พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

คู่มือ แบบบ้านหลังเล็ก

small house guide

small house guide

คู่มือ แบบบ้านหลังเล็ก สำหรับวันนี้ จะพาไปดูแบบบ้านสวยๆ ที่มีงบการก่อสร้างน่าจะไม่เกิน 4 แสนปลายๆ หรือประมาณ 5 แสนต้นๆ หรือบางหลัง บางที่อาจจะสูงถึง 7-8 แสนบาทก็ได้ ขึ้นอยู่กับค่าช่างค่าวัสดุ วิลล่าภูเก็ต สำหรับคนที่กำลังมองหา ไอเดียการสร้างบ้าน หรือมองหาแบบบ้านสวยๆ เพื่อจะนำไปสร้างบ้าน แบบบ้านหลังเล็กน้อยเหล่านี้ อาจจะเป็นไอเดียให้กับคุณก็ได้

คู่มือ แบบบ้านหลังเล็ก

คู่มือ แบบบ้านหลังเล็ก กระทัดรัด อยู่สบาย ในราคาที่ไม่สูงจนเกินไป

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ต่างๆ สำหรับผู้ที่มีพื้นที่และต้องการสร้างบ้านสักหลังสำหรับครอบครัว แบบบ้านชั้นเดียวเหล่านี้มีความเรียบง่ายและทำได้จริง อีกทั้งยังมีงบประมาณไม่สูง Phuket Villa ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของบ้านหรือวัสดุที่นำมาใช้ในการสร้างหรือตกแต่ง

The Joshua Tree

The Joshua Tree

“The Joshua Tree” บ้านหลังเล็กแนวคันทรี มีพื้นที่นอกบ้านที่กว้าง เหมาะกับสายชิล

The Joshua Tree เป็นบ้านพักแบบ airbnb เป็นบ้านหลังเล็กที่มีความโดดเด่นในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยนอกตัวบ้าน จึงเหมาะกับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง การปาร์ตี้ หรือการพักผ่อนชิลล์ ๆ เรามาชมรายละเอียดของบ้านไปพร้อมกันเลย

ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว มีดีไซน์บ้านแบบคันทรี บ้านเรียบ ๆ แบบอเมริกัน ผสานการตกแต่งในโทนสีขาวกับสีน้ำตาลอ่อน ตั้งอยู่บนพื้นที่แบบเปิดโล่ง หน้าบ้านมีสวนหย่อมเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้าน

องค์ประกอบที่เป็นไฮไลท์ของบ้านจะเป็นพื้นที่หลังบ้านที่เป็นลานกว้าง ๆ บ้านสไตล์มินิมอล ที่สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างสะดวกสบาย

ขยับเข้ามาที่ตัวบ้าน ก็จะมีเฉลียงที่อยู่นอกบ้าน มีชายคาและรั้วกั้นเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน เป็นอีกพื้นที่นอกบ้านที่ผู้พักอาศัยสามารถมานั่งชิลล์หลบแดดหลบฝนได้

สำหรับภายในบ้านนั้น จะมีการตกแต่งที่เรียบง่าย การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ก็มีเท่าที่จำเป็น จึงให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่ง เหมาะกับการเข้าพักแบบชั่วคราว

แม้จะเป็นบ้านพักแบบชั่วคราว แต่ภายในห้องครัวกลับมาสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเต็ม จึงสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

ภายในห้องนอนจะถูกตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในแบบพอเหมาะ จึงเป็นพื้นที่เพื่อการนอนหลับพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

แต่ในส่วนของห้องน้ำ กลับมีการตกแต่งอย่างสวยงามหรูหรา ทั้งจากกระจกเงาและโคมไฟ นอกจากนี้ ภายในห้องน้ำยังแบ่งพื้นที่ใช้สอยเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

แบบบ้านหลังเล็กชั้นเดียว ดีไซน์โมเดิร์น

แบบบ้านหลังเล็กชั้นเดียว ดีไซน์โมเดิร์น

แบบบ้านหลังเล็กชั้นเดียว ดีไซน์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยสุดประหยัด 49 ตร.ม.

แบบบ้านหลังเล็กกะทัดรัดที่มีขนาดไม่เกิน 50 ตร.ม. ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวขนาดไม่ใหญ่มาก อีกทั้งยังเหมาะกับคนมีคู่ หรือคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาบ้านหลังแรกอีกด้วยค่ะ

โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans ที่เน้นดีไซน์โมเดิร์น ทันสมัย มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน และวัสดุจากไม้ กับปูนฉาบเรียบทาสีเทา นอกจากนั้นแล้ว บ้านวิลล่าภูเก็ต ยังมีการแบ่งพื้นที่เฉลียงทางเดินเข้าบ้านขนาดเล็กไว้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในบ้านให้กว้างมากขึ้น อีกทั้งยังดูสวยงามลงตัวสุดๆ

ด้านหลังบ้านถูกออกแบบให้มีบานหน้าต่างขนาดกว้าง 1 จุด ซึ่งช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติให้เข้ามาได้เต็มที่ อีกทั้งสามารถเปิดรับลมให้เข้ามาได้อย่างทั่วถึง

พื้นที่ภายในให้ความรู้สึกเรียบง่ายสบายตา ด้วยผนังโทนสีขาวเป็นหลัก นอกจากนั้นแล้ววัสดุพื้นห้องที่เลือกใช้ก็เป็นไม้สีอ่อน ซึ่งเข้ากันได้ดีกับโทนสีผนัง อีกทั้งสีขาวแบบนี้ ก็ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่กว้างขวางมากขึ้นอีกด้วย

ในส่วนของห้องครัว จะมีขนาดเล็กกะทัดรัด ขายบ้าน แต่ขณะเดียวกันเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ต่างๆ ถูกจัดวางอย่างลงตัว แถมยังให้ความรู้สึกไม่อึดอัด ด้วยบานหน้าต่างโดยรอบ ทั้งบริเวณเคาน์เตอร์ครัวกับโซนรับประทานอาหาร

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่สำหรับซักรีด บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 49 ตร.ม. เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนโสด

แบบบ้านหลังเล็ก บรรยากาศอบอุ่น

แบบบ้านหลังเล็ก บรรยากาศอบอุ่น

แบบบ้านหลังเล็ก บรรยากาศอบอุ่น ต้นทุนต่ำหลักแสนต้นๆ

ชมแบบบ้านหลังเล็ก บรรยากาศอบอุ่น ต้นทุนหลักแสนต้นๆ 1-1.5 แสนบาท มีพร้อมทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ รวมถึงพื้นที่นั่งเล่นทั้งภายในและชายคาหน้าบ้านที่มีเปลญวนผูกไว้กับคานไม้ ได้บรรยากาศการพักผ่อนที่ดีทั้งกลางวันและกลางคืน

เสน่ห์ที่น่าสนใจของบ้านหลังเล็กหลังนี้เมื่อมองจากหน้าบ้านคือเสาไม้ 4 เสาด้านหน้า ซึ่งยังคงรูปทรงเดิมๆ ของไม้ไว้อย่างสวยงาม เป็นบ้านที่มีโครงสร้างปูนเป็นหลัก อสังหาริมทรัพย์ แต่มีการนำงานไม้มาเสริมตกแต่ง ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นมิตรกับสวนรอบๆ ของบ้านได้อย่างลงตัว

นอกจากจะมีเปลญวนนอนพักผ่อนสบายๆ แล้ว อีกมุมหนึ่งของบ้านยังมี โต๊ะที่นั่งพร้อมเก้าอี้ไม้ ทำเป็นระเบียงบ้านไปในตัว ดูเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากๆ ของการใช้พื้นที่บ้านได้อย่างคุ้มค่าในพื้นที่จำกัด

พื้นที่ภายในบ้านหลังเล็กๆ เมื่อเปิดประตูเข้ามาด้านใน จะเจอโซฟาพื้นที่นั่งเล่นหรือรับแขก อีกด้านหนึ่งจะเป็นห้องครัว ส่วนห้องนอนและห้องน้ำก็อยู่ติดกันโดยเปิดประตูเข้าไป

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก กลมกลืนไปกับบรรยากาศในสวน

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก กลมกลืนไปกับบรรยากาศในสวน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบบรรยากาศของบ้านหลังเล็กๆ ก็น่าจะถูกใจแบบบ้านหลังน้อยนี้นะคะ อีกครั้งกับแบบบ้านชั้นเดียวขนาดเล็กที่รับการออกแบบโดย PrefabHouse95 ครั้งนี้มาในบรรยากาศเรียบง่ายท่ามกลางสวน ขนาดเล็กกำลังดีมีระเบียงน้อยนั่งชิว โดดเด่นด้วยหลังคาหน้าจั่วและสีสดใส กลมกลืนไปกับบรรยากาศของการจัดสวนเลย

แบบบ้านหลังนี้ได้ถูกก่อสร้างด้วยระบบสำเร็จรูป เป็นแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท แน่นอนว่าแบบบ้านสไตล์นี้ นั้นเหมาะแก่การสร้างไว้พักผ่อนอยู่แล้ว โทนสีที่ใช้จะเป็นโทนสีกึ่งพาสเทล ให้ทั้งความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ และโรแมนติกไปพร้อมๆกัน บนพื้นที่ใช้สอย 26 ตารางเมตร

การตกแต่งภายในตัวแบบบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องน้ำ โคมไฟส่องสว่าง สุขภัณฑ์ ระบบน้ำและไฟฟ้าพร้อมเข้าอยู่อาศัย ผนังตกแต่งด้วยชั้นวางหนังสือ Phuket ชั้นวางติดผนังสามารถพับเก็บได้เวลากางออกมาก็เป็นโต๊ะเขียนหนังสือ ช่วยให้ประหยัดพื้นที่การใช้งาน ส่วนห้องน้ำ 

ด้านบนอ่างล้างหน้าเป็นกระจกบานใสๆ ทรงยาว พร้อมกับชั้นวางของที่ยื่นออกมาเล็กน้อยพอวางของได้ ถัดไปด้านข้างเป็นชักโครก และอีกมุมหนึ่งของห้องน้ำที่สะท้อนกับตัวกระจกนั้น เป็นฝักบัวอาบน้ำพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น เล็กแต่ครบทุกการใช้งาน

ส่วนมุมห้องนอนตกแต่งในบรรยกาศเรียบง่าย และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีใกล้เคียงกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ

ระเบียงที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน พร้อมกับทำซุ้มศาลาเล็กๆ ให้นั่งรับลมชมวิวยามเย็น หรือนั่งชิวจิบกาแฟยามเช้าก็ยังได้

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงงานที่สร้างมาเพื่อตอบโจทย์คนพื้นที่น้อยจริงๆนะคะ หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ Prefab House 95 เบอร์โทร 099-2385797 Email: prefabhouse95@gmail.comรายละเอียดของแบบบ้านทั้งหมดนี้ เป็นข้อมูล ณ วันที่  5 ม.ค. 2559  ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ กรุณาสอบถามรายละเอียดกับทางร้านค้าโดยตรงได้เลยค่ะ(ข้อมูลทั้งหมด Forfur.com นำมาเพื่อนำเสนอเป็นไอเดียในการตกแต่งบ้านเท่านั้น)

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต