ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

คู่มือ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

Guide to decorate the condo living room

Guide to decorate the condo living room

คู่มือ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ห้องนั่งเล่นเป็นอีกหนึ่งห้องที่ถูกใช้งานกันบ่อยๆ เพราะเป็นห้องที่ได้ชิวๆกับกิจกรรมยามว่าง ไม่ว่าจะหนังดีดีสักเรื่อง หรือ หนังสือเจ๋งๆสักเล่ม สำหรับเจ้าของคอนโด หรือคนที่มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นจำกัด และกำลังมองหาแบบห้องนั่งเล่นสำหรับพื้นที่เล็กๆ เพื่อที่จะสร้างหรือรีโนเวทห้อง

อาจจะกำลังปวดหัวกับพื้นที่เล็กๆที่ไม่ดูเหมือนว่าวางอะไรนิดหน่อยก็เต็มแล้ว วิลล่าภูเก็ต วันนี้บ้านไฟน์เดอร์ พามาชมเทคนิคดีดี ในการออกแบบห้องนั่งเล่นไซส์มินิให้ออกมาสวยงามและพร้อมใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

คู่มือ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

คู่มือ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ขนาดเล็ก สำหรับชาวคอนโด

ห้องนั่งเล่น เป็นอีกห้องที่สำคัญที่ควรแต่งคอนโดให้เหมาะสม เพราะนอกจากจะเป็นที่พักผ่อนสำหรับเจ้าของห้องแล้ว ยังเป็นที่ต้อนรับผู้ที่มาเยี่ยมเยียนห้องของเราอีกด้วย ดังนั้นห้องนั่งเล่นจึงเปรียบเสมือนหน้าตาของเรา ที่จะสะท้อนภาพลักษณ์ ความชอบ และก็ไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ของเจ้าของห้อง

6 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นให้สวยเป๊ะ สำหรับคอนโด

ห้องนั่งเล่นไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโด ก็เป็นมุมที่ใครหลายคนให้ความสำคัญเพราะนอกจากไว้ต้อนรับแขกแล้ว ก็ยังเป็นมุมที่สามารถทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง หรือทำงาน วิลล่าในป่าตอง ดังนั้นการตกแต่งให้ตอบรับไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัยจึงต้องมาเป็นอับแรก ไปดูกันเลยว่าวันนี้เรามีไอเดียอะไรมาฝากกันบ้าง

 • “แบบคุมโทน”

สำหรับสายอาร์ตหลายคนๆที่ชอบความคุมโทน ทั้งการแต่งภาพสำหรับลง IG การเลือกแฟชั่นเครื่องแต่งกาย ก็น่าจะไม่พลาดเรื่องการแต่งบ้านด้วย ซึ่งในส่วนของการตกแต่งห้องนั่งเล่นก็สามารถคุมโทนได้ง่ายๆการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะโซฟา ผ้าม่าน โต๊ะทำงานก็ต้องเข้ากันได้ดี ซึ่งควรมีโทนสีหลักไม่เกิน 3 สี เพื่อเกิดความสวยงาม เช่นในภาพตัวอย่างด้านบน เลือกใช้โทนสีขาวเป็นโทนหลัก ตามด้วยสีเทา

และเพิ่มดอกไม้สีอ่อนไว้เป็นของตกแต่งบริเวณกลางห้อง เพื่อไม่ให้ห้องดูแห้งแล้งจนเหลือเกิน ซึ่งพอมองแล้วก็ทำให้เกิดความสบายตา เพราะการคุมโทนจะช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากกว่าการที่มีสีหลายๆสีมาอยู่รวมกัน และอย่าลืมคำนึงถึงฟังก์ชั่นในการใช้งาน

 • “แบบมองเห็นวิว”

บางคอนโดที่ที่จัดแปลนห้องมาให้ โดยกำหนดให้ห้องนั่งเล่นอยู่ติดกับหน้าต่างบานใหญ่ ถือเป็นแปลนที่ดีมากๆเพราะเราสามารถมองเห็นวิวได้ง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบพื้นที่กว้าง เพราะการมองออกไปด้านนอกหน้าต่างช่วยทำให้รู้สึกไม่อึดอัดและผ่อนคลายได้ ควรเลือกผ้าม่านที่เหมาะกับกระจกของห้อง วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต เพราะผ้าม่านมีส่วนสำคัญในการควบคุมแสงที่ลอดมาทางหน้าต่าง หากมีแสงแดดส่องมากเกินไป อาจจะก่อให้มุมนั่งพักผ่อนร้อนเกินความจำเป็นได้

 • “แบบเข้มๆเท่ๆ”

เหมาะกับสำหรับหนุ่มๆหรือ สาวๆที่ชอบการตกแต่งในแบบเท่ๆไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในสไตล์ Modern , สไตล์ Loft ก็เหมาะสม โดยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเข้มเหมือนในภาพตัวอย่างด้านบน และเพื่อความสวยงามควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก เช่น โซฟา ชุดวางทีวี ในโทนสีเดียวกันเพื่อให้การตกแต่งเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

เพิ่มเติมด้วยฟังก์ชั่นและของตกแต่งที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ และข้อดีของการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีเข้มอีกอย่างคือช่วยให้ห้องดูใหม่อยู่ตลอดเวลา เพราะช่วยให้มองเก่าช้ากว่าโทนสีอ่อน

 • “แบบชิคๆ”

อยากจัดห้องนั่งเล่นสไตล์สาวชิคๆจะเริ่มจากการติดวอลเปเปอร์ก็ได้ เพราะวอลเปเปอร์เป็นด่านแรกที่จะช่วยคุมโทนของห้องได้ โดยเลือกลวดลายกราฟิก สีอ่อนสบายตา เสริมด้วยกรอบรูปสีขาวก็ทำให้ห้องดูเก๋ไม่เบา หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ลายไม้ก็ให้อารมณ์สแกนดิเนเวียนได้ดีทีเดียว อย่าลืมตกแต่งโซฟาด้วยหมอนอิงให้มีสีสันดูมีชีวิตชีวา เพิ่มแจกันดอกไม้ที่โต๊ะกลางพอน่ารักกรุบกริบ เพียงเท่านี้ห้องนั่งเล่นก็ดูชิคๆสบายตา พร้อมให้คลุกตัวอยู่มุมนี้ได้ทั้งวันแล้ว

 • “แบบธรรมชาติ”

อยากสูดอากาศดีๆแต่ข้างนอกคอนโดก็ดันฝุ่นเยอะก็เหลือเกิน ก็ตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยต้นไม้ซะเลย เพราะมีต้นไม้หลายชนิดที่สามารถช่วยฟอกอากาศได้ เสริมการตกแต่งด้วยหมอนอิงที่มีสีสันลายใบไม้หรือดอกไม้ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต หรือติดวอลเปเปอร์สีเขียวเข้มช่วยสร้างบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น ช่วยทำให้ภายในห้องของเราสดชื่นขึ้นได้เยอะเลย

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ให้ดูกว้าง แถมฟังก์ชั่นครบ!

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ถึงแม้ห้องนั่งเล่นของคอนโดจะมีพื้นที่จำกัด แต่หากรู้เทคนิคดีๆ คุณก็สามารถแต่งห้องนั่งเล่นคอนโดให้ดูกว้างได้! จะใช้สำหรับพักผ่อนเอง หรือเอาไว้ต้อนรับแขกคนสำคัญ ก็สวยสบายตา ไม่อึดอัด และฟังก์ชั่นการใช้งานยังจัดเต็มอีกด้วย ใครที่อยากแต่งห้องนั่งเล่นในคอนโดให้กว้างขึ้นกว่าเคย ไอเดียต่อไปนี้ช่วยคุณได้แน่นอน

 • ด้วยโทนสีสว่าง

การเลือกใช้โทนสีสว่างในการตกแต่งห้องนั่งเล่น จะทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างขึ้นและสดใสขึ้นได้ และยัง Mix & Match ได้หลากหลายตามสไตล์คุณ เช่น อาจจับคู่กับวอลเปเปอร์ลายหินอ่อนเพิ่มความหรูหรา หรือตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งห้องสีสันสดใสที่บ่งบอกสไตล์ความเป็นคุณ ก็ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากห้องนั่งเล่นจะดูกว้างขึ้นแล้ว ขายบ้าน บรรยากาศโดยรวมยังดูมีมิติมากกว่าการใช้สีเข้มทั้งห้องอีกด้วยครับ

และอีกหนึ่งทริคง่ายๆ แต่ได้ผลก็คือ การเลือกสีผ้าม่านกับสีผนังห้องนั่งเล่นให้เป็นสีโทนสว่างเฉดเดียวกัน ซึ่งจะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูกว้างขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

 • เฟอร์นิเจอร์ขนาดพอดีกับพื้นที่

การวัดขนาดพื้นที่และเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้พอดีกัน จะทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูเป็นสัดเป็นส่วนโดยไม่จำเป็นต้องกั้นห้อง และดูมีพื้นที่ว่างมากขึ้น เพราะไม่มีอะไรมาเกะกะกีดขวางทางเดิน อีกเคล็ดลับก็คือ การเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ที่กลมกลืนกับสีห้อง และควรเป็นสีโทนเย็น หรือโทนโมโนโครม วิธีนี้จะทำให้ห้องนั่งเล่นคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดดูกว้างขึ้นได้อีกเท่าตัวเลยทีเดียว

 • เป็นระเบียบและกว้างขึ้น

หากของสะสมก็อยากมี แต่พื้นที่ว่างก็อยากได้ ลองจัดสรรพื้นที่เก็บของให้เป็นระเบียบ หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นที่เก็บของในตัวดูสิครับ จะช่วยขยายพื้นที่ห้องนั่งเล่นให้ดูกว้างขึ้นได้อีกเยอะ แถมฟังก์ชั่นการใช้งานยังครบจัดเต็ม!  เก็บของได้จุใจแบบไม่ต้องกลัวรกแน่นอน

 • ให้กว้างขึ้นด้วยชั้นวางของ

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ห้องนั่งเล่นดูแคบน่าอึดอัดก็คือการตั้งของทุกอย่างไว้บนพื้น ทำให้ห้องนั่งเล่นคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดอยู่แล้ว ยิ่งดูรกและเสียพื้นที่การใช้งานมากขึ้นไปอีกโดยไม่จำเป็น ขายบ้านภูเก็ต การเพิ่มชั้นวางของติดผนังเข้าไปจะช่วยให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นของคุณโล่งโปร่งขึ้น และยังทำให้ห้องโดยรวมดูมีสไตล์ขึ้นอีกด้วย วิธีง่ายๆ ในการแต่งชั้นวางของก็คือ

การจัดวางของตกแต่งประเภทเดียวกันให้เป็นแนวสามเหลี่ยม โดยกำหนดก่อนว่าจะใช้ของตกแต่งอันไหนเป็นไอเทมหลักบ้าง เช่น ต้นไม้ กรอบรูป ของตกแต่งที่มีความแวววาว  เป็นต้น แล้วจัดวางลดหลั่นกันลงมาให้เป็นแนวสามเหลี่ยมตามภาพ วิธีนี้จะช่วยเพิ่มมิติให้ชั้นวางของดูน่าสนใจมากขึ้น

 • เฟอร์นิเจอร์เข้ามุม

เมื่อตั้งเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งห้องต่างๆ ควรเลือกแบบที่วางชิดมุมหรือเข้ามุมได้พอดี เพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้มากที่สุด และดูมีพื้นที่ว่างเหลือเพิ่มมากขึ้นอีก หากสามารถวางไว้ริมหน้าต่างหรือระเบียงที่เปิดรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ก็จะยิ่งทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้าง สบายตา ชวนให้ผ่อนคลายมากขึ้น

เฟอร์นิเจอร์เข้ามุม
 • จัดไฟห้องนั่งเล่นคอนโดให้ห้องดูกว้างขึ้น

แสงไฟเป็นส่วนสำคัญที่มีผลอย่างมากต่ออารมณ์ของเรา รวมถึงบรรยากาศห้องนั่งเล่นโดยรวม ลองมาดูไอเดียเล็กๆสำหรับการจัดไฟในห้องนั่งเล่นคอนโดแต่ละแบบกันครับ

การจัดไฟสำหรับห้องนั่งเล่นคอนโดขนาดเล็ก

ถ้าพื้นที่คอนโดของคุณค่อนข้างจำกัด แนะนำให้เลือกโคมไฟติดผนังแทนโคมไฟแบบตั้งพื้น จะช่วยประหยัดพื้นที่มากขึ้น และยังดูไม่เทอะทะ ทำให้ห้องนั่งเล่นดูโล่งโปร่งขึ้นครับ

การจัดไฟสำหรับห้องนั่งเล่นคอนโดขนาดใหญ่

สำหรับห้องคอนโดที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง หากอยากให้บรรยากาศของห้องนั่งเล่นดูกว้างขึ้น แนะนำให้เลือกใช้โคมไฟสูงเพื่อเพิ่มเลเยอร์ของเฟอร์นิเจอร์ให้ดูมีมิติและโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น

 • แต่งห้องนั่งเล่นคอนโดด้วยกระจก

สำหรับห้องนั่งเล่นคอนโดที่ไม่ได้อยู่ติดหน้าต่างหรือระเบียง มักจะดูทึบทึมเพราะขาดแสงธรรมชาติ หนึ่งในวิธียอดนิยมก็คือการนำกระจกบานใหญ่มาติดไว้บริเวณห้องนั่งเล่น Pool Villa ไม่ว่าจะติดด้านหลังโซฟา หรือติดด้านหลังทีวี แสงเงาของกระจกจะช่วยหลอกสายตาให้ดูเหมือนกับห้องนั่งเล่นมีพื้นที่กว้างขึ้นสองเท่า และดีไซน์ของกระจกกับขอบกระจกที่คุณเลือก ก็ยังช่วยเพิ่มสไตล์ของห้องนั่งเล่นได้อีกด้วย

 • ให้ดูกว้างด้วยโต๊ะกระจก

นอกจากแต่งผนังห้องนั่งเล่นด้วยกระจกบานใหญ่แล้ว การเลือกโต๊ะกระจกก็ช่วยได้เช่นกัน โดยเฉพาะโต๊ะกลางโซฟา หรือ coffee table ถ้าเลือกแบบกระจกและมีเลเยอร์ต่างระดับกัน จะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูกว้างขึ้นได้ เพราะกระจกมีความโปร่งแสง ไม่ทึบตัน ทำให้ยังคงเก็บของได้เต็มที่แต่ดูโปร่งโล่งกว่าการใช้โต๊ะที่ทำจากวัสดุทึบทั้งหมด

 • ต้นไม้เพิ่มความสดชื่น

หาต้นไม้สำหรับปลูกในที่ร่มมาวางตกแต่ง เพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างบรรยากาศสดชื่น เว้นแต่ทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีชีวิตชีวาแล้ว ยังมีส่วนในการฟอกอากาศอีกด้วย

 • มีแสงสว่างเพียงพอ

อย่าปล่อยให้ห้องมืด เพราะจะทำให้ดูอึดอัดบรรยากาศอึมครึม ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ หากห้องนั่งเล่นคอนโดของคุณเป็นห้องที่ติดกระจกมีแสงสว่างส่องผ่านเข้ามาก็ถือว่าโชคดี เป็นการประหยัดไฟช่วงกลางวันเนื่องจากใช้แสงสว่างจากธรรมชาติ แต่ถ้าไม่ใช่ ควรติดตั้งแสงไฟให้เพียงพอ อาจหาโคมไฟมาประดับไว้ จะเป็นโคมไฟตั้งพื้น โคมไฟติดผนังหรือติดเพดานก็แล้วแต่ความสะดวกเลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต