พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนวทางออก แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก

cheap modern house design ideas

cheap modern house design ideas

แนวทางออก แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก เพราะนอกจากจะมีราคาที่ถูกแล้ว รูปทรงการออกแบบก็ไม่เป็นที่สองรองใครแน่นอน ด้วยรูปร่างที่ทันสมัยของบ้านสไตล์โมเดิร์น เชื่อว่าท่านผู้อ่านจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน เสนอไอเดียเจ๋งๆมาให้เพื่อนได้ชมกัน ตามปกติแล้วหามองผ่านไปเฉยๆ วิลล่าภูเก็ต โพสต์นี้ก็คือบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบในสไตล์ทันสมัยเรียบง่าย พร้อมหลังคาที่มีลักษณะทรงหมาแหงน เป็นบ้านต้นแบบที่ประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างอย่างมาก

แนวทางออก แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก

แนวทางออก แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก งบหลักแสน สวย ถูก คุ้ม สร้างอยู่ได้จริง !

สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด แต่ก็อยากสร้างบ้านให้ตัวเองสักหลัง แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด มาให้ชมกัน ไว้เป็นไอเดียให้กับคนงบน้อยที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เริ่มตั้งแต่แบบบ้านราคาไม่เกิน 3 แสน แต่ไม่เกินล้าน ซึ่งต้องขอบอกไว้ก่อนว่าราคาก่อสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นค่าที่ดิน ค่าแรง Phuket Villa และค่าวัสดุก่อสร้าง เพราะฉะนั้นงบที่ใช้อาจแตกต่างกัน ส่วนตอนนี้มาชมพร้อม ๆ กันค่ะว่าพวกเขาสร้างบ้านชั้นเดียวราคาถูกได้อย่างไรให้ออกมาสวยงาม ครบครัน และน่าอยู่ได้ขนาดนี้

แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน – แนวทางออก แบบบ้านโมเดิร์นราคาถูก

แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน

แบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” งบก่อสร้างรวมตกแต่ง 508,000 บาท

จากชายผู้มีฝันอยากจะมีบ้านและร้านกาแฟเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง อย่าง คุณ ณ สมาชิกหมายเลข 4542532 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สุดท้ายเลยตัดสินใจสร้างบ้าน ณ จังหวัดเชียงราย บ้านสไตล์มินิมอล ออกแบบผสมผสานกลิ่นอายร้านกาแฟ พร้อมใช้ช่างท้องถิ่นเพื่อควบคุมงบประมาณแทน

 โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และมีบาร์นั่งชิลกลางบ้าน ภายในโดดเด่นด้วยผ้าม่านสีแดงสด เฟอร์นิเจอร์ไม้ผสมเหล็ก และของตกแต่งที่ช่วยให้บ้านดูสะดุดตา มีชีวิตชีวา ราวกับเคาน์เตอร์โรงแรม ส่วนระยะเวลาในการก่อสร้างอยู่ที่ 3-4 เดือน มีค่าใช้จ่ายรวมเบ็ดเสร็จ 508,000 บาท

แบ่งเป็นค่าก่อสร้าง 400,000 บาท ค่าตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์พร้อมอยู่ 70,000 บาท ส่วนค่ารั้วและประตู (24 เมตร) ประมาณ 38,000 บาท (ค่าของ 20,000 ค่าแรง 18,000) เรียกได้ว่าแม้จะเป็นบ้านขนาดเล็ก แต่ก็ครบครัน คุ้มค่า ที่สำคัญเรียบง่าย น่าอยู่ แถมยังประหยัดสุด ๆ ไปเลย

– ภายนอกบ้านจะเน้นความเรียบง่ายเฉพาะสีเขียวของสนามหญ้า แต่ก็จะมีร่มกับเก้าอี้สนามเก๋ ๆ ด้วย ส่วนรั้วบ้านก็ทำแบบปูนเปลือยตัดกับเหล็กสีดำ ทำให้ดูโปร่ง โชว์ตัวบ้าน

– การตกแต่งภายในก็เช่นกัน เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากและครบครันทุกการใช้งาน เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นวัสดุไม้ผสมกับเหล็ก ทำให้บ้านดูเรียบง่ายแต่โก้เก๋ในแบบโมเดิร์น บ้านวิลล่าภูเก็ต นอกจากนี้ยังเลือกใช้ผ้าม่านสีแดงเรียบ ซึ่งตัดกับผนังปูนเปลือยได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้บ้านดูมีสีสันขึ้นด้วย

– หลังบาร์มีเคาน์เตอร์เก็บของ

–  ครัวขนาดเล็ก 2×2 เมตร เคาน์เตอร์ตัว L

– ห้องน้ำขนาด 2×2 เมตร กะทัดรัด แต่แบ่งโซนเปียก-แห้ง

การออกแบบบ้านหลังเล็กชั้นเดียว งบเพียง 280,000 บาท

 การออกแบบบ้านหลังเล็กชั้นเดียว งบเพียง 280,000 บาท

เป็นแบบบ้านที่พอเห็นครั้งแรก ก็แอบตั้งคำถามให้กับตัวเองทันทีว่างบประมาณนี้สามารถทำได้จริงๆเหรอ แต่แบบบ้านที่เราเห็นนั้นทางผู้ประมินออกแบบก็ได้ตีราคาออกมาแล้ว ไอเดียบ้านหลังนี้เพื่อนๆสามารถนำไปเป็นแนวทางในการสร้างบ้าน แต่เรื่องของราคานั้นอาจจะมึคงที่ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจุย ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของวัสดุ หรือผู้รับเหมา ขายบ้าน สิ่งเหล่านี้นั้นสามารถทำให้งบบานปลยได้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นแล้วเราตามมาดูตัวบ้านด้วยกันดีกว่า

เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น สไตล์รีสอร์ท เหมาะทำบ้านพักตากอากาศอย่างมาก ไอเดีบบ้านครั้งนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำและ 1 ห้องครัว ขนาดพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้านรวมแล้วอยู่ที่ 42 ตารางเมตร และมีระเบียงหน้าบ้านเพื่อพักผ่อนแบบ outdoor

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวยงามทันสมัยด้วยเส้นสายเรขาคณิต 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 85 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์นยังคงเป็นดีไซน์บ้านที่ได้รับความนิยมสูงอยู่ในปัจจุบัน เพราะบ้านสไตล์นี้มีการออกแบบที่เรียบง่าย และสามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลายตามความคิดสร้างสรรค์ของผู้ออกแบบ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้ มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่ายแต่ให้ความสวยงามทันสมัย โดยเน้นเส้นสายแบบเรขาคณิตอันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นผนังภายนอกที่มีการใช้ระแนงเหล็กและเสาหน้าบ้าน โครงการบ้าน รวมไปถึงตัวหลังคาของบ้านที่เป็นแบบเรียบแต่มีการเล่นระดับอย่างสวยงาม ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เพิ่มดีเทลด้วยสีดำและเทา

พื้นที่ว่างด้านตัวบ้านยังสามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นกลางแจ้งได้ตามต้องการ หรือจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ก็ยังได้

บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป้นเฉลียงขนาดเล็กที่สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นเล็กๆ ได้อีกด้วย และด้านข้างยังออกแบบให้เป็นที่จอดรถในขนาดที่พอเหมาะ

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 รับแขก พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน และที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 85 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น PhuketVilla ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย ลงตัวไปกับรูปทรงทันสมัย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ตัวบ้านยกพื้นสูงมีพื้นที่ใต้ถุนขนาดพอเหมาะ จัดเป็นโรงจอดรถและใช้งานอเนกประสงค์ นอกจากนี้บริเวณทางเข้าบ้านยังมีเฉลียงขนาดย่อม ที่สามารถนำเก้าอี้และโต๊ะมาจัดวาง เพื่อใช้เป็นมุมพักผ่อนชิลล์ๆ หน้าบ้านได้ด้วยเช่นกัน

แปลนชั้นล่าง ประกอบไปด้วย ห้องโถงกลาง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ ซักล้าง และโรงจอดรถ

ชั้นบนประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และระเบียง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต