พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนวทางออกแบบ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

Design guidelines for an English cottage style house

Design guidelines for an English cottage style house

แนวทางออกแบบ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ บ้านสไตล์ อิงลิช คอทเทจ (English Cottage) หรือ แบบบ้านสไตล์ชนบทอังกฤษ เน้นการตกแต่งที่มีความอบอุ่น น่ารัก ประดับประดาไปด้วยของเก่าๆแบบวินเทจ ซึ่งเป็นการตกแต่งสไตล์ย้อนยุคที่เปี่ยมไปด้วยความน่ารักและบรรยากาศที่เป็นกันเอง เป็นสไตล์บ้านที่ยังคงดูคลาสสิค วิลล่าภูเก็ต ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตามสะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

แนวทางออกแบบ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

แนวทางออกแบบ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ กลิ่นอายอ่อนโยนสวยงามในแบบยุโรป

บ้านคอทเทจ เป็นแบบบ้านที่ได้รับแรงบันดาจใจมากจากบ้านแถบชนบทในยุโรป สร้างจากวัสดุธรรมชาติ มีภาพลักษณ์ที่อบอุ่น อ่อนโยน กลมกลืนกับบริบทในชุมชนเมืองหรือต่างจังหวัดได้อย่างลงตัว Phuket Villa โดดเด่นด้วยรายละเอียดการตกแต่งที่อ่อนช้อย ผสานการเลือกใช้โทนสีอ่อนแบบพาสเทล

บ้านไม้คอทเทจทรงหน้ากว้าง พร้อมทางลาดสำหรับวีลแชร์ – แนวทางออกแบบ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

บ้านไม้คอทเทจทรงหน้ากว้าง

บ้านไม้คอทเทจทรงหน้ากว้าง พร้อมทางลาดสำหรับวีลแชร์ บรรยากาศอบอุ่นในสไตล์รีสอร์ท บนพื้นที่ใช้สอย 103 ตร.ม.

เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบไอเดียบ้านต่างประเทศ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ มีความน่ารักอบอุ่นมากๆ มาฝากกัน เป็น บ้านไม้คอทเทจทรงหน้ากว้าง ที่ให้บรรยากาศเหมือนรีสอร์ททั้งภายนอก/ภายใน ลองไปชมรายละเอียดกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก LOCKWOOD ตั้งอยู่ที่เมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา จากลักษณะภายนอกจะเลือกใช้วัสดุไม้เป็นหลัก และทางขึ้นบ้านถูกเปลี่ยนขั้นบันไดธรรมดา ให้เป็นทางลาดสำหรับวีลแชร์ เหมาะกับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ บ้านสไตล์มินิมอล อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่เชื่อมต่อระหว่างทางเดินขึ้นไปจนถึงบริเวณเฉลียงหน้าบ้าน

บรรยากาศภายใน

แม้แต่พื้นที่ภายในก็ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นไม่แพ้ภายนอก ด้วยวัสดุไม้ทั้งฝ้าเพดานและผนังทั้งหมด โดยแผ่นไม้ที่เลือกใช้เป็นแบบโชว์ผิวสวยงามมีลวดลายแบบธรรมชาติ ส่วนพื้นถูกปูพรมไว้บริเวณโถงรับแขกบางส่วน

ห้องครัว

มุมถัดมาเป็นห้องครัวที่ถูกดีไซน์ลงบนมุมหนึ่งของบ้าน ซึ่งทำให้เคาน์เตอร์ครัวต้องถูกออกแบบให้เข้ามุมเช่นเดียวกัน จนกลายเป็นรูปทรงตัวซี นอกจากนั้นแล้วยังมีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ที่ระบายกลิ่น พร้อมเปิดรับลมเย็นๆ

ส่วนการตกแต่งรายละเอียดอื่นๆ บริเวณครัว คือ ผนังหินอ่อนสีขาวที่มีลวดลายของดอกหญ้าสวยงาม และเมื่อมองตรงไปจะเป็นมุมตู้ที่มีฟังก์ชันเรียบง่าย เพิ่มความเป็นระเบียบเรียบร้อยสำหรับใส่อาหารแห้ง รวมทั้งอุปกรณ์ทำครัว

ห้องน้ำ

มาถึงส่วนสุดท้าย ห้องน้ำห้องนี้มีความพิเศษตรงที่ เน้นการออกแบบให้แสงเข้าได้จากบานหน้าต่างด้านบน นอกจากนั้นแล้วยังเลือกวัสดุเป็นไม้สีอ่อนเกือบทั้งหมด ช่วยสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นผ่อนคลาย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีฟังก์ชันที่ครบครัน ทั้งตู้อาบน้ำสำหรับเวลาเร่งด่วน และอ่างอาบน้ำสำหรับแช่ในวันสบายๆ

บ้านหลังนี้เรียกได้ว่าถูกดีไซน์มาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดๆ บ้านวิลล่าภูเก็ต ใครวางแผนจะสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทแบบนี้

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันไ

บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีคอจเทจ

บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีคอจเทจ

บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีคอจเทจ โทนสีเขียวพาสเทลสุดน่ารัก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน

บ้านแนวคันทรีคอจเทจ หรือบ้านสไตล์ยุโรป เป็นบ้านทรงน่ารักที่หลายคนชื่นชอบ ไปชม บ้านสไตล์คันทรีคอจเทจ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ สิงห์สยาม พาน ไปชมกันได้เลย

สำหรับบ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยดีไซน์ที่น่ารักตามแบบฉบับบ้านคันทรีคอจเทจ ซึ่งมีผนังภายนอกเป็นไม้ที่ถูกทาด้วยสีเขียวอ่อนแบบพาสเทล ในขณะที่หลังคาจะเป็นแบบทรงจั่วที่ถูกมุงด้วยหลังคาซิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ทรงสูงจำนวนหลายบาน เพื่อให้บ้านสว่างและถ่ายเทอากาศได้ดี เข้ากับสภาพอากาศเมืองร้อนแบบเมืองไทย

เมื่อเดินเข้ามาภายใน ห้องโถงหลักจะเป็นส่วนแรก ขายบ้าน โดยห้องโถงจะเน้นความโปร่งโล่ง มีเพดานแบบหลุมที่ให้ความโดดเด่น พร้อมกับตกแต่งด้วยไฟ LED สีส้ม

สำหรับห้องนอนของบ้าน ภายในจะเน้นความเรียบง่าย และโปร่งสบายจากหน้าต่างบานใหญ่ จึงช่วยให้สะดวกสบายและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

สำหรับห้องครัว เป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในปลอดโปร่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันจากเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของห้องน้ำ เป็นห้องที่มีพื้นที่ภายในค่อนข้างกว้าง จึงสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีคอจเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก+ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกัน

แบบบ้านคอทเทจหลังเล็ก 2 ห้องนอน

แบบบ้านคอทเทจหลังเล็ก 2 ห้องนอน

แบบบ้านคอทเทจหลังเล็ก 2 ห้องนอน พร้อมเฉลียงไม้โปร่งทรงตัวแอล พื้นที่ใช้สอย 64 ตารางเมตร

การตกแต่งภายในจะเน้นงานไม้ที่ดูอบอุ่นมากๆ แต่จะเล่นโทนสีที่แตกต่างกัน คือเลือกใช้พื้นโทนสีน้ำตาลอ่อนๆ ส่วนผนังและฝ้าเพดานเลือกใช้ไม้สีขาว ให้บรรยากาศภายในไม่ดูจืดชืดจนเกินไปของตกแต่งที่เลือกใช้มาในรูปแบบวินเทจ พร้อมด้วยลวดลายและสีสันที่สดใส เข้ากับพื้นหลังที่เน้นโทนสีอ่อนๆ ได้เป็นอย่างดี

มาชมการวางฟังก์ชันกันบ้างครับ ชั้นแรกนั้นจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำ และห้องนอน 1 ห้อง

ส่วนชั้นสองจะเป็นห้องนอนใต้หลังคา อสังหาริมทรัพย์ เป็นพื้นที่ใช้สอยเอนกประสงค์ไม่ว่าจะใช้เป็นห้องทำงานที่เงียบสงบ หรือจะจัดสรรเป็นห้องนอนสำหรับแขกก็ได้

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 64 ตารางเมตร สามารถสร้างบนที่ดินขนาด 71 ตารางเมตรได้ งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 668,000 – 868,000 บาท (เฉพาะโครงสร้าง – ไม่รวมตกแต่ง)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์อิงลิชคอทเทจ

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์อิงลิชคอทเทจ

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์อิงลิชคอทเทจ โทนสีเขียวพาสเทล 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 158 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Homebuild ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวพาสเทลที่ให้บรรยากาศสบาย ๆ บนรูปทรงที่น่ารักอบอุ่น ให้กลิ่นอายแบบบ้านยุโรปดั้งเดิม ตามมาชมรายละเอียดกันได้เลย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงหน้ากว้าง หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเขียวพาสเทล ตัดด้วยขอบวงกบประตูหน้าต่างสีขาว นอกจาก Phuket ผู้ออกแบบยังได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้า เพิ่มความร่มรื่นได้เป็นอย่างดี

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์อิงลิชคอทเทจหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 158 ตร.ม. หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต