พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ไอเดียการเริ่ม จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

start idea flower garden in front of the house

start idea flower garden in front of the house

ไอเดียการเริ่ม จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน สวน เป็นพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับสมาชิกในบ้านอีกจุดหนึ่ง เเต่ละบ้านมีพื้นที่หรือมุมที่จะสร้างสรรค์มุมสวนหน้าบานสวยๆได้ไม่เท่ากัน บางคนอาจจะมีพื้นที่เล็ก บ้าน บางคนอาจจะมีพื้นที่กว้าง หรือบางบ้านอาจจะไม่มีส่วนของพื้นดินไว้ให้ปลูกต้นไม้เลย

ไอเดียการเริ่ม จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

ไอเดียการเริ่ม จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านน่าอยู่

ถ้าใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับการจัดสวนหน้าบ้าน ปลูกต้นไม้ ทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ก็มาสามารถนำไปเป็นแบบเพื่อทำให้บรรยากาศบ้านของคุณดูสวยขึ้นมาทันตา ยืนยันว่าคุณจะได้สวนหน้าบ้านไปอวดเพื่อนๆแล้ว ซึ่งการจัดสวนนั้นจะช่วยทำให้บ้านของคุณมองสวยได้ในพริบตา

เคล็ดลับการออกแบบสำหรับสวนหน้าบ้านของคุณ – ไอเดียการเริ่ม จัดสวนดอกไม้หน้าบ้าน

ปูเสื่อต้อนรับหน้าบ้านที่บานสะพรั่งด้วยความช่วยเหลือของการจัดสวนที่ดูแลง่ายดาย ต้นไม้ประจำปี ไม้ยืนต้น พุ่มไม้ดอก และต้นไม้หลากสีสันช่วยสร้างภูมิทัศน์อันเขียวชอุ่มที่สร้างบรรยากาศให้บ้านอบอุ่นและน่าอยู่ตลอดทั้งปี

เริ่มเปลี่ยนสนามหน้าบ้านของคุณด้วยเคล็ดลับและก็เทคนิคง่ายๆเหล่านี้ ไม่ว่าคุณจะเลือกยกเครื่องลานหน้าบ้านทั้งหมดของคุณในฤดูกาลเดียว หรือกระจายงานรวมทั้งการลงทุนไปในหลายฤดูกาล บ้านจัดสรร การวางแผนอย่างรอบคอบก่อนเริ่มจะให้ผลลัพธ์ที่คงอยู่นานหลายทศวรรษ

 • สร้างคำสั่งซื้อ

ส่งเสริมความสงบเรียบร้อยโดยจำกัดจำนวนพันธุ์ไม้ดอก ไม้พุ่ม และต้นไม้ ตั้งเป้าไว้ที่ไม้ยืนต้นไม่เกิน 5 ถึง 10 ชนิด ไม้พุ่มสามถึงห้าชนิด และก็ต้นไม้หนึ่งหรือสองจำพวก

แม้ว่าจะดึงดูดใจให้ซื้อต้นไม้ใหม่ๆเมื่อพวกมันดึงดูดสายตาของคุณ แต่จงต้านสิ่งล่อใจเมื่อต้องซื้อเพื่อจัดภูมิทัศน์ของสวนหน้าบ้าน สายพันธุ์ที่น้อยลงจะส่งผลให้ภูมิทัศน์ที่เข้ากันได้ดีแทนที่จะปรากฏเป็นสวนขนาดเล็กหลายแห่งที่กระจายอยู่ทั่วลาน ปลูกเหมือนพันธุ์เป็นกลุ่มและทำซ้ำได้ทั่วทั้งสวน

 • คิดการใหญ่

วางแผนสำหรับการปลูกเตียงที่ใหญ่พอที่จะรองรับพืชผสมที่คุณต้องการ การปลูกเตียงที่มีความกว้างอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของบ้านชอบเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากนี้

เตียงกวาดที่ขยายจากบ้านไปยังทางเท้าหรือถนนเป็นแนวทางที่แน่นอนสำหรับเพื่อการรักษาเตียงสำหรับปลูกในขนาดที่น่าพอใจกับบ้าน ทอดสมอด้วยต้นไม้รวมทั้งเต็มไปด้วยพุ่มไม้เตี้ย วิลล่าในป่าตอง เตียงขนาดใหญ่เหล่านี้ไม่จำเป็นต้องใช้แรงงานมาก อันที่จริง คุณอาจพบว่าพวกเขาต้องการการบำรุงรักษาน้อยกว่าสนามหญ้า

 • Make It Flow

ทำซ้ำรูปแบบและก็พื้นผิวของพืชเพื่อรวมการปลูก นำผู้เข้าชมไปที่ประตูหน้าด้วยการปลูกไม้ยืนต้นที่บานสะพรั่งใกล้ทางเท้าหรือถนน ทำซ้ำการปลูกตามทางเดินเข้า ราวครึ่งทางระหว่างถนนกับบ้าน รวมทั้งอีกครั้งใกล้บ้าน

 • กรอบประตู

ทำให้ประตูหน้าเป็นจุดโฟกัสและควบคุมแนวการออกแบบไปในทิศทางนั้น ทางเดินเป็นวิธีที่ดีในการพาสายตาไปที่ประตูหน้า สร้างทางเดินที่กว้าง (4 ฟุตหรือใหญ่กว่านั้นเยี่ยมที่สุด) และไม่ยุ่งยากต่อการระบุทางเดินที่กรอบประตูหน้า ทางเดินโค้งเป็นสิ่งที่น่าพึงพอใจรวมทั้งน่าเพลิดเพลินในการเดินสำรวจ แต่ว่าอย่าลืมให้ประตูอยู่ในมุมมองขณะที่ทางคดเคี้ยว

 • แผนดอกเบี้ยตลอดทั้งปี

อย่าลืมสวนอันเงียบสงบในพฤศจิกายน ธันวาคม มกราคม แล้วก็กุมภาพันธ์ เมื่อออกแบบภูมิทัศน์หน้าบ้านของคุณ ผู้มาเยี่ยมชมมีแนวโน้มที่จะเคาะประตูบ้านคุณในช่วงเดือนที่เต็มไปด้วยวันหยุดเช่นเดียวกับที่พวกเขาอยู่ในการแสดงบานสะพรั่งในช่วงฤดูร้อน

เรียกร้องให้ต้นไม้และก็พุ่มไม้เขียวชอุ่มเพิ่มแบบและผิวตลอดทั้งปี วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต พ่อพันธุ์แม่พันธุ์พืชกำลังพัฒนาต้นไม้และพุ่มไม้ขนาดเล็กแล้วก็แคระอย่างต่อเนื่องซึ่งทรงไว้ซึ่งนิสัยที่กะทัดรัดตรงเวลาหลายปีด้วยการตัดแต่งกิ่งประจำปีน้อยที่สุด

อีกแหล่งที่น่าสนใจในฤดูหนาวเป็นต้นไม้และก็พุ่มไม้ที่ผลิตอาหารสำหรับสัตว์ป่า เพลิดเพลินกับการแสดงที่มีชีวิตชีวาขณะที่นกแห่กันไปที่ต้น Crabapple และ Viburnum เพื่อกินผลไม้สีสันสดใส

ไอเดียเตียงดอกไม้สุดโปรดสำหรับหน้าบ้านคุณ

ไอเดียเตียงดอกไม้สุดโปรดสำหรับหน้าบ้านคุณ
 • สวนชนบทอังกฤษ

อะไรจะน่าทึ่งไปกว่าไอเดียเตียงดอกไม้หน้าบ้านมากกว่าสวนในชนบทแบบอังกฤษ? ใช้พืชสวนกระท่อมแบบดั้งเดิมเช่น speedwell (Veronica), catmint และ forget-me-nots และอย่าลืมใส่ดอกกุหลาบอังกฤษแบบคลาสสิกด้วย

วางต้นไม้ที่สูงกว่าไว้ด้านหลัง โดยมีพันธุ์ไม้ที่เติบโตต่ำกว่าด้านหน้า และคุณจะมีเตียงสวนหน้าบ้านที่สมบูรณ์แบบติดกับรั้วไม้

 • กระถางต้นไม้

หากพื้นที่สวนหน้าบ้านของคุณมีจำกัด กระถางและกระถางต้นไม้ก็เป็นวิธีที่ดีในการแสดงดอกไม้ประจำปีและไม้ยืนต้นของคุณให้โลกรู้ กระถางและที่ปลูกนั้นง่ายต่อการบำรุงรักษา บ้านวิลล่าภูเก็ต แม้ว่าแน่นอนว่าพวกเขาต้องการการรดน้ำเป็นประจำ ช่วยกักเก็บน้ำโดยใช้ปุ๋ยหมักคุณภาพดีและผลึกกักเก็บน้ำ หรือจะใช้เครื่องปลูกแบบรดน้ำเองก็ได้

 • สุดยอดไม้พุ่ม

หากคุณกำลังมองหาไอเดียเตียงดอกไม้ที่มีการบำรุงรักษาต่ำสำหรับหน้าบ้าน พุ่มไม้ก็เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยม มีไม้พุ่มให้เลือกหลากหลาย รวมถึงพันธุ์ไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีที่น่าสนใจตลอดทั้งปี

พุ่มไม้หลายชนิดก็มีดอกไม้เช่นกัน ดังนั้นควรเลือกไม้พุ่มหลากหลายประเภทเพื่อจัดแสดงตลอดทั้งปี เช่น แม่มดเฮเซล ดอกวูด และโคตินัส (ต้นสโมค) สำหรับฤดูหนาว และดอกคามีเลีย ชวนชม และโรโดเดนดรอนสำหรับฤดูใบไม้ผลิ พุ่มไม้ดอก 10 ต้นนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

และถ้าคุณต้องการเตียงดอกไม้หน้าบ้านที่มีการบำรุงรักษาต่ำพร้อมบุปผาคุณสามารถปลูกไม้พุ่มด้วยหัวสปริงหรือไม้ยืนต้นในฤดูร้อนได้ตลอดเวลา

 • กำแพงดอกไม้ที่สะดุดตา

กำแพงดอกไม้ที่สวยงามยากจะเอาชนะเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สะดุดตาในทันที หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มขอบถนนให้บ้านของคุณ ผนังดอกไม้สามารถแขวนบนผนังภายนอกหรือรั้วด้านหน้ามีผลเท่ากัน

พันธุ์ไม้ที่แขวนอยู่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผนังดอกไม้ เช่น พันธุ์ไม้ชนิดหนึ่ง สีแดงม่วงตามหลัง บาโคปา หรือนัซเทอร์ฌัม เพราะพืชที่ต่อท้ายจะปกปิดส่วนรองรับ เช่น โครงบังตาที่เป็นช่องหรือเสา ขายบ้าน อีกทางหนึ่งคือสร้างคุณสมบัติของชาวสวนและใช้ succulents เพื่อความสนใจที่มีพื้นผิว

 • พืชทนแล้ง

หากหน้าบ้านของคุณได้รับแสงแดดเต็มที่ คุณจะต้องเลือกแนวคิดเกี่ยวกับแปลงดอกไม้หน้าบ้านโดยใช้พืชที่ทนแล้ง ด้วยการเลือกพันธุ์ไม้อย่างระมัดระวัง คุณยังสามารถมีแปลงดอกไม้หน้าบ้านที่ยอดเยี่ยมได้ พืชที่สูงกว่า

เช่น หญ้าแพมปัส ดอกไม้นกแห่งสรวงสวรรค์ (strelitzia) ว่านหางจระเข้ และยูโฟเรีย สามารถให้สี พื้นผิว และโครงสร้างได้ ในขณะที่เทือกเขาแอลป์และพืชอวบน้ำที่เติบโตต่ำกว่าปกติสามารถเติมช่องว่างด้วยสีสันที่โดดเด่นเมื่อพวกมันกลายเป็นดอกไม้

วิธีการเริ่มต้นสวนดอกไม้ใน 3 ขั้นตอน

ธีการเริ่มต้นสวนดอกไม้ใน 3 ขั้นตอน

หากคุณเคยใฝ่ฝันที่จะมีสวนดอกไม้ที่สวย ตอนนี้เป็นเวลาที่จะทำให้มันเกิดขึ้น การเริ่มต้นสวนดอกไม้นั้นทั้งยังสนุกและก็คุ้ม ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์เหล่านี้สำหรับผู้เริ่มต้น แล้วคุณจะเริ่มได้อย่างยอดเยี่ยม

ขั้นตอนที่ 1 – รู้จักสวนของคุณ

 • รู้จักไซต์ของคุณ: ขั้นตอนแรกในการสร้างสวนดอกไม้ที่สมบูรณ์แบบเป็นการทำความใกล้ชิดกับพื้นที่ที่คุณต้องการปลูก สถาปนิกภูมิทัศน์ Mary Ellen Cowan แนะนำว่า “รู้จักไซต์ของคุณจริงๆฟังธรรมชาติเพื่อศึกษาเกี่ยวกับลักษณะของที่ดินของคุณ ซื่อสัตย์ต่อสภาพแสง ความชื้น และภูมิประเทศ”
 • รู้จักดินของคุณ: เคล็ดลับสำคัญเพื่อแน่ใจว่าสวนดอกไม้จะประสบความสำเร็จเป็นการทดลองดิน Erin Benzakein เจ้าของ Floret Flower Farm อธิบายว่า “ในการรวบรวมตัวอย่างดิน ให้ขุดหลุมลึก 1 ฟุต

เก็บช้อนโต๊ะสักสองสามช้อนโต๊ะ จากนั้นทำซ้ำทั่วทั้งสวนของคุณจนกว่าโถขนาดควอร์ตจะเต็ม PhuketVilla คุณสามารถส่งดินของคุณไปที่ห้องปฏิบัติการทดลอง เช่น ห้องปฏิบัติการทดสอบดินแล้วก็ธาตุอาหารพืช (soiltest.umass.edu) ของ UMass และใช้ผลในการปรับปรุงดินของคุณก่อนปลูก”

 • รู้จักดอกไม้ของคุณ: Cowan ยังกล่าวอีกว่า “เรียนรู้ว่าพืชชนิดใดเติบโตได้ดีในดินของคุณ จากตรงนั้น คุณสามารถคิดออกว่าต้องดีไซน์อย่างไร” แครอล บอร์นสไตน์ นักปลูกพืชสวนที่สวนพฤกษศาสตร์ซานตา บาร์บารา แนะนำให้ “ไปเยือนพื้นที่ธรรมชาติที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งจำลองสภาพของคุณในป่าเพื่อค้นพบดอกไม้ที่คุณชอบ” ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มที่ไหน? ตรวจสอบรายชื่อนี้: 21 ดอกไม้ที่ง่ายที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้น
 • ทราบวัฏจักรน้ำค้างกลายเป็นแข็งของคุณ: เพื่อมั่นใจว่าสวนที่พึ่งปลูกใหม่ของคุณจะอยู่รอดได้ในฤดูกาล คุณจะต้องรู้วันที่น้ำค้างแข็งเฉลี่ยครั้งสุดท้ายและก็ครั้งแรกในพื้นที่ของคุณ Benzakein ตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งนี้จะมีผลเมื่อคุณเริ่มเพาะเมล็ดและจะอนุญาตให้คุณปลูกพันธุ์ที่จะเติบโตในฤดูใบไม้ร่วง

การเริ่มต้นเมล็ดพันธุ์ของคุณประมาณ 4 ถึง 6 สัปดาห์ก่อนวันที่น้ำค้างแข็งครั้งสุดท้ายโดยเฉลี่ยจะทำให้พืชของคุณเริ่มอย่างรวดเร็ว พืชจะเต็มเร็วขึ้นแล้วก็ลดวัชพืชลง โครงการบ้าน หากคุณไม่มีเรือนกระจกสำหรับเพาะเมล็ด ถาดเพาะเมล็ดในร่มที่มีแสงส่องเข้ามาก็ใช้งานได้

ขั้นตอนที่ 2 – สร้างจานสีของคุณ

 • สร้างความสามัคคี: เมื่อเลือกชุดสี Bornstein แนะนำให้เลือกสีที่จะ “ช่วยให้ภูมิทัศน์เป็นหนึ่งเดียว” การใช้รูปแบบและก็โทนสีต่างๆที่มีสีเดียวกันสามารถสร้างผลกระทบได้โดยไม่ครอบครอง
 • สร้างความตื่นตาตื่นใจ: ในขณะที่ใช้เฉดสีที่คล้ายกันสองสามเฉดสามารถสร้างความรู้สึกที่กลมกลืนกัน แต่ว่าสีที่ให้อิสระซึ่งตรงกันข้ามกับวงล้อสีนั้นสร้างการตีคู่กัน ตัวอย่างเช่น การผสมผสานระหว่างสีน้ำเงินและสีเหลืองทำให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา และก็เป็นฤดูร้อน “ในที่ที่มีแสงแดดจ้า โทนสีอบอุ่น เช่น สีเหลือง ส้ม และสีแดงจะใช้ประโยชน์สูงสุดจากแสง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง ‘ชั่วโมงทองคำ’ เมื่อดวงอาทิตย์ขึ้นหรือตก อย่างไรก็ตาม ด้วยตัวมันเองแล้ว สีที่รุนแรงบางทีอาจดูค่อนข้างแบน บลูส์ชมเชยสีเหลืองสร้างความสามัคคีและความมีชีวิตชีวา การสาดน้ำสีส้มและสีแดงเป็นครั้งคราวช่วยเพิ่มความตื่นเต้นเล็กน้อย” Keith Wiley จาก Wildside สวนของเขาในเมือง Devon ประเทศอังกฤษกล่าว

 • สร้างพื้นที่ที่สงบสุข: Wiley เสริมว่าการฝึกความยับยั้งชั่งใจเป็นสิ่งที่รอบคอบ เพราะความหลากหลายมากเกินไปอาจทำให้รู้สึกอิดโรย “คุณไม่สามารถให้ทุกอย่างกรีดที่คุณในสวน แยกพื้นที่ที่มีสีเข้มหรือดราม่าสูงด้วยสีกลาง” บิล โธมัสที่แชนติคเลอร์กล่าว เหนือสิ่งอื่นใด นักออกแบบภูมิทัศน์และผู้แต่ง Heaven is a Garden แจน จอห์นเซ่นสนับสนุนการใช้สีที่คุณชอบในสวนของคุณเป็นการส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 3 – ออกแบบอย่างมืออาชีพ

 • การออกแบบที่มีรูปทรง: เมื่อออกแบบสวนดอกไม้ Piet Oudolf นักออกแบบสวนชาวดัตช์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกแนะนำว่ารูปทรงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ไม้ยืนต้นมีรูปร่างพื้นฐานหลายประการ: ยอดแหลม พลัม ดอกเดซี่ กระดุม ลูกโลก ร่ม และฉากกัน ลองนำทรงต่างๆมารวมกันและดูว่าพวกมันจุดประกายให้กันและกันหรือไม่ ชุดค่าผสมบางชุดจะมีชีวิตชีวาแล้วก็มีชีวิตชีวา ส่วนชุดอื่นๆอาจขัดแย้งกัน การปลูกรูปทรงดอกไม้ที่คล้ายคลึงกันสามารถตอกย้ำแนวคิดได้
 • การออกแบบที่มีการทำซ้ำ: การทำซ้ำของรูปร่างหรือสีหลักให้ความรู้สึกสงบและก็เป็นหนึ่งเดียวในการมองเห็น ตามหลักการแล้ว Wiley เสนอแนะให้ปลูกพืชที่คุณทำซ้ำควรมีฤดูที่ยาวนาน ไม่มองไม่เป็นระเบียบหลังดอกบาน รวมทั้งงอกงามในภาวะของสวน การใช้ดอกไม้ซ้ำๆอย่างมีกลยุทธ์ช่วยให้ย้ายจากพื้นที่หนึ่งของสวนไปยังอีกที่หนึ่งได้อย่างต่อเนื่อง
 • การออกแบบเป็นชั้นๆ: Matt James ในหนังสือ How to Plant a Garden กล่าวว่า “เมื่อปลูก ให้พยายามดึงชั้นหนึ่งไปเป็นอีกชั้นหนึ่งอย่างละเอียด — และในทางกลับกัน — เพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น แทนที่จะจัดเรียงเลเยอร์อย่างง่ายๆอย่างเช่น บันไดเลื่อน” Oudolf เตือนว่าคุณสามารถ “สูญเสียต้นไม้ที่ด้านหลัง” ได้ ดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเส้นสายตายังคงอยู่เพื่อให้เห็นดอกไม้ที่ด้านหลังของเส้นขอบ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต