กันยายน 22, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์เม็กซิกัน

Mexican style home decorating ideas

Mexican style home decorating ideas

ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์เม็กซิกัน การแต่งบ้าน สไตล์เม็กซิโก (Mexican Style) เป็นการตกแต่งบ้านที่มีสีสันเหมือนกัน ซึ่งสไตล์การแต่งบ้านรูปแบบนี้ อุปกรณ์ในการตกแต่งค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ต้องเลือกใช้ให้ถูก เพราะจะมีสไตล์คล้ายกับแคริบเบียนมาก วิลล่าภูเก็ต ว่าแล้วเราไปดูการตกแต่งบ้านสไตล์นี้กันว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไร

ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์เม็กซิกัน

ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์เม็กซิกัน ต้องกล้าใช้สีที่แรงๆ

เอกลักษณะเฉพาะตัว ลักษณะที่โดดเด่นนั้นคือ สีสันที่นำมาใช้ผสมผสานกับวัฒนธรรมคนพื้นเมือง และศิลปะของชนชาติอื่นที่ส่งอิทธิพลมาถึง อย่างเช่นสเปน และยังมีส่วนผสมของศิลปะศาสนาคริสต์ การใช้สีของสไตล์เม็กซิกันนี้จะมีคู่สีจัดจ้านกว่าแบบ Mediterranean คู่สีมีความตัดกันมาก แต่ดูสวยซึ่งแฝงไว้ด้วยความเชื่อของชนเผ่าพื้นเมือง สิ่งของที่ใช้ในการประดับตกแต่งจะเป็นแนว Russtic  

ซึ่งเกิดจากจิตวิญญาณในความเชื่อของชนเผ่าพื้นเมือง อย่างเช่นหน้ากากรูปแบบต่างๆ ซึ่งนิยมใช้ประดับติดผนัง และยังมีการประดับจัดวางด้วยตุ๊กตาชนเผ่าพื้นเมืองหรือเทพที่เคารพ Phuket Villa เครื่องเรือนจะมีรูปแบบเรียบง่าย ใช้วัสดุ เช่น ไม้ และหวายเป็นตัวยึดถักกัน

การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ควรเป็นอย่างไร – ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์เม็กซิกัน

เมื่อเอ่ยถึงเม็กซิโก เรามักจะนึกไปถึงภาพยนตร์คาวบอยจังโก้ ผู้คนที่อารมณ์ร้อนพอๆ กับสภาพภูมิอากาศและอาหารรสชาติ ร้อนแรง ความเป็นอยู่แบบง่ายๆ สไตล์ลูกทุ่ง รวมไปถึงสไตล์ของอาคารบ้านเรือนที่ดูแปลกตา มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครด้วยรูปแบบทางสถาปัตยกรรม สีสันที่ตัดกัน

และลวดลายที่ดูสนุกสนานมีชีวิตชีวา ดินแดนที่เป็นเบ้าหลอมรวมอารยธรรมของหลายๆ ชนชาติเข้าด้วยกัน สำหรับการตกแต่งบ้านของชาวเม็กซิกันมีเอกลักษณ์ที่เต็มไปด้วยสีสันที่ใช้มากกว่า1เฉดสีในการตกแต่งและใช้สีร้อนแรงและสะท้อนถึงความไม่สมบูรณ์ในธรรมชาติของประเทศ

 • คอร์ตหรือลานโล่งกลางบ้าน

เนื่องจากภูมิประเทศที่แห้งแล้งเพราะตั้งอยู่ใกล้บริเวณเส้นศูนย์สูตร  บ้านเรือนตั้งอยู่ในที่โล่งต้นไม้น้อย จึงนิยมตกแต่งบ้านให้เป็นสัดส่วน  ปิดล้อมด้วยตัวบ้านด้วยรั้วและประดับด้วยต้นไม้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น  ทำให้แตกต่างจากความร้อนอบอ้าวของภูมิประเทศภายนอก  

คอร์ตกลางบ้านจึงเปรียบเสมือนที่ที่ให้ความเป็นส่วนตัวในพื้นที่โล่งที่เหมือนภายนอกบ้านแต่ว่าจริงๆอยู่ภายในบ้านครับ   บริเวณด้านในลานบ้านมักจะปลูกด้วยต้นไม้สีเขียวดูชุ่มช่ำเพื่อความผ่อนคลาย สำหรับบ้านในไทยการมีลานอยู่กลางบ้านถือว่าเป็นสิ่งที่ยากสักหน่อย

แต่อันนี้ก็สามารถปรับตกแต่งให้เข้ากับบ้านของเแต่ละคนได้ โดยอาจจะหาเป็นบริเวณข้างบ้าน หรือหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยโต๊ะแบบวินเทจ และเลือกต้นไม้สีเขียวตามใจชอบ แต่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่นอายอย่าง หมอนปัก เพื่อเพิ่มกลิ่นอายความเป็นเม็กซิกัน

 • โดดเด่นด้วยบ่อน้ำพุธรรมชาติ

บ่อน้ำพุ ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย และลดทอนความร้อนแรงของไอแดด ส่วนใหญ่จะมีในบ้านที่ค่อนข้างมีฐานะสักหน่อย ลักษณะน้ำพุส่วนใหญ่จะใช้เป็นน้ำพุแบบวงกลม บ้านสไตล์มินิมอล หรือถ้ามีบริเวณน้อยก็เป็นครึ่งวงกลมติดผนังด้านด้านหนึ่ง ปรับใช้ได้ไม่ยาก ลองเพิ่มความสวยงามด้วยหินธรรมชาติ ดอกไม้หลากสีสัน หรือ ปูพื้นด้วยคอนกรีตเสริมด้วยกระเบื้องกระเบื้องเคลือบสีสัดฉูดฉาดก็ทำให้ดูเป็นสไตล์เม็กซิโก

 • เลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสะท้อนแบบดั้งเดิม

ตกแต่งบ้านสไตล์เม็กซิกัน นิยมใช้สีสันและการทำผิวที่ผนังเป็นเครื่องประดับตกแต่งซึ่งแตกต่างจากบ้าน เรือนในแถบยุโรป เต็มไปด้วยลวดลายประดับของปูนปั้น รวมไปถึงใช้เฟอร์นิเจอร์ตามแบบเก่าดั้งเดิมของชาวพื้นเมือง อาทิ เก้าอี้ไม้ หมอนอิง ผ้าทอ หรือพรมสีสด

ชาวเม็กซิโกส่วนใหญ่ นับถือศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก นักบุญที่ชาวเม็กซิกันนับถือมากที่สุดคือ พระแม่เจ้ากัวดาลูเป เพราะฉะนั้นไม่แปลกที่จะเห็นไม้กางเขน เป็นเครื่องรางแขวนอยู่ตามผนังบ้านบ้านครับ แต่สำหรับบ้านเราถ้าคิดว่าหนักไป ลองเปลี่ยนวอลเปเปอร์เป็นลวดลายวาดเขียน แล้วหาหมอนผ้าลวดลายสีสันสดใสวางสัก 4-5 ใบ เหมือนภาพด้านบนก็ช่วยปรับบรรยากาศให้เป็นเม็กซิโกได้ไม่ยาก

 • กระเบื้องเคลือบ

นิยมใช้ สำหรับประดับผนังบ้านทั้งภายนอกและภายใน ตัวกระเบื้องมีเอกลักษณ์เฉพาะคือมีลวดลายและสีค่อนข้างจัดจ้าน ใช้ตกแต่งบริเวณบันได หรือห้องน้ำ ห้องครัว ถ้าเป็นลวดลายมักจะคละแบบหรือคละสี หากเป็นสีพื้นจะใช้เป็นสีส้มอิฐ สีเขียวมรกต หรือสีน้ำเงินสด เป็นต้น  

การใช้วัสดุท้องถิ่น เป็นอีกอย่างหนึ่ง ที่ปรากฏใน งานสถาปัตยกรรมของเม็กซิโก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านเรือนที่อยู่ในแถบชนบทซึ่งยังคงใช้อิฐที่ปั้น จากดินแล้วนำไปตากแดดที่เราเรียกว่า อโดบี้บริก (adobe brick) มาก่อสร้างบ้านเรือนในระบบไร้เสาและคาน  ในส่วนของอโดบี้บริก จะประกอบด้วย ดิน เส้นใย และน้ำ เป็นส่วนประกอบหลัก  

โดยเส้นใยที่เป็นองค์ประกอบสำคัญในดินที่ช่วยยึดเกาะกันได้ดี เปรียบเสมือนเหล็กครับ  ประโยชน์ของ adobe brick คือจะทำให้บ้านเย็น ไม่เก็บความร้อน บ้านวิลล่าภูเก็ต แต่ข้อเสียคือไม่เหมาะกับประเทศที่มีฝนตกชุก ทำให้อิฐละลายได้

 • กำแพงรั้วบ้าน

กำแพงหรือรั้วมักจะเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ช่องประตูและหน้าต่างจะมีไม่มาก  ที่กำแพงด้านนอกช่องหน้าต่างประตูจะถูกเจาะลึกเข้าไปในกำแพง โดยปราศจากกันสาด  เนื่องจากดินแดนแถบนี้มีฝนตกน้อย  กำแพงเน้นสีขาว สีสันสดใส หรือสีดินตามธรรมชาติ บางบ้านมักทำช่องโค้งเป็นโพรงเล็กๆที่เราเรียกว่านิช (niche) เพื่อบรรจุรูปบูชาอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่ง   เป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของเม็กซิกัน กำแพงบ้านสร้างด้วยอิฐฉาบปูนเป็นเส้นตรง ไม่เห็นบรรยากาศด้านนอกโดยสิ้นเชิงเนื่องจากต้องการความเป็นส่วนตัว

สร้างพลังให้บ้านจัดจ้าน แต่งบ้านสไตล์เม็กซิกัน

สร้างพลังให้บ้านจัดจ้าน แต่งบ้านสไตล์เม็กซิกัน

การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์เม็กซิกันนั้นเป็นการออกแบบตกแต่งภายในที่มีลักษณะโดดเด่น ว่าด้วยเรื่องของสีสันแสนจัดจ้านร้อนแรง โดยการนำของใช้และของตกแต่งบ้านที่ได้รับอิทธิพลของวัฒนธรรมพื้นเมืองแบบดั้งเดิมมาใช้ในการตกแต่งได้อย่างลงตัว หากใครยังไม่รู้ว่าจะเริ่มแบบไหน

 • สีสันจัดจ้านเติมความพิเศษให้บ้าน แต่งแต้มไปด้วยความร่าเริงของสีสันโทนร้อนตามสไตล์เม็กซิกัน ทั้งสีน้ำเงิน สีส้มอิฐ สีแดง อันเเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ นำมาตกแต่งภายในห้องนอนสื่อสารผ่านภาพศิลปะบนผนัง แฝงไปด้วยความอบอุ่นจากงานไม้สีเข้มผนังในโทนสีน้ำตาล เพื่อลดทอนความร้อนแรงของสีสันอย่างผ่อนคลาย ส่วนอีกภาพเป็นห้องโถงบัดไดหยิบสีแดงสดมาเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง กลมกลืนไปกับวัสดุไม้อีกเช่นกัน
 • มุมทานอาหารเม็กซิกันสไตล์ มุมห้องทานอาหารที่ดูจัดจ้าน แต่อบอุ่นสบายๆด้วยโทนสีที่เข้ามาเบรกไม่ให้บรรยากาศของการตกแต่งภายในดูเข้มจนเกินไป ห้องทานอาหารนี้เลือกทาผนังด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม ขายบ้าน เฟอร์นิเจอร์มีองค์ประกอบโดดเด่นสะท้อนความดั้งเดิม ถูกสร้างขึ้นด้วยวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติเช่น ต้นซีดาร์ ซึ่งมีความเชื่อว่าต้นไม้ชนิดนี้หากนำมาเปรียบกับคนก็เปรียบเสมือนคนที่มีความสุภาพอ่อนโยน มีแรงบันดาลใจและจินตนาการสูง สำคัญที่สุดคือความเป็นมิตรและรักการใกล้ชิดกับธรรมชาติ
 • เข้มจัดจ้านแต่น่าค้นหา เป็นความเคร่งขรึมที่น่าค้นหาและสัมผัสกับโทนสีจัดจ้านได้อย่างลงตัว ภายใต้บรรยากาศในโทนสีน้ำเงินเท่ แต่แฝงด้วยรายละเอียดโทนสีจัดจ้านของหมอนอิงตามสไตล์เม็กซิกันที่ดึงเข้าตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นได้อย่างลงตัว

แต่งบ้านแบบ Maximal Style

แต่งบ้านแบบ Maximal Style

สำหรับใครที่ไม่ถูกจริตหรือรู้สึกว่าการจัดบ้านแบบ minimal น่าเบื่อเกินไป วันนี้เราพามารู้จักการแต่งบ้านแบบ More is more เอาใจคนที่ชอบความจัดเต็ม สไตล์การแต่งบ้านแบบ แม็กซิมอลลิสต์ กำลังมาแรงในยุคนี้ที่ทุกคนกำลังโหยหาสีสันในชีวิต จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มความสดใสเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นภายในบ้านเรา

สไตล์แม็กซิมอลลิสต์เริ่มมาจากออกแบบกราฟิกของการโฆษณาในปี 1700 ผลิตโดยช่างฝีมือเพื่อส่งเสริมการบริการของพวกเขา ทำให้ผู้คนจำนวนมากสนใจและเกิดการแพร่หลายของการพิมพ์หินสี โครงการบ้าน จนยุควิคตอเรียนภาพพิมพ์หินสีกลายมาเป็นวิธีที่นิยมใช้ในการทำป้ายโฆษณาสินค้า ซึ่งนับว่าเป็นจุดเริ่มต้นและสไตล์แม็กซิมอลลิสต์ มักเป็นเทรนด์หลักในการออกแบบกราฟิกอยู่เสมอ

ดีไซเนอร์อย่างแอนนิกา ถ่ายทอดความคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตแบบแม็กซิมาลิสต์ “ฉันเป็นคนที่ดังมากและมีชีวิตชีวามาก และฉันไม่เห็นตัวเองอยู่ในความเรียบง่าย Minimalism คือแนวคิดที่ว่าคุณกำลังลดบางสิ่งที่ไม่จำเป็น และฉันต้องการถามว่าใครเป็นคนตัดสินใจว่าอะไรจำเป็น? ใครเป็นคนตัดสินว่าอะไรมากเกินไป?” บ้านของคุณยายเธอเต็มไปด้วยต้นไม้ สีสัน งานศิลปะ และสิ่งเหล่านี้  คือสิ่งที่ทำให้สวยงาม  มีชีวิตชีวา

 • เริ่มจากการเลือกใช้สี (Color) แม็กซิมาลิสต์เท่ากับสียิ่งเยอะยิ่งดี เราแนะนำให้คุณใช้สีมากกว่า3สี แต่ข้อควรระวังคือต้องคุมเฉดสี (Hue) ให้อยู่ในระดับความเข้มที่ใกล้เคียงกัน คุณจะใช้กี่สีก็ได้แต่ทุกสีของคุณควรจะอยู่ในเฉดเดียวกัน
 • วอลเปเปอร์ (Wallpaper) เพิ่มความแม็กซิมาลิสต์แบบง่าย ๆ แถมยังช่วยทำให้จัดเต็มขึ้น ด้วยการเปลี่ยนวอลเปเปอร์ที่มีลวดลาย จะเป็นลายธรรมชาติ หรือ ลวดลายกราฟฟิกก็ได้ เลือกลายที่คุณชอบแสดงออกถึงความเป็นตัวคุณ
 • ตกแต่งเพิ่มด้วยงานคอลลาจ (collage) การใช้ภาพตัดปะจะช่วยทำให้เพิ่มองค์ประกอบที่ซํ้าซ้อนได้ ภาพที่ต่างกันจะทําให้ดูเยอะมากขึ้น Phuket Villa หาภาพตัดปะมาติดไว้บริเวณมุมนึงของห้องที่ดูมีพื้นที่ว่างเกินไป อย่าลืมเลือกภาพที่ให้มู้ดเดียวกันกับห้องของคุณ
 • ลายปริ้นต์ ( Animal Print ) ช่วงนี้คอลเลคชั่นเสื้อผ้าลายปริ้นต์กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เป็นแรงบันดาลใจให้ดีไซน์เนอร์สร้างสรรค์ลวดลายสัตว์บนผืนผ้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลายเสือ (Tiger Print) , ลายงู (Snakeskin Print) สัญลักษณ์ของความยั่วยวนตามลักษณะการเคลื่อนไหวที่อ่อนช้อยแต่ลึกลับ, ม้าลาย (Zebra Print)  นอกจากจะเป็นกระแสในวงการเสื้อผ้าแล้ว เรายังสามารถนำมาตกแต่งห้องของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นเลือกนำมาใช้กับลายผ้าม่าน หรือเฟอร์นิเจอร์ก็ยังมีลวดลายให้เลือกมากมาย ช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดได้มากขึ้นอีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต