ธันวาคม 9, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนะนำบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

Introducing a one-story house with a roof deck

Introducing a one-story house with a roof deck

แนะนำบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า บ้านพร้อมชั้นดาดฟ้า ไม่ใช่แค่ได้รับความนิยมในต่างประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในประเทศไทยเองก็มีการสร้างบ้านทรงสูงที่มีชั้นดาดฟ้าไว้ใช้งานเช่นกัน

ซึ่งตรงดาดฟ้านี้เอง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งออพชั่นเสริมที่เหมาะกับผู้ที่ชอบหามุมพักผ่อนรับลมชมวิวสวยๆ บ้าน หรือจะใช้เป็นพื้นที่จัดเลี้ยงสังสรรค์ก็ยังได้อีกด้วย

แนะนำบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

แนะนำบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอย

สำหรับลักษณะวางแบบเป็นบ้านอยู่อาศัยแบบชั้นเดี่ยวทรงล้ำยุค วิลล่าภูเก็ต ฐานตัวบ้านยกฐานะพื้นสูงมากขึ้นนิดหน่อยเพียงพอสวยสดงดงาม หลังคาแบบลาดเทไปข้างๆรวมทั้งทำหลังคาเป็นดาดฟ้าแบบมุงหลังคาสำหรับนั่งพักผ่อนพักรวมทั้งพบปะงานเลี้ยงกับญานเพื่อนเกลอได้ หน้าบ้านมีระเบียงแล้วก็ทำเป็นที่จอดรถรอบๆประตูปากทางเข้าบ้านและก็มีระเบียงห้องนอนข้างหน้าบ้านด้วย

แบบที่ 1 แนะนำบ้านชั้นเดียวมีดาดฟ้า

แบบที่ 1

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีดาดฟ้า และระเบียงหน้าบ้าน

บ้านที่เราจะได้เห็นต่อไปนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ลักษณะของตัวบ้านออกแบบคล้ายๆ ทรงกล่อง เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กอย่างมาก พื้นที่ในบ้านมีขนาดพอดีไม่ได้ใหญ่จนเกินไป ผนังของตัวบ้านนั้นถูกฉาบมาสไตล์ลอฟท์ เน้นการโชว์ปูนแบบสวย ๆ ด้านข้างตัวบ้านมีบันไดสำหรับการขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้า ด้านบนทำราวเหล็กไว้ล้อมรอบ วิลล่าในป่าตอง ให้กลิ่นอายแบบอินดัสเทรียล ลอฟท์

เนื่องจากขนาดลพื้นที่ของตัวบ้านหลังนี้ ไม่ด้มีมากอย่างที่คิด จึงได้ทำการชดเชยพื้นที่โดยระเบียงบ้านแบบตัว L ที่ทำบ้านมีพื้นที่ใช้งานกว้างมากขึ้น

นอกจากระเบียงของตัวบ้านที่สามารถทำให้บ้านนั้นดูกว้างขึ้นได้แล้ว ดาดฟ้าของบ้านที่เป็นตัวช่วยที่ดีในการเพิ่มพื้นที่ให้กับบ้านหลังนี้ เปรียบเสมือนพื้นที่ใช้สอยแบบบเปิดโล่ง สามารถใช้เป็นมุมสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ในครอบครัวได้ หรือจะใช้เป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อนรับลมยามดึกก็ได้บรรยากาศปอีกแบบ

ไม่ต้องกังวลเรื่องของปลอดภัยบนดาดฟ้าของตัวบ้าน เนื่องจากทางผู้ออกแบบได้ทำการติดตั้งราวเหล็ก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมเฉลียงกว้างนอกบ้าน และดาดฟ้าเปิดโล่ง งบก่อสร้างของบ้านหลังนี้อยู่ที่ประมาณ 450,000 บาท

แบบที่ 2

แบบที่ 2

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นพร้อมดาดฟ้า ตกแต่งฝาผนังข้างนอกด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีการดีไซน์แล้วก็การตกแต่งที่มีความสวยสดงดงาม แล้วก็มีความนำสมัยทั้งยังทรง และก็สิ่งของที่เลือกใช้ ยกตัวอย่างเช่น แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ข้างหลังนี้ ที่ ในบ้าน จะพาสหายๆไปดู ซึ่งสำเร็จหน้าที่การงานวางแบบโดยคุณ Wonlop Donkotjun‎ ไปดูกันได้เลยขอรับ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้านดีไซน์ด้วยทรงแบบเรขาคณิตที่มองงามล้ำยุค ฝาผนังข้างนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีดำจากกรอบประตูแล้วก็หน้าต่าง

นอกเหนือจากนั้นตัวบ้านยังเพิ่มความเด่นด้วยการตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติในโทนสีเทา บ้านสไตล์มินิมอล ที่ให้ความสวยสดงดงามสะดุดตา รอบๆชันบนของบ้านยังวางแบบให้เป็นดาดฟ้าที่วางแบบเปิดโล่งเตียน เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจที่โล่งแจ้งได้อย่างดีเยี่ยม

กลับมาที่ด้านล่างของบ้าน รอบๆหน้าบ้านได้ดีไซน์ให้เป็นเฉียงขนาดใหญ่ที่ปูพื้นด้วยไม้เทียม พร้อมการตกแต่งด้วยสวนหย่อม และก็สระขนาดเล็กที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน

สำหรับแบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นข้างหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่โดยประมาณ 423 ตารางเมตร ตัวบ้านมีขนาด 259 ตารางเมตร ระเบียงมีขนาด 50 ตารางเมตร พื้นที่หยุดรถยนต์มีขนาด 113 ตารางเมตร หาเพื่อนฝูงชาวเว็บไซต์ที่พอใจอยากข้อมูลรวมทั้งข้อมูลอื่นๆของบ้าน

แบบที่ 3

แบบที่ 3

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบรูปทรงตัวยู พร้อมพื้นที่ดาดฟ้าโปร่งสบาย งบก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีรูปทรงที่โดดเด่น และสวยงาม จึงเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบรูปทรงตัวยู เป็นผลงานการออกแบบโดยคุณ ขุนพิพัฒน์ ก่อสร้าง ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นต่ำ ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ดีไซน์เป็นรูปตัวยู ผนังภายนอกตกแต่งหลากหลายด้วยโทนสีขาว น้ำตาล และดำ จึงให้บรรยากาศที่สวยงามและดูมีเสน่ห์ ซึ่งการออกแบบบ้านในลักษณะนี้ทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

ลักษณะของบ้านรูปทรงตัวยู ทำให้มีพื้นที่บริเวณกลางบ้านที่มีพื้นที่สำหรับดีไซน์ให้เป็นมุมนั่งเล่นได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านทั้งสองฝั่ง ให้พื้นที่พักผ่อนอย่างเพียงพอ และด้านบนยังออกแบบให้เป็นดาดฟ้าโปร่งสบาย ตกแต่งราวกั้นด้วยกระจกใส

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 125 ตรม. ออกแบบรูปทรงบ้านตัวยูมีระเบียงหน้าบ้าน และชั้นดาดฟ้าโปร่งสบาย งบก่อสร้าง 1.5 ล้าน

แบบที่ 4

แบบที่ 4

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดี่ยว พื้นที่พักส่วนตัวสุดแจ่มใส พร้อมดาดฟ้าดูทิวทัศน์ธรรมชาติ

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดี่ยว เป็นบ้านขนาดกระชับ ก่อสร้างในทรงเหลี่ยมพอดีไปกับการตกแต่งด้วยฝาผนังปูนเปลือย พร้อมพื้นที่พักแจ่มใสสำหรับคู่ชีวิต และก็ระเบียงดูทิวทัศน์ดาดฟ้า พวกเราทดลองไปดูกันดีกว่า

36 บ้านดูดาว ได้ผลงานจากคุณ ดาวศรวิษฐา โตจีน มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดี่ยว องค์ประกอบคอนกรีตวางแบบด้วยทรงเหลี่ยมเรียบง่าย ข้างนอกตกแต่งในออกแบบปูนเปลือยขัดมัน รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวอุ่ม รอบๆหลังคาถูกปรับแปลงให้แปลงเป็นพื้นที่พักดาดฟ้า

ด้านล่างเพิ่มเติมโรงหยุดรถยนต์ขนาดเล็ก ก่อสร้างโครงเหล็กมุงหลังคาเมทัลชีท ฝาผนังรอบๆตกแต่งลวดลายก้อนอิฐโชว์แนว พร้อมรั้วเหล็กสีดำขัดขวางเพิ่มความปลอดภัย

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานข้างใน ห้องเช่าผ่อนศูนย์กลางโล่งกว้าง ตกแต่งในแบบอย่างปูนเปลือยเหมือนกันกับข้างนอก ฝาผนังเล็กน้อยถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เป็นตัวช่วยเปิดรับแสงไฟแล้วก็เปิดระบายอากาศระหว่างวัน

ด้านในห้องโถงกึ่งกลางแบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยออกเป็นสามส่วน ตัวอย่างเช่น มุมโซฟานั่งพักผ่อน มุมกินอาหาร แล้วก็เคาน์เตอร์ห้องครัวปูนเปลือย ตกแต่งไปด้วยเครื่องเรือนสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ขายบ้านไม่ว่าจะเป็นตะเกียงห้อย โต๊ะไม้ โซฟาเบาะหนัง ซึ่งมันก็ช่วยเสริมให้ห้องมองงามและก็มองน่าดึงดูดเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ในส่วนของห้องนอน มีขนาดพอเหมาะพอควรสำหรับ 1-2 คน การตกแต่งยังคงไว้ด้วยฝาผนังปูนเปลือย พอดีไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ ก่อตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าบิวท์อินเพื่อความสบายสำหรับในการใช้งาน และก็มีหน้าต่างช่วยกระจายแสงสว่างไปสู่ด้านในห้อง

บันไดนอกบ้านเชื่อมต่อขึ้นมายังพื้นที่พักรอบๆดาดฟ้า พื้นที่โล่งกว้างเปิดโล่งเตียนไม่มีหลังคา ขับให้อากาศพัดผ่านเข้ามายังมุมพักได้อย่างทั่วถึง พร้อมกับยังเป็นจุดสำหรับชมวิวจากมุมสูง สร้างความบรรเทาให้กับผู้อาศัยได้อย่างดีเยี่ยม

บ้านสไตล์ลอฟท์ชั้นเดี่ยว ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 2 ส้วม ห้องโถงกึ่งกลาง และก็ระเบียงดาดฟ้า ใช้งบประมาณสำหรับการก่อสร้างราว 6 แสนบาท (ไม่รวมตกแต่ง) ถ้าคนไหนกันพอใจก็ทดลองนำไอเดียบ้านข้างหลังนี้ไปประยุกต์กันได้ตามความสะดวก

แบบที่ 5

แบบที่ 5

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นพร้อมชั้นดาดฟ้า ให้พื้นที่สำหรับพักผ่อนในมุมสูง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ไอเดียบ้านที่มีขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขว้าง และอยู่ในงบประมาณล้านต้นๆ วันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำเอาไอเดียบ้าน บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นพร้อมชั้นดาดฟ้า ที่ให้ครบทุกองค์ประกอบของความต้องการ พร้อมพื้นที่ดาดฟ้าสำหรับใช้สอย และพักผ่อน เป็นผลงานบ้านจากคุณ Sira Mai Unn‎ ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดพิษณุโลก

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม เพิ่มลูกเล่นด้วยด้วยโทนสีเทาและขาวเพื่อเพิ่มลูกเล่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยหลังคาแบบเรียบ ผสานลงตัวไปกับรูปทรงโมเดิร์นของบ้าน

เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบให้มีพื้นที่ชั้นดาดฟ้า ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบพักผ่อน หรือสังสรรค์กว้างแจ้ง เป็นพื้นที่ที่ให้ทิวทัศน์มุมสูงได้อย่างสวยงามและปลอดโปร่ง

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงขนาดพอเหมาะ พร้อมตกแต่งด้วยที่นั่งแบบพนักพิง เป็นมุมนั่งเล่นได้อย่างสะดวกสบาย

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาลวดลายธรรมชาติ บริเวณใต้ที่นั่งพนักพิงยังออกแบบให้มีช่องสำหรับเก็บของด้านล่าง เป็นการใช้ประโยชน์พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

ภายในตกแต่งผนังและเพดานอย่างหลากหลาย โดยตัวผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบดิบๆ ผนังส่วนหนึ่งตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ในขณะที่เพดานตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา

นอกจากนี้ตัวเพดายแบบหลุม ยังตกแต่งด้วยหลอดไฟแบบฝัง และโคมไฟระย้ารูปทรงสวยงาม ให้ความสว่างสวยงามแก่พื้นที่ภายในบ้าน

ห้องครัวออกแบบด้วยพื้นที่ขนาดเล็ก แต่อัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ช่วยให้การเข้าครัวทำอาหารแต่ละมื้อเป็นไปได้ง่าย และสะดวกสบาย

สำหรับ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อมชั้นดาดฟ้าหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ครัวเล็กๆ
1 ชั้นดาดฟ้า ราคาเริ่มต้นที่ 1.35 ล้านบาท

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต