ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

modern house design ideas

modern house design ideas

ไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น การเลือกแบบบ้านให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนแบบประเทศไทยนั้น จะต้องคำนึงถึงความโปร่งโล่ง ทิศทางลม และการถ่ายเทอากาศอย่างพิถีพิถัน และบ้านที่มีใต้ถุนยกขึ้นสูง ก็เป็นหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ เพราะเป็นการออกแบบบ้านที่เน้นความโปร่งสบาย และทำให้ลมโกรกได้ทั่วทั้งตัวบ้าน วิลล่าภูเก็ต ช่วยให้บ้านปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวกตลอดวัน

ไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

ไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น พื้นที่ใช้สอยโล่งกว้าง เน้นบรรยากาศโปร่งสบาย

ใครกำลังมองหาและมีแผนอยากสร้างบ้านในตอนนี้ ไอเดียในแบบรวมบ้านสวยในฝันในแบบมีใต้ถุนมาแนะนำเป็นไอเดียในการสร้างบ้านให้เพื่อนๆได้ลองชมกัน สามารถนำไปปรับใช้ได้ในหลายรูปแบบ Phuket Villa ไปชมไอเดียบ้านต่างๆที่แต่ละหลังสวยและน่าอยู่มาก

แบบบ้านยกพื้นชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน – ไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

แบบบ้านยกพื้นชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน - ไอเดีย แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

แบบบ้านยกพื้นชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ครบครันทุกฟังก์ชันการใช้งาน ในพื้นที่ขนาดกะทัดรัด

บ้านข้างหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นราวๆ 80 ซม. ฝาผนังก่อปูนซีเมนต์บล็อกฉาบปูน ตกแต่งด้วยสีเทาเข้มและ่เทาอ่อน ฝาผนังใต้หลังคากรุด้วยไม้เทียมสีอ่อน ปกระอุลมด้วยหลังคาแผ่นเหล็กรีดลอน บุฉนวนกันความร้อนเอาไว้ใน ตัวหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน สะท้อนความสวย ล้ำยุค

รอบๆข้างหน้าปูลานกระเบื้อง พร้อมส่วนประกอบลานหยุดแบบดก ประกอบกับเสากรุแผ่นวีว่ากระดาน สามารถรองรับรถยนต์ได้ปริมาณ 1 คัน

รอบๆด้านของมีเฉียงขนาดพอดีพร้อมหลังคาโครงเหล็ก บ้านสไตล์มินิมอล ปิดทับด้วยสิ่งของโปร่งแสง คุ้มครองความร้อนรวมทั้งฝน เหมาะกับเป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ สูดอากาศดีๆนอกบ้าน

ตัวบ้านจัดตั้งประตูแล้วก็หน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงสว่างลอดผ่านรวมทั้งระบายอากาศด้านในภายได้อย่างมาก รวมทั้งในส่วนของพื้นที่ข้างหลัง จะมีประตูปากทางเข้าอีกหนึ่งบ้าน ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานในบ้านได้

พวกเรามาดูแบบแปลนกันบ้างดีมากกว่าจ้ะ เริ่มจากปากทางเข้าจะเจอกับห้องโถงกึ่งกลาง แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกเป็นมุมนั่งพักผ่อน มุมกินอาหาร แล้วก็มุมปรุงอาหาร ซึ่งจะมีห้องอาบน้ำกั้นอยู่กึ่งกลาง ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นมุมห้องนอน และก็ห้อง เป็นการแยกพื้นที่ใช้งานในบ้านได้อย่างพอดี

บ้านข้างหลังสร้างบนที่ดินขนาด 52 ตารางวา ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ ห้องโถง และก็เฉียงพักหน้าบ้าน โดยใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้าง 600,000 บาท บ้านวิลล่าภูเก็ต (ไม่รวมเครื่องเรือน)

แบบบ้านยกพื้น สไตล์โมเดิร์นพร้อมหลังคาสโลปสุดเท่

แบบบ้านยกพื้น สไตล์โมเดิร์นพร้อมหลังคาสโลปสุดเท่

แบบบ้านยกพื้น สไตล์โมเดิร์นพร้อมหลังคาสโลปสุดเท่ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณก่อสร้าง 1 ล้านบาท

บ้านข้างหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นชั้นเดี่ยว ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ฝาผนังเล็กน้อยบุด้วยไม้เทียมทาทัยด้วยสีเทาอ่อน ตัดกับกรอบหน้าต่างสีดำ เพิ่มลวดลายด้วยราวบันไดก่อจากหินธรรมชาติ หลังคาทรงเพิงหมาแหงนสองทางพร้อมครีบกันสาดรอบๆ แล้วก็มีช่องรับแสงสว่างไล่ระดับ เปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามายังห้องรับแขกในบ้าน ข้างหน้าปูลานกระเบื้องปริมาณยาว จัดเป็นหลักที่ทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งในตอนวันหยุด

รอบๆข้างๆมีเฉียงขนาดเหมาะเจาะพร้อมหลังคาหุ้ม เป็นหลักที่นั่งพักนอกบ้าน ดูทิวทัศน์ของสวนธรรมชาติแล้วก็บ่อปลาน้ำใสอยู่ตรงใต้ถุนบ้าน ตัวบ้านจัดตั้งหน้าต่างแล้วก็ประตูกระจกใสบานใหญ่เพื่อเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาข้างในบ้านได้อย่างทั่วถึง

ส่วนข้างหลังมีประตูปากทางเข้าที่เชื่อมต่อไปยังห้องล้างและก็ประตูข้างหลังบ้าน สะดุดตาด้วยระแนงเหล็กสีดำ มองงดงาม ล้ำยุค จากปากทางเข้าข้างหน้าจะเจอกับห้องโถงกว้างขวาง ขายบ้าน จัดวางโซฟาไว้ตามมุมต่างๆทางขวามือเป็นห้องนอนสองห้อง โดยห้องหนึ่งจะมีสุขาในตัว ต่อไปเป็นครัวปริมาณยาว ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นห้องนอนรวมและก็ห้องสุขา อยู่ชิดกับห้องชะล้างที่เปิดไปยังทางออกข้างหลังบ้านได้

บ้านข้างหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวม 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องรับรอง ครัว และก็ห้องล้าง ใช้งบประมาณสำหรับการก่อสร้าง 1,000,000 บาท เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่

แบบบ้านยกพื้นทรงโมเดิร์น มีชานบันไดและเฉลียงพักผ่อน

แบบบ้านยกพื้นทรงโมเดิร์น มีชานบันไดและเฉลียงพักผ่อน

แบบบ้านยกพื้นทรงโมเดิร์น มีชานบันไดและเฉลียงพักผ่อน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 1.25 ล้านบาท

บริบทเลียนแบบรอบๆเป็นบรรยากาศต่างจังหวัด รายล้อมไปด้วยสนาม แล้วก็พุ่มน้อยใหญ่ เสริมสีสันด้วยแปลงดอกไม้ กลิ่นของธรรมชาติช่วยเสริมให้บ้านโมเดิร์นข้างหลังนี้มองชื่นบานและก็น่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆ

พื้นที่ว่างรอบๆหน้าบ้านทำเป็นระเบียงนอกบ้านที่ปูด้วยคอนกรีต บ้านโครงการใหม่ มีทางเดินเท้าสำหรับดูสวนเชื่อมต่อไปยังข้างหลังของตัวบ้าน

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูง 13 เมตร หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาตัดส้ม รอบๆปากทางเข้ามีเฉลียงบันไดและก็เฉียงพักหน้าบ้าน กว้างพอที่จะทำเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน จัดโต๊ะกินข้าว หรือจัดสวนบนเฉียงก็ยังได้

บ้านข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 โถงรับรองแขก 1 ห้อง พร้อมเฉียงหน้าบ้าน แล้วก็พื้นที่ชะล้าง พื้นที่ใช้สอย 118 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ 1.25 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่แตกต่างได้

แบบบ้านโมเดิร์นยกใต้ถุนสูง MD07

แบบบ้านโมเดิร์นยกใต้ถุนสูง MD07

แบบบ้านโมเดิร์นใต้ถุนสูง MD07

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นใต้ถุนสูง Modern house ในรหัส MD07 แบบบ้านยกพื้นสูง 3 เมตรในขนาดที่ไม่ใหญ่มากเป็นบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สำหรับท่านที่ต้องการวิถีชีวิตแบบครอบครัวไทยแต่ชื่นชอบรูปทรงแบบบ้านรูปทรงสมัยใหม่ ส่วนการยกใต้ถุนเหมาะสำหรับการรองรับภาวะปัญหาน้ำท่วมในอนาคต และยังช่วยในการพัดผ่านของลมได้อย่างดีเยี่ยมทำให้ท่านสามารถนั่งพักผ่อนหรือทำกิจกรรมในส่วนใต้ถุนได้ตลลอดทั้งวัน

 ลักษณะเด่นโดยทั่วไปของแบบบ้านโมเดิร์นใต้ถุนสูง Modern MD07

 • ออกแบบมาให้ตอบสนองการอยู่อาศํยแบบไทยๆ แต่มีรูปทรงที่เป็นสากลทันสมัย
 • เป็นบ้านที่พยายามออกแบบโดยตัดส่วนพื้นที่ซึ่งไม่จำเป็นออกให้มากที่สุดซึ่งใช้งบประมาณก่อสร้างประมาณ 1 ล้านบาทขึ้นไป
 • ออกแบบด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์และสวยงามเมื่อเทียบกับบ้านราคาเดียวกันในแบบอื่นๆ Pool Villa รวมทั้งคำนึงถึงหลักการถ่านเทอากาศของห้องต่างๆ โดยเฉพาะห้องนอน
 • พื้นที่ใช้สอยอย่างครบครันและท่านสามารถต่อเติมขยายห้องเพิ่มได้เองในอนาคต ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ในส่วนใต้ถุนบ้านเพียงก่อผนังและใส่ประตูหน้าต่างเท่านั้น
 • ออกแบบเพื่อให้สามารถปรับเป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอนได้โดยท่านอาจก่อสร้างห้องครัวในส่วนใต้ถุนแทนชั้นบนของบ้าน
 • ความเป็นใต้ถุนสูงช่วยป้องกันระดับน้ำท่วมได้เกือบ 3 เมตร และยังช่วยในการพัดผ่านของลมทำให้บ้านเย็นสบาย
 • รหัสแบบบ้าน : MD07
 • ขนาดตัวบ้าน : กว้าง 11 เมตร ลึก 9 เมตร
 • พื้นที่ใช้สอย : พื้นที่ใช้สอยประมาณ 99 ตร.ม (ไม่รวมพื้นที่โล่งใต้ถุน)
 • จำนวนห้อง : 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ(ปรับเป็น 3 ห้องนอนได้) ห้องครัว ระเบียงด้านหน้าขนาดใหญ่ ห้องเก็บของใต้ถุน ส่วนห้องพระหรือละหมาด ลานจอดรถใต้ถุน
 • งบประมาณก่อสร้าง : เริ่มต้นประมาณ 1 ล้านบาทขึ้นไป (คำนวณจากค่าก่อสร้างตารางเมตรละ 10,000 บาทและยังไม่รวมราคาเทพื้นใต้ถุน)

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต