ธันวาคม 9, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

ข้อมูลการ จัดสวนกระบองเพชร

Cactus Gardening Information

Cactus Gardening Information

ข้อมูลการ จัดสวนกระบองเพชร กระบองเพชรเป็นพืชที่แปลกตาและสง่างามที่สุดในโลก โดยมีรูปร่างโดดเด่นทุกสายพันธุ์และมีสีเขียวสวยงามหลากหลายรูปแบบ พวกเขาเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านที่แตกต่างกันมากมาย บ้าน ตั้งแต่มินิมัลลิสต์ไปจนถึงโบโฮ และแน่นอนทุกอย่างที่มีกลิ่นอายของตะวันตกเฉียงใต้!

ข้อมูลการ จัดสวนกระบองเพชร

ข้อมูลการ จัดสวนกระบองเพชร การดูแลเพื่อกระบองเพชรของคุณมีความสุข

ผู้ที่ไม่เคยรู้สึกถึงเสียงเรียกร้องของแคคตัสที่ต้องการรวบรวมต้นกระบองเพชรขนาดเล็กที่จัดแสดงและนำกลับบ้าน แน่ๆว่าต้นไม้เป็นมากกว่าการตกแต่งแบบคงที่ แล้วก็เมื่อนำมาใช้แล้ว ก็ต้องมี TLC ที่เหมาะสม การดูแลต้นกระบองเพชรไม่ใช่เรื่องยาก แต่มีความพิเศษนิดหน่อย ไม่เหมือนใคร! อ่านเคล็ดลับห้าอันดับแรกของเราด้านล่าง

เคล็ดลับสำคัญสำหรับผู้เริ่มต้น

ความคิดที่จะมีแคคตัสบนลานบ้านหรือในบ้านของคุณเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น วิลล่าภูเก็ต ด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้ คุณก็เลยมั่นใจได้ว่าแคคตัสของคุณจะงามแล้วก็มีสุขภาพดี

พวกเขาเป็นเพื่อนร่วมห้องในอุดมคติของคุณเนื่องจากพวกเขาเติบโตได้ง่ายโดยได้รับความพึงพอใจน้อยลง ส่วนที่น่าตื่นเต้นที่สุดเป็นตอนที่มันเบ่งบาน! กระบองเพชรอาจมีดอกสีแดง ชมพู ฟ้า เหลือง หรือขาว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของกระบองเพชรของคุณ

สำหรับมือใหม่ สิ่งสำคัญเป็นต้องทราบวิธีดูแลกระบองเพชรของคุณ ถ้าคุณรดน้ำมากเกินไป พวกมันอาจเน่าเปื่อยได้ การรักษาให้อยู่ในสภาพที่เหมาะสมจะทำให้พวกมันเจริญเติบโตแล้วก็มีชีวิตอยู่ได้นานหลายทศวรรษ

เริ่มต้นด้วยปัง – ส่วนผสมของหม้อเป็นทุกสิ่ง

ความจริงก็คือ กระบองเพชรประเภทต่างๆอาศัยอยู่ในสภาพที่ต่างกัน มีที่เจริญในดินทรายแห้งในขณะที่คนอื่นทำได้ดีในป่าฝนเขตร้อน เมื่อคุณตัดสินใจซื้อกระบองเพชร คุณต้องแน่ใจว่าคุณรู้สายพันธุ์ของกระบองเพชรและสภาพประเภทใดที่ทำให้กระบองเพชรเจริญเติบโตได้

หลังจากซื้อแล้ว คุณต้องได้ส่วนผสมสำหรับใส่กระถางที่เหมาะสมกับมัน หากคุณได้รับส่วนผสมในกระถางที่ออกแบบมาสำหรับกระบองเพชรเขตร้อน แต่ว่าใช้สำหรับพืชที่แห้งแล้ง มันจะไม่เติบโต

 • ดินกระบองเพชรเขตร้อนในอุดมคติ

Epiphyllums เป็นสายพันธุ์ของกระบองเพชรที่เจอในป่าฝนเขตร้อน ถ้าคุณตัดสินใจที่จะไปกับสายพันธุ์ดังกล่าว ให้แน่ใจว่าส่วนผสมในกระถางนั้นเหมาะสมที่สุด กระบองเพชรเขตร้อนจะระบายออกอย่างรวดเร็วเนื่องจากมักแขวนอยู่บนต้นไม้เพื่อไม่ให้รากเน่าเนื่องจากน้ำมากเกินไป

เพื่อให้แคคตัสเติบโตได้ดี จำเป็นต้องมีดินที่ระบายน้ำได้ดี Phuket Villa สำหรับกระบองเพชรเขตร้อน พวกเขาอยากอินทรียวัตถุเล็กน้อยในส่วนผสมในกระถางมากกว่ากระบองเพชรแห้ง

 • ดินแคคตัสที่แห้งแล้ง

กระบองเพชรส่วนใหญ่ที่เติบโตในพื้นที่แห้ง ถ้าเกิดปลูกในดินที่มีการระบายน้ำไม่ดี กระบองเพชรจะไม่เติบโตในที่สุด กระบองเพชรเหล่านี้จะเจริญเติบโตในกระถางที่ซื้อมาโดยเฉพาะสำหรับกระบองเพชร

 • ไม่กี่ขั้นตอนในการทำดินแคคตัสที่ดีที่สุด

มีส่วนผสมสำหรับปลูกในตลาดที่พร้อมใช้งาน คุณสามารถซื้อและข้ามขั้นตอนทั้งสิ้นของการทำส่วนผสมในกระถางของคุณเองได้ อย่างไรก็ตาม การผสมของคุณเองจะช่วยให้คุณมีสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับกระบองเพชรตัวน้อยของคุณ

ในการทำส่วนผสม potting ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

 1. ใช้เปลือกต้นสนและพีทมอสในปริมาณที่เท่ากันในถังสำหรับกระบองเพชรที่แห้งแล้งหรือเขตร้อน
 2. สำหรับแคคตัสเขตร้อน ให้ใช้ส่วนผสมด้านบนเพื่อเพิ่มทรายของช่างก่อสร้างเพราะอยากความชื้นมากกว่า คุณยังสามารถใช้เวอร์มิคูไลต์หรือหินภูเขาไฟแทนทรายสำหรับแคคตัสทะเลทราย
 3. ให้แน่ใจว่าคุณผสมทุกอย่างเพื่อแน่ใจว่าส่วนผสมผสมกันอย่างเท่าเทียมกัน
 4. คุณต้องรดน้ำส่วนประกอบก่อนที่จะย้ายไปยังกระถางที่กระบองเพชรของคุณจะเติบโต ทิ้งไว้ให้ดูดซับเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง แม้ว่าคุณจะบีบส่วนผสม จะไม่มีหยดน้ำก่อตัวขึ้น
 5. ในตอนนี้อย่าใส่ปุ๋ยเพราะกระบองเพชรต้องการสารอาหารเพียงเล็กน้อย
ดินแคคตัสที่แห้งแล้ง

คุณควรรดน้ำกระบองเพชรเมื่อใด

แม้ว่ากระบองเพชรบางตัวมักจะอยู่ในพื้นที่แห้งแล้ง แต่ก็ต้องการน้ำ ดังนั้น แม้ว่าคุณจะซื้อแคคตัสที่ออกแบบมาสำหรับพื้นที่ดังกล่าว คุณจำเป็นต้องมีตารางการรดน้ำ

กระบองเพชรเป็นกระบองเพชรที่ชุ่มฉ่ำตามธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่าพวกมันกักเก็บความชุ่มชื้น หนึ่งในการปรับตัวของพวกเขาคือพวกเขาเก็บน้ำไว้เพื่อใช้ในช่วงฤดูแล้ง พวกเขาสามารถอยู่ได้ค่อนข้างนานโดยไม่มีน้ำ วิลล่า ราคาถูกภูเก็ต แต่ส่วนใหญ่แล้วคุณจะบอกได้เมื่อไม่เพียงพอเนื่องจากเริ่มเป็นสีเหลือง

กระบองเพชรส่วนใหญ่จะเติบโตในช่วงฤดูร้อน ในช่วงเวลานี้คุณต้องรดน้ำให้เพียงพอ ในฤดูหนาว ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ พวกเขาต้องการความชื้นน้อยลง

โดยเฉลี่ยแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน คุณสามารถรดน้ำสัปดาห์ละครั้งหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับว่าดินจะแห้งหรือไม่

มาตรวัดน้ำสามารถช่วยในการกำหนดความชื้นของดิน — เฉพาะน้ำเมื่อดินชั้นบนแห้ง กระบองเพชรที่รดน้ำมากเกินไปจะทำให้รากเน่าและพืชจะเริ่มซีด อีกทางเลือกหนึ่งคือใช้ไม้จิ้มดินเพื่อดูว่าด้านล่างมีน้ำหรือไม่ ถ้าดินเกาะติดแสดงว่ายังมีน้ำอยู่

นอกจากนี้ยังมีข้อเสียของการอยู่ใต้น้ำ กระบองเพชรเปลี่ยนเป็นสีซีดและโค้งไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง

แนวคิดในการรดน้ำต้นกระบองเพชรคือการสร้างความสมดุลและหลีกเลี่ยงการรดน้ำใต้น้ำหรือมากเกินไป

คำแนะนำในการรดน้ำแคคตัส

 • ขนาดแคคตัส

คุณคิดว่าแคคตัสที่มีขนาดใหญ่กว่าจะต้องได้รับน้ำมากขึ้น แต่ในความหมายที่แท้จริง ต้นที่เล็กกว่าและอายุน้อยกว่าจะมีอัตราการเติบโตที่สูงกว่า ซึ่งหมายความว่าพวกเขาต้องการน้ำมากขึ้น ตัวเล็กจะต้องรดน้ำบ่อยกว่าตัวใหญ่

 • ขนาดหม้อยังส่งผลต่อความถี่ในการรดน้ำของคุณ

กระถางขนาดเล็กเหมาะอย่างยิ่งเมื่อรดน้ำเพราะกระบองเพชรไม่ชอบนั่งในน้ำเพราะมีแนวโน้มที่จะเน่า

หม้อขนาดใหญ่จะใช้เวลาระบายน้ำ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ซึ่งทำให้กระบองเพชรอ่อนแอที่จะไม่เจริญรุ่งเรือง

หากระถางที่เพียงพอสำหรับแคคตัสของคุณ

 • ประเภทของหม้อที่คุณใช้

แม้ว่าเราจะพิจารณากระถางที่เหมาะกับการปลูกกระบองเพชร แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือถ้าดินได้รับการเติมอากาศ

กระถางพลาสติกใช้ได้ แต่ต้องใช้เวลาให้แห้งเมื่อเทียบกับกระถางดินเผา เพื่อให้แน่ใจว่ามีการเคลื่อนที่ของอากาศสูงสุดและระบายน้ำส่วนเกินได้เร็วขึ้น ช่วยลดโอกาสที่รากจะเน่าเปื่อย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้หม้อที่เอาน้ำส่วนเกินออกอย่างทั่วถึง

การใช้ปุ๋ยจำเป็นหรือไม่?

พืชต้องการสารอาหารเพื่อการเจริญเติบโต เพื่อการดูแลที่เหมาะสม คุณต้องซื้อปุ๋ยที่ออกแบบมาสำหรับกระบองเพชร พวกเขาต้องการสารอาหารเพิ่มเติมเพื่อให้เจริญเติบโตได้ดี สำหรับกระบองเพชรส่วนใหญ่ ฤดูปลูกมักจะเป็นเดือนที่อากาศอบอุ่น

เมื่อมองหาปุ๋ย ให้แน่ใจว่าคุณได้ปุ๋ยไนโตรเจนต่ำ แต่มีฟอสฟอรัสสูง ซึ่งช่วยในการรักษารูปลักษณ์ที่แข็งแรงของแคคตัส

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณตรวจสอบกระบองเพชรของคุณเสมอในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพื่อติดตามการเจริญเติบโตใหม่ ใส่ปุ๋ยเมื่อคุณสังเกตเห็นการเจริญเติบโตเท่านั้น

ปุ๋ยควรอยู่ในอัตราส่วน 1 ช้อนโต๊ะของปุ๋ยไนโตรเจนต่ำกับน้ำ 1 แกลลอน ใช้วิธีนี้ในการรดน้ำแคคตัส ใช้สิ่งนี้ทุก ๆ แปดสัปดาห์ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน

เคล็ดลับความปลอดภัย:

หากคุณเพิ่งปลูกหรือปลูกต้นกระบองเพชร อย่าใส่ปุ๋ยจนกว่าต้นไม้จะตั้งตัวในกระถางใหม่ ขายบ้าน อาจใช้เวลาถึงสองเดือน

กระบองเพชรบางชนิด เช่น กระบองเพชรคริสต์มาสจะบานในฤดูหนาวและคงอยู่เฉยๆ ในช่วงฤดูร้อน ในกรณีนี้ให้ใส่ปุ๋ยในฤดูหนาว

เคล็ดลับการดูแล 5 ข้อเพื่อให้กระบองเพชรของคุณมีความสุข

กระบองเพชรของคุณมีความสุข
 • การสังเกตสถานที่

กระบองเพชรมักมาจากภูมิอากาศแบบทะเลทราย ดังนั้นคุณสามารถเดาได้ว่าพวกมันถูกใจสถานที่แบบไหน! ดวงอาทิตย์ดวงอาทิตย์และดวงอาทิตย์มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ระวัง! แม้แต่กระบองเพชรก็สามารถไหม้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากพวกมันอยู่กลางแสงแดดโดยตรงหลังหน้าต่างกระจก เนื่องจากสิ่งนี้จะขยายผลกระทบของดวงอาทิตย์ หน้าต่างที่หันไปทางทิศใต้เหมาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณเห็นกระบองเพชรเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองหรือน้ำตาลโดยหันด้านที่หันเข้าหาดวงอาทิตย์ คุณอาจต้องปล่อยให้กระบองเพชรเย็นลงในจุดอื่น

ให้แคคตัสของคุณอยู่ในแสงสว่างจ้า ซึ่งอาจรวมทั้งโคมประดิษฐ์ในตึก ในฤดูร้อน ขายบ้านภูเก็ต คุณสามารถเก็บกระบองเพชรไว้กลางแจ้งบนลานบ้านเพื่อเพลิดเพลินกับแสงตะวันในฤดูร้อนที่สดใส

 • การตรึงไฮเดรชั่น

การรดน้ำต้นกระบองเพชรเป็นแนวคิดที่สร้างความตึงเครียดให้กับเจ้าของพืชคนจำนวนไม่น้อย เรารู้ว่าพวกเขาต้องการน้ำเพราะเป็นพืช แม้กระนั้นเราก็ได้รับคำสั่งห้ามไม่ให้ให้น้ำมากเกินไปเพราะมาจากทะเลทราย! ความจริงก็คือกระบองเพชรอยากได้การรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ พวกมันมีความรู้และมีความเข้าใจพิเศษในการเอาตัวรอดจากภัยแล้ง

ถ้าคุณต้องการให้กระบองเพชรของคุณเติบโต น้ำก็มีความสำคัญอย่างยิ่ง ในสถานที่ที่มีแดดจัด ซึ่งให้ความร้อนเพียงพอในระหว่างวัน คุณสามารถให้น้ำแก่พวกเขาทุกอาทิตย์ กฎข้อเดียวเป็น: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าดินแห้งระหว่างการรดน้ำ สิ่งนี้จะหยุดรากรวมทั้งขอบล่างของพืชไม่ให้เป็นน้ำขังหรือเน่าเปื่อย

ในช่วงฤดูหนาว คุณสามารถลดการใช้น้ำได้ เนื่องจากกระบองเพชรจะพักตัวในช่วงเวลานี้โดยมีแดดน้อยลงและอุณหภูมิในตอนกลางคืนที่เย็นกว่า

 • เจ้าชู้กับสิ่งสกปรก

สวนกระบองเพชรเป็นที่นิยมมาก โดยที่กระบองเพชรหลายสายพันธุ์เติบโตร่วมกันในสวนภาชนะเดียวกัน เพื่อสร้างโอเอซิสของพืชพรรณที่สวยงาม บ่อยครั้งสิ่งนี้อยาก repotting กระบองเพชร! นอกจากการสวมถุงมือหนาๆอยู่เสมอ (หรือใช้ที่คีบสลัดหยิบกระบองเพชร) คุณยังต้องพิจารณาชนิดของดินที่คุณใช้ในภาชนะใหม่ด้วย

กระบองเพชรเพลิดเพลินไปกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกมัน รวมทั้งจำเป็นจะต้องมีประสิทธิภาพมากในการระบาย H2O ส่วนเกิน ถุงดินกระบองเพชรมีจัดจำหน่ายในสถานที่รับเลี้ยงเด็กหรือร้านดอกไม้หลายที่ รวมทั้งคุณจะพบว่าดินทรายแล้วก็หินแข็งกว่าดินปลูกทั่วไป นี่เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าน้ำของคุณไหลผ่านและไม่ทำให้กระบองเพชรของคุณเปียก

 • พล็อตและกระถาง

ก่อนปลูกกระบองเพชรนั้น ให้ตรวจดูภาชนะที่คุณเลือก แน่นอนว่าหม้อที่มีรูระบายน้ำเป็นทางออกที่ดีที่สุดเพราะว่าคุณไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำนิ่งที่ตูดหม้อ แต่ว่ากระบองเพชรสามารถปลูกในภาชนะที่ไม่มีรูระบายน้ำได้เช่นกัน Pool โน่นหมายความว่าการดูแลอีกเล็กน้อย ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าดินแห้งมากมายตลอดทางระหว่างการรดน้ำ อีกทางเลือกหนึ่งเป็นการประมาณปริมาณน้ำที่คุณใช้เพื่อแน่ใจว่าคุณจะไม่ทำให้กระบองเพชรจมน้ำโดยไม่ได้ตั้งใจ 1/4 ถึง 1/2 ถ้วยทุกสัปดาห์หรือสองสัปดาห์ก็เพียงพอแล้วที่กระบองเพชรของคุณจะเจริญเติบโตขึ้นกับฤดูกาล

 • อยู่ในอารมณ์ของอาหาร

กระบองเพชรสามารถได้รับประโยชน์จากปุ๋ยจริงๆและมีแคคตัสเฉพาะที่มีสารอาหารที่จำเป็นเท่านั้น (ปุ๋ย 10-10-10 เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับมื้อของกินที่สมดุล) ในช่วงฤดูร้อนเดือนที่มีการเติบโต คุณสามารถให้ปุ๋ยเบาๆทุกครั้งที่รดน้ำ เนื่องจากพวกเขาต้องการให้อาหารในปริมาณเล็กน้อยบ่อยๆ เรียวออกในช่วงฤดูหนาวเพื่อให้พืชได้พักผ่อน

 • เคล็ดลับโบนัส – แต่งตัว Cacti ของคุณ

แม้ว่ากระบองเพชรจะดูดีแม้กระนั้นแต่งตัวให้ดูดีอยู่เสมอ! จากกระถางที่สวยงามพร้อมคาแรคเตอร์ที่เพิ่มความเป็นธรรมชาติ กระถางดินเผาและหม้อดินเผาเป็นแบบเริ่มแรกสำหรับพืชที่อาศัยอยู่ในทะเลทรายกลุ่มนี้ อย่างไรก็ตาม กระถางต้นไม้สไตล์สวนขวดหรือจานเซรามิกก็สามารถใช้ได้เช่นกัน เราชอบที่จะใช้หินและก้อนกรวดขนาดและก็สีต่างกันบนดิน เรายังเพิ่มหินขนาดใหญ่ ไม้ และก็ทรายเข้าไปด้วย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณยังคงสามารถตรวจสอบได้ว่าดินแห้งหรือไม่ โดยใช้นิ้วหรือเครื่องวัดความชื้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต