กันยายน 22, 2023

PHUKET VILLAS HOME Pool Villa

Villas Phuket Poo Villa Phuket Pool Villa Cheap Villas in Phuket

แนวทาง แบบบ้านสไตล์บาหลี

Bali style house approach

Bali style house approach

แนวทาง แบบบ้านสไตล์บาหลี การสร้างที่อยู่อาศัยของมนุษย์ตั้งแต่ดั้งเดิมมามีวัตถุประสงค์หลักเพื่อป้องกันความร้อน หนาว แดดและฝน การสร้างบ้านจึงคำนึงถึงเรื่องของสภาพดินฟ้าอากาศของแต่ละท้องถิ่นเป็นเรื่องสำคัญ ดังจะเห็นได้ว่าบ้านในเขตหนาวจะมีลักษณะที่แตกต่างจากบ้านในเขตร้อน วิลล่าภูเก็ต บ้านในแต่ละท้องถิ่นจึงมีเอกลักษณ์เฉพาะของตน เช่น บ้านแบบบาหลี บ้านทรงสเปน บ้านสไตล์ยุโรป เป็นต้น

บ้านสไตล์บาหลี เป็นบ้านแบบหนึ่งที่ยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอ ไม่ว่าแนวโน้มของการสร้างบ้านจะเปลี่ยนไปอย่างไร ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะว่าบ้านสไตล์บาหลีเป็นบ้านที่มีลักษณะหวนคืนสู่ธรรมชาติซึ่งอาจจะช่วยชดเชยบรรยากาศแบบเมืองที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนในเมืองที่ต้องการสร้างบ้านหลังที่สองจะให้ความสนใจกับบ้านสไตล์บาหลีมาก

แนวทาง แบบบ้านสไตล์บาหลี

แนวทาง แบบบ้านสไตล์บาหลี ความงามที่กลมกลืนกับธรรมชาติ

บ้านสไตล์บาหลีเป็นลักษณะของบ้านในเขตร้อนชื้นจึงเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราซึ่งอยู่ในเขตร้อนชื้นเช่นกัน บ้านสไตล์บาหลีแบบดั้งเดิมจะใช้ไม้เป็นวัสดุหลักทั้งเสา พื้น ผนัง ลักษณะของพื้นผิวไม้มีทั้งส่วนที่เรียบง่ายและงานไม้แกะสลักสวยงามซึ่งเป็นงานฝีมือของช่างบาหลีที่สืบทอดกันมาช้านาน

ช่างชาวบาหลีดั้งเดิมคือชาวบ้านทั่วๆไปที่ได้รับการถ่ายทอดความรู้ทางช่างมาจากบรรพบุรุษหรือเป็นผู้ที่สนใจในงานช่าง การออกแบบบ้านนอกจากจะให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมแล้วยังคำนึงถึงการวางตำแหน่งของห้องต่างๆ เช่น ห้องนอน ห้องครัว คล้ายๆกับหลักฮวงจุ้ยของจีน

แบบบ้านสไตล์บาหลีบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อน – แนวทาง แบบบ้านสไตล์บาหลี

บ้านในสไตล์บาหลีถือว่าเป็นบ้านอีกสไตล์หนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาปลูกกันมากที่สุด เพราะบ้านในสไตล์นี้จะบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อน โดยเราสามารถรีโนเวทเพิ่มเติมได้ในแบบที่เราต้องการ และที่สำคัญยังเป็นบ้านที่มีความแปลกและสวยงามในแบบไม่ซ้ำใครอีกด้วย Phuket Villa วันนี้เราจึงจะมาแนะนำบ้านในสไตล์บาหลีเพื่อเอาใจคนที่กำลังมองหาแบบบ้านสวย ๆ ไปใช้ในการสร้างบ้าน ว่าแต่จะมีแบบบ้านในสไตล์ไหนบ้างเรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

  • แบบบ้านในสไตล์ธรรมชาติ

เป็นแบบบาหลีที่มีการตกแต่งด้วยสีน้ำตาลอ่อนสลับกับสีขาวที่จะทำให้เป็นบ้านที่ดูดีและมีความเรียบง่าย ตัวบ้านมีการใช้วัสดุไม้อย่างดีมาใช้ในการสร้างที่จะทำให้บ้านมีความแข็งแรงและทนทานสามารถรองรับน้ำหนักของตัวบ้านได้เป็นอย่างดี แถมบริเวณหน้าบ้านยังมีการทำมุมพักผ่อนที่เหมาะสำหรับเป็นที่นั่งเล่นและเหมาะสำหรับการทำกิจกรรมงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัวได้อีกด้วย

  • แบบบ้านบาหลีผสมกับบ้านแบบรีสอร์ท

ถือว่าเป็นแบบบ้านสไตล์หนึ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมไปปลูกกันมากที่สุด โดยบ้านสไตล์นี้มีการผสมผสานกับบ้านแบบพักตากอากาศ โดยใช้ไฟโทนสีส้มในการตกแต่งบ้านที่จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ส่วนตัวบ้านมีการตกแต่งในโทนเหลืองที่เมื่อมองดูแล้วจะรู้สึกสบายตาอีกด้วย

  • แบบบ้านในสไตล์เรียบง่ายกับบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ

ซึ่งจะเป็นบ้านในสไตล์ที่มีความเรียบง่าย มีการตกแต่งโดยการใช้สีโทนส้มสลับกับสีแดงที่เมื่อมองดูแล้วจะทำให้รู้สึกอบอุ่น ส่วนหลังคาก็มีการออกแบบเป็นทรงสามเหลี่ยมที่สามารถระบายอากาศในบ้านได้เป็นอย่างดี บ้านสไตล์มินิมอล ส่วนบริเวณหน้าบ้านยังมีสระน้ำและสวนหย่อมที่เหมาะกับการพักผ่อนอีกด้วย

  • แบบบ้านในสไตล์ร่วมสมัย

ถือว่าเป็นบ้านที่อาจจะมีความลึกลับและมีความแปลกผสมอยู่ในตัว ตัวบ้านมีการตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองสลับกับสีแดงที่ทำให้มองดูแล้วรู้สึกอบอุ่น ส่วนตัวบ้านมีการทำเป็นกระจกรอบด้านทั้งหมดจึงทำให้คนในบ้านสามารถมองวิวทิวทัศน์ออกมาข้างนอกได้ แถมภายในบ้านยังมีการพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างครบครันอีกด้วย

แบบบ้านในสไตล์ร่วมสมัย

สไตล์บาหลี

การตกแต่งบ้าน สไตล์บาหลี นับเป็นแนวทางการแต่งบ้านที่อยู่ในกระแสเสมอไม่เคยตกยุค ไม่ว่าเทรนด์แฟชั่นจะอินไปกับ สมัยนิยมที่มี การเปลี่ยนแปลง และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่การได้หวนคืนสู่ความเป็นธรรมชาติในแบบฉบับบาหลีก็ยังคงให้สัมผัส แห่งความสบาย และอบอุ่น เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการแต่งบ้านเพื่อให้ได้บรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง

  • หลักการตกแต่งบ้านสไตล์บาหลี

หลักในการแต่งบ้านสไตล์บาหลีนั้น จะว่าไปก็ดูไม่ยุ่งยากอะไร เพราะถ้ามองกันในแง่ของสภาพอากาศบ้านเราซึ่งอยู่ในเขตร้อนชื้น เช่นเดียวกับประเทศอินโดนีเซีย การแต่งบ้านสไตล์นี้น่าจะเหมาะสม และใกล้เคียงกับความ เป็นอยู่ของคนไทย ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งวัสดุที่เลือกใชก็สามารถหาได้ง่าย

ล้วนแล้วแต่เป็นวัตถุดิบที่มีในบ้านเราแทบทั้งสิ้นรวมถึง บ้านวิลล่าภูเก็ต เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ และของประดับ ก็มีให้เห็นเกลื่อนกลาดใน ตลาดของ ตกแต่ง ไม่ว่าจะตามห้างสรรพสินค้าร้านขายของ ตกแต่งบ้าน หรือแม้กระทั่งในตลาดนัดสวนจตุจักร และที่สำคัญ ราคาไม่แพงเลย

  • การเลือกใช้วัสดุ

วัสดุเป็นองค์ประกอบสำคัญที่บ่งบอกถึงอารมณ์ของบ้านได้ ้เป็นอย่างดี บ้านอารมณ์บาหลีต้องเลือกใช้วัสดุที่ให้สัมผัสแห่ง ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นผิวสัมผัส สีสันที่แสดงออกถึงความสดชื่น อบอุ่น

ไม้ : เป็นวัสดุหลักที่นิยมใช้ในการตกแต่งบ้านเกือบทุกประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานตกแต่งสไตล์บาหลีหากขาดไม้คง
ทำให้บ้านนั้นขาดชีวิตชีวา และความเป็นเอกลักษณ์อย่างแน่นอน หากเป็นบ้านแบบบาหลีขนานแท้ โครงสร้างทั้งภายใน และภาย นอกจะใช้ไม้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นพื้น เสา ผนัง และฝ้าเพดาน หากเป็นไปได้ บางส่วนของบ้านควรเลือกไม้ที่มีลักษณะเนื้อบางเบา เพราะจะช่วยทำให้บรรยากาศของบ้านดูโปร่งสบาย ไม่ทึบ และหนักจนเกินไป

ลักษณะพื้นผิวของไม้ที่มีทั้งส่วนเรียบง่าย และงานไม้ แกะสลักเสลาสวยงาม ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ช่างของคนพื้นถิ่นแถบบาหลีที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ ลวดลายที่เห็นกันเป็นส่วนใหญ่ ขายบ้าน จะเป็นลายดอกไม้ และลายกระหนกคล้ายกับของไทย การนำมาใช้งานนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของการตกแต่ง อาทิ วงกบประตู, ธรณีประตู, บานเฟี้ยม ฯลฯ

หินทราย : เป็นวัสดุธรรมชาติอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ผิวสัมผัส และให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างดี เป็นวัสดุที่มา ช่วยเบรกความอบอุ่นของเนื้อไม้ ให้อารมณ์แตกต่างไม่น่าเบื่อ อยู่ในสัดส่วนที่พอเหมาะไม่ดูมากจนเกินไป ใช้ได้ทั้งภายใน และภาย นอก อาทิ กำแพงน้ำตกในสวน , พื้น และผนังห้องน้ำ , ผนังภายในบางส่วน ฯลฯ
เฟอร์นิเจอร์ : ที่เหมาะกับการตกแต่งบ้านสไตล์บาหลีก็หนีไม่พ้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ทั้งตู้ โต๊ะ ตั่ง เตียง นอกจากจะ
ทำจากไม้ล้วนๆ แล้ว รูปแบบสมัยใหม่ยังยังมีการผสมผสานวัตถุดิบอื่นๆ เช่น ผ้า และหนัง เพื่อให้เกิดความร่วมสมัยได้มายิ่งขึ้น

แบบรีสอร์ท สไตล์บาหลี ความงามที่กลมกลืนกับธรรมชาติ

แบบรีสอร์ท สไตล์บาหลี

บาหลี ความผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ

เอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรม สไตล์ บาหลี ยังคงเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะการนำไปประยุกต์ใช้ร่วมกับรีสอร์ท โรงแรมที่พัก อสังหาริมทรัพย์ เนื่องด้วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อได้สัมผัส ลวดลายที่อ่อนโยน แฝงความหรูหราไว้ด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงไหล การจัดสวนสไตล์บาหลี

จะเน้นความเป็นธรรมชาติ คล้ายคลึงกับสไตล์ทรอปิคอล การจัดสวนล้อมรอบบริเวณสระน้ำ มีศาลาขนาดเล็ก สำหรับนอนเล่นพักผ่อนแบบ Out door ต้นมะพร้าว เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มักพลาดไม่ได้สำหรับสวนบาหลี

ไม่เพียงแค่การจัดสวน ที่จะเป็นเอกลักษณ์สำคัญ ประติมากรรมต่างๆ ทั้งหุ่นปั้น ภาพติดผนัง ไม้แกะสลัก ของตกแต่งที่ให้ลวดลายปราณีต สามารถแสดงให้เห็นถึงความงดงามในสไตล์บาหลีได้เช่นกัน หากสังเกตุดูแล้ว ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน มักนิยมมีของประดับเหล่านี้ร่วมด้วยเสมอ Phuket ของตกแต่งเหล่านี้ ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ส่วนห้องน้ำ นิยมตกแต่งแบบ Open Air กลมกลืนกับธรรมชาติแบบสุดๆ

สีสันในการตกแต่ง มักนิยมเลือกเป็นโทนสีทอง น้ำตาล ให้ความหรูหราดูอบอุ่นสบายตา เหมาะสำหรับการพักผ่อน เฟอร์นิเจอร์ ที่เข้ากันได้ เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมถึงประตูหน้าต่าง เน้นงานไม้ ยิ่งได้ไม้เก่าแก่ ยิ่งเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น การตกแต่งแสงไฟก็เช่นกัน ทั้งภายในและภายนอก เน้นโทนสีส้มทอง เพื่อให้สะท้อนกับของตกแต่ง ยิ่งเพิ่มความงดงามได้เป็นอย่างดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต