดดเด่นหลายด้าน อีกทั้งยังมีลวดลายให้เลือกหลายแบบ ใช้ตกแต่งได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ วันนี้จระเข้จึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับกระเบื้องชนิดนี้กันให้มากขึ้นว่า กระเบื้องแกรนิตโต้คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง รวมทั้งแตกต่างจากกระเบื้องหินแกรนิตอย่างไร

ข้อดีของการใช้งานกระเบื้องแกรนิตโต้?

กระเบื้องผนังและกระเบื้องปูพื้นแกรนิตโต้ เป็นแผ่นกระเบื้องที่มีข้อดีหลากหลายด้าน Phuket Villa ทั้งคุณสมบัติของแผ่นกระเบื้องเอง ปัจจัยด้านค่าใช้จ่ายและการติดตั้ง โดยมีข้อดีต่างๆดังต่อไปนี้

  • น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย กระเบื้องแกรนิตโต้เป็นกระเบื้องที่มีน้ำหนักเบากว่ากระเบื้องหินแกรนิตธรรมชาติ จึงตัดแบ่งได้และติดตั้งได้ง่ายด้วยการปูกระเบื้องแกรนิตโต้ตามปกติ โดยเลือกใช้กาวซีเมนต์ทั่วไปได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องคราบขาว
  • ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย กระเบื้องแกรนิตโต้มีราคาถูกกว่ากระเบื้องแกรนิตจากธรรมชาติที่หาได้ยากมากกว่า และหาซื้อได้ง่ายตามร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไป
  • แข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน เนื่องจากกระเบื้องแกรนิตโต้มีส่วนผสมของผงหินแกรนิต และนำไปผ่านความร้อนสูงจึงช่วยให้แผ่นกระเบื้องมีเนื้อเดียวกันทั้งแผ่น จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงกว่ากระเบื้องเซรามิกทั่วไป
  • ดูดซึมน้ำต่ำ กระเบื้องแกรนิตโต้เป็นกระเบื้องดูดซึมน้ำต่ำกว่า 0.1% จึงทนทานต่อความชุ่มชื้น ใช้งานได้อย่างยาวนาน ปลอดภัยจากปัญหากระเบื้องหลุดล่อนจากความชื้น
  • มีลวดลายให้เลือกหลายแบบ เว้นแต่ลายหินแกรนิตแล้ว กระเบื้องแกรนิตโต้ยังมีลวดลายให้อีกหลายแบบทั้งหินอ่อน หินขัด กระเบื้องลายไม้ และสีพื้นทั่วไป เหมาะกับทุกการตกแต่ง

รู้จักข้อดีข้อเสีย “ Granito ” ก่อนเลือกใช้

รู้จักข้อดีข้อเสีย

กระเบื้องนั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของบ้านให้ดูน่าอยู่ขึ้นได้ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมีแผนจะปรับปรุงตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านเก่าให้ดูสวยงามขึ้นนั้นอาจจะให้ความสนใจกับ “กระเบื้องแกรนิตโต้” กันอยู่ เนื่องจากมีความสวยงาม อีกทั้งยังมีความแข็งแรงสูงด้วย

ข้อดี

• กระเบื้องแกรนิตโต้มีความแข็งแรงและทนทานสูง เนื่องจากมีส่วนผสมของผงหินแกรนิต ที่ผ่านการเผาด้วยความร้อนสูง จึงมีความแข็งแรงมากกว่ากระเบื้องเซรามิกชนิดอื่นๆ
• รองรับน้ำหนักได้สูง อีกทั้งเปอร์เซ็นต์การดูดซึมน้ำ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องอาการบวม
• ลักษณะพื้นของกระเบื้องแกรนิตโต้มีความมันวาว ไม่มีการเคลือบสี วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต จึงทำให้บ้านดูหรูหรา สวยงาม
• ทำความสะอาดได้ง่าย ทนทานต่อการขีดข่วนจึงไม่ต้องดูแลมาก

ข้อเสีย
• การปูกระเบื้องประเภทนี้นั้นสามารถทำได้ยากกว่ากระเบื้องชนิดอื่น ส่งผลให้ค่าปูกระเบื้องจึงมีราคาที่ค่อนข้างแพง

ข้อดีของ ” Granito ” ที่มีมากกว่าความสวย!

ในปัจจุบันกระเบื้องแกรนิตโต้ได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาปูพื้นบริเวณต่างๆ ภายในบ้าน เนื่องจากเป็นกระเบื้องที่มีความสวย มาพร้อมความหรูหราสไตล์โมเดิร์น ตอบโจทย์ทุกการตกแต่งบ้านได้อย่างตรงใจ อีกทั้งมีหลายขนาดให้เลือก และมีความแข็งแรงทนทาน เนื่องจากผ่านการเผาในอุณหภูมิที่สูง

• กระเบื้องเป็นเนื้อเดียวกัน เห็นรอยขีดข่วนยาก

กระเบื้องแกรนิตโต้มีผิวหน้าและกระเบื้องที่เป็นเนื้อเดียวกันทั้งแผ่น หากเกิดรอยขีดข่วนก็สังเกตเห็นได้ยาก

• ผลิตจากวัตถุดิบมีคุณภาพ 

กระเบื้องแกรนิตโต้มีความแข็งแรง และทนทานมากกว่ากระเบื้องธรรมดาทั่วไป เนื่องจากผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ รวมถึงผ่านกระบวนการให้ความร้อนด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จึงเป็นการช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ไม่ว่าจะใช้ปูบริเวณลานจอดรถ หรือบริเวณที่มีคนเดินพลุกพล่าน ก็พร้อมมอบความแข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

• ลวดลายสวยมีความกลมกลืน

อีกหนึ่งความสวยงามของกระเบื้องชนิดนี้คือ ลวดลายที่มีความสวยกลมกลืนมากกว่ากระเบื้องธรรมดาทั่วไป พร้อมมอบความเพอร์เฟคสไตล์โมเดิร์นได้อย่างไร้ที่ติ

• มีลวดลายให้เลือกเยอะ

กระเบื้องแกรนิตโต้มีพร้อมลวดลายสวยงามมากมายให้เลือก พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของใครหลายคนได้อย่างตรงใจ

• แข็งแรง! รองรับน้ำหนักได้ดี

กระเบื้องแกรนิตโต้ขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะปูบริเวณพื้นที่ที่มีการใช้สอยแบบหนักหน่วงแค่ไหนก็เอาอยู่

• ทำความสะอาดคราบสกปรกได้ง่าย

หากมีรอยเปื้อนบริเวณพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะกระเบื้องชนิดนี้สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายกว่ากระเบื้องธรรมดาทั่วไป

• มีขนาดที่ได้มาตรฐาน

กระเบื้องแกรนิตโต้มีขนาดที่ได้มาตรฐาน ทำให้ง่ายต่อการปูพื้น และมีความสวยงาม

• มีน้ำหนักเบา

กระเบื้องแกรนิตโต้ถึงจะอัดแน่นความเพอร์เฟคมากมายแค่ไหน ขายบ้าน แต่ก็มีน้ำหนักที่เบากว่ากระเบื้องธรรมดาทั่วไป

• เหมาะนำไปปูบริเวณผนังบ้าน

หากนำกระเบื้องแกรนิตโต้ไปปูผนังบ้านจะได้ความสวยงามที่เพอร์เฟค เนื่องจากมีขนาดที่ได้มาตรฐาน เรียงกันได้อย่างสวยงามไม่มีสะดุด

• มีอายุการใช้งานยาวนาน

นอกจากสวย และคับแน่นไปด้วยคุณภาพดีแล้ว กระเบื้องแกรนิตโต้ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานสุดๆ

เพื่อให้ได้ความสวยงามในบริเวณบ้านที่ตรงใจ ควรเลือกกระเบื้องแกรนิตโต้ที่เหมาะแก่การใช้งานในแต่ละพื้นที่ โดยหากต้องการใช้ปูพื้นกระเบื้องบริเวณห้องรับแขก แนะนำให้เลือกกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงามเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ ส่วนในห้องครัวให้เลือกกระเบื้องที่มีความมันและลื่น เพื่อจะได้ง่ายต่อการทำความสะอาด

และเพื่อการปูกระเบื้องที่มีประสิทธิภาพ ที่จะไม่ทำให้เกิดความเสียหายที่ต้องซ่อมแซมในภายหลัง ควรเลือกใช้ช่างฝีมือดีที่มีความชำนาญในการปูกระเบื้อง รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการปูกระเบื้องที่มีคุณภาพเหมาะสมแก่การใช้งาน โดย “กาวซีเมนต์ จระเข้เงิน” พร้อมเป็นผู้ช่วยในการปูกระเบื้องให้ออกมาสวยงาม และมีประสิทธิภาพดีเยี่ยม

ข้อควรรู้ก่อนเลือกใช้กระเบื้องแกรนิตโต้

ข้อควรรู้ก่อนเลือกใช้กระเบื้องแกรนิตโต้

กระเบื้องแกรนิตโต้เป็นกระเบื้องที่มีเปอร์เซ็นการดูดซึมน้ำต่ำมาก (มีผู้ผลิตบางราย สามารถพูดได้ว่าไม่ดูดซึมน้ำเลย) มีความแข็งแรงสูงเนื้อผลิตภัณฑ์เป็น Porcelain มีค่าเรียกกระเบื้องชนิดนี้อยู่หลายคำ เช่น Homogeneous tile,Granite tile,Granito tile,Porcelain tile ซึ่งทั้งหมดเป็นค่าเรียกกระเบื้องทีมีการผลิตเลียนแบบหินธรรมชาติ บ้านโครงการใหม่ โดยการนำเอาสีเซรามิคเข้ามาผสมกับเนื้อดินเพื่อให้เกิดสีขึ้นในเนื้อดิน

เนื่องจากกระเบื้องแกรนิตโต้ได้มีการนำสีเซรามิคใส่ผสมลงไปกับเนื้อดินเลยทำให้กระเบื้องทั้งแผ่นมีสีเหมือนกัน ดังนั้นเมื่อใช้กระเบื้องไปนานๆจนเกิดการขัดสีหรือการกร่อนของผิวหน้ากระเบื้องก็ยังจะไม่เกิดปัญหาเหมือนกับกระเบื้องที่ใช้การเคลือบผิวเนื่องจากว่าเมื่อผิวหน้าด้านบนสึกไปด้านล่างก็ยังคงมีสีเช่นเดียวกันกับพื้นด้านบน แต่สำหรับกระเบื้องแกรนิตที่ผ่านการขัดผิวจนมันเงาแล้วอาจพบปัญหาผิวหน้าหมองและด้านขึ้นเมื่อใช้ไปนานๆได้

คุณสมบัติที่สำคัญของกระเบื้องแกรนิตโต้

  1. เปอร์เซ็นการดูดซึมน้ำ, น้ำมันจะต่ำมาก เนื่องจากวัตถุประสงค์ของกระเบื้องชนิดนี้ต้องการให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้ในทุกพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นด้านในอาคาร ด้านนอกอาคาร ที่จอดรถ สถานที่สาธารณะที่มีผู้คนพลุกพล่านโดยเฉพาะกระเบื้องที่ผ่านการขัดมันมาแล้ว ซึ่งจะมีโอกาสทำให้ฝุ่นละออง, สิ่งสกปรก, คราบน้ำมัน เข้าไปแทรกอยู่ภายในรูพรุนเหล่านั้นได้ ถ้าเราสามารถผลิตกระเบื้องที่มีรูพรุนน้อยที่สุดหรือปราศจากรูพรุนเลยก็จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้
  2. ความแข็งแรงสูง เนื่องจากวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้ผู้ใช้สามารถให้เป็นทางเลือกสำหรับในการนำไปปูพื้นที่จอดรถ Phuket Villa พื้นทางเดิน ปากทางเข้าบ้าน ซึ่งจะต้องรับแรงกดมากกว่าปกติ ดังนั้นก็เลยจำเป็นต้องมีความแข็งแรงที่สูงเพียงพอ
  3. ขนาดของกระเบื้องที่ผ่านการตัดขอบและผ่านการขัดแล้ว จะต้องมีขนาดใกล้เคียงกันมาก ซึ่งจะช่วยให้การปูกระเบื้องปูได้ 2-3 มิลลิเมตร จนแทบมองไม่เห็นรอยยาแนวเลย ซึ่งจะทำให้เกิดความสวยงามและดูเหมือนการปูหินธรรมชาติมาก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต