พฤศจิกายน 30, 2022

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

กระทู้แนะนำเลือกซื้อบ้าน pantip

Tips for buying a house pantip

Tips for buying a house pantip

กระทู้แนะนำเลือกซื้อบ้าน pantip หากถามว่าอะไรคือสิ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านมากที่สุด แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่ย่อมพูดถึง ‘ทำเล’ เป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะการเลือกซื้อบ้านอาจจะสามารถเปลี่ยนแบบบ้านได้จากการปรับปรุงต่อเติมในภายหลัง แต่คงไม่สามารถเปลี่ยนทำเลได้

แต่ก็ใช่ว่าทำเลที่ดีในสายตาคนทั่วไปนั้นจะเหมาะกับทุกคน ดังนั้นการเลือกซื้อ บ้าน จึงควรจะต้องพิจารณาทำเลที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงจำนวนสมาชิกของครอบครัว

กระทู้แนะนำเลือกซื้อบ้าน pantip
กระทู้แนะนำเลือกซื้อบ้าน pantip

กระทู้แนะนำเลือกซื้อบ้าน pantip เพื่อการตัดสินใจของคุณ

ซื้อบ้านให้เหมาะกับผู้อยู่ ประโยคนี้คือประโยคที่สามารถรวบรัดหลักการเลือกซื้อบ้านได้ครบถ้วนที่สุด ไม่ว่าจะเป็นราคาที่เหมาะสมกับกำลังเงินในกระเป๋า จำนวนของสมาชิกในครอบครัว หรือทำเลที่เข้ากันได้กับการใช้ชีวิตแบบพอดิบพอดี ซึ่งหากลองนำทั้ง 3 ปัจจัยมาบวกกันแล้ว ก็น่าจะพอรู้ว่าบ้านที่เหมาะกับเราจะอยู่ทำเลไหนและหน้าตาเป็นอย่างไร

10 ข้อผิดพลาดของการซื้อบ้านใหม่

กระทู้แนะนำเลือกซื้อบ้าน pantip
กระทู้แนะนำเลือกซื้อบ้าน pantip

เมื่อถึงคราวตัดสินใจเลือกซื้อบ้านใหม่ สำหรับผู้ซื้อบ้านเป็นครั้งแรกย่อมมีความวิตกกังวลเป็นปกติ เนื่องจากถือว่าเป็นการตกลงใจครั้งสำคัญเป็นเงินใหญ่ โดยเฉพาะเป็นการซื้อบ้าน-คอนโดฯ ที่ยังสร้างไม่เสร็จ วิลล่าภูเก็ต บางแผนการอาจเป็นเพียงแต่การขายแผ่นพับโบรมั่นใจเพียงแค่นั้น ลองมอง10 ข้อผิดพลาดของการซื้อบ้านใหม่ ซื้อคอนโดใหม่ มีอะไรบ้าง จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

1.อย่าให้ใจทำงานเกินสมอง

ตราบใดที่ปลดปล่อยให้ความอยากได้ที่เกิดขึ้นมาจากดวงใจเป็นตัวควบคุมการออกคำสั่งสำหรับการซื้อบ้านใหม่ พวกเราบางทีอาจขาดความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับในการพินิจพิเคราะห์ บ้านจัดสรรและก็คอนโดมิเนียมส่วนมากจะขายความฝันด้วยภาพโปรโมท ตกแต่งห้องด้วยค่าที่บางทีอาจแพงกว่าราคาห้องด้วยไป ตกแต่งในประชาสัมพันธ์ด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิค สร้างอารมณ์ให้ต้องการอยู่ในภาวะแบบงั้น เมื่อตกลงใจบนดวงใจไม่ไม่ปกติ ก็เลยอาจจะส่งผลให้กำเนิดความไม่สมหวังในตอนหลังเมื่อเข้าไปอยู่จริง

  1. อย่าติดกับดัก “ผ่อนดาวน์น้อย”

ในยุค 4-5 ปีที่ผ่านมาโครงการโดยมากมักมีกิจกรรมช่วยเหลือแนวทางการขายด้วยการให้ผู้อยากได้บ้าน-คอนโดฯ สามารถผ่อนดาวน์ได้ในอัตราต่ำมากมายๆเช่น บ้าน-คอนโดฯ ราคา 2 ล้านบาท แต่ว่าให้ผ่อนดาวน์งวดละ 5 พันบาท คนค่าตอบแทนรายเดือน 2 หมื่นบาทไปเผลอมีความคิดว่าผ่อนเดือนละเพียงแค่ 5 พัน เงินยังเหลืออีกตั้ง 15,000 บาท ไม่คือปัญหาแน่ ตรงกันข้าม พอเพียงผ่อนดาวน์จบ Phuket Villa บางทีอาจเหลือยอดเงินที่จำต้องกู้ธนาคารแทบ 2 ล้าน รับประกันว่าไม่มีสถาบันการเงินใดปลดปล่อยกู้เต็มวงเงินจากฐานเงินเดือนของคุณแน่ หลังจากนั้นก็ตัวใครตัวมัน เงินจอง เงินดาวน์บางทีอาจถูกยึดก็ได้

  1. อย่าคิดไปตายเอาดาบหน้า น้ำบ่อหน้าอาจไม่มีจริง

ถ้าหากคิดจะซื้อบ้านโดยที่ขาดเงินเก็บเลย หรือถ้าหากเป็นคนไม่มีระเบียบระเบียบทางด้านการเงินมาก่อน ทางที่ดีต้องอย่าได้ตกลงใจซื้อในช่วงเวลานั้น ด้วยเหตุว่าการยืมเงินญาติพี่น้อง เพื่อนเกลอมาทำความตกลง อาจจะส่งผลให้ท่านสะดุดกับภาระหน้าที่ดังที่กล่าวผ่านมาแล้วทีหลัง เนื่องจากไหนจึงควรผ่อนดาวน์ทุกเดือน หรือบางโครงงานบางทีอาจจะต้องชำระเงินก้อนอีกเป็นช่วงๆการไปคาดหวังว่าผ่อนๆไปก่อน เดี๋ยวค่าตอบแทนรายเดือนก็ขึ้น สักครู่ก็ได้โบนัส มันบางทีอาจไม่เป็นจริง ไม่มีผู้ใดล่วงรู้อนาคตว่าท่านจะยังได้ทำงานมีเงินเดือนอย่างเดิมไหม

  1. อย่าเน้นของถูกเป็นหลัก เพราะของดีราคาถูกไม่มีจริงบนโลกใบนี้

บ้าน-คอนโดฯ เป็นทรัพย์สินที่ราคาแพงผันแปรตามทำเล รวมทั้งประสิทธิภาพวัสดุก่อสร้างเป็นหลัก ด้วยเหตุนี้อย่าได้หวังว่าจะพบของดีราคาไม่แพง ทำเลที่ตั้งในเมืองย่อมดีมากยิ่งกว่า แพงกว่าทำเลที่ตั้งนอกเมือง โครงงานที่ใช้เครื่องสุขภัณฑ์เกรดดี ย่อมมีต้นทุนสูงยิ่งกว่าสุขภัณฑ์ไม่มียี่ห้อ ถ้าคุณพบโครงการทำเลดี สิ่งของดี แต่ว่าราคาไม่แพงแล้วละก้อ ให้ตั้งคำถามไว้ก่อนว่าเชื่อถือได้ไหม โครงงานจะไปรอดหรือไม่ ผู้ครอบครองโครงการเป็นใครกัน?

  1. อย่าฝากความหวังไว้กับโครงการสาธารณูปโภค และก็สิ่งอำนวยความสะดวกในอนาคต

หลายคนที่ซื้อโครงงานที่อยู่ชานเมืองที่ออกไปไกลมาก หรือเปล่าก้ออยู่ในซอกซอยลึกสุดๆเพียงแต่เพราะว่ารู้สึกว่ามันราคาถูก แต่ว่าอีกไม่นานคงจะมีโครงการถนนหนทางเส้นนู้นผ่าน เส้นนี้สร้างผ่าน หรือไม่ก็มีโครงการขยายถนนหนทางโน่นนี่ แม้กระนั้นขอบอกไว้เลยว่ามันไม่ง่ายแบบนั้น บางโครงงานจำเป็นต้องคอย 10 ปี 20 ปี หรือบางโครงงานบางทีอาจยกเลิกไปเพราะการบ้านการเมืองเปลี่ยนแปลงขั้ว บ้านสไตล์มินิมอล แต่ว่าเมื่อท่านซื้อไปรวมทั้งจำต้องทนกับการเดินทางไกล หรือไม่ก็อันตรายจากการเดินทางในซอยเปลี่ยวลึก

กระทู้แนะนำเลือกซื้อบ้าน pantip
กระทู้แนะนำเลือกซื้อบ้าน pantip

6. อย่าลงนามสัญญาจะซื้อจะขายโดยไม่อ่าน เพียงเพราะเชื่อใจในชื่อเสียงบริษัท

เพื่อป้องกันความขัดแย้ง เข้าใจไม่ตรงกันในภายหลัง โดยเฉพาะตอนที่จะนัดโอนกรรมสิทธิ์กันนี่แหละ มาเห็นยอดเงินที่ต้องจ่ายเพิ่มมากขึ้นเพราะขนาดพื้นที่ใช้สอยของห้องใหญ่ขึ้น (มักเกิดขึ้นกับโครงการอาคารชุด) หรือไม่ว่าจะสร้างเสร็จก่อนกำหนด สร้างเสร็จล่าช้ากว่ากำหนดก็เกิดปัญหาข้อขัดแย้งได้ทั้งสิ้น

อาทิ ผู้ซื้อเตรียมยอดเงินโอนไว้ตามแผนตามที่ได้คุยกับพนักงานขายไว้เบื้องต้นว่าเป็นวันไหนเดือนใด แต่บังเอิญโครงการสร้างเสร็จเร็ว โครงการบังคับให้โอนเลย เพราะในสัญญาเปิดช่องไว้ หากไม่รับโอนตามที่เขาแจ้งมา อาจถูกปรับหรือริบเงินดาวน์ได้ คราวนี้เมื่อต้องโอนก่อนเวลา คุณจะบริหารจัดการเรื่องเงินๆ ทองๆ ของตนเองอย่างไรล่ะ ทางที่ดีควรอ่านสัญญาให้ละเอียด ถามทุกคำถามที่สงสัย

7.อย่ามองโลกด้านเดียว บ้านติดสวน หรือสนามเด็กเล่นคอนโดวิวสระว่ายน้ำ ไม่ได้สวยงามเสมอไป

พวกโลกสวย มักมองเรื่องราวต่างๆ เพียงด้านเดียว ท่านอาจชอบความเป็นธรรมชาติของสวน ท่านอาจชอบวิวสระว่ายน้ำเพราะดูสบายตาดี แค่ท่านต้องรับกับสภาพความเป็นจริงให้ได้จากเสียงเล่นกันสนุกสนานของเด็กๆ บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต ทั้งจากสนามเด็กเล่นที่มักอยู่ในส่วนเดียวกับสวน หรือเสียงการกระโดดเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ หากท่านต้องการความสงบเป็นส่วนตัวแล้ว ลองพิจารณาอีกสักนิดว่าจะเลือกบ้านแปลงไหน หรือคอนโดห้องไหนดี

8.อย่าซื้อบ้านที่ฟังก์ชั่นไม่ตอบสนองความต้องการของท่าน โดยคิดว่าต่อเติมทีหลังได้

เพราะการต่อเติมบ้านทีหลัง ไม่ว่าจะต่อห้องครัว ห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องพระ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว ส่วนที่ต่อเติมมักเกิดรอยแตกร้าว และทรุดตัว รักษาไม่ค่อยหายขาด อยู่ไปหงุดหงิดไป ฝนตก น้ำซึมเข้ารอยแยกเสมอ

9.อย่าซื้อบ้านที่ยังไม่ได้รับใบอนุญาตจัดสรรหรือซื้อคอนโดที่ยังไม่ได้ใบอนุญาตก่อสร้าง + EIA

การทำโครงการบ้านจัดสรร กฎหมายบังคับให้ต้องขออนุญาตจัดสรร ส่วนโครงการอาคารชุด นอกจากจะต้องมีใบอนุญาตก่อสร้างแล้ว เรื่องการผ่านEIA ก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะหลายโครงการไม่สามารถสร้างได้เพราะติดเรื่องผลกระทบสิ่งแวดล้อม EIA

10.อย่ายอมรับโอนบ้านหรือห้องชุด ในสภาพที่ไม่เสร็จ หรือมีปัญหาต้องซ่อมแซม โดยเชื่อคำมั่นสัญญาของโครงการว่าจะดำเนินการให้

เพราะวันที่เขาได้เงินคุณไปแล้ว กับวันที่เขายังไม่ได้เงินของคุณ การปฏิบัติต่อคุณจะแตกต่างกันมาก มันอาจกลายเป็นภาระของคุณเองที่ต้องซ่อมแซมจัดการเองภายหลัง ทั้งหมดเป็นข้อแนะนำเบื้องต้นประกอบการตัดสินใจครั้งสำคัญ จะได้ไม่เสียใจภายหลัง

10 เคล็ดลับ วิธีการเลือกบ้านใหม่

buy house pantip 1
buy house pantip

ก่อนหน้านี้ได้เตือนเรื่องข้อผิดพลาดสำหรับการซื้อบ้านกันไปแล้ว วันนี้ผู้เขียนกระทู้มีเคล็ดลับในการซื้อบ้านมาบอกกันค่ะ
ซื้อรถก็มีวิธีการเลือกรถที่ดี ซื้อบ้านก็มีวิธีการเลือกบ้านที่ดี อย่างเคล็ดลับสำคัญ โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องเนื้อหาบางส่วนที่ไม่สมควรละเลย ลองมองว่าถ้าหากคุณจะซื้อบ้านใหม่ในวันนี้ คุณควรคิดถึงเรื่องอะไรบ้างที่สำคัญด้วย 10 เคล็ดลับตั้งแต่นี้ต่อไป

1.ทำเล ทำเล ทำเล

ทำเลที่ตั้งอย่างใดก็เลยจะจัดว่าได้ทำเลดี เริ่มจากทำเลที่ตั้งของหมู่บ้านก่อนละกัน ทำเลดีสำหรับผู้อยู่อาศัยมีความหมายว่าทำเลที่ตั้งที่เดินทางสบาย มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ ใกล้สาธารณูปโภค สาธารณูปการต่างๆอยู่ในทำเลที่ตั้งซึ่งสามารถไปยังสถานพยาบาลได้อย่างเร็วยามเจ็บป่วย มีสถานที่เรียนสำหรับลูกหลาน มีตลาดสำหรับใช้สอย แล้วก็ทางที่ดีไม่ควรไกลจากที่ทำงาน ขายบ้าน ข้อสุดท้ายบางทีอาจยากนิดหน่อย แม้กระนั้นให้อ้างอิงจากที่ทำงานปัจจุบันแล้วกัน เนื่องจากจะซื้อบ้านได้ อย่างน้อยการงานจะต้องมั่นคงแล้ว

2.เงิน เงิน เงิน

งบประมาณเป็นเรื่องถัดมา แล้วงบประมาณเป็นเทคนิคยังไงน่ะหรือ งบประมาณเยอะแยะก็ได้ของดีหน่อย งบประมาณน้อยก็ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีทำเลที่ตั้งและก็ประสิทธิภาพรองลงมา โดยเหตุนั้นก่อนซื้อบ้านให้ใคร่ครวญเรื่องเงินเก็บ รายได้ แล้วก็รายจ่ายอย่างละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน วิธีการประเมินพื้นฐานก็คือ โดยปกติแบงค์จะให้กู้ประมาณ 80% ของราคาบ้าน เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีเงินเก็บราวๆ 20% ของราคาบ้าน (เงินดาวน์) หรือขั้นต่ำให้พิเคราะห์ว่าพื้นฐานคุณสามารถผ่อนดาวน์ได้แน่นอนก่อน แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะแน่นอนเสมอไป เพราะเหตุว่าในช่วงเวลานี้หลายโครงการให้ดาวน์น้อยกว่าที่จะต้องเป็น ทำให้ธนาคารไม่ปล่อยกู้

3.เลือกผู้ประกอบการที่ไว้ใจได้

“ซื้อบ้านไม่ได้บ้าน ซื้อคอนโดไม่ได้คอนโด” เพราะผู้ประกอบกิจการมีปัญหาสร้างไม่เสร็จ เนื่องจากไม่มีเงินทุน สถาบันการเงินไม่ปลดปล่อยกู้ เนื่องด้วยยอดขายไม่ออก โดยเหตุนี้เลือกๆกันสักนิดเถิด ผู้ประกอบกิจการที่อยู่มายาวนาน ไม่เคยมีปัญหาก็คงจะได้รับความน่าวางใจกว่าผู้ประกอบธุรกิจรายใหม่ ผู้ประกอบธุรกิจที่อยู่ในตลาดหุ้นก็คงจะมีความมั่นคงมากกว่าผู้ประกอบกิจการนอกตลาด ที่สำคัญก็คือประสบการณ์ของผู้ประกอบการเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งยังเรื่องแบบบ้าน รวมทั้งการจัดการโครงการให้เสร็จ

4.เลือกตำแหน่งบ้าน-คอนโด จากผังโครงการให้รอบคอบ

การเลือกตำแหน่งบ้าน-คอนโดฯ ใหม่ จากผังโครงการทำให้พวกเราเห็นภาพรวมทั้งผองของโครงงานที่พวกเราจะซื้อ เช่น อยากบ้านที่อยู่ข้างหน้าโครงการ บ้านติดชมรม ติดสวน ติดสระว่ายน้ำ หรือบ้านในซอกซอยตื้นๆดังนี้แต่ละตำแหน่งบ้านจะมีข้อดีข้อบกพร่องไม่เหมือนกันไป เช่นบ้านรอบๆหน้าแผนการมักเป็นถนนใหญ่ ใกล้ทางเข้าออกหมู่บ้าน แต่ว่าชอบขวักไขว่ บ้านติดสมาพันธ์ สวน หรือสระว่ายน้ำ จะสบายสำหรับการใช้สอยสิ่งอำนวยความสะดวกกลุ่มนี้ แต่ว่ามักขาดความเป็นส่วนตัว เสียงดังจากผู้รับบริการ บ้านที่อยู่ในซอยตื้นๆบางทีอาจได้เพื่อนบ้านน้อยหน่อย แต่ว่าสงบ รถยนต์เข้าออกน้อย

อาคารชุดก็เช่นกัน ห้องติดลิฟต์ ติดบันไดหนีไฟ มักสร้างความอุ่นใจให้ผู้บริโภคได้ในยามฉุกเฉินต่างๆแม้กระนั้นในขณะเดียวกันเสียงจากลิฟต์ หรืออาจมีผู้ครอบครองร่วมมาสูบบุรี่รอบๆทางหนีไฟเสมอๆทำให้พวกเรากำเนิดความไม่ไว้วางใจขึ้นมาได้

5.เลือกทิศที่ตั้งของหน้าบ้าน หรือหน้าต่างห้องชุด

ข้อนี้เป็นหลักวิทยาศาสตร์ ไม่ได้เป็นแนวทางฮวงจุ้ยอย่างที่หลายคนคิด ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกในตอนเช้า ตกทางฟากตะวันตกตอนเวลาเย็น โดยเหตุนี้คนไหนกันแน่อยากได้แดดเช้าตรู่ก็เลือกหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก หรือเยื้องๆมาทางทิศเหนือก็ยังได้ ส่วนคนไหนที่ถูกใจนอนตื่นสายไม่อยากให้แดมาก่อกวนแต่เช้าก็ให้เลือกแนวทางตรงกันข้ามเป็นหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก หรือเยื้องๆไปทางด้านทิศใต้ ก็จะได้แดดเต็มๆในช่วงบ่ายถึงเย็น ถูกใจอย่างใด เลือกอย่างงั้น

buy house pantip 2
buy house pantip

6.แบบบ้านควรตอบสนองการอยู่อาศัยที่ครบถ้วน

บ้านที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ผ่านการศึกษาวิเคราะห์เรื่องการตอบสนองผู้อยู่อาศัยมักเป็นบ้านที่มีฟังก์ชั่น ก่อนเลือกแบบบ้าน ให้พิจารณาถึงจำนวนคนในครอบครัว อายุ เพศ วัย อาทิ ครอบครัวใหญ่ คนเยอะ แต่ห้องน้ำน้อยก็อาจเป็นปัญหา ครอบครัวเล็ก แต่ห้องน้ำเยอะก็เป็นปัญหาการทำความสะอาดอีกเหมือนกัน ครอบครัวผู้สูงอายุอาจต้องการห้องนอนที่อยู่ชั้นล่าง ไม่สะดวกเดินขึ้นบันไดเป็นต้น

นอกจากนั้นแล้วคงต้องพิจารณาถึงเรื่องพื้นที่จอดรถ ครัว พื้นที่ซักล้าง หากต้องไปต่อเติมทีหลัง มักเกิดปัญหาทรุดร้าว

7.อย่าลืมดูวัสดุก่อสร้าง และการตกแต่ง

ส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องพื้น ผนัง และเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ ที่แตกต่างกัน การเลือกใช้สุขภัณฑ์แบรนด์เนมที่ต่างๆ กันย่อมได้คุณภาพที่ต่างกัน ดีไซน์ต่างกัน ราคาก็ต่างกันไปอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องสุขภัณฑ์จึงเป็นเรื่องที่เราเห็นๆ รับรู้ได้ชัด แต่เรื่องพื้นผนัง ที่มีหลากหลายรูปแบบ

อิฐมอญมีความทนทานสูง แข็งแรงปานกลาง-สูง กันร้อนได้ดี แต่จะอมความร้อนไว้ถ่ายเทเข้าบ้านตอนค่ำๆ อิฐบล็อคไม่ค่อยจะแข็งแรง ความทนทานต่ำ แต่ถ่ายเทความร้อนได้ยาก เพราะมีโพรงข้างใน ทำให้ข้างในร้อนไม่มากมาย อิฐมวลเบา แข็งแรงน้อย-ปานกลาง ความทนทานปานกลาง ถ่ายเทความร้อนได้ยาก ทำให้บ้านไม่อมความร้อน นอกจากนั้นปัจจุบันยังนิยมการใช้พื้นและผนังสำเร็จรูปกันมากเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการก่อสร้าง ที่มีความแข็งแรงมากก็คือระบบ Precast แต่การทุบการเจาะเพื่อการตกแต่งแก้ไขอาจทำได้ยาก

เรื่องทาสีหรือวอลล์เปเปอร์ภายในก็เป็นเรื่องความชอบอีกนั่นแหละ วอลล์เปเปอร์มักเนี๊ยบ เก็บรายละเอียดได้ดี พื้นผิวดูมีมิติ มี Texture มีอายุใช้งานน้อยกว่าการทาสี หลุดลอกภายหลัง ส่วนการทาสีใช่ว่าจะไม่มีหลุดลอก ส่วนใหญ่มักจะเป็นเรื่องเปรอะเปื้อนมากกว่า เทคโนโลยีของสีปัจจุบันทำความสะอาดง่าย หรืออยากเปลี่ยนสีห้องก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง

8.อย่าลืมต่อรอง

ใครว่าซื้อบ้านต่อรองราคาไม่ได้ สิ่งที่มีราคาสูงอย่างบ้านใหม่หรือคอนโด ยิ่งต้องต่อราคาก่อนซื้อ ราคามาตรฐาน Price List จากโครงการ อาจมีรายการโปรโมชั่นส่วนลดตามวาระโอกาสต่างๆ สอบถามให้ดี หรือส่วนลดพิเศษที่บริษัทให้อำนาจอาจตัดสินใจอยู่ที่พนักงานขาย ผู้จัดการขาย ผู้จัดการโครงการเป็นต้น หรืออย่างน้อยก็ยังสามารถต่อรองของแถมได้ อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศ หรืออาจต่อรองเรื่องค่าธรรมเนียมการโอนต่างๆ เป็นต้น เรื่องประเภทนี้โครงการของบริษัทที่อยู่นอกตลาดหลักทรัพย์มีความยืดหยุ่นเรื่องการต่อรองมากกว่า

9.ดูฮวงจุ้ยบ้าน คอนโด

สำหรับผู้ชอบไสยศาสตร์ โหราศาสตร์และเรื่องฮวงจุ้ยบ้านแล้ว ต้องศึกษาเรื่องปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องฮวงจุ้ยให้ดี ไม่ว่าจะเป็นทิศทางบ้าน รูปทรงของบ้าน แบบแปลนบ้าน ตำแหน่งของห้องต่างๆ รวมไปถึงเรื่องสีสัน เรื่องวันเดือนปีเกิดของเจ้าของบ้าน อันนี้เป็นเรื่องความสบายใจ ทำให้ถูกต้องตามหลักของศาสตร์นั้นๆ เพื่อความร่มเย็นเป็นสุขและโชคลาภ ความสำเร็จในชีวิต ส่วนฮวงจุ้ยบางสำนักจะเป็นฮวงจุ้ยแนววิทยาศาสตร์

10.มั่นใจ ตัดสินใจ แล้วติดตาม

เมื่อคุณได้ทำตามเคล็ดลับการซื้อบ้านใหม่และคอนโด ทั้งหมดที่ว่ามา จงตัดสินใจด้วยความเชื่อมั่นอย่างสบายใจว่าคุณได้พยายามเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองและครอบครัวแล้ว จากนั้นก็จ่ายเงินจอง นัดทำสัญญาจะซื้อจะขาย ชำระเงินดาวน์เป็นงวดๆ พร้อมกับติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอย่างสม่ำเสมอ หมั่นเข้าไปตรวจสอบงานก่อสร้างจนกระทั่งสร้างเสร็จพร้อมโอน

ทางโครงการจะนัดวันตรวจรับมอบบ้าน ในขั้นตอนนี้ก็ขอให้ตรวจสอบด้ยความละเอียดรอบคอบ สิ่งใดที่ต้องแก้ไขปรับปรุง ให้แจ้งกับทางโครงการทันที เมื่อได้รับการแก้ไขแล้วจึงลงนามรับมอบ ติดต่อสถาบันการเงินเพื่อขอสินเชื่อ แล้วนัดวันโอนกรรมสิทธิ์ โดยเราอาจไปด้วยตนเอง หรือมอบอำนาจให้ผู้ประกอบการจัดการแทนก็ได้

จากผู้เขียนกระทู้ : สมาชิกหมายเลข 1262047