พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

คู่มือเลือกซื้อ บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

Buying Guide cheap knock down houses

Buying Guide cheap knock down houses

คู่มือเลือกซื้อ บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก บ้านน็อคดาวน์คืออะไร “บ้านน็อคดาวน์” (Prefabricated house หรือ Modular house) คือบ้านสำเร็จรูปที่มักจะสร้างมาจากวัสดุที่นำมาต่อประกอบหรือก่อสร้างอย่างง่าย ๆ อาจใช้เวลาเพียงไม่กี่วันในการประกอบแล้วก็สามารถเข้าอยู่ได้เลย สังเกตได้ว่าจะเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ วิลล่าภูเก็ต ที่ใช้เป็นสำนักงานชั่วคราว ออฟฟิศ ร้านกาแฟ ร้านค้า

หรือใช้เป็นบ้านที่อยู่อาศัยได้เลยก็มี ซึ่งบ้านน็อคดาวน์นั้นสามารถมีอายุได้ถึง 50 ปีเลยทีเดียว ในกรณีที่ใช้วัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพ โครงสร้างบ้านที่แข็งแรง ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่มีภัยพิบัติจากธรรมชาติ ไม่มีปลวกและแมลงอื่น ๆ รบกวนและมีการดูแลรักษาที่ดี บ้านน็อคดาวน์นั้นนิยมกันมานานแล้วในญี่ปุ่นและบางประเทศในทวีปยุโรป

คู่มือเลือกซื้อ บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก

คู่มือเลือกซื้อ บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก เรื่องที่ควรรู้ ก่อนจะตัดสินใจซื้อ

เชื่อว่าหลายๆ คน คงเคยได้ยินคำว่า “ บ้านน็อคดาวน์ ” มาบ้างแล้ว แต่อาจจะยังไม่คุ้นเคยมากนัก เพราะเป็นเรื่องที่อาจจะดูค่อนข้างใหม่อยู่บ้างในแวดวงการก่อสร้างที่อยู่อาศัยในประเทศของเรา แต่หากเป็นในต่างประเทศโดยเฉพาะในยุโรปหรือญี่ปุ่นแล้ว บ้านประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงมาก

เพราะมีความสะดวก ไม่ต้องมาจุกจิกจู้จี้กับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ให้วุ่นวายเหมือนการก่อสร้างบ้านแบบเดิมๆ

วิธีการเลือกซื้อ บ้านน็อคดาวน์ ปี2021

วิธีเลือกซื้อบ้านน็อคดาวน์ จริง ๆ แล้วทุกคนควรที่จะคำนึงถึงปัจจัยสำคัญต่าง ๆ หลาย ๆ ด้าน Phuket Villa เพื่อความเหมาะสม ความคุ้มค่า ความครบครันทั้งกับตัวเองและลักษณะของการใช้งานเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ในทุก ๆ ด้าน

เรื่องควรรู้ก่อนซื้อบ้านน็อคดาวน์

ก่อนที่คุณนั้นจะทำการซื้อบ้านน็อคดาวน์ ควรเริ่มต้นทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้ก่อนการตัดสินใจสั่งซื้อ

 1. ระยะเวลาของการสร้างตัวบ้านนั้นใช้เวลาไม่นานจึง ไม่มีการลงเสาหรือคานอย่างใด ระยะเวลาเฉลี่ยประมาณ 2 สัปดาห์ต่อหลัง ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบบ้านที่คุณได้เลือกเอาไว้ด้วย
 2. งบประมาณค่าใช้จ่ายจำกัด หากใครที่พอจะมีที่ดินอยู่แล้วและต้องการความรวดเร็ว พร้อมเข้าไปอยู่อาศัยได้เลย การซื้อบ้านน็อคดาวน์ซักหลังนั้นก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ เนื่องจากมันมีราคาไม่สูงและสามารถจำกัดงบประมาณได้ ซึ่งราคาทั่วไปเริ่มตั้งแต่หลักแสนหรือหลักหมื่นปลาย ๆ เท่านั้น
 3. วัสดุโครงสร้างโดยหลักเป็นผนังสำเร็จรูป ทำให้ตัวบ้านมีน้ำหนักเบา สามารถทนความร้อนได้ โครงสร้างแข็งแรง ที่สำคัญคือสามารถทำการเคลื่อนย้ายสะดวก
 4. การดูแลรักษาไม่ต่างจากการอยู่อาศัยบ้านหรืออาคารทั่วไป แต่อาจต้องเพิ่มความใส่ใจให้มากขึ้น ในเรื่องของน้ำหนักรวมต่าง ๆ ที่จะนำมาใส่ในบ้านหลังนี้ ไปจนถึงการทำความสะอาดเพื่อยืดอายุการใช้งานให้นานที่สุด
 5. ระบบสาธารณูปโภค พร้อมทั้งระบบน้ำ ไฟ สุขภัณฑ์ที่ใช้ในห้องน้ำ พร้อมเข้าอยู่ได้เลยเหมือนกับบ้านปกติ

เตรียมความพร้อมซื้อบ้านน็อคดาวน์

การเตรียมความพร้อมเมื่อต้องการซื้อบ้านน็อคดาวน์ เพื่อที่จะนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด คุณควรเลือกแบบบ้านตามงบประมาณที่ตนเองมีอยู่ เพื่อจำกัดกรอบงบประมาณไปเลยไม่ให้เกินเลย ราคาส่วนมากจะเริ่มต้นที่หมื่นปลาย ๆ เช่น 8-9 หมื่นบาท ไปจนถึงหลักแสนขึ้นไป บ้านสไตล์มินิมอล ทั้งหมดทั้งมวลก็ขึ้นอยู่กับขนาดและแบบที่สร้างขึ้นมา รูปทรงต่าง ๆ มีผลต่อราคาจำหน่าย ทั้งสไตล์โมเดิร์น เรือนไทย บาหยัน แบบสองชั้น

แต่คุณจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่หรือลักษณะความต้องการของการใช้งานด้วย การเตรียมความพร้อมของหน้าดินที่เราจะนำบ้านมาตั้งต้องอัดแน่นเพื่อรับน้ำหนักได้ไม่มีผลในระยะยาวเช่นปัญหาดินทรุด บ้านเอียง สิ่งสำคัญของการเลือกซื้อต้องตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริงจึงจะเกิดความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปให้มากที่สุด

ปัจจุบันความนิยมใช้งานเลือกซื้อบ้านน็อคดาวน์ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะใช้เป็นที่อยู่อาศัย รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ฯลฯ เหมาะกับผู้ที่ต้องการมีธุรกิจหรือต้องการความรวดเร็วหรือมีงบน้อย สร้างทางเลือกของการมีบ้านหรือธุรกิจให้กับตัวเองภายในเวลาอันรวดเร็วได้นั่นเอง

เรื่องน่ารู้ของแบบบ้านสำเร็จรูป

เรื่องน่ารู้ของแบบบ้านสำเร็จรูป

“บ้านน็อคดาวน์” หรือ บ้านสำเร็จรูป สวยงาม ตั้งเรียงราย ในสไตล์ต่าง ๆ มีทั้งแบบโมเดิร์น เรือนไทย หรือแนวรีสอร์ท ให้สามารถเลือกซื้อในราคาย่อมเยา แล้วนำไปตั้งบนแปลงที่ดินของตนเองได้

โดยกระบวนการสร้างบ้านลักษณะนี้ จะไม่มีเสาหรือคานในการรับน้ำหนัก แต่เลือกใช้ผนังเป็นตัวยึดโครงสร้างแทน ทำให้สามารถถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ ออกได้ เมื่อต้องถูกเคลื่อนย้าย บ้านวิลล่าภูเก็ต ซึ่งรูปแบบบ้านลักษณะนี้กำลังเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น และทางฝั่งยุโรปอย่างมาก

ส่วนใหญ่แล้ว “บ้านน็อคดาวน์” จะเป็นประเทศที่อยู่ในจุดเสี่ยงของการเกิดแผ่นดินไหวบ่อย ๆ อาจเป็นเพราะใช้เวลาก่อสร้างเร็ว ราคาถูก ความแข็งแรงทัดเทียมกับบ้านอันถูกสร้างขึ้นด้วยก่ออิฐ ฉาบปูน และด้วยข้อดีเหล่านี้เอง จึงทำให้เมืองไทยบ้านเรา เริ่มได้รับกระแสความนิยมบ้านน็อคดาวน์เช่นกัน

แนะนำว่าก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ มาปักหลักบนแปลงที่ดินตนเองนั้น ควรศึกษา 10 เรื่องน่ารู้ของบ้านรูปแบบนี้เสียก่อน จะได้เข้าใจถึงการเตรียมพร้อม และดูแลรักษาบ้านน้อยหลังงามนี้ให้แข็งแรงทนทานไปอีกนาน

 • ใช้ระยะเวลาสร้างเพียงน้อยนิด

สืบเนื่องจากรูปแบบการสร้างบ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านสำเร็จรูปที่หลายคนรู้จักนั้น จะไม่มีการลงเสาหรือคานแต่อย่างใด เป็นเพียงนำผนังเป็นตัวยึดโครงการ พร้อมประกอบให้เป็นบ้านในแบบที่ต้องการ ดังนั้นจึงทำให้ช่วยประหยัดเวลาก่อสร้าง ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาเฉลี่ยประมาณ 2 สัปดาห์ แล้วเสร็จสามารถเข้าไปอยู่ได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับรูปแบบของบ้านด้วย

 • งบประมาณค่าใช้จ่าย

สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดในการสร้างบ้าน หากมีที่ดินเป็นของตนเองอยู่แล้ว บ้านน็อคดาวน์จึงกลายเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยประหยัดค่าใช้ง่ายได้ดี ปกติราคาของบ้านสำเร็จรูปทั่วไปจะมีราคาตั้งแต่ 100,000-500,0000 บาทขึ้นไป แต่จะว่าไป บ้านน็อคดาวน์ งบ 50,000 จนถึงหลักหมื่นปลาย ๆ ก็มี ขายบ้าน ทั้งนี้ขึ้นอยู่ขนาดและรูปแบบของบ้านเป็นหลัก

 • รูปแบบบ้านหลากหลาย

ปัจจุบันด้วยระดับความนิยมบ้านน็อคดาวน์หรือบ้านสำเร็จรูป ที่หลายคนคุ้นเคยนั้นมีมากขึ้น จึงทำให้มีหลายบริษัท ทั้งระดับเล็กไปจนถึงใหญ่ ต่างแข่งขันออกรูปแบบบ้านใหม่ เพื่อสร้างความน่าสนใจ และเป็นทางเลือกสุดวิเศษให้กับผู้ที่อยากมีบ้านน้อยหลังงามเป็นของตนเอง แต่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณการก่อสร้าง ทุกวันนี้รูปแบบบ้านดังกล่าว เรียกว่ามีหลากหลายมาก ทั้งสไตล์โมเดิร์น Loft เรือนไทย หรือสไตล์บ้านพักตากอากาศรีสอร์ท มีทั้งแบบบ้านชั้นเดียวและ 2 ชั้น

 • วัสดุส่วนใหญ่ของบ้านน็อคดาวน์

โดยปกติแล้ววัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านน็อคดาวน์ จะใช้เหล็กเป็นโครงสร้างหลัก ส่วนผนังสำเร็จรูปจะเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทนความร้อน และแข็งแรง อย่างที่หลายคนคุ้นเคยกับ Sandwich Panel หรือการนำแผ่นเหล็กเคลือบผิวอย่างดี พร้อมกรุด้วยโฟมที่มีคุณสมบัติไม่ติดไฟง่าย มาทำผนัง จึงทำให้มีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย ซึ่งทั่วไปแล้ว ผู้ซื้อบ้านน็อคดาวน์ จะไม่สามารถขอเปลี่ยนวัสดุก่อสร้างได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทางบริษัทผู้สร้างเป็นคนกำหนด

วัสดุส่วนใหญ่ของบ้านน็อคดาวน์
 • ระบบสาธารณูปโภคควรรู้

กระบวนการก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์ตามปกติแล้ว จะเริ่มต้นจากกำหนดตำแหน่งที่จะยกบ้านน็อคดาวน์มาวาง แล้วทำการเทปูนทำฐานราก หลังจากนั้นช่างจะประกอบผนังให้เป็นรูปร่างที่ดีไซน์ไว้ แล้วทำการวางระบบ ติดตั้งสาธารณูปโภคต่าง ๆ อาทิ น้ำ ไฟ ที่จำเป็นต้องใช้ในบ้าน รวมถึงสุขภัณฑ์ที่ใช้ในห้องน้ำ โครงการบ้าน เรียกว่าสร้างเสร็จ พร้อมอยู่ได้เลย

 • หากคิดอยากจะต่อเติม

บ้านน็อคดาวน์ หากใครอยากคิดต่อเติมบ้านน็อคดาวน์เพิ่มเติม อาจจะต้องล้มเลิกความคิดไปเลย เนื่องจากโครงสร้างทั้งหมดของบ้านถูกจัดสรรขึ้น เพื่อรองรับความสำเร็จรูปทั้งหมด ดังนั้นจึงไม่สามารถต่อเติมเพิ่มเติมใด ๆ ได้อีก หากดื้อดึงทำไป อาจจะส่งผลให้ตัวบ้านพัง ได้รับอันตรายได้

 • ขนย้าย สะดวก ง่าย เร็ว

ด้วยวัสดุการก่อสร้างที่มีคุณสมบัติเบา กะทัดรัด จึงทำให้สามารถเคลื่อนย้าย ยกตัวบ้าน ได้สะดวก แต่สำหรับบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น อาจจะต้องใช้เทคนิคในการเคลื่อนย้ายเล็กน้อย

 • ความแข็งแรง ทนทาน

แม้การสร้างบ้านน็อคดาวน์ ไม่ได้ตอกเสาปูน หรือฝังเข็มเหมือนอย่างบ้านทั่วไป แต่โครงสร้างเหล็กนั้นถือว่าสร้างความแข็งแรง ทนทานได้ในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวที่ดินที่จะนำบ้านน็อคดาวน์ไปวางด้วย โดยจำเป็นต้องถมที่ให้แน่นระดับหนึ่ง เพื่อป้องกันตัวบ้านร้าว

 • การดูแลรักษา

บ้านน็อคดาวน์ เป็นรูปแบบบ้านสำเร็จรูป ที่ไม่เหมาะจะเป็นที่อยู่อาศัยระยะยาว เนื่องจากวัสดุที่ใช้มีอายุการใช้งาน ดังนั้นการดูแลรักษาอาจจะมากเป็นพิเศษกว่าบ้านปกติ Phuket Villa โดยควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักไม่มาก และหมั่นทำความสะอาด เพื่อไม่ให้สัตว์ไม่พึงประสงค์ อย่าง งู หรือ หนู เข้ามาอยู่อาศัย

 • วันหมดอายุบ้านน็อคดาวน์

ด้วยปัจจัยหลายประการทั้งวัสดุ ขนาดของบ้าน และอื่น ๆ จึงทำให้ส่วนใหญ่นิยมนำบ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านสำเร็จรูปมาสร้างเป็นห้องแถวหรือรีสอร์ท แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ผนวกกับเกิดนวัตกรรมการสร้างบ้านแบบใหม่ จึงทำให้ช่วยต่ออายุของบ้านน็อคดาวน์ออกไปได้อีก 50 ปี เลยทีเดียว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต