ธันวาคม 9, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

คู่มือ ตกแต่งผนังห้อง

room wall decoration guide

room wall decoration guide

คู่มือ ตกแต่งผนังห้อง การแต่งผนังห้องเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ไปจนถึงห้องครัว ทำให้บรรยากาศภายในห้องดูน่าสนใจ และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยการทาสีผนังนั้น ไม่จำเป็นต้องจ้างช่างทาสีมืออาชีพเสมอไป เพราะคุณสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง

คู่มือ ตกแต่งผนังห้อง

คู่มือ ตกแต่งผนังห้อง เปลี่ยนผนังโล่งให้สวยปัง สะท้อนความเป็นตัวคุณ

การตกแต่งผนังห้อง นั้นมีหลากหลายวิธีมาก ซึ่งนอกเหนือจากการทาสีผนังแล้ว ก็ยังมีของต่างๆที่เราคาดไม่ถึงว่าจะสามารถตกแต่งผนังได้อีกเยอะแยะมากมาย เพิ่มเสน่ห์ และบรรยากาศให้กับห้องที่เพื่อนๆต้องการได้ อีกทั้งของตกแต่งผนังมักจะสะท้อนถึงรสนิยม บ้านจัดสรร และความชื่นชอบของเราได้เป็นอย่างดี

ทุกคนสามารถนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ให้เป็นสไตล์การตกแต่งของตัวเองได้ตามใจชอบ เพราะว่าผนังบ้านไม่จำเป็นที่จะต้องปล่อยให้มันโล่ง

ไอเดียการแต่งผนังบ้าน – คู่มือ ตกแต่งผนังห้อง

อยากเปลี่ยนผนังบ้านเรียบๆเป็นผนังเก๋ๆแต่ไม่รู้จะตกแต่งอย่างไรดี ? ไอเดียพร้อมวิธีการดีๆมาบอกอีกเช่นเคย ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีไอเดียไหนน่าสนใจ และเหมาะกับบ้านของคุณ

 • แต่งผนังด้วยกรอบรูป จะเรียกว่าเป็นไอเดียที่นิยมที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นวิธีการเพิ่มลูกเล่นที่ง่ายแสนง่าย แต่ว่าแฝงไปด้วยรายละเอียดอันน่าสนใจ ยิ่งหากใครถูกใจถ่ายภาพหรือผลงานศิลปะอยู่แล้วล่ะก็ ลองนำภาพที่คุณเป็นคนถ่ายเอง หรือภาพเรื่องราวของครอบครัวคุณมาเรียงร้อยต่อกัน นอกจากจะทำให้ผนังมองโดดเด่นขึ้นมาแล้ว ยังเสมือนย้อนวันวานอันน่าจดจำอีกด้วย
 • แต่งผนังด้วยกระจก ไอเดียนี้ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดแน่นอน หากคุณอยากให้ห้องดูกว้างและโปร่งโล่ง เพียงแค่เลือกติดกระจกเงาตามส่วนต่างๆภายในบ้าน เช่น ผนังหัวเตียง ผนังห้องนั่งเล่น ฯลฯ เท่านี้ก็ทำให้บ้านหรือห้องนั้นๆ วิลล่าในป่าตอง ดูไม่แคบแล้ว ที่สำคัญการแต่งผนังห้องด้วยกระจกยังช่วยเพิ่มความสว่างได้อย่างน่าประหลาดใจอีกด้วย
 • แต่งผนังด้วยหน้าต่างปลอม ช่วยเปลี่ยนผนังธรรมดาๆให้มีลูกเล่นสะดุดตาและสวยน่ามองยิ่งขึ้น หน้าต่างปลอมจะทำหน้าที่เป็นเสมือนส่วนที่เชื่อมต่อแต่ละห้องไว้ด้วยกัน ทำให้คุณรู้สึกโปร่งโล่งและสบายตา แม้จะอยู่ในพื้นที่ที่ไม่กว้างมากก็ตาม
 • แต่งผนังด้วยการเพนต์ เป็นไอเดียที่คุณสามารถออกแบบลวดลายได้อย่างหลากหลาย และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟิก ลายดอกไม้ หรือลายการ์ตูนสุดโปรดของคุณ แต่หากคุณยังเป็นมือใหม่หัดสะบัดพู่กันแล้วล่ะก็ไม่ต้องกังวลไป เนื่องจากการเลือกใช้อุปกรณ์ช่วยเพนต์ผนังอย่างฟองน้ำ แม่พิมพ์ หรือโรลทาสี ก็เป็นอีกทางเลือกที่สามารถทำได้ไม่ยากเลย
 • แต่งผนังด้วยตัวหนังสือ เอาใจสายมินิมอลกับความเรียบเงียบง่ายที่แฝงไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึก และแรงบันดาลใจดีๆในการใช้ชีวิต ผ่านตัวหนังสือหลากหลายรูปแบบที่คุณเลือกนำมาตกแต่งผนัง เช่น ตัวอักษรฉลุ ตัวอักษรอะคริลิก ตัวอักษรสติกเกอร์ และตัวอักษรเพนต์ เป็นต้น วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต อีกหนึ่งไอเดียที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างลงตัว

ไอเดียแต่งผนังห้องนอน ดูดี ทันสมัย แถมทำง่ายนิดเดียว

ไอเดียแต่งผนังห้องนอน ดูดี

ห้องนอนอาจจะเป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุดในบ้าน เป็นสถานที่สำหรับพักผ่อน เป็นที่ที่เราใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ผ่อนคลายไปกับช่วงเวลาส่วนตัว แต่บางเวลาห้องนอนก็อาจถูกเปลี่ยนเป็นโฮมออฟฟิศ เป็นพื้นที่สำหรับสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาอีกด้วย การทำให้ห้องนอนดูสวยงาม น่าใช้งาน จึงเป็นการสร้างแรงบันดาลใจในส่วนหนึ่ง ทั้งยังเป็นการสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายยิ่งขึ้นให้แก่เจ้าของห้อง 

ในขณะที่หลายคนเลือกแต่งห้องนอนด้วยเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน สิ่งทอ ของตกแต่งต่างๆ แต่คราวนี้เราจะมาชวนคุณแต่งห้องนอนด้วยการเติมสีสันให้ผนังกันบ้าง ลองไปดูพร้อมๆ บ้านวิลล่าภูเก็ต กันดีกว่าว่าไอเดียเหล่านี้จะจุดประกายให้ห้องนอนของคุณได้บ้างหรือเปล่า

 • ตกแต่งห้องด้วยความทรงจำผ่านภาพถ่าย

เราอาจจะคุ้นตากับการประดับรูปถ่ายในห้องนั่งเล่น แล้วถ้าลองนำมาใช้กับห้องนอนดูบ้างล่ะ

ภาพถ่ายมักเป็นตัวแทนของความทรงจำในช่วงเวลาต่างๆ เมื่อนำภาพประทับใจเหล่านั้นมาตกแต่งห้องนอนซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนตัวอยู่แล้ว ก็ยิ่งทำให้ห้องนอนนั้นเต็มไปด้วยเสน่ห์แบบเฉพาะตัว การตกแต่งผนังห้องนอนด้วยภาพถ่ายนี้อาจไม่ใช่แค่นำภาพมาเรียงร้อยให้สวยงาม แต่เรายังสามารถเล่นลูกเล่นที่กรอบภาพ สร้างสรรค์ให้เป็นไปในสไตล์การตกแต่งแบบต่างๆ ได้ตามที่ได้ออกแบบเอาไว้

ทั้งนี้การตกแต่งผนังห้องนอนด้วยภาพถ่ายนี้ไม่เพียงทำให้ห้องดูดีขึ้น แต่ยังเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องนอนอีกด้วย

 • ผสมผสานหลากสีสัน

ห้องนอนที่ทาด้วยสีขาวจะช่วยทำให้ห้องดูสว่างและมีพื้นที่กว้างขวาง แต่ทั้งนี้ถ้าห้องนอนของคุณไม่ได้มีพื้นที่จำกัด เราก็สามารถเล่นสี สร้างความสดใส ทำให้ห้องนอนดูมีชีวิตชีวาได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องระวังเรื่องการเลือกใช้คู่สีอยู่เช่นกัน โดยแนะนำให้เลือกสีที่จำทำให้ห้องนอนดูผ่อนคลาย น่าพักผ่อน มากกว่าที่จะเป็นสีแรงๆ ขายบ้าน หรือหากห้องนอนห้องไหนมีแสงสว่างค่อนข้างมาก ก็อาจเล่นคู่สีตรงกันข้าม ตกแต่งในแนวคอนทราสต์ โดยมีแสงมาเป็นตัวสร้างความสมดุลนั่นเอง

 • โชว์ลายอิฐสุดเท่

หากเป็นยุคเมื่อสิบกว่าปีก่อน เราอาจนึกไม่ถึงว่าจะมีการนำผนังก่ออิฐโชว์แนวมาตกแต่งห้องนอน เพราะส่วนใหญ่จะพบในห้องนั่งเล่นเสียมากกว่า แต่ปัจจุบันผนังก่ออิฐโชว์แนวเหล่านี้ได้กลายเป็นการตกแต่งที่เห็นทั่วไปในห้องนอนยุคใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องที่ต้องการบรรยากาศแบบรัสติก ที่มักใช้ผนังก่ออิฐโชว์แนวเท่ๆ แบบนี้ทำเป็นผนังหลัก สร้างให้เป็นตัวเอกของการตกแต่งห้องนั่นเอง

 • แต่งห้องให้เก๋ด้วยภาพขนาดใหญ่

สร้างจุดสนใจให้ผนังห้องนอนด้วยการจัดวางรูปภาพขนาดใหญ่ที่ผนังห้อง แค่เพียงภาพเดียวก็สร้างความแตกต่างให้ห้องนอนของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพคน ภาพที่เกี่ยวกับดนตรี สถานที่ท่องเที่ยว ภาพธรรมชาติ หรือกราฟฟิกแบบที่คุณชอบ ขอแค่เหมาะกับเรา ก็ทำให้ห้องนอนดูเก๋ และน่าอยู่ขึ้นได้มากแล้ว

 • เท่ได้ในสไตล์รัสติก

การตกแต่งบ้านในสไตล์รัสติกเป็นเทรนด์ยอดนิยมอย่างหนึ่งในยุคนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์นี้ ก็สามารถประยุกต์มาใช้กับห้องนอนได้ด้วย โดยองค์ประกอบสำคัญของการตกแต่งสไตล์รัสติกก็คือ การใช้วัสดุจำพวกหินและไม้เป็นวัสดุหลักในการตกแต่ง เนื่องด้วยสไตล์รัสติกจะเน้นที่ลักษณะตามธรรมชาติและตัวตนที่แท้จริงของวัสดุ

หากเป็นไม้และหินแท้ๆ ก็น่าจะให้ภาพรวมที่ออกมาดูดีไม่น้อย อย่างในภาพตัวอย่างที่หินจริงสีอ่อนร่วมกับไม้จริงสีอ่อน ห้องนอนที่ได้จึงมีทั้งบรรยากาศที่ดูโล่ง ผ่อนคลาย และความสวยงามในสไตล์รัสติกไปพร้อมๆ กัน

 • คอนกรีตก็ทำให้มีสไตล์ได้เช่นกัน

บางคนอาจรู้สึกว่าการนำคอนกรีตมาตกแต่งภายในอาจทำให้ห้องดูแข็งทื่อ เย็นชาไปสักนิด แต่หากเลือกปรับใช้ให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่ง เช่น การตกแต่งบ้านสไตล์มินิมัล หรือการตกแต่งบ้านสไตล์อินดัสเตรียล ก็เข้ากันได้ดีไม่น้อย นอกจากนี้ในแง่ของการนำคอนกรีตมาตกแต่งผนัง

ยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ (ไม่ใช่แค่ก่อผนังฉาบปูนแบบปกติ) ไม่ว่าจะเป็น ผนังคอนกรีตขัดมัน หรือจะเป็นแผ่นผนังคอนกรีต ไมโครซีเมนต์เคลือบพอร์ซเลน ที่ให้ผิวสัมผัสเรียบลื่น ดูหรูหรา ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

ไอเดียแต่งผนังห้อง ให้สวย ด้วยสีทาผนังและลวดลายไม่ซ้ำใคร!

ไอเดียแต่งผนังห้อง ให้สวย
 • แต่งผนังห้องด้วยลายทาง

เริ่มต้นด้วยลวดลายสุดเบสิกอย่างลายทาง ไม่ว่าจะเป็นลายเล็ก ลายใหญ่ แนวตั้ง หรือแนวนอน ก็เข้ากับการตกแต่งแทบทุกห้อง โดยวิธีการทำก็ไม่ยากเพียงทาสีที่ผนังให้เรียบร้อย บ้านและสวน แล้วใช้เทปกาวแปะให้เป็นลายทางจากนั้นก็ทาสีทับอีกชั้น ปล่อยให้แห้งแล้วดึงเทปกาวออกก็จะได้ลายทางสวยงามตามต้องการแล้ว

 • แต่งผนังห้องด้วยแพทเทิร์นเรขาคณิต

ลายเรขาคณิตเป็นอีกหนึ่งลวดลายง่ายๆที่ใช้เทปกาวทำได้เช่นกัน โดยอาจปรับขนาดรูปเรขาคณิตให้มีหลากหลายขนาด และเลือกใช้สีสันที่สดใสตัดกันอย่างลงตัว เมื่อตกแต่งในห้องที่เฟอร์นิเจอร์หรือพื้นสีเข้มก็จะช่วยให้บรรยากาศในห้องดูสดใส น่าใช้งานมากขึ้น

 • แต่งผนังห้องด้วยลายแพทเทิร์นเล็กๆ

แพทเทิร์นเล็กๆไม่ว่าจะเป็นรูปบวก กากบาท สามเหลี่ยมเล็กๆหรือรูปดาวเล็กๆก็เป็นไอเดียแต่งผนังห้องน่ารักๆที่ดีอยู่ไม่น้อย นอกจากจะดูไม่วุ่นวายจนเกินไปแล้ว ก็ยังช่วยให้บรรยากาศโดยรวมในห้องไม่น่าเบื่อด้วย หรือจะเลือกปรับใช้กับการตกแต่งสไตล์ไม่นิมอลก็ช่วยสร้างลายละเอียดโดยไม่หลุดโทนจนเกินไป

 • แต่งผนังห้องด้วยปูนเปลือย

สำหรับใครที่ชอบการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ก็ต้องคิดถึงการแต่งผนังห้องแบบปูนเปลือยเป็นอย่างแรกๆแน่นอน โดยการทำผนังปูเปลือยไม่จำเป็นต้องใช้แค่การฉาบปูนเท่านั้น แต่ใช้สีสร้างลวดลายหรือสีทาผนังได้เช่นกัน โดยทาสีผนังแล้วใช้เกรียงทำให้เกิดลวดลาย เพียงเท่านี้ก็ได้ผนังปูนเปลือยของแท้แล้ว

 • แต่งผนังห้องด้วยสองสีตัดกัน

การทาสีผนังห้องให้มีสองสีตัดก็เป็นอีกทางเลือกแต่งผนังห้องได้เช่นกัน ถึงแม้จะเป็นการทาสีผนังธรรมดา แต่ก็ช่วยให้ห้องดูน่าสนใจมากขึ้น เหมาะสำหรับทุกห้องในบ้านทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องครัว และยังเข้ากับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นอีกด้วย villa หรือหากเลือกใช้สีเอิร์ธโทนก็เข้าใช้กับสไตล์มินิมอลได้ด้วย

 • แต่งผนังห้องด้วยลายจุด

ลายจุดเป็นอีกหนึ่งลายยอดฮิตสำหรับการแต่งผนังห้อง ไม่ว่าจะเป็นจุดใหญ่ หรือจุดเล็กก็สามารถใช้ได้ทั้งสิ้น โดยเป็นลายที่ช่วยเพิ่มความสดใสได้อย่างดี หากต้องการทำเองแบบง่ายๆก็เพียงนำฟองนำมาตัดเป็นวงกลมแล้วจุ่มสีแปะลงบนผนัง ก็จะเกิดลายจุดตามต้องการได้แล้ว จะทำให้เป็นแพทเทิร์น หรือวงกลมหลายขนาดผสมกันก็เลือกได้ตามใจ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต