พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนวทางเลือกซื้อ กระเบื้องลอนคู่

Buying Guide double corrugated tiles

Buying Guide double corrugated tiles

แนวทางเลือกซื้อ กระเบื้องลอนคู่ เราต่างทราบกันดีว่ากว่าจะมาเป็นบ้านแต่ละหลังให้เราได้อยู่อาศัยกันนั้น จำต้องมีขั้นตอนการออกแบบองค์ประกอบต่างๆในหลายๆส่วน เริ่มตั้งแต่การวางผังพื้นที่ใช้สอย การออกแบบโครสร้างบ้าน การเลือกใช้วัสดุและการออกแบบกรอบอาคารที่ปกคลุมห่อหุ้มตัวบ้านซึ่งในส่วนนี้เองที่ถือว่ามีความสำคัญ บ้าน เพราะจะเป็นส่วนที่ช่วยปกป้องคุ้มกันบ้านให้อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมธรรมชาติภายนอกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

แนวทางเลือกซื้อ กระเบื้องลอนคู่

คู่มือเลือกซื้อ กระเบื้องลอนคู่ การนำไปใช้ให้สวยตรงใจ

ทางเลือกใหม่ของหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์แบบลอน ที่ให้ความสะดุดตา ด้วยสีสันที่สดใส แวววาว และแตกต่าง ด้วยรูปลอนโค้งสวย กลมกลืน เพอร์เฟ็ค หลังคายี่ห้อช้างลอนคู่ เป็นหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์สูตรใหม่ ที่ผลิตจากซีเมนต์ปอร์ตแลนด์ตราช้าง รวมกับเส้นใยเซลลูโลสคุณภาพสูงและใยสังเคราะห์ ปลอดภัย วิลล่าภูเก็ต เพราะไม่ใช่ใยหิน (แอสเบสตอส) เหนียว ทนทานกว่าสูตรเดิม

จุดเด่นของกระเบื้องหลังคาลอนคู่

หลังคากระเบื้องลอนคู่เป็นหลังคาที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ เหมาะแก่การมุงหลังคาที่มีโครงสร้างทรงปั้นหยาหรือหน้าจั่ว รูปทรงบ้านตามต่างจังหวัดจะเน้นการมุงหลังคาเป็นกระเบื้องลอนคู่มากกว่าวัสดุจำพวกอื่น ลักษณะของหลังคากระเบื้องลอนคู่ ทั่วไปจะมี 2 ลอนตาม ลอนที่มีอยู่บนผิวกระเบื้องเป็นตัวช่วยให้น้ำระบายจากหลังคาลงสู่พื้นได้อย่างเร็ว ด้วยท้องลอนที่ลึกและกว้าง

เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้กระเบื้องหลังคาลอนคู่เป็นที่นิยมอย่างมากในการใช้เป็นวัสดุมุงหลังคา เนื่องจากมีกระเบื้องหลังคาลอนคู่ มีจุดเด่นหลายชนิดซึ่งสามารถตอบโจทย์ผู้รับเหมาก่อสร้างและผู้สร้างบ้านได้เป็นอย่างดี ทั้งยังยังมีการพัฒนาปรับเปลี่ยนให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับใครที่กำลังมองหากระเบื้องหลังคาลอนคู่

จุดเด่นหรือกำลังตัดสินใจในการเลือกวัสดุมุงหลังคา กระเบื้องหลังคารูปแบบอื่นๆอยู่ Phuket Villa มาดูจุดเด่นของกระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นกันดีกว่าว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้างเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกของคุณได้มากยิ่งขึ้น

  • แข็งแรงทนทนทาน

สิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นกระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นหรือข้อดีของกระเบื้องหลังคาลอนคู่ก็คือ ความแข็งแรงทนทาน ที่กระเบื้องหลังคาลอนคู่ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่สึกกร่อนหรือเสื่อมสภาพง่ายส่งผลให้คุณไม่ต้องกังวลถึงการซ่อมแซมบำรุงการเปลี่ยนหลังคาใหม่เลยทีเดียว ส่วนใหญ่แล้วในบ้านบางหลังสามารถที่จะใช้กระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นได้นานถึง 10 – 20 ปีเลยทีเดียว

  • ตอบโจทย์ทุกสภาพอากาศ

กระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นของกระเบื้องหลังคาชนิดนี้เป็นสามารถที่จะทนทุกสภาพอากาศ ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นตอนๆหน้าร้อนที่กระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นคือจะไม่อมความร้อนพร้อมทั้งยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวี ป้องกันแสงแดด ช่วยให้ภายในบ้านปลอดโปร่งเย็นสบาย

เช่นเดียวกับช่วงพายุฝน ฝนตกหรือลมแรง กระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นก็คือการช่วยป้องกันสภาพบ้าน ป้องกันเสียงฝนที่จะเข้าบ้าน ระบายน้ำบนหลังคาได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงยังทนทานต่อลมกรรโชกแรงอีกด้วย บ้านสไตล์มินิมอล เรียกได้ว่ากระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นนั้นเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนมาก เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ฤดูกระเบื้องหลังคาลอนคู่ ก็ยังทำหน้าที่ได้ดีเสมอ

  • โดดเด่นรวมทั้งสวยงาม

กระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นที่ซึ่งพูดได้ว่าประทับใจผู้สร้างบ้านอย่างมากเลยก็คือสีสันรวมทั้งความสวยงามของกระเบื้องหลังคาลอนคู่ ที่มีสีให้คุณเลือกหลายรูปแบบ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่การตกแต่งบ้านและทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังกระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นยังมีผิวที่เรียบเนียน โค้งเป็นลอนคู่ ส่งผลให้บ้านยิ่งดูดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้กระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นที่ทำให้ใครหลายคนตัดสินใจเลือกในการนำไปมุงหลังคาบ้านก็คือ มีให้เลือกหลากสี หลายสไตล์และหลายยี่ห้อในราคาที่ไม่แพง ทั้งยังยังมีการพัฒนาให้สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น และนี่เป็นจุดเด่นของการใช้เลือกกระเบื้องหลังคาลอนคู่ จุดเด่นของกระเบื้องหลังคาลอนคู่ที่จะทำให้คุณถูกใจและสร้างบ้านออกมาได้อย่างประหยัด คุ้มค่ารวมทั้งสวยงามแน่ๆ

5 คุณสมบัติ ที่ทำให้หลังคาลอนคู่เอสซีจี อยู่คู่บ้านไทยกว่า 80 ปี

5 คุณสมบัติ

“ถ้าไม่ดีจริงคงไม่อยู่มานานขนาดนี้” วลีที่เรามักจะพูดถึงร้านค้าหรือสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีคนเลือกซื้อเลือกใช้บริการยาวนาน กระเบื้องมุงหลังคาก็เช่นเดียวกัน แม้ว่าปัจจุบันมีวัสดุหลังคาให้เลือกเยอะขึ้นมากทั้งรูปลักษณ์และคุณสมบัติ สร้างสิ่งแปลกใหม่ให้กับวงการสถาปัตยกรรม จนเราอาจมองข้ามความธรรมดาของวัสดุสามัญ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับ

สภาพอากาศร้อนชื้นแบบไทยได้ดีไปอย่างน่าเสียดาย แต่แม้เวลาจะผ่านไปเกือบศตวรรษ “กระเบื้องหลังคาลอนคู่” จาก เอสซีจี ก็ยังเป็นหนึ่งในวัสดุกระเบื้องที่ช่างและเจ้าของบ้านเลือกใช้ โดยพัฒนาอยู่คู่ไทยมากว่า 80 ปี แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะตั้งคำถามว่าทำไมมองไปทางไหนก็ยังมีบ้านที่มุงหลังคาด้วยลอนคู่อยู่

แม้บ้านยุคนี้จะมีรูปลักษณ์ที่ต่างตามสมัยนิยม แต่สิ่งหนึ่งที่เมืองไทยยังไม่เปลี่ยนคือ สภาพภูมิอากาศเขตร้อนชื้น ทั้งแดดส่องแรงและฝนตกชุกตลอดทั้งปี วัสดุมุงหลังคาจึงต้องตอบโจทย์ในการระบายน้ำฝน เสียงฝนไม่ดังรำคาญใจ ลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน และปกป้องบ้านจากแสงอาทิตย์ได้ดี ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มีอยู่แล้วใน “หลังคาเอสซีจี รุ่น ลอนคู่” 

จนถึงวันนี้ SCG ผู้เชี่ยวชาญด้านหลังคายังไม่หยุดพัฒนาเพื่อตอบโจทย์สภาพอากาศของไทยที่เปลี่ยนไปตลอดเวลา โดยนอกจากจะได้รับรองมาตรฐานมอก. 1407-2540 ยังมีการเพิ่มประสิทธิภาพด้วยกระบวนการผลิตจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาเป็น “หลังคาเอสซีจี รุ่น ลอนคู่ไฮบริด” ที่ทำให้คุณภาพชีวิตใต้หลังคาดีขึ้นในบรรยากาศความอบอุ่นที่เหมือนเดิม

  • กระเบื้องลอนคู่ นำความร้อนต่ำทนแดดและทนฝน

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้ลอนคู่เป็นที่นิยมมาตลอด ด้วยตัววัสดุที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ มีคุณสมบัตินำพาความร้อนต่ำกว่าแผ่นวัสดุอื่นที่อยู่ในช่วงราคาใกล้เคียงกันหลาย ๆ ชนิด ทำให้ความร้อนส่งถึงตัวบ้านได้ยากกว่า ขายบ้าน ตัวแผ่นกระเบื้องลอนคู่จะสะสมความร้อนที่ตัวกระเบื้องเล็กน้อย ก่อนจะค่อย ๆ แผ่ความร้อนที่เหลือผ่านโถงหลังคาจนกระทั่งเข้ามายังตัวบ้าน ทำให้ภายในบ้านไม่ร้อน อยู่สบาย อีกทั้งยังทนทานต่อแดดและอากาศที่แปรปรวนของไทย

  • กระเบื้องลอนคู่ แข็งแรงและเสียงไม่ดังเวลาฝนตก

หลังคาลอนคู่นอกจากเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยปกป้องตัวบ้านให้ผู้อยู่อาศัยอยู่สบาย ร้อนน้อยลงแล้ว ยังแข็งแรงกว่าด้วยแผ่นกระเบื้องลอนคู่ที่มีความหนา เนื้อแน่น ทำให้ไม่มีเสียงดังน่ารำคาญเมื่อฝนตกกระทบ มากไปกว่านั้นหากเป็นกระเบื้องลอนคู่ไฮบริดของเอสซีจี ที่มีความหนามากกว่าแบรนด์ทั่วไปถึง 5.5 มม. ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ในเรื่องความแข็งแรงและทนทาน

  • กระเบื้องลอนคู่ ปลอดภัยต่อสุขภาพเพราะไม่มีใยหิน

หลังคาลอนคู่ ยี่ห้อที่ไม่มีแร่ใยหินหรือ Asbestos อย่างหลังคาลอนคู่ไฮบริดของเอสซีจี ปลอดภัยต่อผู้ใช้ ใยหินคือแร่ธรรมชาติที่ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ฝุ่นใยหินมีขนาดเล็กกว่าเส้นผ่าศูนย์กลางเส้นผมประมาณ 25 เท่า ฟุ้งกระจายได้ง่ายในบรรยากาศ

เมื่อสะสมในร่างกายสามารถก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจและมะเร็งปอดได้ การเลือกมุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนคู่ที่ผลิตโดยไม่มีใยหิน จึงสบายใจได้ว่าการใช้ชีวิตทุก ๆ วันใต้หลังคานี้จะปลอดภัยทั้งครอบครัว

กระเบื้องลอนคู่
  • ช่างก่อสร้างทั่วไปคุ้นเคยกับกระเบื้องลอนคู่ดี

บ่อยครั้งที่ปัญหาต่างๆในงานหลังคา ซึ่งอาจเกิดจากทักษะในงานช่าง หากช่างไม่เคยมีประสบการณ์ไหมได้ดูคู่มือวัสดุอย่างละเอียด อาจติดตั้งผิดวิธี เจ้าของบ้านจำเป็นต้องตามแก้ปัญหาจุกจิกภายหลัง แต่สำหรับหลังคากระเบื้องลอนคู่ ซึ่งเป็นกระเบื้องรูปแบบมาตรฐานทั่วๆไปที่ช่างส่วนใหญ่คุ้นชินในงานติดตั้งแล้ว

สามารถประยุกต์ใช้ร่วมกับหลังคาได้หลากรูปแบบที่มีความชัน 15-40 องศา ไม่ว่าจะเป็นหลังคาจั่วธรรมดา ปั้นหยา มะนิลา ช่างไทยมักคุ้นเคยและมีประสบการณ์มุงหลังคาชนิดนี้ อสังหาริมทรัพย์ ความผิดพลาดในงานติดตั้งจึงเกิดขึ้นได้น้อย

  • กระเบื้องลอนคู่มีน้ำหนักเบา ประหยัดโครงสร้างและงบประมาณ

หลังคาลอนคู่เป็นวัสดุชนิดไฟเบอร์ซีเมนต์ที่แข็งแรงแต่น้ำหนักเบาเพียงประมาณ 15 กก./ ตร.ม. ก็เลยไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างและน้ำหนักที่มากเกินไป สามารถประหยัดค่าโครงสร้างบ้าน เช่น แป และก็วัสดุประกอบการมุงหลังคาอื่นๆได้มากกว่า เมื่อเทียบกับหลังคาวัสดุอื่นที่มีน้ำหนักมาก เจ้าของบ้านที่ใช้หลังคาลอนคู่สามารถควบคุมงบประมาณและประหยัดได้มากกว่า

ทั่วไปจะมี 2 ลอนตามชื่อรุ่น ลอนที่มีอยู่บนผิวกระเบื้องเป็นตัวช่วยให้น้ำระบายจากหลังคาลงสู่พื้นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยท้องลอนที่ลึกและกว้าง แต่ว่าความสวยงามจะสู้กระเบื้องไตรลอนไม่ได้ กระเบื้องลอนคู่มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ เช่น กระเบื้องลอนคู่โอฬาร กระเบื้องลอนคู่ตราห้าห่วง กระเบื้องลอนคู่ตราเพชร

ส่วนกระเบื้องลอนคู่ที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่รู้จักคือ กระเบื้องลอนคู่ จะมีส่วนผสมระหว่างซีเมนต์ปอร์แลนด์ตราช้าง เส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยเซลลูโลส จึงทำให้กระเบื้องลอนคู่ยี่ห้อช้างมีสภาพทน Phuket Villa ไม่แตกหักง่ายเพราะกระบวนการทั้งหมดไม่มีส่วนผสมของแอสเบสดอส นอกจากนี้ยังมีค่าการนำความร้อนต่ำกว่ากระเบื้องลอนคู่ยี่ห้ออื่นๆส่วนใหญ่องค์ประกอบในการผลิตกระเบื้องลอนคู่ของแต่ละยี่ห้อกระบวนการการผลิตจะไม่แตกต่างกันมากนัก

สิ่งที่แตกต่างคือการนำวัตถุดิบมาผสมผสานเพื่อให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ของตนเองขึ้นอยู่กับแบรนด์ไหนใช้วัตถุดิบอะไรผลิตจึงให้ความคงทนกว่ายี่ห้ออื่น หรือให้รูปลอนงามกว่าแบรนด์อื่น การเลือกนำกระเบื้องลอนคู่ไปใช้ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้บริโภคและความหนาแน่นของโครงสร้าง เพราะกระเบื้องลอนคู่มีน้ำหนักต่อแผ่นอยู่ที่ 6 – 7 กก.ต่อ 1 แผ่น

ฉะนั้นการคำนวณน้ำหนักก็เลยเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก ผู้บริโภคควรคำนวณว่ามีความต้องการใช้กระเบื้องลอนคู่กี่แผ่น น้ำหนักของโครงสร้างบ้านรับได้เท่าไหร่ เพื่อความปลอดภัยของบ้านและความปลอดภัยของช่างรับเหมาก่อสร้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต