ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ข้อมูลการเลือกซื้อ ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

purchase information second hand townhouse

purchase information second hand townhouse

ข้อมูลการเลือกซื้อ ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ในปัจจุบันนี้นับเป็นที่ต้องตาต้องใจของกลุ่มคนที่อยากหาบ้านในราคาที่จับต้องได้เพราะราคาของทาวน์เฮ้าส์มือสองนั้นยังมีราคาที่ไม่สูงมากนัก เราสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้  และที่สำคัญยังมีทาวน์เฮ้าส์มือสองจำนวนมากที่มีสภาพยังใหม่และสวย ๆ หลายทำเล

โดยโครงการบ้านมือสองส่วนใหญ่มักอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก ใกล้เมือง หรือใกล้กับสถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเราสามารถซื้อไว้เพื่อเป็นที่อยู่อาศัย หรือเป็นการซื้อเพื่อลงทุน

ข้อมูลการเลือกซื้อ ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

ข้อมูลการเลือกซื้อ ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ดียังไง? ก่อนจะซื้อต้องระวังอะไรบ้าง?

ทาวน์เฮ้าส์มือสอง เป็นสินค้าทดแทนบ้านเดี่ยวที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะกับคนที่มีกำลังซื้อจำกัด แต่ต้องการพื้นที่ใช้สอยมากกว่าการอยู่คอนโด อีกทั้งอยากได้ที่อยู่อาศัยในทำเลที่เดินทางสะดวก แต่อย่างไรก็ตาม การเลือก ทาวน์เฮ้าส์มือสอง ให้ถูกหลัก มีคุณภาพ ไม่ต้องมาปวดหัวในภายหลัง บ้านจัดสรร จำเป็นต้องพิจารณาหลายปัจจัยให้ถี่ถ้วน

ทำไมเมื่อก่อนใครหลายคนถึงมองข้ามทาวน์เฮ้าส์มือสอง – ข้อมูลการเลือกซื้อ ทาวน์เฮ้าส์มือสอง

ในอดีตคนส่วนใหญ่ยึดติดที่ต้องซื้อบ้านใหม่ และมองข้ามหรือเมินบ้านมือสอง อย่างทาวน์เฮ้าส์มือสอง คำตอบนั้นมีง่ายๆเลยค่ะ ใครๆก็ใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านมือหนึ่งซึ่งเราเป็นเจ้าของคนแรก และไม่มีใครเข้าพักอาศัยอยู่ก่อน เพราะสามารถเลือกแบบบ้านที่เราชอบได้เอง และพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที

อีกทั้งบริษัทฯ อสังริมทรัพย์หลายๆเจ้า ก็มีการแข่งขันทางการตลาดค่อนข้างสูง มีข้อเสนอที่ดีจากโครงการ มีการจัดโปรโมรชั่นต่างๆที่ดึงดูดใจลูกค้าอีกมากมาย ทำให้คนส่วนใหญ่ตัดสินใจที่จะซื้อบ้านใหม่มากกว่าบ้านมือสอง และยอมรับเรื่องราคาที่แพงกว่าบ้านมือสองเป็นเท่าตัว ถึงแม้ทำเลจะห่างใจกลางเมืองออกไปค่อนข้างมากมายก็ตาม

แต่ในเวลานี้ทาวน์เฮ้าส์มือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มองหาบ้านราคาที่ถูกกว่าที่จะถูกกว่าบ้านมือสองประมาณ 10 – 50% เมื่อเทียบกับบ้านมือหนึ่ง และเมื่อพิจารณาจากปัจจัยอื่นๆเปรียบเทียบกัน วิลล่าในป่าตอง ทั้งพื้นที่ใช้สอย หรือทำเลที่ตั้ง และพร้อมเข้าอยู่ได้ทันที หากบ้านมือสองนั้นได้รับการดูแลรักษาจากเจ้าของเดิมให้อยู่ในสภาพที่ดี เราก็สามารถเข้าอยู่ได้เลยเช่นกัน

แต่ถ้าหากบ้านมีสภาพทรุดโทรมตามกาลเวลา เราอาจจะต้องฉุกกันสักนิดว่าการซื้อบ้านมือสองนั้น คุ้มค่าพอที่จะซื้อหรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่น บ้านต้องรีโนเวทใหม่ทั้งหมดแต่ว่าทำเลกลับเป็นทำเลทองที่สามารถสร้างกำไรได้ในอนาคต หรือเป็นทำเลที่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเมื่อเดินไปยังรอบๆ

ทาวน์เฮ้าส์มือสองสภาพสังคมก็ดี ใกล้ที่ทำงาน ใกล้ที่โรงเรียน ใกล้โรงพยาบาลก็เหมาะที่จะตั้งรกรากได้เช่นกัน แต่ถ้าเลือกเอาแต่ความถูกแล้วเลือกทำเลไม่ดี ต้องรีโนเวทบ้านทั้งหลัง วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต อาจทำให้เราสิ้นเปลื้องเงินโดยใช่เหตุก็ได้

สรุปราคาขายโดยประมาณของทาวน์เฮ้าส์มือสองในปัจจุบัน

สรุปราคาขายโดยประมาณของทาวน์เฮ้าส์มือสองในปัจจุบัน

คราวนี้เรามาดูปัจจัยหลักที่ทำให้คนเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสองอย่างราคาที่ดินกันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งราคาตรงนี้จะรวมราคาบ้านแล้ว ซึ่งราคาที่นิวบ์ได้รวบรวมมานั้นจะเป็นราคาเริ่มต้น ซึ่งราคาเหล่านี้ไม่ได้ตายตัวชัดเจน บ้านวิลล่าภูเก็ต เพราะจะขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง ซึ่งหากทำเลที่ตั้งดีเท่าไหร่

ราคาทาวน์เฮ้าส์มือสองก็ยิ่งจะอัพขึ้นไปแล้ว โดยราคาที่นิวบ์ได้รวบรวมมานั้นเป็นราคาโดยเฉลี่ยจากหลากหลายธนาคารที่ขายทาวน์เฮ้าส์มือสอง ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารธอส . ธนาคารกสิกร  ธนาคารกรุงไทย  เป็นต้น ทีนี้เราไปดูราคาทาวน์เฮ้าส์แต่ละขนาดว่ามีราคาเท่าไหร่

  • ทาวน์เฮ้าส์เนื้อที่ 16 ตร.วา ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,300,000 บาท
  • ทาวน์เฮ้าส์เนื้อที่ 19.50 ตร.วา ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,600,000 บาท
  • ทาวน์เฮ้าส์เนื้อที่ 26 ตร.วา ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,900,000 บาท
  • ทาวน์เฮ้าส์เนื้อที่ 30.1 ตร.วา ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,290,000 บาท
  • ทาวน์เฮ้าส์เนื้อที่ 56.1 ตร.วา ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,290,000 บาท

วิธีเลือกทาวน์เฮ้าส์มือสองอยากได้ของดีต้องดูให้ละเอียด

การที่เราอยากได้ของดีจะต้องใส่ใจกับเรื่องนั้นมาก ๆ ซึ่งก็เช่นเดียวกันกับทาวน์เฮ้าส์มือสองที่จะต้องใส่ใจมากกว่าบ้านมือหนึ่งเป็นเท่าตัว เพราะทาวน์เฮ้าส์มือสองผ่านการอยู่อาศัยมาก่อน ทำให้เราต้องตรวจเช็คสภาพบ้านให้ถี่ถ้วนที่สุด เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายในการรีโนเวท ความคุ้มในการลงทุนเพื่อค้าขายในเชิงพาณิชย์ หรือแม้แต่การปล่อยเช่า จะต้องพิจารณาอย่างรอบครอบที่สุด

ตรวจเช็คทำเลที่ตั้งว่าตรงความต้องการหรือไม่ ?

ขั้นแรกการเลือกซื้อบ้านเราควรจะดูทำเลที่ตั้งนับว่าเป็นอะไรที่สำคัญที่สุด เพราะสามารถอำนวยความสะดวกกับเราได้หลาย ๆ อย่าง อีกทั้งยังสามารถอยู่ได้อยากสงบปลอดภัย หรือหากเลือกทำเลที่มีคนพลุกพล่าน ขายบ้าน รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกก็เป็นการสร้างกำลังได้ในอนาคต รวมทั้งยังสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับเราได้อีกด้วย

เราอาจเริ่มเช็คจากว่าบริเวณนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านปัจจัย 4 อะไรบ้าง เช่น มีห้างสรรพสินค้าหรือไม่ มีตลาดนัดหรือตลาดสดหรือไม่ มีที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัยหรือไม่ มีคลินิกหรือโรงพยาบาลหรือไม่ ซึ่งหากมีสิ่งเหล่านี้อยู่ใกล้กับทำเลที่เราเลือกก็นับว่าเป็นทำเลที่ดีในระดับหนึ่ง

ในขณะเดียวกันก็มีทำเลบางที่เราควรจะหลีกเลี่ยงให้ไกล เพราะจะส่งผลเสียกับตัวเราในแง่ของสังคมความเป็นอยู่ สุขภาพ หรือถ้าหากซื้อมาลงทุนมีหวังเจ๊งแน่ ๆ อย่างเช่น บ่อทิ้งขยะ โรงงานอุตสาหกรรม ฟาร์มสัตว์เลี้ยง หรืออื่น ๆ ที่ทำให้เกิดมลพิษไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง  

ตรวจเช็คว่าสะดวกต่อการเดินทางหรือไม่

ตรวจเช็คว่าสะดวกต่อการเดินทางหรือไม่

หนึ่งในเหตุผลที่หลายคนเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสองเพราะทำเลที่ตั้งส่วนใหญ่ เพราะบ้านมือหนึ่งอาจไม่ได้ให้ราคาที่ถูกกว่าบ้านมือสอง แต่ว่าอย่างที่บอกไปว่าทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แถมราคายังจับต้องได้จึงทำให้คนหันมาเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสอง ที่สามารถอำนวยความสะดวกในแง่ของการเดินทางได้

โดยเราจะต้องพิจารณากันก่อนว่า ในครอบครัวที่มาอยู่อาศัยที่นี่มีใครบ้าง แต่ละคนจะต้องไปทำงานหรือไปโรงเรียนที่ไหนอย่างไร และหากเราเลือกมาอยู่ที่นี่จริงๆสามารถประหยัดเวลาได้ขึ้น โครงการบ้าน หรือเพิ่มเวลาให้ครอบครัวได้จริงหรือไม่ ซึ่งถ้าหากช่วยในเรื่องนี้ได้จริงก็นับว่าเป็นอะไรที่เหมาะสม

แต่ถ้าเลือกเพราะราคาถูก การเดินทางยังลำบากหรือลำบากยิ่งกว่าเดิม นิวบ์แนะนำให้เพื่อนๆหลีกเลี่ยงดียิ่งกว่า เพราะเราต้องคิดถึงความสะดวกสบายของคนภายในบ้านเป็นหลัก แต่ถ้าไปเพิ่มความลำบากให้กับทุกคน ก็อาจทำให้ชีวิตครอบครัวแย่ลงได้ ซึ่งเราก็มักจะได้ยินกันบ่อยๆตื่นแต่ตี 4 – ตี 5 พาลูกไปโรงเรียน แล้วค่อยไปทำงาน กลับมาถึงบ้านอีกทีก็ 4 – 5 ทุ่ม แล้ว ซึ่งมันเป็นการทำให้คุณภาพชีวิตลดลงมาก

เข้าไปดูบ้านตัวจริงก่อนการซื้อเสมอ

ของขนาดใหญ่และยิ่งมีมูลค่าอย่างทาวน์เฮ้าส์ไม่ควรดูผ่านอินเทอร์เน็ต โดยที่เราไม่ลงไปสำรวจบ้านจริง ซึ่งนิวบ์ก็พอรู้อยู่แล้วคงไม่มีเพื่อนๆคนในใจกล้าขนาดที่ว่าซื้อทาวน์เฮ้าส์มือสองโดยไม่ดูสภาพจริง แต่นิวบ์จะขอลิสต์เป็นข้อๆเพื่อให้เพื่อนๆไปเช็คทาวน์เฮ้าส์มือสองอย่างง่ายๆ

  • สังเกตรอบบ้านว่ามีสภาพเป็นอย่างไร เช่น พื้นบ้านที่ตั้งอยู่นั้นต่ำกว่าถนนหนทางหรือไม่ ถ้าเกิดต่ำแล้วจะส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตในบ้านอย่างไร เช่น ฝุ่นเข้าบ้านได้ง่าย เวลาฝนตกน้ำจะท่วม เป็นต้น
  • สังเกตโครงการของบ้านว่ายังอยู่ในสร้างภาพดีหรือไม่ เช่น โครงสร้างยังตั้งฉากกับพื้นไม่มีการทรุดตัวของอาคาร ภายในของตัวบ้านไม่เสื่อมโทรมมากนัก ไม่มีรอยแตกร้าวของตัวอาคาร มีปลวกหรือมีสัตว์อะไรมาอาศัยหรือไม่ เป็นต้น
  • สำรวจภายในบ้านว่าเป็นอย่างไร ต้องปรับปรุงแค่ไหน โดยจะต้องไล่ดูตั้งแต่เพดานว่ามีรอยแตกร้าว หรือน้ำไหลซึมมั้ย บริเวณกำแพงมีรอยแตกร้าวหรือผุพังมั้ย บริเวณพื้นยังสภาพดีไม่มีการยุบตัวใช่หรือไม่ ซึ่งเราจะต้องไล่เช็คให้ครบทุกซอกทุกมุมของบ้าน เพื่อประเมินความเสียหาย และประเมินกำลังในการรีโนเวทบ้าน รวมทั้งระบบน้ำและก็ระบบไฟด้วยนะคะ
  • แปลนบ้านถูกหลักเกณฑ์ทาวน์เฮ้าส์ที่เราตั้งใจไว้หรือเปล่า ในทีนี้ก็คงมีห้องหลักๆที่อยู่ในบ้านอยู่แล้ว แต่แค่อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องหรือไม่หรือเปล่า อย่างเช่น ห้องน้ำอยู่ตรงระเบียงหรื
  • อยู่นอกตัวบ้าน ถ้าอยากจะเข้าต้องเดินออกไปนอกบ้าน เป็นต้น รวมทั้งในเรื่องของหลักฮวงจุ้ยและอากาศถ่ายเทต่างๆในบ้าน

สิ่งแวดล้อมโดยรอบเป็นไปตามที่ต้องการไหม

ต่อไปสิ่งที่นิวบ์อยากให้เพื่อนๆได้สังเกตนั่นก็คือสิ่งแวดล้อมบริเวณทาวน์โฮมที่เราอาศัยอยู่ค่ะ โดยมองทั้งในภาพใหญ่ในแง่ของสิ่งอำนวยความสะดวกก่อน จากนั้นทดลองเดินลาดตระเวนบริเวณแถวๆ Phuket บ้านเพื่อดูว่ามีสภาพแวดล้อมที่โอเคหรือไม่เป็นอย่างไร ซึ่งเราอาจจะใช้เวลากับมันสักหน่อยนะคะ

ให้เราลองมาสำรวจตอนกลางวันทั้งวันธรรมดาและวันเสาร์-อาทิตย์ และในตอนกลางคืนทั้งวันธรรมดาและวันเสาร์ – อาทิตย์เช่นเดียวกัน ซึ่งยิ่งสำรวจมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยปรับพวกเรารู้สภาพแวดล้อมได้มากขึ้นเท่านั้น และยังเป็นตัวการที่สามารถวัดเพื่อนบ้านได้อีกด้วย ซึ่งนี่นับว่าเป็นข้อดีของบ้านทาวน์เฮ้าส์มือสองที่สามารถคัดกรองสังคมรวมทั้งเพื่อนบ้านได้ก่อน ซึ่งบ้านมือหนึ่งแบบนี้จะทำไม่ได้แน่นอน ได้แต่เสี่ยงดวงล้วนๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต