ธันวาคม 3, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

เลือกทำเลบ้าน Pantip

Choose the location of the house Pantip

Choose the location of the house Pantip

เลือกทำเลบ้าน Pantip ในชีวิตของเราทุกคนต่างมีความฝันหลากหลาย ซึ่งถูกปรับเปลี่ยนตามช่วงวัยที่เพิ่มขึ้น หรือที่เรียกว่า Coming of age แต่เชื่อว่าความฝันหนึ่งข้อที่ทุกคนมีเหมือนกันคือเรื่องที่อยู่อาศัย จึงไม่แปลกหากคุณจะเห็นตัวเองและเพื่อนใกล้ตัวหลายคน วางแผนเก็บเงินตั้งแต่เริ่มทำงานปีแรกๆ เพราะอยากซื้อ บ้าน หรือทาวน์โฮมสักหลังเป็นของตัวเอง เพื่อต่อยอดการใช้ชีวิตร่วมกับสมาชิกในครอบครัว หรืออีกนัยหนึ่งหมายถึงการลงทุนเพื่ออนาคตนั่นเอง 

เลือกทำเลบ้าน Pantip

เลือกทำเลบ้าน Pantip เผื่อท่านที่อยากศึกษา

เมื่อตัดสินใจจะซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมสักข้างหลัง คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่ทรงอิทธิพลสูงที่สุดซึ่งต้องพิจารณาเป็นขั้นตอนแรก คือพิกัดที่ตั้งของที่พักอาศัยหรือ “ทำเล” ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้ซื้อจะต้องขบคิดไม่น้อย (บางครั้งอาจจะมากกว่าเรื่องงบประมาณด้วยซ้ำ) เพราะการเลือกทำเลที่เหมาะสมกับทั้งคุณรวมทั้งสมาชิกในบ้านจะมีผลต่อการอาศัยระยะยาว วิลล่าภูเก็ต แม้ว่าจะรู้ว่าทำเลที่ตั้งเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดหากคิดจะซื้อบ้าน แม้กระนั้นเมื่อถึงเวลาที่จะต้องตัดสินใจจริงๆหลายคนกลับเผชิญปัญหาไม่รู้เรื่องว่าทำเลที่ตั้งไหนดีมากกว่า หรือทำเลไหนกันแน่ที่คุ้มกับราคาที่พวกเราจะต้องจ่ายเพื่อแลกเปลี่ยนกับการอยู่อาศัยไปชั่วชีวิต

10 วิธีการเลือกทำเลโครงการบ้าน

แนะนำทำเลบ้าน

ก่อนจะเลือกโครงการบ้าน คุณว่าทำเลหรือตัวบ้านสำคัญกว่ากัน? แน่ๆว่าความสำคัญก็ไม่แพ้กัน แม้กระนั้นถ้าหากทดลองมองดูดีๆแล้ว ตัวแบบบ้าน มีให้เลือกงามๆมากมายก่ายกองปัจจุบัน แถมยังก็ยังเป็นสิ่งที่ซ่อมบำรุงเพิ่มเติมได้ แต่ว่าถ้าหากเป็นทำเลที่ตั้งบ้านล่ะก็ หากเกลียดแล้วจะให้ยกตัวบ้านย้ายไปทำเลที่ตั้งอื่นอาจจะไม่มีทางเป็นไปได้ หรือถ้าไม่ชอบใจบ้านทั้งยังหลัง อย่างน้อยก็ยังสามารถบอกเจ้าของโครงการว่าขอสร้างเอง Phuket Villa หรือถ้าสร้างเสร็จและจากนั้นก็ตีสร้างใหม่ได้ ดังนั้นวันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าการเลือกทำเลที่ตั้งมีเคล็ดลับอะไรบ้างดังต่อไปนี้

  1. ทำเลต้องเดินทางสะดวก มีระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ

เวลาซื้อบ้าน พวกเราไม่ได้ปรารถนาเพียงแค่บ้านสวย อยู่สบายแค่นั้น เพราะเหตุว่าพวกเราไม่ได้อยู่บ้านตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญก็คือเรื่องการเดินทางจำต้องสบาย สบายในที่นี้เป็น หน้าหมู่บ้านจะต้องมีรถโดยสารผ่าน แต่ว่ายุคนี้ออกจะยาก เพราะว่าแผนการโดยมากจะอยู่ในตรอก ทำให้พวกเราจำเป็นต้องนั่งรถเครื่องรับจ้างออกมาแทน ทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย ดังนั้นทดลองค้นหามองโครงการที่ติดถนนหลักจะดีมากยิ่งกว่า ดังเช่นหมู่บ้าน ก.อยู่ในซอยลึก แต่ว่าเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไป 20-30 เมตรก็ถึงตัวบ้านแล้ว กับหมู่บ้าน ข.อยู่ติดถนนหลัก มีรถประจำทางผ่าน แต่ว่าจะต้องเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไปถึงตัวบ้าน 1 กิโล ถ้าหากเป็นแบบงี้ แนะนำให้เลือกหมู่บ้าน ข. เนื่องจากเดินในหมู่บ้านที่มี รปภ. ย่อมดีกว่าเดินบนถนนเปลี่ยว หรือนั่งมอเตอร์ไซค์ในซอย

  1. ทำเลไม่ไกลจากที่ทำมาหากิน

ข้อนี้ต่างจากข้อแรกเป็น แม้บางโครงการจะอยู่ใกล้ถนนสายหลัก มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ แต่ทว่าห่างไกลจากที่ทำงานของผู้ทำงานของผู้หาเงินหลักของครอบครัว ก็จะมีผลให้เกิดเงินลงทุนการเดินทางรวมทั้งปัญหาที่ตามมาอีกมากมาย เป็นต้นว่า ซื้อบ้านติดถนนคลองหลวง แต่ว่าดำเนินการอยู่แถวสีลม อาจมีผู้โต้แย้งว่า แล้วจะให้หาบ้านแถวสีลมหรือ อาจจะเป็นได้ยาก ขอให้ใช้หลักคิดดังต่อไปนี้

– เวลาตกลงใจซื้อบ้าน ผู้ซื้อมักมีความมั่นคงทางการงานแล้วในระดับหนึ่ง ย่อมรู้ว่าพวกเราอาจไม่ได้ย้ายงานในช่วงเวลาอันใกล้นี้แน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าเกิดมีที่ทำงานอยู่แถวสีลม พวกเราบางทีอาจระบุรัศมีการเดินทาง สำรวจทางการเดินทางที่ใช้เวลาไม่มากเกินไป แบบที่อยู่ที่อาศัยที่สมควร บางทีอาจเป็นคอนโดมิเนียมในเมือง หรือทาวน์โฮมในเมือง หรือเป็นบ้านเดี่ยวที่อยู่ในรัศมีเดินทางสะดวก

– การใช้เวลามากเพื่อเดินทางไปดำเนินการ นอกจากจะทำให้มีตนทุนค่าเดินทางที่สูงแล้ว บ้านสไตล์มินิมอล ยังเสียสุขภาพจิต แล้วก็เสียเวลาของครอบครัวไป

  1. ทำเลต้องอยู่ในพื้นที่ที่ไม่เสี่ยงต่อน้ำท่วม หรือเป็นพื้นที่รองรับน้ำ

ข้อนี้มีวิธีตรวจสอบอยู่ 2 แนวทางคือ

– ถ้าหากมีแผนสำหรับการที่ผังเมือง ให้มองว่าจะต้องไม่อยู่ในพื้นที่สีเขียวทแยง พวกเราเรียกว่าที่ดินจำพวกนี้ว่าชนิดอนุรักษ์บ้านนอกรวมทั้งเกษตรกรรม แบบอย่างพื้นที่ดังที่ได้กล่าวมาแล้วรอบๆเขตมีนบุรีหนองจอกเล็กน้อยเป็นหลักที่รองรับน้ำ เป็นหลักที่ต่ำได้โอกาสน้ำท่วมได้ง่าย

– ทางที่สองเป็น ใช้วิธีถามจากชาวบ้านใกล้เคียงถึงปัญหาน้ำท่วมถึงในแต่ละปีว่าเป็นอย่างไร

กระทู้ทำเลบ้าน

4. ทำเลต้องไม่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับโรงงานอุตสาหกรรมหรือพื้นที่ทิ้งขยะ

บางคนบอกว่าอยู่ใกล้แหล่งอุตสาหกรรมมักเป็นพื้นที่ทำเลที่มีราคา แต่เชื่อเถอะว่า มันไม่เหมาะกับเป็นแหล่งพักอาศัย ไม่ว่าจะมลพิษจากน้ำ จากอากาศ ที่มีเปอร์เซ็นต์เกิดขึ้นสูงมาก หรือโครงการที่อยู่ใกล้พื้นที่ทิ้งขยะก็ยิ่งลำบาก วันดีคืนดีทิศทางลมพัดผ่านกองขยะมาที่บ้าน คิดเอาเองว่าจะอยู่กันอย่างไร

5. ทำเลต้องไม่อยู่ใกล้ฟาร์มเลี้ยงสัตว์

มีสัตว์อยู่ใกล้ๆ บ้าน ไม่ได้หมายความว่าอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติเสมอไป บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต เสียงนกเสียงจิ้งหรีดก็พอทำให้ผ่อนคลายได้ แต่เสียงร้องของหมู เสียงเป็ดเสียงไก่ หรือกลิ่นอุจาระ มูลสัตว์ น่าจะเป็นสิ่งที่เราไม่ควรทน

6. ทำเลต้องไม่อยู่ในทิศทางขึ้นลงของเครื่องบิน

บ้านจัดสรรยุคหนึ่ง มักเอาทำเลใกล้สนามบินเป็นจุดขาย แต่สนามบินก็คือสนามบิน ย่อมมีเครื่องบินขึ้นลงหลายเที่ยวต่อวัน หากบ้านที่ซื้ออยู่ในตำแหน่งทิศทางขึ้นลงของเครื่องบินแล้ว เชื่อได้ว่ามลพิษทางเสียงจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณทันที นั่งดูทีวีอยู่ดีๆ เสียงเครื่องบินดังกลบทุกชั่วโมงก็ไม่ไหว ลองดูตัวอย่างปัญหาจากโครงการบ้านจัดสรรที่มีปัญหากับสนามบินสุวรรณภูมิได้

7. หลีกเลี่ยง วัด สุเหร่า หรือศาสนสถาน ไม่เหมาะกับผู้ต้องการความสงบ

ฟังดูมันขัดแย้งกับที่เรารับรู้ว่า ศาสนสถานมักเป็นสถานที่ของผู้ค้นหาความสงบ แต่ในโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว ศาสนสถานเป็นศูนย์รวมของชุมชนในเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากการจัดงานรื่นเริง งานวัด งานบวช หรือเสียงจากบทสวดของการกระทำพิธีการทางศาสนา

8. ทำเลต้องไม่อยู่ใกล้เสาไฟฟ้าแรงสูง

หลายโครงการที่มีเสาไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตลากผ่านเข้าไปในโครงการ หากดูตามสภาพความเป็นจริงก็ไม่เจริญหูเจริญตาอยู่แล้ว ยิ่งเคยมีผลการวิจัยในประเทศออสเตรเลียออกมาว่าผู้อาศัยอยู่ใกล้บริเวณสายไฟฟ้าแรงสูงพาดผ่านเป็นเวลานาน จะมีความเสี่ยงสูงขึ้นในการเป็นโรคลูคีเมีย โรคต่อมน้ำเหลือง และโรคอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ก็น่าจะหลีกเลี่ยงเป็นอย่างยิ่ง

9. ทำเลต้องใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน

สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานได้แก่

– ตลาดที่เป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอย ซื้อหาอาหาร

– โรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลไว้รักษาเรายามเจ็บป่วยฉุกเฉินกะทันหัน

– โรงเรียนหรือสถานศึกษาของลูกๆ โดยเฉพาะระดับอนุบาลหรือประถมศึกษา ขายบ้าน ที่เด็กๆ ยังไม่สามารถช่วยตนเองได้มากนัก

10. ดูทิศทางการขยายตัวของเมือง

เรื่องนี้เอามาเป็นข้อสุดท้าย เพราะเป็นเรื่องในอนาคต คุณอาจไม่ต้องคิดมาก เพราะอาจเกิดหรือไม่เกิดก็ได้ แต่อย่างไรก็ตาม การติดตามดูทิศทางของการขยายตัวของเมืองก็น่าจะเป็นประโยชน์กับความเจริญของทำเลที่เราอยู่อาศัย และยังรวมถึงมูลค่าของที่อยู่อาศัยเราในอนาคตด้วย

การดูทิศทางการขยายตัวของเมือง ติดตามได้จากข่าวสารทั่วไป หรืออย่างน้อยให้ดูโครงการตัดถนนแนวเวนคืนต่างๆ ว่ามีอยู่ในบริเวณใกล้เคียงทำเลของเราบ้างมั้ย มีถนนเส้นใหญ่ๆ มีทางด่วน มีแนวรถไฟฟ้า นั่นหมายถึงความเจริญที่จะติดตามไปในอนาคต

จากเลขสมาชิก : สมาชิกหมายเลข 1262047 

วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม เลือกทำเลไหนถึงจะคุ้ม ปี 2021

ทำเลบบ้าน pantip

แต่เมื่อจำเป็นต้องตัดสินใจเลือกซื้อบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮมสักข้างหลังแน่ๆว่าปัจจัยสำคัญอันหนึ่งที่ดื่มน้ำหนักในการตกลงใจมากๆก็คือ “ทำเล” จะซื้อตรงทำเลที่ตั้งไหนดีนะ วันนี้เราจะพาไปเจาะแต่ละทำเลที่ตั้งกันว่าในปี 2021 โดยเฉพาะภายหลังที่การระบาดของ Covid-19 ได้ผ่านพ้นไปแล้ว บ้านทำเลที่ตั้งไหนที่เหมาะสมกับการลงทุนมากที่สุด

หลายๆคนมีเกณฑ์ที่ใช้ในการเลือกทำเลของบ้านที่ต่างกัน โดยมากแล้วชอบหนีไม่พ้นเกณฑ์ยอดนิยมดังนี้

  • ทำเลใกล้ที่ทำงาน
  • ทำเลที่อยู่ใกล้โรงเรียนของลูก
  • ใกล้ขนส่งสาธารณะ
  • ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า
  • ทำเลในพื้นที่ๆรู้จักดี (เช่นผู้ที่เคยอยู่แถวบางนามาก่อน ก็มีแนวโน้มที่จะซื้อเขตบางนาอีกทีเนื่องจากความคุ้นเคย)
  • สำหรับนักลงทุนบางครั้งอาจจะมองดูถึงทำเลที่มีประสิทธิภาพ ราคาเติบโตในอนาคต (ได้แก่ใกล้โครงการ Mega project ของภาครัฐ หรือใกล้ห้างที่กำลังจะเปิดใหม่)

การเลือกทำเลบ้านก็เลยนับว่าเป็น Mission ในชีวิตอย่างหนึ่งที่จะมีผลต่ออีกทั้งคุณภาพชีวิตแล้วก็การเติบโตของทรัพย์สินในอนาคตมากมายๆนอกจากจะทำให้ท่านได้บ้านในทำเลที่ตั้งที่ใช่แล้ว ยังได้ศึกษาบริบทของนิสัยแล้วก็ทวนการใช้ชีวิตที่ผ่านมาของตนว่าเป็นคนแบบใด เพื่อจะได้เลือกบ้านในเขตที่เหมาะสมกับแบบอย่างการใช้ชีวิตได้จริงๆถ้าจะพูดว่าเพราะทำเลที่ตั้งนั้นเกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ของคุณก็คงจะไม่ผิดนัก

ดังนั้นทำเลที่ตั้งย่านไหนที่ใช่คุณ? ก็ไม่ต่างจากคำถามว่า ซื้อบ้านที่ไหนดี?

เป็นปัญหาที่ฟังดูเรียบง่ายแต่ว่าตอบยาก หรือบางทีก็อาจจะไม่มีคำตอบที่ถูกอย่างแท้จริงสำหรับทุกคน คนใดกันแน่ที่ยังตอบคำนี้กับตัวเองไม่ได้ เพื่อช่วยทำให้คุณได้พินิจพิจารณาลักษณะเด่นของแต่ละทำเลที่ตั้งยอดนิยมในกรุงเทพมหานคร กับเป็นโครงงานที่ถูกวางแบบให้พอดีกับทุกจังหวะการใช้ชีวิต ครบครันทุกฟังก์ชัน เชื่อมต่อกับทุกทางได้สบายเร็ว ตอบโจทย์เรื่องความคุ้มราคาและก็คุณภาพชีวิตที่เหนือกว่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต