ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนวทางdiy สวนหลังบ้าน

แนวทางdiy สวนหลังบ้าน

แนวทางdiy สวนหลังบ้าน

แนวทางdiy สวนหลังบ้าน DIY นั้นเป็นชื่อย่อที่มาจากคำภาษาอังกฤษว่า Do it yourself ซึ่งแปลตรงตัวก็คือ ทำมันด้วยตัวเอง โดยเป็นการนำข้าวของที่เหลือใช้ หรือเปล่าได้ใช้ประโยชน์ หรือบางทีอาจเป็นของใหม่ มากระทำประดิษฐ์หรือประดิษฐ์ให้แปลงเป็นผลงานชิ้นใหม่ด้วยความสามารถของตน เรียกว่าเป็นการเลิศหรูไอเดียสำหรับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขประดิษฐ์ผลงานต่างๆออกมาจากมันสมองรวมทั้งสองมือของพวกเราเอง

ไอเดียการแต่งสวนที่พวกเราเอามาฝากเพื่อนฝูงๆเกี่ยวกับการแต่งสวนข้างหลังบ้าน ให้เป็นลานสวน ที่ดูดีมีดีไซน์ เป็นงานสไตล์โมเดิร์นของพืชสวน ที่ประสมประสานงาน DIY งามสะดุดตาลวดลายไม่ซ้ำใคร งามมากแค่ไหน น่าดึงดูดอย่างไร พวกเราไปดูกัน

แนวทางdiy สวนหลังบ้าน งามแถมง่าย ทำเองได้ ไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด !

แนวทางdiy สวนหลังบ้าน
แนวทางdiy สวนหลังบ้าน

แนวทางdiy สวนหลังบ้านรีวิวจัดสวนแบบมือใหม่

จัดสวนเองไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด มาดูรีวิวจัดสวนแบบมือใหม่ การันตีถูกอกถูกใจผู้ที่กำลังมองหาไอเดียจัดสวนด้วยตัวเองแน่ๆ

คนไหนกันแน่ว่ามือใหม่จะจัดสวนให้เกิดความสวยสดงดงาม เป๊ะปัง น่านั่งกินลมดูทิวทัศน์มิได้ มานี่จ้ะ มาทดลองดูประสบการณ์เด็ดๆของคนโดนๆกลุ่มนี้ ยืนยันเลยว่าจะก่อให้คุณจะต้องอึ้งรวมทั้งตลึงแน่ๆ เนื่องจากว่าพวกเขาต่างลงมือจัดสวนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกกันทั้งหมด แต่ผลงานกลับออกมางามสะดุดตาอย่างกับมือโปรอย่างยิ่งจริงๆ ขายบ้าน

สรุปว่าจะมีรีวิวจัดสวนแบบไหน บ้านของคนใดบ้าง อย่ามัวคอยช้า ตามมามองกันดีกว่า แต่ว่าขอแอบกระซิบกระซาบเลยค่ะขาว่างานนี้มีครบทุกขนาด ทุกสไตล์ แล้วก็ทุกชนิด ไม่ว่าจะสวนหน้าบ้าน สนามหญ้าหลังบ้าน หรือสวนข้างบ้านก็มีหมด

  1. จัดสวนหย่อมรวมทั้งทำบ่อปลาข้างบ้าน
diyสวนหลังบ้าน
diyสวนหลังบ้าน

ภายหลังจากซื้อบ้านคู่แฝดขนาด 35 ตารางวา ก็กำเนิดต้องการสนิทสนมธรรมชาติ เลยขอลงมือจัดสวนเล็กๆข้างบ้านด้วยตัวเอง รวมทั้งให้ผัวขุดหลุมทำบ่อปลาใกล้ๆกันด้วย ซึ่งจะต้องบอกเลยว่าอันที่จริงแล้วทั้งสองไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับการทำสวนมาก่อน ก็อาศัยเรียนหารายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้กันไป ขณะที่ทำก็มีไม่ถูกๆถูกๆบ้างตามประสา แต่ทว่าผลที่ออกมาสวย ร่มรื่น น่าอยู่ ดูเย็นสบาย น่านั่งจิบกาแฟรุ่งอรุณมากมายๆมองเห็นแล้วไม่ได้อยากต้องการจะเชื่อเลยล่ะว่าได้ผลสำเร็จงานของมือใหม่สองคน

  1. จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์

ถ้าหากผู้ใดกันแน่กำลังมองหาไอเดียจัดสวนขนาดเล็กอยู่ ห้ามพลาดประสบการณ์จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์เด็ดขาด เนื่องจากว่าถึงพื้นที่หน้าบ้านจะมีขนาดไม่มากมาย ราวๆ 6.5 ตารางเมตร แต่ว่าเขาก็สามารถจัดสวนจิ๋วออกมาได้สวยสดงดงาม หรูหรา มีสไตล์ ที่สำคัญมีลูกเล่นจากหินสีต่างๆพอได้ นอกจากนั้นเขายังใจดีนำเรื่องราว ขั้นตอน และก็กระบวนการต่างๆมาแบ่งปันเพื่อเป็นแถวทางให้กับคนอื่นอีกด้วย กล่าวได้ว่าเป็นนักจัดสวนมือใหม่ที่น่าสังเกตมากมายเลยจริงๆ

  1. จัดสวนข้างบ้าน งบประมาณ 5,000 บาท

เมื่อสวนเก่าเริ่มเปลี่ยนไปตามเวลา ยืนขึ้นมาปรับแก้สวนเดิมให้ร่มรื่น แจ่มใส สวย ที่สำคัญมีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งมีพื้นที่ให้อาหารนกมากขึ้น แต่ว่าทั้งปวงจะต้องอยู่ในงบประมาณอดออม ไม่เกิน 5,000 บาทเพียงแค่นั้น เอาละสิ ต้องการทราบกันแล้วใช่ไหมขาว่าเขาทำเป็นยังไง ทำอะไรไปบ้าง แล้วสวนข้างบ้านของเขาจะมีหน้าตางดงาม น่านั่งเล่น นั่งชิลแค่ไหน ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นก็อย่ามัวคอยช้า ตามไปดูกันดีกว่า

  1. จัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุม

ไอเดียจัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมฉบับนี้ มีครบทั้งยังฟุตบาท สวนหิน ไม้ยืนต้น พืชดอก แล้วก็ผักสวนครัวอย่างยิ่งจริงๆ โดยเหตุนี้ถ้าสมาชิกบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมคนไหนกันยังไม่ทราบว่าจะจัดแจงกับพื้นที่ข้างบ้านของตนเช่นไร ก็ทดลองแวะมาดูประสบการณ์จัดสวนอย่างประณีต วิลล่าในป่าตอง

ได้ เพราะเหตุว่าเขาลงมือกระทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ดีไซน์ จ่ายตลาด ปูทางเท้า แล้วก็ปลูกต้นไม้ เชื่อมั่นได้เลยว่าจะต้องได้รับแรงดลใจดีๆมากขึ้นแน่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งรีวิวที่มีสาระมากมายๆเลยล่ะ

  1. จัดสวนหินและก็ทำบ่อปลาคาร์พข้างบ้าน
แนวทางdiy สวนหลังบ้าน
แนวทางdiy สวนหลังบ้าน

ผู้ใดกันแน่อยากจัดสวนหินด้วย ทำบ่อปลาคาร์พด้วย ผู้ที่เฝ้าฝันต้องการจะมีธรรมชาติงามๆอยู่ที่บ้านด้วยเหมือนกัน ตกลงใจศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูลรวมทั้งลงมือกระทำสวนหินและก็บ่อปลาคาร์พด้วยตัวเองกระทั่งเสร็จ ซึ่งทั้งปวงใช้เวลานานแทบ 1 ปี แม้กระนั้นทั้งสองก็แฮปปี้ หายอ่อนแรงได้เมื่อใดก็ตามเห็นสวน ต้นไม้ และก็บ่อปลาที่นี้ ตกลงว่าความสบายเล็กๆ

  1. จัดสนามหน้าบ้าน

ปรารถนาเปลี่ยนแปลงสนามภาวะหรอมแหรม กระด่างกระดำ ให้เปลี่ยนเป็นสนามแสนงาม น่าดู มีลูกเล่น รวมทั้งหรูหรา ภายใต้คอนเซ็ปต์ มือใหม่ ทำเอง อดออม ไม่ว่าจ้างช่าง และไม่แย่ลงกว่าเดิม ซึ่งขั้นตอนก็เริ่มตั้งแต่รื้อถอนต้นหญ้า ปรับพื้น ปูคอนกรีต หยอดหิน

ตลอดจนตกแต่งต้นหญ้าเทียม ไม่นานราวๆ 1 เดือน ก็ได้สนามใหม่งามกว่าเดิม ที่สำคัญน่าภาคภูมิใจมากมายๆเนื่องจากว่าทำเองผู้เดียว ไม่ข้องแวะกับคนไหน โดยพื้นที่รวมโดยประมาณ 30 ตารางเมตร ใช้งบประมาณไป 5,600 บาท Phuket Villa

  1. จัดสวนหย่อมรอบบ้าน งบประมาณ 80,000 บาท

อีกหนึ่งรีวิวจัดสวนประสิทธิภาพที่พวกเราไม่ต้องการให้คุณพลาด สำเร็จหน้าที่การงานจัดสวนหย่อมรอบบ้าน ที่จัดเต็มอีกทั้งการจัดตกแต่งสวนหน้าบ้าน การจัดตกแต่งสวนข้างบ้าน แล้วก็การจัดและตกแต่งสวนข้างหลังบ้าน ซึ่งมากับข้อเสนอแนะต่างๆแล้วก็ข้อมูลครบ จบในหัวข้อเดียว แถมการเล่าเรื่องก็ละเอียดมากๆที่สำคัญสวนของเขาสวย มีสไตล์ เพลินตา จนกระทั่งไม่ต้องการจะมั่นใจว่านี่เป็นการจัดและตกแต่งสวนทีแรก โอโห ขนาดจัดสวนแบบนิดหน่อยยังงามขนาดนี้ แล้วถ้าจัดสวนแบบจริงๆจังๆขึ้นมาจะงามแค่ไหน !

  1. จัดสนามรอบบ้าน งบประมาณ 3,500 บาท

ได้พิสูจน์ให้พวกเรามองเห็นแล้ว โดยเขาเป็นคนลงมือจัดสวนด้วยตัวเองทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้าน สวนข้างบ้าน และก็ยังรวมทั้งสนามหญ้าหลังบ้าน ซึ่งมากยิ่งกว่าความงาม ก็คือความภาคภูมิ ถ้าหากคนไหนกันได้เข้าไปอ่านรีวิวจัดสวนของเขาละก็ การันตีจะต้องได้แรงผลักดันมาใช้กับสวนของตนแน่ๆ

  1. จัดสวนหินสไตล์ประเทศญี่ปุ่น

นำประสบการณ์จัดสวนหินกลิ่นประเทศญี่ปุ่น พร้อมฟุตบาทแสนงามของเขามาฝาก โดยสวนที่นี้ใช้งบประมาณไม่มากมาย ราว 5,000 กว่าบาท แม้กระนั้นเนื้อหา ดีเทล รวมทั้งความสวย บอกตรงๆว่าคุ้มเกินราคามากมาย นอกเหนือจากนี้เป็นสามารถทำเองได้ไม่ยากมือใหม่ฝึกฝนจัดสวนก็ทำเป็น

แถมผลสรุปที่ออกมายังสวยแบบมือโปรเลยด้วย ตกลงว่าถ้าหากว่าคนไหนอยากจัดสวนหินเบาๆให้บรรยากาศดีๆพร้อมความรู้สึกเพลิดเพลินๆจำเป็นต้องทดลองตามไปดูรีวิวจัดสวนหินของเขาเลย

  1. จัดสวนรอบบ้าน งบประมาณ 20,000 บาท

สตรีตัวเล็กๆที่ใฝ่ฝันต้องการมีสวนงามๆคุณเลยตกลงใจลงมือจัดสวนรอบบ้านด้วยตัวเองแบบออม ใช้งบประมาณ 20,000 บาท โดยวานให้บุคคลอื่นมาช่วยหามก้อนอิฐ หิน ปูน ทรายบ้างบางส่วน และก็ในที่สุดสวนก็ออกมาสวยสดงดงาม เบิกบานใจเหมือนกับมือโปร กล่าวได้ว่าน่าภาคภูมิใจมากมายๆจำเป็นต้องขอตบมือดังๆให้เลย

สนามหญ้าหลังบ้านของบ้านแต่ละข้างหลังนั้น ย่อมต่างกันออกไป บางบุคคลถูกใจให้มีน้ำตก บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะถูกใจให้มีชิงช้า แต่ว่าที่ต้องมีให้ได้เลยเป็นต้นไม้ แม้กระทั่งวางแบบในลักษณะไหนก็ตาม ความยุติธรรมชาติจะจำเป็นมากเลยในการจัดสนามหญ้าหลังบ้าน ดังเช่นว่าแบบอย่างที่ บล็อคของพวกเรา เอามาให้ดูกันในครั้งนี้ สนามหญ้าหลังบ้านสไตล์โมเดิร์น พอดีอีกทั้งความล้ำยุคที่ทรงออกแบบ พร้อมด้วยความร่มเย็นจากธรรมชาติ ทดลองไปดูกัน

DIY “มุมพักพร้อมบ่อปลา” ลงทุนลงแรงเอง ไม่ว่าจ้างช่าง

พื้นที่ว่างรอบๆหน้าบ้านหรือข้างหลังบ้าน ถ้าปล่อยทิ้งเอาไว้ให้รกร้าง มิได้ใช้งาน บางทีก็อาจจะแปลงเป็นที่พักอาศัยของสัตว์อันตรายได้หลายๆบ้านก็เลยเปลี่ยนแปลงพื้นที่ว่างพวกนั้นให้เป็นสวนหย่อมหรือบ่อปลา ที่ล้มรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความร่มเย็น บรรเทา เหมาะกับการนั่งพักผ่อนในวันสบายๆ

เปลี่ยนแปลงสนามหญ้าหลังบ้านให้เป็นลานนั่งพักผ่อนใหม่

diyสวนหลังบ้าน
diyสวนหลังบ้าน

เมื่อใกล้ถึงเทศกาลที่ความสำราญ ก็ได้ในเวลาที่จำเป็นต้องตระเตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับงานงานเลี้ยงที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง จัดการบ้านให้พร้อม แล้วก็เตรียมพร้อมมาสนุกสนานไปกับเทศกาลฉลองปีใหม่คราวนี้กัน! บ้านจัดสรร

ปิ้งไปสู่ช่วงท้ายปีอย่างนี้ อาจจะไม่มีอะไรดีไปกว่าบรรยากาศที่การเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งเต็มไปด้วยช่วงที่ความสบายที่ทุกคนต่างรอ เพื่อจะได้ใช้เวลาในตอนวันหยุดยาวหลายวันนี้เดินทางไปท่องเที่ยวกับครอบครัว หรือพักอยู่บ้านอย่างสบาย

และก็สำหรับผู้ใดที่มิได้เดินทางไปไหนไกล ก็สามารถใช้เวลาที่ความสบายไปกับพื้นที่ด้านในภายที่คุณรัก ด้วยการเปลี่ยนมุมสนามหญ้าหลังบ้านให้เปลี่ยนเป็นลานงานเลี้ยงในตอนปีใหม่นี้ก็ถือได้ว่าเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดไม่น้อย ลองมองกันว่าการเปลี่ยนแปลงสนามหญ้าหลังบ้านให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนสำหรับงานงานเลี้ยงควรจะเริ่มจากอะไรบ้าง

จัดแจงพื้นที่ให้พร้อม พื้นที่ภายนอกของบ้านแต่ละข้างหลังนั้นมีความต่างกัน เนื่องจากว่าบ้านบางข้างหลังบางทีอาจเป็นดิน พื้นคอนกรีตปกติ พื้นตกแต่งด้วยกระเบื้อง หรือพื้นที่ปูไว้ด้วยสนามสีเขียว โดยก่อนเริ่มงานงานเลี้ยงควรจะมีเวลาสำหรับเพื่อการเคลียร์พื้นที่หรือจัดสวนในรอบๆนี้สักนิดสักหน่อย

เพื่อสามารถตกแต่งบ้านให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนสำหรับงานเลี้ยงได้อย่างง่ายดายโดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องความยุ่งยากของพื้นที่ภายนอกที่เป็นปัญหา แม้เป็นบ้านที่มีสนามชี้แนะให้ตัดแต่งต้นหญ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนจัดงานงานเลี้ยงในรอบๆนั้น แม้กระนั้นแม้เป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยพื้นคอนกรีตปกติทั่วๆไป

บางทีอาจเพิ่มความยุติธรรมชาติให้มุมนั่งพักผ่อนข้างหลังบ้านกระปรี้กระเปร่ามากเพิ่มขึ้น ด้วยการปูต้นหญ้าเทียมตกแต่งพื้น บางทีอาจเสริมด้วยการโรยหินก้อนกรวดตกแต่งกึ่งกลางสำหรับทำเป็นมุมปิ้งย่าง หรือตกแต่งพื้นที่รอบตัวเพื่อความสวยสดงดงามเป็นธรรมชาติก็ได้ตามความพอใจ

จัดวางโซนนั่งพักผ่อนให้พร้อม ภายหลังจัดแจงพื้นที่สำหรับจัดงานงานเลี้ยงได้เป็นระเบียบก็ดี ก็มาถึงกรรมวิธีเลือกเครื่องเรือนและก็การตกแต่งมุมนั่งพักผ่อนรอบๆสนามหญ้าหลังบ้านให้เหมาะกับงานงานเลี้ยงที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง

โดยเครื่องเรือนที่เลือกใช้จะต้องเป็นสิ่งของที่เหมาะกับการนั่งพักผ่อนเอาท์ดอร์ แล้วก็มีดีไซน์ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการสำหรับเพื่อการใช้งานได้อย่างพอดี เป็นต้นว่า แม้เป็นงานงานเลี้ยงที่ย้ำการนั่งทานอาหารด้วยกันโดยมีแขกในงานเป็นกรุ๊ปคนแก่

บางทีอาจเลือกใช้เป็นชุดโต๊ะทานอาหารชนิดไม้ เหล็ก หรือพลาสติกซึ่งสามารถพับเก็บได้แล้วก็มาพร้อมเก้าอี้สบาย แม้กระนั้นถ้าเป็นงานเลี้ยงที่ปรารถนาย้ำบรรยากาศนั่งพักผ่อนแบบชิลๆบางทีอาจเลือกจัดวางด้วยที่นั่งแบบ Big Bag ออกแบบต่างๆที่ช่วยปรับรู้สึกบรรเทาเยอะขึ้นเรื่อยๆ

เสริมฟังก์ชั่นใช้งานข้างในสวน

นอกเหนือจากการจัดวางเครื่องเรือนสำหรับเป็นมุมนั่งพักผ่อนในสวนแล้ว รอบๆรอบตัวอาจมีพื้นที่มากพอให้สมาชิกทุกท่านข้างในบ้านสามารถ DIY พื้นที่เดิมให้มีฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอีกมากขึ้นเรื่อยๆ วิลล่าภูเก็ต

โดยบางทีอาจเปลี่ยนแปลงพื้นที่รอบต้นไม้ให้เปลี่ยนเป็นมุมนั่งพักผ่อนสุดชิคที่พร้อมสำหรับในการงานเลี้ยงแสนบันเทิงใจ ด้วยการนำแผ่นไม้มาเพิ่มเติมรอบๆโคนต้นไม้ให้เปลี่ยนเป็นที่นั่งพักซึ่งสามารถใช้งานได้มากขึ้น รวมทั้งยังสามารถเปลี่ยนเป็นโซนนั่งพักผ่อนของบ้านภายหลังจากจบงานเลี้ยงสังสรรค์ได้อีกด้วย

ตกแต่งราวไฟแต่งแต้ม

diyสวนหลังบ้าน
diyสวนหลังบ้าน

การนั่งงานเลี้ยงที่สนามหญ้าหลังบ้านซึ่งเป็นหลักที่ที่โล่งแจ้งแบบเอาท์ดอร์ จะต้องมีการตกแต่งพื้นที่รอบๆด้วยราวไฟประดับประดา และก็ไฟตกแต่งสำหรับช่วยเพิ่มแสงไฟในยามค่ำคืน โดยบางทีอาจใช้ไฟแบบหลอดปกติทั่วๆไปเป็นหลัก ก่อนจะเสริมบรรยากาศค่ำคืนให้เกิดความสวยงามรวมทั้งพร้อมสำหรับขณะที่ความสนุกมากขึ้นเรื่อยๆ บ้าน

ด้วยราวไฟตกแต่งตกแต่งขนาดเล็กซึ่งสามารถเปลี่ยนสีสันได้นานัปการก็ได้เหมือนกันเพียงแต่มีเวลาประดิษฐ์และก็ร่วมมือกันระหว่างทุกคนข้างในบ้าน พื้นที่รอบบ้านที่มีอยู่ก็สามารถกลายเป็นพื้นที่ที่ความสบายที่พร้อมให้ทุกคนได้ใช้ช่วงไปกับความสนุกสนานร่าเริงในทุกเทศกาลได้อย่างไม่รู้เรื่องเบื่อ