พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ออกแบบ บ้านไม้โมเดิร์น

modern wooden house design

modern wooden house design

ออกแบบ บ้านไม้โมเดิร์น บ้านสไตล์โมเดิร์น(Modern Style) เป็นรูปแบบของบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมในการก่อสร้างในปัจจุบัน เนื่องจากวัสดุก่อสร้างในอดีตอย่างไม้ที่หาได้มากมายนั้นกลับเริ่มหาได้ยากและมีราคาสูงในปัจจุบัน บ้านโมเดิร์นจึงเป็นแบบบ้านที่เน้นการนำเอาวัสดุในอุตสาหกรรมสมัยใหม่ มาใช้เป็นวัสดุหลักในการก่อสร้าง โดยเฉพาะในส่วนของการใช้เหล็กและกระจกเป็นจุดเด่นของบ้าน

นอกจากนั้นลักษณะเด่นคือความหรูหราในความเรียบง่าย กล่าวคือเรียบง่ายในรูปทรงของบ้านที่เป็นรูปแบบทรงเลขาคณิตไม่ซับซ้อน ส่งผลทำให้การก่อสร้างส่วนโครงสร้างทำได้ไม่ยาก วิลล่าภูเก็ต โดยเฉพาะส่วนหลังคา ที่มัดทำในรูปแบบทรงแหงน ซึ่งจะช่วยประหยัดงบประมาณได้มากกว่า หลังคาทรงอื่นๆได้มากถึง 40% เนื่องจากโดยมากจะใช้วัสดุหลังคาแผ่นเหล็กหรือ Metal sheet มาใช้จึงมุงได้ง่ายและประหยัดเหล็กโครงสร้างได้อย่างมาก

ออกแบบ บ้านไม้โมเดิร์น

ออกแบบ บ้านไม้โมเดิร์น บ้านไม้โมเดิร์น สวย ทันสมัย แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านไม้โมเดิร์น ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่โหยหาความเป็นธรรมชาติท่ามกลางเมืองคอนกรีต เพราะเป็นการออกแบบบ้านที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติจากงานไม้ และดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัยสไตล์โมเดิร์นไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทว่าถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะผสมผสานความเป็นธรรมชาติและความทันสมัยไว้ด้วยกันได้อย่างไร ลองมาดูแบบบ้านไม้โมเดิร์นสวย ๆ เหล่านี้เป็นตัวอย่างกันเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์น ถือเป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นสไตล์ที่สวยที่เรียบง่าย และแฝงไปด้วยความทันสมัย เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์แทบทุกรูปแบบ Phuket Villa เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบโมเดิร์นให้ดียิ่งขึ้น เรามีข้อมูลเบื้องเกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้มาฝาก แล้วคุณจะได้รู้ว่า…บ้านสไตล์โมเดิร์น มีดีมากกว่าความสวยงาม

ที่มาของบ้านสไตล์โมเดิร์น – ออกแบบ บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นการก่อสร้างที่ได้รับอิทธิพลมาจากช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมในศตวรรษที่ 18 โดยในช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนให้ความสำคัญกับการใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีความจำเป็นสำหรับการก่อสร้าง และเพื่อเป็นการลดความฟุ่มเฟือยจึงได้มีการนำรูปทรงของเรขาคณิตมาเป็นแบบของโครงสร้าง 

โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นยังเน้นที่ความเรียบง่าย ไม่นิยมการตกแต่งที่มากเกินความพอดี โดยให้ความสำคัญกับการเลือกใช้พื้นผิวที่มีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งแต่ละพื้นที่ต้องมีประโยชน์ในการใช้สอย ด้วยเหตุนี้คำว่า Modern แปลว่า สิ่งใหม่ จึงถูกนำมานิยามการตกแต่งสไตล์นี้เพื่อสื่อถึงความทันสมัย 

รูปทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน? – ออกแบบ บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านทรงโมเดิร์นมักเน้นที่ประโยชน์ใช้สอยในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามรูปทรงเลขาคณิตจึงเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้บ้านเป็นสัดส่วนใช้งานได้อย่างเต็มที่ รวมถึงมีจุดเด่นที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงแหงนที่ต่างจากหลังคาหน้าจั่วทั่วไป ทำให้ภาพรวมของบ้านดูไม่มาก หรือน้อยจนเกินไป

7 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สวยงาม น่าอยู่

7 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สวยงาม น่าอยู่
  • บ้านสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายแต่มีลูกเล่น

เพิ่มความสวยงามให้กับบ้านทรงโมเดิร์นธรรมดา ๆ ได้ด้วยการใส่รูปทรงเลขาคณิตแปลกตาเข้าไป แล้วเลือกใช้สีที่ดึงดูดตา ก็ช่วยให้บ้านโมเดิร์นธรรมดาทั่วไปที่เห็นได้ในหมู่บ้านจัดสรรดูมีเอกลักษณ์มากขึ้นได้

  • บ้านสไตล์โมเดิร์นรูปทรงแปลกตา

แน่นอนว่าบ้านแบบโมเดิร์นนั้นเน้นที่รูปทรงเลขาคณิต แต่สำหรับใครที่ชอบความแตกต่างสามารถออกแบบบ้านให้มีมากกว่าสามเหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยม และยังสามารถออกแบบให้ระเบียงบ้านยื่นออกมาจากตัวบ้านแทนการใช้กันสาดบังแดดก็ได้เช่นกัน ซึ่งการออกแบบเช่นนี้จะได้ทั้งความสวยงาม และประโยชน์ใช้สอยอย่างเต็มเปี่ยม

  • บ้านสไตล์โมเดิร์นเข้ากับธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์นไม่จำเป็นต้องตั้งอยู่ในเมืองเท่านั้น หลาย ๆ คนจึงเคยเห็นบ้านพักอากาศสไตล์ Modern ตามภูเขา หรือชายทะเลอยู่บ่อยครั้ง บ้านสไตล์มินิมอล โดยการสร้างบ้านสไตล์นี้ในพื้นที่ธรรมชาติก็ควรเลือกใช้วัสดุที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ เช่น ไม้ และควรเลือกใช้สีที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล เป็นต้น

  • บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นแสงสว่าง

รูปแบบบ้านโมเดิร์นที่แสงสว่างเข้าถึงได้มาก เป็นอีกไอเดียที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะการสร้างบ้านแบบนี้ เป็นบ้านพักตากอากาศ เพราะหน้าต่างรอบ ๆ บ้านจะทำให้เห็นทิวทัศน์ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงในช่วงกลางคืนหากเลือกใช้ไฟโทนสีส้ม หรือเหลืองก็ทำให้ตัวบ้านดูอบอุ่นยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามบ้านแบบนี้ก็ควรสร้างในพื้นที่ที่ไม่ติดกับคนอื่นมากเกินไป เพื่อความเป็นส่วนตัว

  • บ้านสไตล์โมเดิร์นสไตล์บ้านไม้

บ้านโมเดิร์นไม่จำกัดแค่การฉาบคอนกรีตเรียบแล้วทาสีเท่านั้น แต่ยังสามารถเลือกใช้วัสดุอื่น ๆ ได้เช่นกัน เช่น การออกแบบบ้านตามรูปทรงเลขาคณิตแล้ว เลือกใช้ไม้ระแนงตกแต่งแทนการทาสี และเลือกใช้รั้วต้นไม้ แทนการทำรั้วคอนกรีต เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้บรรยากาศบ้านดูเป็นมิตรแต่ยังคงความเป็นส่วนตัวได้ดี 

  • บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบผสมผสาน

หากใครที่ตัดสินใจไม่ได้ว่าชอบวัสดุประเภทไหน หรือรูปทรงแบบไหนมากที่สุด ก็สามารถผสมผสานทุกอย่างเข้าด้วยกันได้ เพราะการออกแบบสไตล์นี้เน้นที่รูปทรงเลขคณิต หากนำมาจับคู่กันโดยเลือกใช้สีให้เหมาะสม ไม่ว่าจะออกแบบอย่างไรก็สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างลงตัว

  • บ้านสไตล์โมเดิร์นสีสันสดใส

แม้ว่าบ้านทรงโมเดิร์นจะเน้นที่ความเรียบง่าย และไม่ตกแต่งมากจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าการเลือกใช้สีสันจะลดความสวยงามของบ้านสไตล์นี้ลงไปได้ สำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งด้วยสีสัน บ้านวิลล่าภูเก็ต ควรให้ความสำคัญกับการเลือกใช้คู่สีที่เข้ากันมากที่สุด โดยเลือกใช้สีขาวเป็นสีหลัก

บ้านไม้โมเดิร์นแต่งกระจก

บ้านไม้โมเดิร์นแต่งกระจก

บ้านไม้โมเดิร์น 2 ชั้น 2 ห้องนอน ขนาด 210 ตารางเมตร ซึ่งคอนเซ็ปต์ที่ edwardwilliamsarchitects ใช้ในการสร้างบ้านหลังนี้คือ เน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและวางผังแบบ Open Plan เพื่อให้พื้นที่มีความยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งาน โดยห้องนอน ห้องนั่งเล่น

และห้องกินข้าวหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เข้าหาสวนเพื่อความเป็นส่วนตัว ส่วนภายในบ้านก็มีการปรับเพดานให้สูงขึ้น ในขณะที่ผนังบางส่วนก็ใช้บานสไลด์กระจกเพื่อเปิดรับแสงจากภายนอกให้ได้มากที่สุด อีกทั้งการใช้บานสไลด์กระจกแบบนี้ยังทำให้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น สำหรับด้านนอกก็บุด้วยไม้โอ๊คสีเงินอ่อนที่ช่วยปรับให้เข้ากับเหล่าต้นไม้

แนวคิดในการออกแบบคือการสร้างบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและเปิดโล่งพร้อมความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนการใช้พื้นที่ภายใน ห้องพักตั้งอยู่เพื่อให้บริเวณนั่งเล่น/รับประทานอาหารและห้องนอนทั้งหมดหันไปทางสวนเพื่อให้ความเป็นส่วนตัวกับบ้านโดยรอบ เพดานสูงและประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมเคลือบสองชั้นแบบเต็มความสูง ขายบ้าน ให้ความรู้สึกโปร่งสบายซึ่งหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ สู่สวน และด้วยแสงแดดฤดูร้อน สิ่งนี้จงใจเบลอความแตกต่างระหว่างภายนอกและภายใน ส่วนยื่นของชั้นแรกให้ร่มเงาในช่วงฤดูร้อน

ในการสร้างพื้นที่เปิดโล่งขนาดใหญ่เหล่านี้จำเป็นต้องมีโครงสร้างเหล็ก การออกแบบได้รับการพัฒนาโดยมีหลังคาแบบทุ่งหญ้า แผงไม้โอ๊คสีเขียวภายนอกที่ชั้นหนึ่ง และอิฐในท้องถิ่นที่ชั้นล่าง ผนังได้รับการออกแบบด้วยฉนวนหนา 500 มม. และแผ่นพื้นที่สร้างจากคอนกรีตเพื่อให้มีมวลความร้อนและมีคุณสมบัติเสียงที่ดีระหว่างพื้น

เพื่อสร้างความยืดหยุ่น ห้องรับแขกชั้นบนสามารถแบ่งออกเป็นสองห้องนอน: ทำได้โดยผนังเคลื่อนที่ที่อยู่ในตู้เสื้อผ้าและเลื่อนไปที่ตำแหน่งตรงกลางห้อง ประตูบานเลื่อนสีแดงขนาดใหญ่ที่ชั้นบนช่วยให้ห้องนอนและห้องน้ำในตัวเป็นส่วนตัวสำหรับแขกหรือเปิดโล่งสำหรับครอบครัวที่มาเยี่ยม หน้าจอกันเสียงในห้องนั่งเล่นเป็นประตูระหว่างห้องโถงและห้องนั่งเล่น และเมื่อเปิดออกจะบังทีวี

เปลือกไม้โอ๊คภายนอกจะเมื่อเวลาผ่านไปจะมีสีเงินอ่อน ๆ และจะกลมกลืนกับต้นไม้ที่มีอยู่และปลูกใหม่

บ้านไม้ในเมืองสุดร่มรื่น

บ้านไม้ในเมืองสุดร่มรื่น

บ้านไม้สองชั้นบรรยากาศร่มรื่น ที่ adamsmohler จัดสวนหย่อมไว้รอบบ้าน สำหรับชั้นล่างของภายในก็จัดแบบ Open Plan จุดเด่นอยู่ที่บานพับกระจกหน้าบ้าน แค่ปิดก็กลายเป็นที่ส่วนตัว แต่เมื่อเปิดออกก็เปรียบเหมือนการเปิดบ้านต้อนรับแขกอย่างเป็นกันเอง มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านได้ แถมยังสามารถชมวิวสวย ๆ ภายนอกไปพร้อมกัน นอกจากนี้การทำเพดานสูงยังช่วยให้บ้านดูโปร่งและอากาศถ่ายเทสะดวกอีกด้วย

ที่พักนี้ตั้งอยู่นอกถนนคนเดินที่มองเห็นทิวทัศน์ของมหาสมุทรแปซิฟิกและชายฝั่งมาลิบู เป็นสถานที่ออกกำลังกายในการวางแผนพื้นที่อย่างระมัดระวัง โครงการบ้าน การทำงานภายในขอบเขตของซองแคบขนาด 30 x 90 ฟุต ทีมออกแบบได้ผลักดันบ้านให้มีความสูง ความกว้าง และความลึก ซึ่งเหลือพื้นที่ในปริมณฑลเพียงเล็กน้อยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าสำหรับสวน

วิธีแก้ไขคือสร้างพื้นที่สีเขียวเปิดตรงกลางโครงสร้างที่ระดับพื้นดิน ด้านหนึ่งเป็นห้องเด็ก อีกด้านหนึ่งเป็นห้องนอนหลักและห้องอาบน้ำ ซึ่งเปิดออกสู่สวนเซนภายในได้

แบบบ้านไม้ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นยุคใหม่

แบบบ้านไม้ 3 ชั้น สไตล์โมเดิร์นยุคใหม่

อีกหนึ่งไอเดียแบบบ้านไม้ + คอนกรีต สไตล์โมเดิร์นขนาด 3 ชั้นสวยๆ ซึ่งลักษณะของบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านปูนคอนกรีตและทำการตกแต่งผนังภายนอกด้วยการหุ้มไม้เนื้อแข็งสวยๆ มองจากภายนอกบ้านหลังนี้จะมีความสวยงามมากเลยทีเดียว ชั้นสามของตัวบ้านจะเป็นห้องนอนที่ออกแบบ

ตกแต่งมาเพื่อให้มีผนังกระจกรอบห้องเหมาะสำหรับบ้านพักตาอากาศและมีประตูเชื่อมต่อไปยังส่วนระเบียงบ้านชั้นสามที่สามารถทำเป็นมุมนั่งพักผ่อนได้ babbaan.in Phuket Villa จึงได้รวบรวมภาพตัวอย่างไอเดียการออกแบบตกแต่งทั้งภายนอกและภายในของแบบบ้านไม้สามชั้นสไตล์โมเดิร์นอีกหนึ่งดีไซน์บ้านที่ตกแต่งด้วยไม้ที่สวยงามห้ามพลาดเด็ดขาด

จุดเด่นของดีไซน์บ้านไม้ 3 ชั้นหลังนี้
– ดีไซน์ภายนอกตกแต่งด้วยไม้ เป็นส่วนประกอบทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนบ้านไม้แต่โครงสร้างหลักยังเป็นปูนซีเมนต์ที่มีความแข็งแรงและทนทาน ไม่มีปัญหาเสียงไม้ลั่นรบกวนเวลาที่เดินหรือปัญหาไม่หดตัว

– แบบบ้านดีไซน์เหมาะสำหรับการชมวิว ดีไซน์บ้านชั้นสองมีผนังเป็นกระจกยาวขนาดใหญ่เหมาะสำหรับนั่่งชมวิวได้เป็นอย่างดี ซึ่งชั้นสองของบ้านหลังนี้จัดทำเป็นห้องรับประทานอาหารของคนในบ้าน เป็นอีกหนึ่งไอเดียการจัดห้องรับประทานอาหารที่น่าสนใจไปอีกแบบ

– ชั้นล่างของบ้านทำเป็นห้องเก็บของสะสม เจ้าของบ้านหลังนี้เป็นคนรักจักรยานและเป็นนักซ่อมจักรยานจึงได้เก็บจักรยานมากไว้ถึง 18 คัน ที่บริเวณชั้นหนึ่งของตัวบ้าน แต่หากเราไม่มของสะสมมากมายก็ทำเป็นห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นแทนก็ได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต